Monday, 11 Dec 2023
DigiFin Tiền Tệ

Cách nhận biết Tiền 100 Dollar USD Thật hay Giả 2023

Cách nhận biết tiền 100 Dollar thật hiện được nhiều người tìm kiếm vì rộ lên tin đồn tiền giả đang tràn lan ngoài thị trường. Vậy làm sao để nhận biết được tiền Dollar thật giả? Hãy cùng Infofinance tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về tờ tiền Dollar USD

Tiền Dollar là gì?

Tiền Dollar là một đơn vị tiền tệ được sử dụng trong nhiều quốc gia trên thế giới. Cụ thể, có nhiều loại đồng Dollar khác nhau, bao gồm Đô la Mỹ (USD), Đô la Canada (CAD), Đô la Úc (AUD), Đô la New Zealand (NZD), Đô la Singapore (SGD), và nhiều đồng Dollar khác.

cách nhận biết tiền 100 Dollar thật
Cách nhận biết Tiền 100 Dollar USD Thật hay Giả

Mỗi đồng Dollar có tỷ giá thay đổi tùy thuộc vào quốc gia sử dụng. Tỷ giá hối đoái của Đô la Mỹ so với các đồng tiền khác thường biến đổi hàng ngày và được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố kinh tế và chính trị. Tỷ giá hối đoái quy định số lượng đồng tiền một quốc gia cần để trao đổi thành một đơn vị tiền tệ của quốc gia khác.

Đô la Mỹ (USD) là đồng Dollar phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Nó là đơn vị tiền tệ chính của Hoa Kỳ và được chấp nhận làm tiền tệ thương mại quốc tế.

Tiền Dollar USD có các mệnh giá nào?

Đô la Mỹ được chia thành các đơn vị tiền tệ nhỏ hơn gồm đồng xu (cents) và đồng bạc (dollars). Các mệnh giá cụ thể của tiền Dollar như sau:

Đồng xu (cents):

 • 1 cent (0.01 USD)
 • 5 cents (0.05 USD)
 • 10 cents (0.10 USD)
 • 25 cents (0.25 USD)

Tiền giấy (Dollars):

 • 1 USD
 • 2 USD
 • 5 USD
 • 10 USD
 • 20 USD
 • 50 USD
 • 100 USD

Đây là các mệnh giá tiền giấy và tiền xu phổ biến nhất của Đô la Mỹ. Tuy nhiên, đô la Mỹ cũng có các mệnh giá cao hơn, như 500 USD và 1000 USD. Những tờ này thường ít được sử dụng trong giao dịch hàng ngày và chỉ xuất hiện trong giao dịch tài chính hoặc thuộc các phiên bản đặc biệt.

Cách nhận biết tiền 100 Dollar thật mới nhất 2023

Tờ tiền 100 Dollar được phát hành lần đầu tiên vào năm 1862. Đến năm 1914 phiên bản mới nhất của tờ tiền này chính thức được ra mắt. Tiền 100 Dollar được sản xuất với nhiều điểm khá đặc trưng, khác so với tờ 100 USD cũ, tuy nhiên hiện nay những kẻ lừa đảo vẫn có thể tạo ra những tờ tiền 100 Dollar giả giống hệt như bản gốc.

Vây cách nhận biết tiền 100 Dollar thật như thế nào? Infofinance mách bạn một số cách nhận ra đâu là tờ tiền thật như sau:

Kiểm tra kích thước và trọng lượng

Trọng lượng và kích thước của tờ tiền 100 đô la có thể thay đổi tùy theo năm phát hành và địa điểm. Dưới đây là thông tin về trọng lượng và kích thước của tờ tiền 100 đô la thông thường:

Trọng lượng:

 • Trọng lượng trung bình của tờ tiền 100 đô la là khoảng 1 gram.
 • Đây chỉ là một ước lượng, và trọng lượng thực tế có thể có sự biến đổi nhỏ.

Kích thước:

 • Kích thước thông thường của tờ tiền 100 đô la ở Mỹ là khoảng 155,956 mm x 66,294 mm (chiều dài x chiều rộng).
 • Độ dày của tờ tiền 100 đô la là khoảng 0,11 mm.

Kiểm tra dải bảo mật 3D

Để kiểm tra dải bảo mật 3D trong tờ 100 đô la, bạn có thể làm như sau:

Dải bảo mật 3D
 • Quan sát tờ tiền dưới ánh sáng: Dải bảo mật 3D thường hiển thị một hiệu ứng chuyển đổi màu sắc hoặc hình ảnh khi bạn xoay hoặc nghiêng tờ tiền dưới ánh sáng.
 • Sử dụng kính lúp: Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn, bạn có thể sử dụng một kính lúp để kiểm tra dải bảo mật 3D trên tờ tiền. Kính lúp giúp tăng kích thước và độ rõ nét của hình ảnh, giúp bạn nhìn thấy các chi tiết nhỏ hơn trong dải bảo mật.
 • Dải bảo mật này không phải 1 đường thẳng mà nó được tạo thành các đường không nối liền nhau.

Kiểm tra dòng chữ “United States of America”

Cách nhận biết tiền 100 Dollar thật hay giả bằng cách kiểm tra dòng chữ “United States of America”

khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Quan sát tờ tiền: Dòng chữ “United States of America” và “USA” thường được in trên tờ tiền 100 Dollar một cách rõ nét. Bạn có thể quan sát tờ tiền dưới ánh sáng đủ sáng hoặc sử dụng ánh sáng phụ trợ để nhìn rõ các dòng chữ này.
 • Sử dụng kính lúp: Nếu bạn muốn xem chi tiết hơn, bạn có thể sử dụng một kính lúp để kiểm tra dòng chữ trên tờ tiền. Kính lúp giúp tăng kích thước và độ rõ nét của chữ viết, giúp bạn nhìn thấy các chi tiết nhỏ hơn.
 • Chạm và cảm nhận: Đối với một số tờ tiền mới, dòng chữ có thể được in bằng mực chống giả mạo hoặc có các phần được làm nổi. Bạn có thể chạm và cảm nhận để kiểm tra sự thay đổi trong chất liệu và độ nhám của dòng chữ.

Hình ảnh in trên tờ tiền

Khi bạn hướng tờ tiền về phía có ánh sáng, bạn có thể thấy một hình chân dung chìm của ông Benjamin Franklin trên tờ 100 Dollar. Hình chân dung này nằm giữa số “100” nhỏ ở phía trên và số “100” lớn ở phía dưới bên phải của tờ tiền. Một phần của chân dung có thể bị đè lên bởi dấu niêm của kho bạc.

Tuy nhiên, đây không phải là một tiêu chí duy nhất và chính xác để xác định tính chất thật giả của tiền. Để đảm bảo tính hợp lệ của tờ tiền 100 đô la, hãy luôn kiểm tra các yếu tố bảo mật khác như dải bảo mật 3D, mực chống giả mạo và các chi tiết khác

So sánh với tờ tiền thật

Bạn có thể tra cứu các hình ảnh và thông tin về tờ tiền 100 đô thật từ Cục in ấn và điều tra FBI hoặc Cục dự trữ liên bang Mỹ. Sau đó thực hiện việc đối chiếu tờ tiền bạn đang có với hình ảnh tiền thật.

Tuy nhiên cách nhận biết tiền 100 Dollar thật kiểu này thường không mấy khả quan. Vì hình ảnh trên trang web thường sẽ rất khó để bạn có thể nhìn kĩ.

Kiểm tra các yếu tố an ninh khác

Ngoài những cách trên, để có thể phân biệt được đâu là tiền 100 đô thật bạn có thể xem xét các yếu tố an ninh có trên tờ tiền như sau:

 • Trên tờ tiền 100 USD, có các yếu tố an ninh như sợi chống giả, chữ chống giả, mực đổi màu và hình ảnh chống giả.
 • Kiểm tra sợi chống giả trong lòng tờ tiền. Khi xem qua ánh sáng tờ tiền, sợi chống giả sẽ xuất hiện như một đường sáng nằm dọc theo tờ tiền.
 • Kiểm tra chữ chống giả (microprinting) bằng kính hiển vi hoặc kính phóng đại. Chữ chống giả nhỏ sẽ trông như các dòng chữ li ti nhưng với độ rõ nét cao khi được phóng đại.
 • Kiểm tra các hình ảnh chống giả bằng cách nghiêng tờ tiền và xem có hình ảnh xuất hiện và màu sắc có thay đổi không.

Mặc dù trên đây là các cách nhận biết tiền 100 Dollar thật thường được sử dụng nhất. Tuy nhiên bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này nên vẫn có thể không tránh khỏi sai sót. Nếu nghi ngờ đồng tiền mình đang sở hữu là tiền giả, bạn có thể tìm hiểu về nguồn gốc của tờ tiền, từ đâu mà bạn có. Hoặc hãy đến ngân hàng nhà nước để nhận được trợ giúp.

>> Tin liên quan: Cách nhận biết tiền giả 500k 200k 100k thật 

Những điều thú vị về đồng Dollar (USD)

Mặc dù USD được sử dụng khá phổ biến trên toán thế giới, những có nhiều sự thật thú vị đằng sau USD mà có lẽ không phải ai cũng biết. Bây giờ hãy cùng khám phá một số điều thú vị liên quan đến đồng tiền của nước Mỹ ngay sau đây:

Hình in trên các tờ tiền

Các tờ tiền USD đều in hình những vị tổng thống vĩ đại của nước Mỹ. Tuy nhiên trên tờ 10 USD và 100 USD thì lại là những ngoại lệ. Tờ 10 USD in hình của Alexander Hamilton – là bộ trưởng bộ Tài chính đầu tiên của Mỹ.

Còn tờ 100 USD thì in hình của Benjamin Franklin, đây là một nhà báo, là người phát minh ra cột thu lôi, và chính ông cũng là người giúp in ra đồng tiền giấy đầu tiên tại nước Mỹ.

Hình kim tự tháp trên tờ 1 USD

Hình ảnh kim tự tháp Ai Cập in trên tờ tiền 1 USD có ý nghĩa đặc biệt. Trên thực tế, hình kim tự tháp là một phần của con dấu chính thức của nước Mỹ, trong đó con dấu có hình đại bàng ở mặt trước và hình kim tự tháp ở mặt sau.

Hình kim tự tháp trên tờ tiền 1 USD được coi là biểu tượng của sức mạnh và 13 bậc của kim tự tháp tượng trưng cho 13 bang đầu tiên của Mỹ. Tuy nhiên, đáng chú ý là đỉnh của kim tự tháp trên hình ảnh vẫn chưa hoàn thành, điều này có ý nghĩa rằng vẫn còn những công việc phải hoàn thành và mục tiêu phải đạt được.

Hình kim tự tháp này mang ý nghĩa về sự phát triển, tiềm năng và khát vọng của nước Mỹ. Nó thể hiện cam kết không ngừng nỗ lực và xây dựng tương lai tốt đẹp cho quốc gia.

Những tờ tiền USD mệnh giá cao đã “biến mất”

Hiện nay tờ 100 USD được xem là có mệnh giá lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên trước đây đã từng có nhiều tờ với mệnh giá cao hơn rất nhiều lớn. bao gồm tờ 500 USD, 1000 USD, 5000 USD và 10000 USD. Đến năm 1969, Mỹ quyết định ngừng phát hành tờ tiền này vì lí do “ít được sử dụng”.

Lần cuối cùng những tờ bạc này được in ấn là vào năm 1945. Tuy nhiên, ngày nay, một số tờ bạc có mệnh giá “khủng” vẫn tồn tại trong tay các nhà sưu tập và vẫn được coi là tiền hợp pháp.

Sự thật về tờ 2 USD

Tờ 2 USD đã được phát hành lần đầu vào năm 1862, nhưng sau đó bị ngừng phát hành vào năm 1966. Tuy nhiên, sau một thời gian, tờ 2 USD lại được tái phát hành vào sau 10 năm.

Mặc dù tờ 2 USD chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong lượng tiền giấy USD đang lưu thông, chưa đến 1%, nhưng điều này không góp phần làm tăng giá trị của đồng tiền này. Tờ 2 USD vẫn được coi là có giá trị 2 USD như mọi ngày.

Sau khi đọc qua bài viết trên, chắc bạn đã biết cách nhận biết tiền 100 Dollar thật rồi phải không. Tuy nhiên, bọn người xấu càng ngày càng tạo ra những tờ tiền giả có tất cả đặc điểm như thật. Vậy nên bạn đừng mua tiền đô ở các chợ đen, hoặc nơi không uy tín để tránh dùng phải tiền giả nhé.

Post Comment