Nhận và chuyển tiền Tin tức

Cách Nhận tiền nước ngoài về Việt Nam qua bưu điện và cần những gì?

Hình thức chuyển – nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam dần trở nên phổ biến và dễ dàng thực hiện thông qua các dịch vụ vận chuyển tài chính hiện nay.  Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển – nhận tiền quốc tế đa dạng nhiều hình thức bao gồm ngân hàng, đơn vị Western Union, qua Money Gram, bưu điện…

Đối với nhiều khách hàng lớn tuổi, thường lựa chọn hình thức chuyển tiền, nhận tiền từ nước ngoài qua bưu điện. Hình thức chuyển tiền truyền thống qua bưu điện đã có từ lâu đời và dễ thực hiện, cùng với thủ tục khá đơn giản, đa số nhận được sự hài òng từ khách hàng. Để tìm hiểu cách nhận tiền từ nước ngoài qua bưu điện tại Việt Nam, hãy tham khảo bài viết dưới đây của infofinance.vn sẽ giúp khách hàng đơn giản thủ tục nhận tiền tại bưu điện.

Ưu nhược điểm khi nhận tiền từ nước ngoài qua bưu điện

Ưu điểm

Được biết đến nhiều qua các dịch vụ chuyển phát bưu phẩm quốc tế, ngày nay, bưu điện còn cung cấp thêm dịch vụ chuyển – nhận tiền từ Việt Nam ra quốc tế và ngược lại. Các dịch vụ chuyển phát tại bưu điện đã có từ lâu đời, kể từ khi bưu điện được xây dựng cho đến nay, cùng sự uy tín mà bưu điện Việt Nam đã khẳng định với khách hàng trong nước. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi gửi và nhận tiền từ nước ngoài thông qua bưu điện.

Chuyển –  nhận tiền nhanh chóng, thủ tục đơn giản thông qua các kênh bưu điện quốc tế tại nước Anh, Pháp, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc… Với phạm vi hoạt động của các bưu cục trải dài trên khắp cả nước. Trong đó, khách hàng có thể nhận tiền bằng ngoài tệ (USD) tại gần 120 bưu cục và hơn 2000 bưu cục phục vụ cho việc “vận chuyển” tiền tệ quốc tế.

Cùng với thủ tục đơn giản, nhân viên phục vụ tận tình, bất cứ khách hàng nào cũng có thể nhận tiền từ nước ngoài thông qua bưu điện một cách nhanh chóng và an toàn. Sự uy tín và chất lượng từ lâu của bưu điện Việt Nam đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng, cho dù là khách hàng khó tính nhất.

Nhược điểm

So với các dịch vụ nhận tiền quốc tế nhanh chóng qua Western Union, hay Money Gram, thời gian nhận tiền tại bưu điện tương đối khá lâu. Nếu chỉ mất 5 phút để nhận được tiền gửi từ nước ngoài qua các đơn vị kể trên, thì bạn phải mất khoản 1 tuần tại bưu điện mới nhận được tiền.

Nhược điểm thứ 2 phải kể đến là việc tốn kém thời gian thực hiện các thủ tục tài quầy để nhận tiền,  nhưng chỉ cần vài thao tác đơn giản thông qua dịch vụ chuyển tiền nhanh của ngân hàng hay Western Union, tiền được gửi thẳng đến tài khoản  ngân hàng của bạn chỉ sau 5 đến 10 phút kết thúc giao dịch chuyển tiền.

Số tiền nhận từ nước ngoài qua bưu điện có giới hạn không?

Mỗi 1 quốc gia sẽ có quy định riêng về hạn mức gửi tiền, tùy thuộc vào khu vực bang hoặc vùng lãnh thổ, quy định của công ty hoặc ngân hàng “vận chuyển tiền tệ”. Các đồng ngoại tệ thông dụng trên thị trường tài chính hiện nay như USD ( Mỹ) , EUR ( Euro), AUD ( Úc), GBP ( Canada), khi chuyển về Việt Nam sẽ áp dụng theo mức tỷ giá quy đổi theo quy định ngân hàng.

Hằng ngày, biến động tỷ giá quy đổi sẽ được ngân hàng công bố, qua đó, khi nhận tiền tại bưu điện, khách hàng sẽ nhận tiền mặt đã được quy đổi sáng VND hoặc USD. Đối với việc nhận tiền tại Việt Nam, không có quy định về số tiền tối đa khách hàng nhận được, điều đó phụ thuộc vào quốc gia của người gửi tiền.

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020
nhan-tien-tu-nuoc-ngoai-qua-buu-dien
Nhận tiền từ nước ngoài qua bưu điện

Cách nhận tiền nước ngoài qua bưu điện

Khi người gửi tại nước ngoài hoàn tất thủ tục gửi tiền đến Việt Nam và nhận tại bưu điện, để nhận được tiền một cách nhanh chóng, người nhận cần đáp ứng những điều kiện sau:

Điều kiện

  • Người nhận phải có CMND hoặc giấy tờ tùy thân liên quan, đây là giấy tờ bắt buộc để đối chiếu với thông tin do người gửi cung cấp
  • Phải có mã số hiệu in trên biên lại gửi tiền, đây là mã số hiệu do người gửi nhận được từ nhân viên bưu điện sau khi hoàn tất thủ tục gửi tiền. Sau đó cung cấp cho người nhận để tiến hành thủ tục nhận tiền tại bưu điện.

Thủ tục nhận tiền

  • Khách hàng mang CMND hoặc giấy tờ tùy thân cần thiết đến bưu điện có hỗ trợ dịch vụ nhận tiền từ nước ngoài tại địa phương.
  • Nhân viên bưu điện sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các thủ tục điền mẫu giấy nhận tiền (có sẵn)
  • Bạn điền thông tin của người gửi bao gồm số hiệu mã chuyển tiền, tên người gửi và số tiền nhận để nhân viên xác nhận.
  • Sau đó nhân viên sẽ tiến hành đối chiếu thông tin khách hàng, nếu chính xác, nhân viên sẽ giao tiền cho bạn.
  • Nhận tiền và ký xác nhận biên lai, hoàn tất thủ tục.

Nhận tiền từ nước ngoài qua bưu điện mất bao lâu

Phụ thuộc vào khu vực và quốc gia chuyển tiền, thời gian nhận tiền từ nước ngoài qua bưu điện dao động trong khoản từ 5 đến 7 ngày xử lý. Thông thường, khi tiền đã gửi đên bưu cục nơi người nhận, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn thông báo có thể đến bưu điện nhận tiền. Lúc này khách hàng chỉ cần mang CMND và số hiệu mã chuyển tiền đến tại chi nhanh bưu điện đó để thực hiện thủ tục nhận tiền.

Tuy nhiên, trường hợp tiền đến chậm hơn so với thời gian dự kiến, người nhận cần liên hệ ngay với bên phía người gửi, lúc này, phía dịch vụ gửi tiền bên quốc gia người gửi sẽ kiểm tra xem thông tin khách hàng có sai sót không để kịp thời chỉnh sửa, đẩy nhanh tiến độ nhận tiền của khách hàng.

Cần đóng thuế khi nhận tiền từ nước ngoài qua bưu điện không?

Đối với giao dịch tài chính từ nước ngoài gửi về Việt Nam, người nhận tại bưu điện sẽ không mất bất kỳ khoản chi phí hoặc thuế nào khi nhận. Mọi mức phí sẽ do người gửi thanh toán khi tiến hành thủ tục gửi tiền tại các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền ở quốc gia đó. Tuy nhiên, nếu bạn nhận tiền trực tiếp bằng ngoài tệ, bạn sẽ mất một khoản phí tùy thuộc vào quy định của từng khu vực.

nhan-tien-nuoc-qua-qua-buu-dien
Nhận tiền từ nước ngoài qua bưu điện có mất phí không

Những lưu ý khi nhận tiền nước ngoài qua bưu điện

  • Nên cung cấp chính xác thông tin cá nhân, địa điểm khu vực nhận tiền cho bên người gửi để khi nhận tiền tài quầy bưu điện, nhân viên dễ dàng đối chiếu thông tin, bạn sẽ hoàn tất thủ tục 1 cách nhanh chóng.
  • Nhắc nhở người gửi thông báo mã số nhận tiền in trên biên lai gửi tiền cho bạn để cung cấp cho nhân viên bưu điện, lúc này thủ tục nhận tiền của bạn mới được thực hiện.
  • Có thể tra cứu định vị chuyển tiền thông qua website của bưu điện vnpost.vn để theo dõi tiến độ vận chuyển tiền của bạn, nếu có sai sót có thể kịp thời thông báo với bên người gửi để xử lý nhanh chóng.

Mỗi hình thức nhận tiền đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, tuy nhiên mức độ an toàn và bảo mật thông tin thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Những chia sẽ cách nhận tiền nước ngoài qua bưu điện sẽ giúp khách hàng có thêm sự lựa chọn đơn vị chuyển – nhận tiền quốc tế uy tín và an toàn trên thị trường.

 

 

 

 

Post Comment

fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí