Saturday, 2 Dec 2023
Bảo hiểm

Cách Rút Tiền Bảo Hiểm Prudential đúng hạn và trước hạn, ở đâu?

Hiện nay khách hàng có thể thực hiện nhiều cách rút tiền bảo hiểm Prudential đó là rút trước hạn hoạc rút đúng hạn tùy theo nhu cầu của mình. Vậy thủ tục và quy trình rút tiền bảo hiểm Prudential có dễ dàng không? Cùng Infofinance tìm hiểu cụ thể ở thông tin sau nào.

Rút tiền bảo hiểm Prudential là gì?

Bảo hiểm nhân thọ Prudential là một hình thức bảo vệ, tiết kiệm dài hạn với tính kỷ luật cao. Vì vậy việc rút tiền bảo hiểm Prudential đúng hạn hay trước thời hạn đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của những người tham gia.

Khi khách hàng đã ký kết thỏa thuận bảo hiểm Prudential thì cần thực hiện đúng thời hạn đóng bảo hiểm để đảm bảo thực hiện hợp đồng đúng quy định.

Nhưng trong quá trình tham gia bảo hiểm Prudential, vì một lý do nào đó mà khách hàng muốn dừng việc đóng bảo hiểm hoặc bảo hiểm đã đến thời gian đáo hạn thì khách hàng sẽ thực hiện thủ tục rút tiền bảo hiểm. Vậy có những cách rút tiền bảo hiểm Prudential nào? Phần tiếp theo sẽ lý giải rõ hơn cho mọi người.

Cách rút tiền bảo hiểm Prudential

Hiện nay có 2 cách rút tiền bảo hiểm Prudential được áp dụng phổ biến đó là cách rút tiền bảo hiểm đúng hạn và cách rút tiền bảo hiểm trước hạn:

Cách rút tiền bảo hiểm Prudential đúng hạn

Rút tiền bảo hiểm Prudential đúng hạn hay còn gọi là rút tiền bảo hiểm đúng ngày đáo hạn. Ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm chính là ngày cuối cùng của thời hạn hợp đồng Prudential được ghi trên tờ giấy chứng nhận bảo hiểm nếu như hợp đồng còn hiệu lực đến tới thời điểm đó.

Khi khách hàng thực hiện rút tiền bảo hiểm Prudential đúng ngày đáo hạn thì đơn vị bảo hiểm sẽ tiến hành hoàn trả tất cả số tiền gốc và tiền lãi cho người hưởng bảo hiểm. Thời gian đáo hạn hợp đồng bảo hiểm Prudential có thể lên tới 10, 20, 30 năm,… hoặc trọn đời tùy theo sản phẩm mà khách hàng lựa chọn tham gia.

cach-rut-tien-bao-hiem-prudential-2
Rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn là gì

Muốn rút tiền bảo hiểm Prudential đúng hạn thì khách hàng cần phải chuẩn bị số giấy tờ vào ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm như:

+ CCCD/CMND còn hạn sử dụng.

+ Giấy khám sức khỏe ở bệnh viện hoặc cơ sở y tế.

+ Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ có dấu đỏ.

+ Bảng minh họa các quyền lợi, bảng này bắt buộc phải có mẫu chữ ký của chính chủ hợp đồng bảo hiểm.

+ Một số giấy tờ khác như giấy ủy quyền hợp pháp dùng trong trường hợp người hưởng bảo hiểm không thể đến trực tiếp đơn vị bảo hiểm để rút tiền.

Sau khi đã chuẩn bị xong những giấy tờ trên thì mọi người có thể làm thủ tục rút tiền theo quy trình sau đây:

+ Bước 1: Mọi người kiểm tra ngày đáo hạn ghi trong hợp đồng bảo hiểm Prudential. Nếu đã đến ngày đáo hạn thì mọi người có thể tới trực tiếp văn phòng bảo hiểm gần nhất hoặc liên hệ qua điện thoại để đề nghị Prudential thanh toán hợp đồng.

+ Bước 2: Điền các thông tin vào tờ giấy yêu cầu đáo hạn hợp đồng bảo hiểm Prudential và những thông tin này phải đảm bảo trùng khớp với những gì đã kê khai trên hợp đồng bảo hiểm trước đó.

+ Bước 3: Prudential sẽ tiếp nhận hồ sơ của khách hàng và kiểm tra ngày đáo hạn hợp đồng. Nếu như mọi thông tin hợp lệ thì phía Prudential sẽ thúc đẩy quá trình tất toán tiền bảo hiểm cho khách hàng.

+ Bước 4: Khách hàng nhận tiền đáo hạn hợp đồng bảo hiểm Prudential theo quy định.

Cách rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn

Như đã đề cập ở trên, sau khi đã ký kết hợp đồng tham gia bảo hiểm Prudential mà khách hàng có một lý do nào đó và muốn dừng việc đóng bảo hiểm thì sẽ thực hiện rút tiền bảo hiểm trước thời hạn kết thúc hợp đồng. Thời hạn rút tiền sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà khách hàng tham gia.

cach-rut-tien-bao-hiem-prudential-4
Có 3 cách rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn

Nếu có nhu cầu rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn thì mọi người có thể tham khảo 3 cách mà Infofinance.vn cung cấp sau đây:

Rút tiền bảo hiểm từ giá trị tài khoản của hợp đồng

Mỗi hợp đồng bảo hiểm Prudential sẽ gắn với 1 tài khoản hợp đồng. Giá trị tài khoản hợp đồng là số tiền tồn tại trong tài khoản khoản hợp đồng bảo hiểm Prudential mà mọi người tham gia. Để rút được tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng thì mọi người cần tuân thủ những yêu cầu sau:

+ Hợp đồng bảo hiểm Prudential phải được đảm bảo đã tham gia tối thiểu từ 2 năm trở lên.

+ Khi tiến hành rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng thì sẽ đi kèm cùng một mức phí thích hợp. Tùy vào thời điểm yêu cầu rút tiền trước hạn mà mức phí này sẽ được tính khác nhau.

+ Mức phí sẽ giảm đi nếu thời điểm mọi người yêu cầu rút tiền tăng lên.

Nếu như giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm sau khi rút có giá trị nhỏ hơn tổng số tiền bảo hiểm thì số tiền rút được và quyền lợi bảo hiểm cũng giảm đi một khoản tương ứng. Bởi vậy trước khi rút tiền bảo hiểm trước hạn thì mọi người phải cân nhắc số tiền mình sẽ rút ra và quyền lợi được bảo vệ để sự lựa chọn tối ưu.

Rút tiền tạm tứng từ giá trị của tài khoản hợp đồng

Giá trị tài khoản hợp đồng hay giá trị hoàn lại chính là số tiền mà người tham gia bảo hiểm Prudential sẽ được nhận lúc kết thúc hợp đồng trước thời hạn. Mọi người có thể thực hiện cách rút tiền bảo hiểm trước hạn bằng việc tạm ứng giá trị tài khoản hợp đồng nhưng phải đảm bảo:

+ Tham gia hợp đồng bảo hiểm từ năm thứ hai trở lên. Hợp đồng chỉ có giá trị hoàn lại từ năm thứ hai trở đi.

+ Số tiền tạm ứng từ giá trị hoàn lại không được vượt quá 80% giá trị hoàn lại.

Lãi suất áp dụng cho từng khoản tạm ứng của từng sản phẩm bảo hiểm sẽ được Prudential quy định các mức khác nhau. Đặc biệt, Prudential hoàn toàn có quyền thu hồi tất cả số tiền tạm ứng với số lãi phát sinh trước khi thực hiện chi trả bất cứ quyền lợi bảo hiểm nào cho khách hàng. Vì vậy khách hàng cần cân nhắc trước khi tạm ứng.

cach-rut-tien-bao-hiem-prudential-3
Rút tiền tạm tứng bảo hiểm Prudential từ giá trị của tài khoản hợp đồng

Rút toàn bộ tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng

Bên tham gia bảo hiểm Prudential hoàn toàn có quyền yêu cầu kết thúc hợp đồng trước hạn bằng cách cung cấp văn bản cho công ty kể cả khi hợp đồng bảo hiểm còn thời gian hiệu lực.

Sau khi trừ đì những khoản nợ (nếu có) và những quyền lợi liên quan đã thực hiện thanh toán, bên mua bảo hiểm sẽ nhận lại số tiền là giá trị hoàn lại (nếu có) tính tới thời điểm mà hợp đồng thực sự kết thúc.

Nhưng nếu khách hàng thực hiện hủy ngang hợp đồng thì khách hàng sẽ mất quyền lợi bảo vệ và lợi ích vĩnh viễn từ việc tham gia bảo hiểm. Vì vậy mọi người suy xét đến quyền lợi thực sự mà mình sẽ nhận được thời gian dài hạn trước khi quyết định kết thúc hợp đồng bảo hiểm Prudential.

Thủ tục rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn

Để rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn bằng 3 cách trên, khách hàng bắt buộc phải tới văn phòng bảo hiểm của Prudential để rút tiền. Nhân viên bảo hiểm tại đây sẽ hướng dẫn mọi người cách để hoàn tất các thủ tục rút tiền nhanh chóng. Trước khi đến văn phòng Prudential thì mọi người cần mang theo một vài giấy tờ như:

+ Hợp đồng mua bảo hiểm Prudential.

+ CMND/CCCD để chứng minh là chủ hợp đồng bảo hiểm hoặc chứng minh là người được hưởng bảo hiểm.

+ Biên lai đóng bảo hiểm của những năm trước.

Một số chú ý khi rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn

+ Khách hàng nên ưu tiên cách rút tiền từ giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm hoặc rút tiền tạm ứng từ giá trị hoàn lại.

+ Sau khoảng 2 năm tham gia bảo hiểm thì việc rút tiền bảo hiểm Prudential mới có giá trị.

+ Người đứng tên bảo hiểm Prudential phải làm một văn bản yêu cầu khi có nhu cầu rút tiền bảo hiểm trước hạn để nộp cho công ty bảo hiểm.

+ Một khi khách hàng đã xác định rút tiền bảo hiểm trước hạn thì nghĩa là mọi người có thể hủy bỏ hoàn tất cả quyền lợi được hưởng bảo hiểm trong thời gian tương lai.

Có nên rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn không?

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Prudential luôn có sự thỏa thuận và cam kết từ phía khách hàng và công ty bảo hiểm. Vì vậy việc rút tiền bảo hiểm trước hạn là không đúng quy định.

Theo điều 35 của Luật kinh doanh bảo hiểm, bên mua bảo hiểm không có quyền đòi lại những khoản phí bảo hiểm mà mình đã đóng nếu khoảng thời gian đóng bảo hiểm dưới 2 năm, ngoại trừ trường hợp có thỏa thuận nào khác giữa các bên.

Vì vậy việc khách hàng hủy hợp đồng ngang trước khi đóng bảo hiểm đủ 2 năm sẽ không được nhận được tiền hoàn hoặc nhận được giá trị hoàn lại là số tiền rất ít. Trong 2 năm đầu hợp đồng bảo hiểm chưa có giá trị hoàn lại. Giá trị hoàn lại chỉ được tính từ sau 2 năm mà khách hàng đã thực hiện đóng phí đầy đủ và từ đó tăng dần theo hiệu lực hợp đồng.

cach-rut-tien-bao-hiem-prudential-1
Có nên rút tiền bảo hiểm Prudential trước hạn không?

Bên cạnh đó, trong 2 năm đầu, mặc dù khách hàng đã đóng được vài ký phí bảo hiểm nhưng nếu chẳng may có xảy ra những sự kiện bảo hiểm thì vẫn được Prudential trả tất cả khoản tiền bảo hiểm theo đúng giá trị hợp đồng đã thực hiện ký kết.

Nhằm đảm bảo quyền lợi trước khi mua bảo hiểm, khách hàng cần phải cân nhắc thật kỹ về nhu cầu cùng khả năng đóng phí của mình. Vì hợp đồng bảo hiểm luôn đòi hỏi sự cam kết về ổn định, lâu dài.

Dù là hãng bảo hiểu Prudential hay bất cứ hãng bảo hiểm nhân thọ nào khác, trường hợp rút tiền trước hạn cũng gây ra những thiệt hại về tài chính cho cả khách hàng và công ty bảo hiểm nên mọi người phải xem xét kỹ nhu cầu của mình.

Cách tính tiền khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm Prudential

Khi làm thủ tục đáo hạn hợp đồng bảo hiểm Prudential, số tiền mà mọi người nhận được sẽ phụ thuộc vào mức đóng bảo hiểm ban đầu là cao hay thấp, mức lãi suất, bảo tức tích lũy ra sao…

Công ty bảo hiểm Prudential sẽ tính tiền đáo hạn dựa trên biểu thức cân bằng giữa trách nhiệm người tham gia và đơn vị bảo hiểm, tính theo giá trị ở thời điểm mà 2 bên đã thực hiện ký kết bản hợp đồng trước đó. Cách tính tiền khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm Prudential (giá trị hoàn lại) được tính theo công thức như sau:

Giá trị hoàn lại = (Tiền bảo hiểm từ quyền lợi được đảm bảo + Lãi chia cuối hợp đồng + Bảo tức tích lũy + Lãi tích lũy) – Những khoản nợ (nếu có)

cach-rut-tien-bao-hiem-prudential-5
Cách tính tiền khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm Prudential

Trong đó:

+ Tiền bảo hiểm từ quyền lợi được đảm bảo: Chính là số tiền được phía đơn vị bảo hiểm cam kết sẽ chi trả trong trường hợp khách hàng có rủi ro nào đó xảy ra hoặc được nhận tiền này khi thực hiện đáo hạn hợp đồng bảo hiểm Prudential.

+ Bảo tức tích lũy: Chính là khoản lãi chia (khoản lãi này không được đảm bảo) của quỹ chủ hợp đồng tham gia vào chia lãi, sẽ được công bố hàng năm (nếu có).

+ Lãi được chia cuối hợp đồng: Khoản lãi chia ( không được đảm bảo) của quỹ chủ hợp đồng tham gia vào chia lãi.

+ Lãi tích lũy: Khoản lãi mà khách hàng nhận được khi chấm dứt hợp đồng bảo hiểm Prudential trong trường hợp mọi người để lại tiền mặt tại đơn vị bảo hiểm.

Giới thiệu trang hướng dẫn rút tiền trên các app: AppRutTien.com

Như vậy bài viết đã hướng dẫn chi tiết những cách rút tiền bảo hiểm Prudential cho mọi người tham khảo. Nếu mọi người đang tham gia vào các sản phẩm bảo hiểm của đơn vị này thì hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện rút tiền.

>>Xem thêm:

Post Comment