Wednesday, 22 May 2024
E Banking Giao dịch điện tử

Cách thanh toán cước trả sau Viettel qua Internet Banking 2024

Nếu bạn đang sử dụng sim trả trước Viettel nhưng cảm thấy cước phí đắt. Hay bạn là một người không có thời gian, khi sử dụng sim trả trước dễ bị gián đoạn liên lạc khi hết tiền trong tài khoản, việc nạp tiền điện thoại nhiều lần trong một tháng cũng làm bạn khó chịu. Vì vậy, cách thanh toán cước trả sau Viettel có thể là giải pháp giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí khi sử dụng điện thoại. Tham khảo bài viết dưới đây của Infofinance.vn để bạn hiểu rõ thêm về dịch vụ thuê bao trả sau Viettel này nhé.

Thuê bao trả sau Viettel là gì?

Thuê bao trả sau là một trong hai dịch vụ sim điện thoại mà Viettel cung cấp cho khách hàng (trả trước và trả sau).  Đặc điểm chính của thuê bao trả sau đó chính là sử dụng trước – thanh toán cước sau. Lúc này, cước điện thoại Viettel của bạn sẽ được tổng hợp vào cuối tháng. Khách hàng khi sử dụng dịch vụ sẽ thoải mái nhắn tin, gọi điện, truy cập internet mà không cần phải tính đến việc còn số dư trong tài khoản hay không?

Có nên đăng ký thuê bao trả sau Viettel

Ưu điểm của thuê bao trả sau

 • Ưu điểm đầu tiên của thuê bao trả sau Viettel đó chính là thanh toán cước Viettel trả sau gọi rẻ hơn nhiều so với sim trả trước, có nhiều chương trình tri ân, ưu đãi dành cho khách hàng.
 • Khách hàng có thể gọi điện, nhắn tin,… thoải mái. Phù hợp cho những khách hàng có nhu cầu liên lạc nhiều, liên tục nhưng tần suất nạp tiền vào tài khoản thấp vì không có thời gian.
 • Thanh toán cước phí của sim thuê bao trả sau đơn giản và linh hoạt: sử dụng thẻ cào, My Viettel, Internet Banking. Thời gian thanh toán nhanh chóng: thanh toán vào cuối tháng.

Nhược điểm của thuê bao trả sau chính là khách hàng sẽ khó quản lý được mức phí của mình. Ngoài ra, nếu không sử dụng, khách hàng vẫn sẽ bị mất một khoản phí để duy trì.

➡ Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn cân nhắc có nên đăng kí sử dụng thuê bao trả sau Viettel hay không.

Cách đăng kí thuê bao trả sau Viettel

Chuyển thuê bao trả trước sang trả sau của viettel thông qua My Viettel

Nếu như bạn đang sử dụng gói thuê bao trả trước của My Viettel và có như cầu chuyển đổi sang gói cước trả sau. Bạn có thể sử dụng ứng dụng My Viettel để chuyển đổi online mà không cần phải tới cửa hàng Viettel. Các bước thực hiện như sau:

 1. Khách hàng tải ứng dụng My Viettel về điện thoại trên Appstore và CH Play
 2. Tại trang chủ chọn mục Tiện ích > Chuyển sang trả sau (giúp chuyển đổi gói thuê bao trả trước sang trả sau Viettel)
 3. Lựa chọn gói cước trả sau phù hợp với mình. Số tiền có trong tài khoản hiện tại của bạn sẽ được trừ vào phí sử dụng của tháng tiếp theo.
 4. Nhấn Tiếp tục để điều hướng sang màn hình Thông tin khách hàng. Cần điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình như CMND/ Thẻ căn cước. Nếu không được, hay bị sai thông tin, quý khách cần ra cửa hàng Viettel gần nhất để được hỗ trợ.
 5. Lựa chọn Hình thức phù hợp sau đó chọn Hình thức thanh toán cước và địa chỉ hiện tại của khách hàng
 6. Bước tiếp theo là Ký hợp đồng, cần phải kiểm tra thông tin trong hợp đồng kĩ lưỡng. Ngoài ra, cần phải tải hình ảnh CMND và chân dung rõ mặt lên và thực hiện kí trực tiếp trên màn hình.
 7. Thực hiện chọn Phương thức đóng cước sau đó Chọn hình thức thanh toán và điều khoản mua hàng. Nếu màn hình hiển thị đăng kí thành công, màn hình sẽ hiện thị thông báo “Chuyển đổi thành công”
 8. Sau bước này, thuê bao của bạn đã chính thức chuyển đổi từ trả trước sang thuê bao trả sau.
cach-thanh-toan-cuoc-tra-sau-viettel-qua-internet-banking
Tải My Viettel để chuyển đổi trả trước sang trả sau

Thủ tục chuyển đổi thuê bao trả trước sang trả sau tại điểm giao dịch Viettel

Ngoài ra, nếu như bạn vẫn chưa đủ thông tin xác thực để có thể chuyển đổi bằng My Viettel. Bạn có thể tới các điểm giao dịch Viettel để có thể làm giấy tờ và thủ tục đăng kí chuyển đổi:

 • Giấy CMND của chủ thuê bao đã đăng kí.
 • Sim của điện thoại di động trả trước cần chuyển đổi

Sau khi tới các điểm giao dịch Viettel, khách hàng sẽ được nhân viên tư vấn, trao đổi và hướng dẫn về nhu cầu chuyển đổi của mình. Từ đó, bạn có thể biết được gói cước nào phù hợp nhất với mình, giá của gói cước và cách thanh toán gói cước như thế nào. Việc chuyển đổi diễn ra trong vòng 10 phút nếu bạn cung cấp đầy đủ thông tin và hoàn thành hết các thủ tục cần thiết.

Giá cước thuê bao trả sau viettel 

Dưới đây là bảng giá cước thuê bao trả sau mặc định của Viettel

Gói Basic + Gói Family Gói Corporate
Gọi nội mạng 890 đồng/phút 890 đồng/phút 890 đồng/phút
Gọi ngoại mạng 990 đồng/phút 1090 đồng/phút 1090 đồng/phút
Nhắn tin nội mạng

 

300 đồng/sms 300 đồng/sms 300 đồng/sms
Nhắn tin ngoại mạng 350 đồng/sms 350 đồng/sms 350 đồng/sms

Ngoài gói cước mặc định của Viettel, bạn có thể đăng kí thêm

Tên gói Giá gói Các ưu đãi của gói cước
Gọi nội mạng Gọi ngoại mạng Tin nhắn nội mạng Tin nhắn trong nước Dung lượng 3g/4g
T100 100.000 Đồng 1000 phút 50 phút
B100 100.000 Đồng 1000 phút 10 phút 2
B150 150.000 Đồng 1000 phút 100 tin nhắn 4
B200 200.000 Đồng Miễn phí 30 phút gọi đầu tiên/ cuộc gọi 150 tin nhắn 200 tin nhắn 8
B250 250.000 Đồng Miễn phí 60 phút gọi đầu tiên/ cuộc gọi 250 tin nhắn 10
B300 300.000 Đồng Miễn phí 60 phút gọi đầu tiên/ cuộc gọi 300 tin nhắn 10
B250 350.000 Đồng Miễn phí 60 phút gọi đầu tiên/ cuộc gọi 350 tin nhắn 12
B400 400.000 Đồng Miễn phí 60 phút gọi đầu tiên/ cuộc gọi 400 tin nhắn 15
B500 500.000 Đồng Miễn phí 60 phút gọi đầu tiên/ cuộc gọi 400 tin nhắn 30
B700 700.000 Đồng Miễn phí 60 phút gọi đầu tiên/ cuộc gọi 700 tin nhắn 30
B1000 10000.000 Đồng Miễn phí 60 phút gọi đầu tiên/ cuộc gọi 1000 tin nhắn 30
B2000 2.000.000 Đồng Miễn phí 60 phút gọi đầu tiên/ cuộc gọi 2000 tin nhắn 60

Cách thanh toán cước trả sau Viettel qua Internet Banking

Cách đăng ký Internet Banking 

Đầu tiên, để có thể thanh toán cước trả sau Viettel qua Internet Banking bạn cần phải đăng kí Internet Banking. Việc đăng kí thường rất đơn giản và nhanh chóng. Cách đăng kí Internet Banking như sau:

 • Bạn có thể đăng kí ngay tại lúc mở tài khoản ngân hàng. Hay có thể đăng kí bất cứ lúc nào sau khi đã mở tài khoản ngân hàng
 • Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng hoặc thông qua website của ngân hàng để đăng kí Internet Banking, tuy nhiên chỉ có một số ngân hàng mới có hình thức đăng kí qua website.
 • Cần cung cấp thông tin đầy đủ như CMND, Số điện thoại,…. Từ đó giao dịch viên của ngân hàng sẽ hỗ trợ cho bạn thực hiện đăng kí dịch vụ Internet Banking theo quy định và thủ tục của ngân hàng.

Bạn chưa có tài khoản internet banking, đăng ký online tại: Internet Banking ngân hàng nào tốt nhất

Thanh toán cước trả sau Viettel qua Internet banking

Sau khi đã hoàn tất việc đăng kí và đã có cho mình một tài khoản Internet Banking. Bạn cần tải ứng dụng Internet Banking của ngân hàng tương ứng để có thể nạp tiền trả sau Viettel. Đa số các ngân hàng đều có chung quy trình thanh toán như sau:

 1. Truy cập ứng dụng Internet Banking của ngân hàng tương ứng. Nếu chưa có hãy tải tại CH Play hoặc AppStore.
 2. Thực hiện đăng nhập tài khoản mà ngân hàng đã cung cấp. Vào trang chủ, chọn vào mục Nạp điện thoại.
 3. Nhập số điện thoại trả sau mà bạn cần thanh toán. Chọn Trả sau toàn bộ cước nợ và nhấn thanh toán.
 4. Nhập đầy đủ mật khẩu mã OTP để xác nhận.
 5. Chọn phương thức thanh toán online: Thanh toán bằng ngân hàng.
 6. Lúc này, hệ thống sẽ tự động điều hướng bạn vào trang thanh toán của ngân hàng. Xác nhận thông tin một lần nữa bằng mã OTP để hoàn thành việc thanh toán cước trả sau của Viettel thông qua Internet Banking
Vay -tien-o-Viettel- store
Thanh toán thuê bao trả sau Viettel bằng Internet Banking rất nhanh chóng, tiện lợi

Cách thanh toán cước trả sau Viettel khác

Ngoài cách thanh toán cước trả sau bằng Internet Banking, quý khách có thể thanh toán cước trả sau của Viettel bằng nhiều cách khác nhau. Giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn linh hoạt và sự dụng gói cước một cách thuận lợi nhất.

Thanh toán cước trả sau bằng thẻ cào Viettel

Đây là cách thông dụng và dễ thực hiện nhất với đại đa số người dùng, tuy nhiên cú pháp thanh toán cước trả sau sẽ khác so với thuê bao trả trước Viettel. Cụ thể, khách hàng có thể thực hiện nạp tiền theo một trong các cách như sau:

 • Nhập vào điện thoại *199# rồi bấm Gọi/OK. Làm theo hướng dẫn để nạp thẻ
 • Nhập vào điện thoại theo cú pháp *199*mã thẻ cào# sau đó bấm phím Gọi/OK.
 • Nhập *199*số điện thoại được thanh toán cước*mã thẻ cào# nếu như bạn muốn nạp tiền cho người thân, bạn bè,…sau đó bấm phím Gọi/OK.

Khi làm thủ tục đăng kí chuyển đổi thuê bao trả sau, quý khách hàng nên nhớ cần phải lựa chọn “Thanh toán cước trả sau bằng thẻ cào” thì mới có thể thanh toán theo hình thức này.

Thanh toán cước trả sau qua Viettel Pay 

Bạn có thể thanh toán Viettel Pay bằng ứng dụng Viettel Pay thông qua tài khoản đã đăng kí tại quầy giao dịch. Các bước thanh toán như sau:

 1. Khách hàng truy cập ứng dụng Viettel Pay có trên Appstore và CH Play, sau đó Đăng nhập tài khoản.
 2. Chọn vào mục Nạp điện thoại ở trang chủ. Lúc này, bạn cần nhập số điện thoại đã đăng kí gói cước trả sau cần thanh toán. Nhấn chọn Trả sau toàn bộ cước nợ rồi chọn Thanh toán.
 3. Hệ thống sẽ điều hướng bạn đế giao diện xác nhận thanh toán của Viettel Pay. Chọn Xác nhận và nhập mật khẩu đăng nhập của Viettel Pay.
 4. Chọn phương thức thanh toán online: Thanh toán vào số dư tài khoản Viettel Pay
 5. Sau khi đã chọn xong phương thức thanh toán online. Bạn sẽ được chuyển đến trang thanh toán của ViettelPay, xác nhận bằng OTP.
 6. Sau khi đã thanh toán thành công. Hệ thống sẽ trừ số tiền ở số dư tài khoản Viettelpay để nạp tiền vào tài khoản điện thoại trả sau của bạn.

Thanh toán cước trả sau tại cửa hàng Viettel

Nếu lúc đăng kí mở thuê bao trả sau tại quầy/ cửa hàng Viettel. Bạn chọn hình thức “Thanh toán cước trả sau tại quầy giao dịch/Thanh toán cước trả sau qua mạng”. Thì lúc này, nếu không thanh toán trực tuyến được, bạn phải đến cửa hàng Viettel gần nhất để có thể thanh toán cước phí thành công.

Bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin của chủ thuê bao và nộp đủ số tiền thanh toán. Nhân viên tại quầy tiếp nhận hỗ trợ và hướng dẫn thanh toán. Sau đó sẽ thông báo số tiền mà bạn cần thanh toán và đã thanh toán thành công.

Nạp tiền điện thoại trên ứng dụng My Viettel

My là một ứng dụng điện thoại được phát hành bởi Viettel. Ứng dụng có chức năng thanh toán điện thoại dành riêng cho thuê bao Viettel. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ khách hàng kiểm tra lịch sử gọi, tra cứu và đăng kí các gói cước khả dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền điện thoại trả sau của Viettel bằng My Viettel một cách dễ dàng như sau:

 1. Tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của mình có trên AppStore và CH Play.
 2. Đăng ký đăng nhập bằng số điện thoại và mã OTP của mình
 3. Trên giao diện của ứng dụng, bạn chọn vào phần Nạp tiền cho thuê bao trả sau
 4. Lúc này, màn hình sẽ hiện ra các mệnh giá và ô số tiền mà bạn cần nạp vào điện thoại.
 5. Sau khi đã nhập đúng số tiền của mình, ứng dụng sẽ cần phải xác nhận bạn thêm một lần nữa bằng mã OTP. Xác nhận thành công mã OTP. Hệ thống sẽ báo số tiền thuê bao trả sau ViettelPay của bạn được nạp thành công.

Hi vọng, qua hướng dẫn trên của Infofinance.vn về cách Thanh toán cước phí điện thoại trả sau Viettel bằng Internet Banking. Bạn đã có thể cân nhắc được việc lựa chọn giữa gói thuê bao trả trước và trả sau, từ đó biết được cách nạp tiền điện thoại trả sau một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Xem thêm:

Post Comment