Friday, 22 Sep 2023
DigiBank Thông Tin

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank online, nhận Otp, Sms banking

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank giúp mị người bảo vệ được tài khoản ngân hàng cũng như dịch vụ Internet Banking tránh những trường hợp lừa đảo, chiếm đoạt tài sản không hay có thể xảy ra. Sau đây, hãy cùng Infofinance tìm hiểu các bước hướng dẫn thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank nhanh chóng qua nội dung bài viết dưới đây.

Khi nào nên thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank

Thông thường, mọi người sẽ sử dụng một số điện thoại cố định để đăng ký dịch vụ Internet Banking của Tpbank. Tuy nhiên, có một số trường hợp mà mọi người nên cân nhắc thay đổi số điện thoại của mình tại ngân hàng Tpbank, vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng dịch vụ Internet Banking Tpbank của mọi người.

Khi nào nên thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank
Khi nào nên thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank

Dưới đây là một số trường hợp mà mọi người nên thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank mà Infofinance.vn tìm hiểu được để mọi người có thể tham khảo:

Số điện thoại bị khóa 2 chiều

Nếu số điện thoại của mọi người bị khóa 2 chiều vì bất kỳ lý do nào (Như hết tiền, nợ phí, hoặc lâu ngày không sử dụng), Tpbank sẽ không thể liên hệ hoặc gửi tin nhắn vào số điện thoại bị khóa nếu mọi người không thông báo cho ngân hàng.

Điều này sẽ khiến mọi người bỏ lỡ các thông báo quan trọng từ ngân hàng. Hơn nữa, khi mọi người thực hiện giao dịch qua Internet Banking và cần nhận mã OTP qua tin nhắn SMS, mọi người sẽ không thể nhận được mã OTP đó. Điều này có thể gây ra các vấn đề rắc rối và làm khiến giao dịch của mọi người không thành công.

Vì vậy, nếu số điện thoại của mọi người bị khóa 2 chiều, mọi người phải thông báo ngay cho ngân hàng để cập nhật thông tin số điện thoại mới để mọi người có thể nhận được các thông báo quan trọng và mã OTP từ ngân hàng Tpbank để tiếp tục sử dụng dịch vụ Internet Banking một cách thuận tiện và an toàn.

Không chuyển vùng được khi sang nước ngoài

Nếu mọi người thường xuyên đi du lịch hoặc có các chuyến công tác nước ngoài, việc số điện thoại của mọi người phải trong trạng thái chuyển vùng liên tục có thể gây ảnh hưởng đến việc cập nhật thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp số điện thoại không thể chuyển vùng, việc nhận các thông tin cần thiết và cập nhật tài khoản ngân hàng có thể bị gián đoạn.

Để giải quyết vấn đề này, hãy xem xét sử dụng một sim điện thoại khác phù hợp để đảm bảo rằng mọi người không bị gián đoạn trong việc nhận thông tin quan trọng. Hãy đảm bảo thông báo và đăng ký lại số điện thoại mới với ngân hàng Tpbank để tiếp tục sử dụng dịch vụ một cách liên tục và thuận tiện.

Mất điện thoại

Trong trường hợp mọi người bị mất điện thoại, thì sẽ có nguy cơ cao về việc lộ thông tin cá nhân và người khác có thể tìm hiểu mật khẩu truy cập vào dịch vụ Internet Banking của mọi người. Để đề phòng tình huống này, mọi người cần báo ngay cho ngân hàng để tạm thời khóa tài khoản của mình. Sau đó, mọi người hãy thông báo về việc thay đổi số điện thoại và đổi mật khẩu mới cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Qua đó, các biện pháp bảo mật sẽ được áp dụng, ngăn chặn sự xâm nhập trái phép và bảo vệ thông tin cá nhân của mọi người. Bằng cách này, mọi người có thể đảm bảo an toàn cho tài khoản và dịch vụ ngân hàng trực tuyến của mình một cách nhanh chóng.

Thay đổi số điện thoại mới

Ngoài ra, khi mọi người quyết định thay đổi số điện thoại khác, thì mọi người cần thông báo cho ngân hàng Tpbank về việc này nhanh chóng. Bằng cách làm như vậy, mọi người có thể đảm bảo rằng ngân hàng sẽ cập nhật số điện thoại mới của mọi người và có thể liên hệ khi cần thiết.

Điều này đồng nghĩa với việc việc sử dụng dịch vụ Internet Banking của mọi người sẽ không bị ảnh hưởng, và mọi người có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch một cách thuận tiện.

>> Tham khảo thêm: Tpbank Visa Signature điều kiện mở thẻ, hạn mức bao nhiêu, rút được tiền không?

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank

Hiện nay, bạn có hai cách nhanh nhất để thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank mà Infofinance.vn tìm hiểu được mà mọi người có thể tham khảo, cụ thể như dưới đây.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank tại quầy giao dịch

Để có thể thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank tại quầy giao dịch rất đơn giản, mọi người chỉ cần thực hiện theo các thao tác như dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, hãy xem giờ làm việc cụ thể của ngân hàng Tpbank.

Bước 2: Sau đó, đem theo CMND/Căn cước công dân và đến quầy giao dịch của ngân hàng Tpbank gần nhất.

Bước 3: Tiếp đó, mọi người sẽ nhận được một phiếu yêu cầu thay đổi thông tin đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến sau khi trao đổi nguyện vọng cần thay đổi số điện thoại ngân hàng với nhân viên ngân hàng.

Bước 4: Mọi người chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin vào phiếu yêu cầu đó. Sau đó, ký tên và nộp lại cho nhân viên.

Thay đổi số điện thoại ngân hàngTpbank - Bước 4
Thay đổi số điện thoại ngân hàngTpbank – Bước 4

Bước 5: Nhân viên ngân hàng sẽ giúp mọi người thực hiện việc thay đổi thông tin trên hệ thống chung của ngân hàng.

Thủ tục này thường chỉ mất khoảng 10 – 15 phút để các thông tin mới được cập nhật. Từ thời điểm này, mọi người có thể giao dịch và nhận thông tin qua số điện thoại mới của mình.

>> Tham khảo thêm: Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank online

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank qua Internet Banking

Để thay đổi số điện thoại đăng ký tại ngân hàng Tpbank mà không cần di chuyển đến ngân hàng, mọi người có thể làm theo các bước sau qua dịch vụ Internet Banking Tpbank nhanh chóng:

Bước 1: Truy cập Internet Banking

Đầu tiên, mọi người chỉ cần sử dụng điện thoại di động, máy tính hoặc laptop, truy cập vào dịch vụ Internet Banking Tpbank và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank qua Internet Banking - Bước 1
Thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank qua Internet Banking – Bước 1

Bước 2: Tìm tính năng thay đổi thông tin liên lạc

Tiếp theo, trên giao diện ứng dụng, mọi người hãy tìm và chọn tính năng Thay đổi thông tin liên lạc.

Bước 3: Nhập số điện thoại mới

Sau đó, mọi người chỉ cần điền đầy đủ thông tin yêu cầu, bao gồm địa chỉ, email và số điện thoại mới mà mọi người muốn thay đổi và đăng ký với ngân hàng.

Bước4: Kiểm tra và xác nhận

Cuối cùng, mọi người chỉ cần kiểm tra kỹ lại thông tin đã nhập và đảm bảo chúng chính xác. Sau đó, nhấn nút Thực hiện hoặc Xác nhận để hoàn tất quá trình thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank mà khồng nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Với các bước đơn giản trên, mọi người đã hoàn thành thủ tục thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank nhanh chóng ngay tại nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để thực hiện cách này, mọi người cần phải ghi nhớ tên đăng nhập, nếu không may quên tên đăng nhập Tpbank mobile thì mọi người có thể tham khảo bài viết này để lấy lại ngay và tiến hành thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank nhanh chóng.

Điều cần lưu ý khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank

Tuy nhiên, khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank, mọi người cần lưu ý một số điều như dưới đây để tránh những rủi ro không may có thể xảy ra:

+ Mọi người chỉ có thể đăng ký một số điện thoại liên hệ duy nhất với ngân hàng. Khi thay đổi số điện thoại, ngân hàng sẽ hủy toàn bộ liên hệ với số cũ.

+ Trước khi thay đổi số, hãy cân nhắc kỹ và không đăng ký thay đổi số với ngân hàng khi số cũ vẫn còn sử dụng.

+ Số điện thoại đăng ký ngân hàng Tpbank không chỉ dùng để nhận thông báo từ ngân hàng, mà còn là số nhận mã OTP.

+ Khi đã đăng ký số điện thoại mới với ngân hàng Tpbank, hãy duy trì việc sử dụng số này để không bỏ lỡ thông báo và không gián đoạn các giao dịch.

+ Ngân hàng Tpbank không giới hạn số lần thay đổi số điện thoại và không mất phí cho việc này vì vậy, mọi người có thể yên tâm khi cần thay đổi số điện thoại.

+ Nếu không may, mọi người gặp phải trường hợp app Tpbank bị lỗi không vào được, lỗi hệ thống, bảo trì thì mọi người cần phải di chuyển đến trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Tpbank để thực hiện thay đổi số điện thoại ngân hàng Tpbank.

Bài viết trên, Infofinance.vn đã chia sẻ với mọi người cách thay đổi số điện thoại ngân hàng TpbankHy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người dễ dàng thay đổi số điện thoại đã đăng ký trên tài khoản Tpbank nhanh chóng để bảo vệ và cập nhật thông tin nhanh nhất từ ngân hàng nếu không may bị mất điện thoại hay số điện thoại bị khóa không thể nhận được tin nhắn.

Xem thêm:

Post Comment