Tuesday, 21 May 2024
DigiBank Thông Tin

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank online, nhận Otp, Sms banking

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank giúp mọi người sử dụng các tiện ích ngân hàng Vpbank dễ dàng hơn cũng như cập nhật các thông tin mới nhất từ Vpbank nhanh chóng nếu đổi số điện thoại, mất điện thoại. Hãy cùng Infofinance tìm hiểu các bước thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank qua nội dung bài viết dưới đây.

Khi nào nên thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank?

Việc thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank là một quyết định cần thiết và quan trọng để bảo vệ thông tin cá nhân và tài chính của mọi người. Dưới đây là một số trường hợp mà mọi người nên xem xét thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank của mình:

Khi nào nên thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank?
Khi nào nên thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank?

+ Mất hoặc đánh mất điện thoại di động: Nếu mọi người mất điện thoại di động hoặc bị đánh mất nó mà không thể khôi phục lại, mọi người nên thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank ngay lập tức. Điều này sẽ đảm bảo rằng ai đó không thể truy cập vào thông tin cá nhân của mọi người hoặc thực hiện giao dịch tài chính trên tài khoản.

+ Số điện thoại bị đánh cắp: Nếu số điện thoại của mọi người đã bị đánh cắp hoặc bị lạm dụng bởi người khác, hãy thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank ngay lập tức. Điều này giúp ngăn chặn bất kỳ hoạt động gian lận hay truy cập trái phép vào tài khoản của mọi người.

+ Tin nhắn, cuộc gọi hoặc email đáng ngờ: Nếu mọi người nhận được các tin nhắn, cuộc gọi hoặc email đáng ngờ từ một số không rõ hoặc yêu cầu thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng của mình, hãy cẩn thận. Đây có thể là các phương pháp lừa đảo để lấy thông tin của mọi người. Trong trường hợp như vậy, mọi người nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng Vpbank qua số điện thoại được cung cấp trên trang web chính thức hoặc tại một chi nhánh để xác nhận tính xác thực của yêu cầu và xem xét thay đổi số điện thoại.

+ Quan sát các giao dịch không xác định: Hoặc, nếu mọi người nhận thấy có các giao dịch không xác định hoặc không được phê duyệt trên tài khoản của mọi người, có thể có nguy cơ tài khoản của mọi người đã bị xâm phạm. Trong tình huống này, hãy liên hệ ngay với Vpbank để báo cáo sự cố và thay đổi số điện thoại để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Ngoài ra, nếu mọi người cảm thấy lo lắng về bất kỳ mối đe dọa nào liên quan đến an ninh thông tin cá nhân hoặc tài khoản ngân hàng, mọi người nên thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank nhanh chóng để tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc khác.

>> Tham khảo thêm: Không kích hoạt thẻ tín dụng VPBank?

Cách thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank nhanh chóng

Điều kiện thay đổi số điện thoại Vpbank

Để thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank, mọi người cần tuân thủ các điều kiện như dưới đây:

+ Mọi người cần sở hữu một tài khoản ngân hàng hiện đang được mở tại Vpbank. Thay đổi số điện thoại liên quan đến tài khoản này giúp cập nhật thông tin liên lạc của mọi ngừời với ngân hàng.

+ CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để chứng minh thân phận

+ Điện thoại di động có cài đặt ứng dụng Internet Banking Vpbank

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank tại quầy giao dịch

Để thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank tại quầy giao dịch, mọi người chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn như dưới đây:

Bước 1: Đặt lịch hẹn

Liên hệ với chi nhánh Vpbank gần nhất để đặt lịch hẹn giao dịch. Hãy đảm bảo chọn thời gian hợp lý và trong giờ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6.

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Mang theo các tài liệu cần thiết, bao gồm CMND/CCCD/Hộ chiếu đăng ký tài khoản Vpbank. Đây là cách để xác minh danh tính của mọi người.

Bước 3: Đến chi nhánh ngân hàng Vpbank

Sau đó, mọi người hãy đến chi nhánh Vpbank vào lịch hẹn đã đặt. Gặp nhân viên ngân hàng và yêu cầu thay đổi số điện thoại đăng ký với tài khoản ngân hàng Vpbank.

Bước 4: Làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng

Cuối cùng, mọi người chỉ cần làm theo hướng dẫn và yêu cầu của nhân viên ngân hàng. Họ sẽ giúp mọi người hoàn tất quy trình thay đổi số điện thoại ngân hàng Vppbank nhanh chóng.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank tại quầy giao dịch - Bước 4
Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank tại quầy giao dịch – Bước 4

Như vâỵ, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như trên, mọi người đã có thể thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank tại quầy giao dịch ngân hàng nhanh chóng mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank qua Internet Banking/ Mobile Banking

Nếu mọi người không thể thu xếp thời gian để giao dịch trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng, thì mọi người có thể thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank qua ứng dungj Internet Banking/ Mobile Banking.

Phương pháp này hoàn toàn miễn phí và cho phép mọi người tự do chọn thời gian và địa điểm, miễn là mọi người có thiết bị kết nối internet ổn định. Dưới đây là các bước để thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank qua Internet Banking mà mọi người có thể tham khảo:

Bước 1: Sử dụng tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng Vpbank trên điện thoại di động của mọi người.

Bước 2: Chọn mục Cài đặt trong ứng dụng, sau đó chọn Thay đổi thông tin.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank qua internet banking - Bước 2
Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank qua internet banking – Bước 2

Bước 3: Thông tin cá nhân sẽ hiển thị trên màn hình. Mọi người chỉ cần chọn biểu tượng số điện thoại để thay đổi thông tin này. Gõ số điện thoại mới vào ô tương ứng và sau đó chọn Lưu để hoàn tất.

Nếu lỡ không may quên tên đăng nhập và mật khẩu Vpbank NEO thì mọi người không thể thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank qua dịch vụ Internet Banking được mà mọi người cần phải di chuyển trực tiếp đến quầy giao dịch để được sử lý một cách nhanh nhất.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank qua tổng đài

Để thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank qua tổng đài, mọi người có thể làm theo các bước đơn giản như dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cá nhân

Trước khi gọi tổng đài, mọi người hãy chuẩn bị thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của mình. Điều này bao gồm số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và thông tin tài khoản Vpbank hiện tại.

Bước 2: Gọi tổng đài ngân hàng Vpbank

Gọi số tổng đài dịch vụ khách hàng của Vpbank. Số điện thoại này thường được cung cấp trên trang web chính thức của Vpbank hoặc trên thẻ ngân hàng của mọi người.

Bước 3: Xác minh danh tính

Khi được kết nối với tổng đài viên, mọi người sẽ cần xác minh danh tính của mình. Cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng để chứng minh rằng mọi người là chủ sở hữu tài khoản.

Bước 4: Yêu cầu thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank

Sau khi xác minh danh tính, yêu cầu thay đổi số điện thoại đăng ký với tài khoản ngân hàng của mọi người. Cung cấp số điện thoại mới mà mọi người muốn thay đổi.

Bước 5: Làm theo hướng dẫn của tổng đài viên

Cuối cùng, mọi người chỉ cần làm theo hướng dẫn và yêu cầu của tổng đài viên. Họ sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank qua tổng đài nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu muốn thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank trên điện thoại mới thì mọi người cần thực hiện cách đăng nhập Vpbank Neo trên thiết bị mới một cách chính xác thì mới có thể đổi được nhanh chóng.

Điều cần lưu ý khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank

Khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank, mọi người cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh những điều không may có thể xảy ra:

+ Hãy đảm bảo rằng mọi người đã đăng ký lại các dịch vụ cần thiết liên quan đến tài khoản và số điện thoại mới, như SMS Banking, Mobile Banking, Internet Banking, và các dịch vụ khác. Điều này để giúp mọi người không bỏ sót bất kỳ kênh giao dịch nào và tiếp tục nhận được thông tin và thông báo từ ngân hàng.

+ Trước khi hoàn tất thay đổi số điện thoại, hãy đăng nhập lại vào tài khoản ngân hàng sử dụng cả số điện thoại cũ và số điện thoại mới. Điều này giúp mọi người xác nhận chính xác thông tin và hạn chế sai sót có thể xảy ra trong quá trình đổi số điện thoại.

+ Mọi người nên đảm bảo bảo mật thông tin đăng nhập trên tất cả các kênh truy cập ngân hàng, vì nhiều ngân hàng sử dụng số điện thoại đăng ký là tên người dùng (username) cho việc đăng nhập vào tài khoản trực tuyến.

>> Tham khảo thêm: Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền VPBank?

Thắc mắc thường gặp khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank

Bên cạnh đó, trong quá trình thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank cũng có một số thắc mắc mà mọi người có thể muốn được giải đáp như dưới đây:

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank mất thời gian bao lâu?

Thời gian thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank thường tùy thuộc vào quy trình nội bộ của ngân hàng. Thông thường, quá trình này có thể mất từ vài phút đến một vài ngày.

Để biết thời gian chính xác, mọi người nên liên hệ trực tiếp với Vpbank hoặc dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được hỗ trợ và thông tin chi tiết hơn về thời gian thực hiện.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank có mất phí không?

Quá trình thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank không mất phí. Vì đây là một dịch vụ cơ bản mà ngân hàng cung cấp để đảm bảo thông tin liên lạc của mọi người được cập nhật và chính xác.

Thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank online có được không?

Có, mọi người có thể thay đổi số điện thoại ngân hàng Vpbank thông qua website chính thức của ngân hàng Vpbank hoặc mọi người cũng có thể sử dụng các ứng dụng như Internet Banking Vpbank, Mobile Banking, để quản lý tài khoản và thực hiện các thay đổi thông tin cá nhân online một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Bài viết trên, Infofinance.vn đã chia sẻ với mọi người cách thay đổi số điện thoại ngân hàng VpbankHy vọng những thông tin trên có thể giúp mọi người thay đổi được số điện thoại Vpbank nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng để bảo vệ tài khoản của bản thân mà không cần nhờ sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

Xem thêm:

Post Comment