Tuesday, 24 May 2022
Giao dịch điện tử Thị trường

Cách Thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại

Việc nắm rõ được Cách Thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại sẽ giúp bạn thực hiện việc thêm mạng Binance Smart Chain vào Metamask trên điện thoại một cách nhanh chóng. Thao tác này còn được gọi với tên gọi khác là liên kết mạng Binance Smart Chain vào ví Metamask. Hãy cùng infofinance tìm hiểu ngay sau đây.

Mạng BSC là gì

BSC có tên gọi đầy đủ là Binance Smart Chain, đây là một nền tảng mạng Blockchain hỗ trợ các hợp đồng thông minh chạy trên máy ảo của Ethereum thông qua EVM, nó đồng thời chạy song song với Binance Chain để cung cấp một nền tảng không cần cấp phép hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung DApps.

Về bản chất thì Binance Smart Chain là nền tảng nhân bản của Blockchain Ethereum, chúng được khởi tạo từ chuỗi khối liên kết của hai thuật toán chính đó là Proof of Stake và Proof of Authority. Khi người dùng sử dụng Binance Smart Chain, lượng tài sản của họ có thể di chuyển nhanh chóng giữa các blockchain nên việc thực hiện các giao dịch với tiền mã hóa diễn ra vô cùng nhanh chóng khi kết hợp cùng bản hợp đồng thông mình được cải tiến của BSC.

Thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại được không

Ví Metamask là một phần mềm có mã nguồn giúp người dùng có thể an tâm khi dùng và còn có hỗ trợ cả việc user sao lưu tài khoản cùng với nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng với giao diện dễ sử dụng. Người dùng ví Metamask có thể đổi tiền ETH với nhiều đồng coin khác nhau bởi ví tương thích với nhiều sàn giao dịch như:  CoinSwitch, Wyre, Shapeshift, …vv

Việc thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại vẫn có thể thực hiện được. Nhiều bạn cứ nghĩ rằng việc Blockchain mặc định của Metamask mà Ethereum và những token thuộc dạng ERC-20, ERC-721…vv sẽ được hỗ trợ lưu trữ.

Tuy nhiên hiện nay mọi người vẫn có thể sử dụng để kết nối với một mạng lưới khác. Vì thế nên hiện nay, thông tin về việc kết nối giữa BSC và Metamask thông qua việc thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại vẫn có thể thực hiện được một cách thuận tiện. Cách thức thực hiện ra sao bạn có thể tham khảo ở bên dưới.

Cách tạo ví Metamask trên điện thoại

Đối với những người mới khi có nhu cầu sử dụng ví Metamask trên điện thoại nhưng chưa cài đặt ví này về thiết bị một lần nào và nay có nhu cầu. Vậy thì hãy tham khảo thông tin hướng dẫn qua từng bước cài đặt ví Metamask trên điện thoại ngay dưới đây.

Bước 1: Để tạo ví Metamask thì trên điện thoại thì đầu tiên bạn phải download ví này về. Để download ví này về thì bạn cần truy cập vào địa chỉ https://metamask.io/download/ . Giao diện chính hiện lên, bạn tìm mục “Install MetaMask for Chrome” và kích vào. Tiếp đến, hệ thống sẽ hiển thị trang cài đặt extention tại trình duyệt

Download-vi-Metamask-ve-thiet-bi-dien-thoai
Download ví Metamask về thiết bị điện thoại

Bước 2: Hoàn thành việc cài đặt extention tại trình duyệt thành công thì hệ thống sẽ hiển thị 2 lựa chọn gồm: “Import Wallet” (nhập ví đã có) hay “Creat a Wallet” ( tạo ví mới). Vì bạn là đối tượng chưa có ví và cần tạo ví mới nên hãy kích vào Creat a Wallet để tạo ví mới.

kich-vao-Creat-a-Wallet-de-tao-vi-moi
kích vào Creat a Wallet để tạo ví mới

Bước 3: Tiếp đế bạn hãy tick vào đồng ý các điều khoản sử dụng. Bạn cũng có thể tham khảo các thông tin Metamask làm và những thông tin Metamask cam kết không làm. Tiến hành nhấn vào mục “I agree“.

kich-vao-I-agree
Nhấn vào mục “I agree“

Bước 4: Tiến hành tạo mật khẩu cho ví Metamask của bạn để đảm bảo được rằng không ai có thể truy cập tùy tiện vào ví của bạn và biết được thông tin số dư cũng như thực hiện giao dịch tùy tiện. (Mật khẩu bạn đặt phải mạnh và dễ nhớ)

tao-mat-khau-cho-vi-Metamask
Tạo mật khẩu cho ví Metamask

Bước 5: Đến bước này bạn cần sao lưu lại “Back up phrase“. Giúp bạn lưu giữ liệu của mình lại để khi có nhu cầu phục hồi tài khoản thì có thể dùng đến. (Lưu ý: bạn nên bảo mật cụm từ “Back up phrase“ tránh bị lộ ra bên ngoài, nếu không kẻ xấu có thể xâm nhập vào ví của bạn)

keo-tha-cac-tu-theo-dung-cum-va-nhan-Confirm
Kéo thả các từ theo đúng cụm và nhấn Confirm

Bước 6: Tiếp đến bạn hãy kéo thả các từ theo đúng cụm. Nếu kéo thả chính xác thì hãy nhấn “Confirm”, sau đó nhấn vào “All done“ để hoàn tất.

Cách Thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại

Hướng dẫn thêm mạng Binance Smart Chain vào Metamask thủ công

Thêm mạng Binance Smart Chain vào Metamask thủ công tức có nghĩa là việc bạn phải tự thao tác thêm mạng Binance Smart Chain vào Metamask theo từng bước mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới và thực hiện thủ công nên không được bỏ sót qua một bước nào. Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: sau khi bạn đã tạo ví Metamask thành công  trên điện thoại thì lúc này bạn cần nhấn vào hình tròn (chứa ảnh đại diện Account của bạn) tại góc bên phải phía trên sau đó kích vào mục “Settings”

them-mang-Binance-Smart Chain-vao-Metamask-thu-cong
Thêm mạng Binance Smart Chain vào Metamask thủ công

Bước 2: Tại danh mục Settings hiển thị danh sách các mục tại phía bên trái, bạn tìm kiếm và chọn mục “Networks”

Bước 3: sau khi bạn vào mục “Networks”  xong thì bạn kích vào “Add Network”

cach-them-mang-bsc-vao-metamask-tren-dien-thoai
hoàn tất.
Cách Thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại

Bước 4: Tiến hành điền các thông tin để thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại bao gồm:

+ Network Name: Binance Smart Chain

+ New RPC URL: https://bsc-dataseed.binance.org/

+ ChainID: 56

+ Symbol: BNB

+ Block Explorer URL: https://bscscan.com

Bước 5: Sau khi điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu để thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại ở bước 4 thì bạn hãy kích “Save” để lưu lại các thông số  đó.

=> vậy là bạn đã thực hiện thành công việc thêm mạng Binance Smart Chain vào Metamask thủ công. Sauk hi đã thành công trong việc kết nối Metamask với mạng lưới BSC thì bạn có thể vô tư sử dụng

Dùng Chainlist.org để thêm Binance Smart Chain vào ví Metamask

Để thêm Binance Smart Chain (BSC) thì bạn vẫn có thể sử dụng Chainlist.org để thêm vào. Để thực hiện được việc này thì sau khi đăng nhập vào của ví  Metamask thì Ethereum sẽ là mạng lưới mặc định lúc này. Tiếp đến bạn đã có thể sử dụng Chainlist.org để thêm Binance Smart Chain vào ví Metamask bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Kiến thức mà bạn cần nắm là: chainlist.org sẽ có sự tổng hợp nhiều Chain chẳng hạn như: BSC, HCEO, Polygon,…vv

Bước 1 Để thêm mạng lưới Binance Smart Chain (BSC) vào Metamask.

Bước 2: Truy cập chainlist.org sau đó tìm từ khóa “BSC”

Bước 3: Tại Binance Smart Chain có “Chain ID – 56”  bạn hãy kích vào Connect Wallet

Bước 4: Tiến hành nhấn vào mục “Confirm”

Vậy là bạn đã thành công trong việc sử dụng Chainlist.org để thêm Binance Smart Chain vào ví Metamask như bạn đang muốn. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công

Cách chuyển Blockchain trên Metamask

Để chuyển đổi giữa Blockchain trên Metamask thì bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn sau:

Sau khi bạn nhấn lưu tại tài khoản ví Metamask ở bước thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại trên thì lúc này tài khoản của bạn đã được chuyển thành mạng lưới Binance Smart Chain. Lúc này để thay đổi/ chuyển đổi Blockchain trên Metamask thì bạn hãy kích vào “Binance Smart Chain” tại thanh công cụ phía trên cùng.

Những cách thức mà bạn có thể chọn lựa để chuyển Blockchain trên Metamask bao gồm chuyển từ BSC => Ethereum => Polygon => HCEO,…vv hoặc có thể chuyển ngược lại tương ứng với nhu cầu mà bạn đang cần sử dụng để có thể kết nối vào các Dapp.

Các lưu ý khi sử dụng ví Metamask trên điện thoại

Khi sử dụng ví Metamask trên điện thoại thì người dùng cần phải chú ý một số các lưu ý quan trọng sau:

+ Đối với người mới sử dụng ví Metamask trên điện thoại thì phải luôn nhớ bảo mật Seed Phrase của mình để tránh được tình trạng tấn công giả mạo như hiện nay

+ Phải phân biệt được đâu là google doc giả mạo để không điền bảo mật seed phrase của mình vào sẽ bị mất hết tiền

+ Nếu bạn vô tình làm quên mật khẩu thì bạn vẫn có thể phục hồi tài khoản bằng “back up phrase” và đặt một password mới

+ Điều đặc biệt mà bạn cần lưu ý là không được làm mất “back up phrase”. Điều này sẽ dẫn đến việc bạn không thể nào phục hồi được bất cứ thứ gì khi làm mất nó.

+ Các nền tảng được phép sử dụng trên ví Metamask bao gồm: Chrome, Firefox, Brave và Edge

Hi vọng rằng qua các hướng dẫn về Cách Thêm mạng BSC vào Metamask trên điện thoại bên trên sẽ có thể giúp được mọi người trong việc liên kết mạng Binance Smart Chain vào ví Metamask. Chúc các bạn thực hiện được thành công một cách nhanh chóng.

Xem thêm: