Kiến thức Thông Tin

10 Cách thoát khỏi nợ nần nhanh nhất, tốt nhất, trốn nợ, vỡ nợ

Trong cuộc sống không ai không có thời điểm gặp khó khăn về tài chính. Và cách giải quyết nhanh nhất là vay tiền, song thì bạn sẽ rơi vào tình trạng nợ nần, lúc này bạn không biết làm gì để có thể thoát khỏi khoản nợ đó. Hôm nay thông qua bài viết này của infofinance.vn sẽ đưa ra 10 cách cách thoát nợ nhanh nhất, tốt nhất.

Có nên trốn để thoát nợ?

Khi số tiền mà bạn nợ lên quá lớn, vỡ nợ dẫn stress, tôi chắc rằng rất nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng trốn nợ để có thể thoát nợ một cách nhanh nhất. Tuy nhiên việc trốn nợ chỉ khi bạn vay tín dụng đen hay vay nóng bên ngoài mà thôi.

Vì vậy nếu bạn có suy nghĩ như vậy là không  nên, vì khi bạn vay thì sẽ cung cấp tất cả thông tin cho bên cho vay như về sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, số điện thoại của người thân. Vì khi phát hiện bạn có ý trốn nợ thì bên cho vay sẽ tìm đến để đòi nợ cho bằng được

10 cách thoát khỏi nợ nần

Việc nợ nần quá nhiều luôn làm cho chúng ra trong tình trạng mệt mỏi, luôn suy nghĩ về cách làm sao trả nợ một cách nhanh nhất. Nhưng có người sẽ không quản lí được tài chính của mình, nợ nần sẽ tăng thêm. Để có thể nhanh chóng giả quyết khoản nợ thì phải có kế hoạch chi tiêu cụ thể. Sau đây là 10 cách thoát nợ thông minh và nhanh nhất các bạn cùng tham khảo nhé.

Bán xe để trả nợ

Việc bán xe này thì giải quyết cho những bạn có xế hộp mới có giá trị cao. Bạn cứ suy nghĩ là việc dùng xe sẽ không còn cần thiết, nếu bán xe sẽ giải quyết được nợ nần, khi bán xe bạn sẽ  không mất chi phí cho các khoản về xe cộ như xăng dầu, phí bảo hiểm, tiền mua xe, tiền sữa chữa, phí gởi xe nêu không gian nhà bạn không đủ.

Mua hàng thanh lý

Việc có thói quen mua những hàng hóa thanh ký đã qua sử dụng, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí có thể lên đến 50%. Với số tiền đó cũng góp phần không nhỏ trong việc trả nợ của bạn.

Hay một cách khác là bạn sẽ phải cân nhắc là sản phẩm đó có thực sự cần thiết không, nếu không thì bạn sẽ không mua. Tiết kiệm để trả sớm nợ.

Hạn chế tiêu xài vào những ngày lễ

Bạn không nên đặt nặng vấn đề là những ngày lễ sẽ là những ngày để tiêu xài, ăn chơi, tụ tập bạn bè…Nếu bạn hạn chế việc làm vô bổ đó, biến những ngày lễ thành ngày ý nghĩa như sum họp gia đình, vui chơi cùng con cái…bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Việc làm này cũng giúp bạn tiết kiệm khoản nhất định, giúp trả nợ nhanh hơn.

Dọn đến nhà nhỏ hơn

Khi tài chính của bạn đang gặp vấn đề về nợ nần, thì không nên chọn sống những ngôi nhà lớn. Bạn có thể giải quyết nợ bằng cách bán ngôi nhà lớn mình đang ở, dọn đến sống nhà nhỏ hơn, có thể giá bằng nữa ngôi nhà mình đang ở.

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020

Tuy nhiên việc làm này cũng khá khó thích ứng khi đang sống thoải mái về không gian, giờ sống chật hẹp sẽ rất bất tiện cho bạn. Nhưng bạn cứ suy nghĩ theo hướng tích cực rằng, nếu trả được nợ tài chính của mình ổn định thì lúc này bạn có thể thoải mái về nơi ở.

10 cach thoat khoi no nan
10 cách thoát khỏi nợ nần

Hạn chế việc ăn uống ngoài

Bạn cứ nghĩ việc ăn uống ngoài sẽ tiện hơn, nhanh hơn, không tốn nhiều thời gian của bạn. Nhưng bạn không nghĩ đến việc nó sẽ tốn khá nhiều chi phí, mỗi ngày ba bữa sáng trưa hay tối,  bạn chăm chỉ nấu ăn thì sẽ khá tiết kiệm đấy ạ.

Mua hàng cần cân nhắc hơn

Khi bạn muốn mua một sản phẩm nào đó thì bạn cần cân nhắc xem về việc có cần thiết trong lúc này không. Hay chú ý xem cái gì mình đã có có thể tái sử dụng được không.

Mượn người thân

Một giải pháp tức thời cho bạn khi đã đến hạn thanh toán nợ. Bạn có thể vay mượn người thân để trả, việc này sẽ giảm bớt lãi suất, giúp bạn không còn nỗi lo về lãi cao hay thấp.

Xem thêm: Cách hỏi vay tiền khéo léo người thân, bạn bè

Làm thêm ngoài công ty

Với giải pháp này sẽ khá khó cho bạn vì phải cân 2 công việc mỗi ngày. Nhưng muốn trả nợ nhanh hơn, có thêm thu nhập để cải thiện tài chính. Hiện nay  việc kinh doanh bán hàng online khá phổ biến trên facebook, bạn có thể bán sản phẩm quần áo, ăn uống, đồ gia dụng…

Không phung phí cho việc vô bổ

Những việc có thể xem là vô bổ không giúp ích gì cho bản thân bạn như chơi game có thẻ tiền, ngày nào cũng cà phê với bạn bè…Bạn có thể hạn chế dần và bỏ hẳn những thói quen này, một lần thì chi phí không cao nhưng tính 1 tháng mình nghĩ sẽ là số tiền không nhỏ đâu ạ.

Tiết kiệm nhiều hơn

Thường thường bạn sẽ có dự định là bỏ tiền tiết kiệm 10% với số tiền lương của mình, nhưng bạn có thể là tiết kiệm trên khoản đó. Việc này sẽ giúp bạn có khoản để chi tiêu sau này. Khi cần sẽ không cần vay mượn nữa

Tiết kiệm hợp lý
Tiết kiệm hợp lý

Những giải pháp giúp trả nợ nhanh chóng

Lên danh sách các khoản nợ

Trước tiên bạn sẽ lập ra cho mình danh sách các khoản nợ, đặt ra khoản nào cần giải quyết trước, và bạn sẽ phải giải quyết nó trong thời gian bao lâu.

Có thể bạn lập khoản nợ từ thấp đến cao, ưu tiên giải quyết dứt điểm những khoản nợ ít, việc này sẽ là chủ nợ của mình giảm, và làm tâm lý  bạn trở nên thoải mái, không con phân vân  còn bao nhiêu chủ nợ.

Việc lên danh sách này khá quan trọng, giúp bạn quản lí được việc trong một năm đã giải quyết bao nhiêu nợ. Tuy nhiên khi lập ra bạn phải tuân thủ thực hiện theo.

Luôn đặt việc trả nợ lên hàng đầu

Các khoản nợ của ban sẽ được giải quyết nhanh chóng, nếu bạn biết đặt mục tiêu trả nợ lên hàng đầu. Tất cả các khoản không cần thiết thì bạn nên bỏ qua.

Phải có mục tiêu cho việc trả các khoản nợ nào trước, trả trong thời gian bao lâu. Luôn cố gắng tiết kiệm tối đa hay cố gắng kiếm tiền thật nhiều để trả nợ. Khi bạn đã đặt ra mục tiêu thì phải thực hiện, nếu áp dụng được thì tôi tin chắc các khoản nợ của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Biết cách chi tiêu hợp lí

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc bạn liên tục nợ nần. Tuy nhiên nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý thì sẽ tốt hơn. Nếu số tiền bạn chi tiêu luôn lớn hơn số tiền bạn kiếm được, thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ vẫn tiếp tục sống trong cảnh nợ nần mà thôi.

Bạn muốn mình không bao giờ lâm vào tình trang nợ nần thì cần có thói quen quản lí chi tiêu hợp lý một cách chặc chẽ. Mỗi tháng có một khoản tiết kiệm để hi cần thiết không phải vay tiền.

Xem thêm: Cách giữ tiền thông minh hiệu quả

Ưu tiên những khoản nợ lãi suất cao

Lãi suất là vấn đề mà tất cả các con nợ luôn quan tâm nhất khi vay tiền. Vì nếu vay tiền với lãi suất quá cao sẽ dẫn đến số tiền bạn phải trả hàng tháng cao. Kéo theo khoản nợ của bạn sẽ lớn dần lên, hay thời gian bạn trả nợ sẽ lâu hơn. Vì vậy việc tốt nhất bạn nên tập trung vào giải quyết những khoản vay có lãi suất cao hơn. Để việc giải quyết nợ nần của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tìm cách giảm lãi suất

Khi muốn vay tiền thì tất cả các con nợ đều quan tâm nhất là lãi suất. Vì vay bạn cần cân  nhắc việc vay ở đâu vay như thế nào giúp lãi suất thấp nhất. Theo các khoản vay thì các khoản vay tín chấp có lãi suất cao hơn các khoản vay thế chấp.

Nợ nần nhiều nếu như bạn có cách khôn khéo để giải quyết thì chắc chắn bạn sẽ thoát khỏi nợ nần một cách dễ dàng. Trên là 10 cách thoát khỏi nợ nần thông mình, hợp lý nhất cho mọi người tham khảo thi đang vướng phải nợ

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment

fucoidan-button-1-04
Công Cụ So Sánh Vay Tiền
Giúp tìm kiếm thông tin vay dễ dàng và phù hợp nhất, hoàn toàn miễn phí