Wednesday, 22 May 2024
Edu Tin tức

Cách viết bản kiểm điểm cấp 2 nói chuyện + không thuộc bài hay nhất 2024

Cách viết bản kiểm điểm cấp 2 nói chuyện + không thuộc bài sẽ được thực hiện khi chúng ta bị thầy cô giáo bắt gặp nói chuyện trong lớp hoặc không thuộc bài. Việc bị phạt viết kiểm điểm là điều thường gặp ở học sinh cấp 2. Trong bài viết dưới đây, những nội dung liên quan đến cách viết bản kiểm điểm sẽ được giải đáp. Cùng infofinance.vn theo dõi nhé!

Lỗi nói chuyện trong giờ học và không thuộc bài có lớn không?

Khi bạn mắc lỗi nói chuyện trong giờ học chứng tỏ bạn đang không lắng nghe thầy cô giảng bài. Hay nói rõ hơn, bạn không tập trung và coi thường người khác. Nếu bạn đứng ở vị trí của thầy cô, khi thấy học sinh của mình nói chuyện và không theo dõi bài giảng. Bạn sẽ rất bực bội và tức giận.

Đối với lỗi không thuộc bài, bạn đã vi phạm quy chế của nhà trường. Ngoài việc bị phạt viết kiểm điểm bạn cũng sẽ không nhận được điểm tối đa. Chưa kể đến việc ảnh hưởng đến thi đua của lớp. Tuy nhiên, đây là lỗi  xảy ra ở cả những học sinh kém lẫn học sinh khá giả. Vì đôi khi bạn bận một công việc hoặc chuyện gia đình không thể học thuộc bài ngày hôm đó trước khi đến trường. Khi vi phạm 1, 2 lần bạn có thể được bỏ qua. Tuy nhiên, không thuộc bài từ 3 lần trở lên, bạn chắc chắn sẽ rơi vào tầm ngắm của thầy cô.

Cách viết bản kiểm điểm cấp 2 nói chuyện + không thuộc bài

Nếu kết hợp giữa cả hai lỗi với nhau, bạn sẽ vi phạm cùng lúc 2 quy định của trường. Đây được coi là lỗi lớn. Dù vi phạm lần 1 hay lần 2 thì bạn vẫn sẽ bị thầy cô yêu cầu viết bản kiểm điểm kèm theo chữ ký của phụ huynh.

Bản kiểm điểm nói chuyện không thuộc bài là gì?

Bản kiểm điểm nói chuyện không thuộc bài là mẫu bản kiểm điểm bạn viết để nhận lỗi. Nội dung bản kiểm điểm chính là lời thú nhận và ghi rõ lỗi lầm của mình đã mắc phải. Kèm theo đó là lời cam kết không tái phạm. Cuối bản kiểm điểm phải có chữ ký và nhận xét của phụ huynh.

Bản kiểm điểm cấp 2 với 2 lỗi nói chuyện + không thuộc bài thường rất nghiêm trọng. Vì vậy, bạn cần phải viết bản kiểm tra thật trang trọng và và tỏ ý ăn năn, hối lỗi trước những gì mình đã mắc phải. Như vậy mới dễ dàng nhận lấy sự tha thứ của thầy cô. Đồng thời thầy cô sẽ không chỉ điểm bạn trong suốt học kỳ còn lại.

Những nội dung không thể thiếu khi viết bản kiểm điểm cấp 2

Yêu cầu khi viết bản kiểm điểm cấp 2 với lỗi nói chuyện + không thuộc bài khá cao. Khi viết bản kiểm điểm, bạn không thể bỏ sót những nội dung quan trọng sau:

+ Quốc hiệu, tiêu ngữ – Cần phải viết hoa khoảng 2 ô ly giấy, viết giữa trang giấy

+ Tên bản kiểm điểm, chỉ cần ghi là BẢN KIỂM ĐIỂM – Viết hoa 1 ô ly vở, viết vào giữa trang giấy.

+ Kính gửi: ban giám hiệu, thầy cô giáo chủ nhiệm/bộ môn

+ Giới thiệu về người viết bản kiểm điểm

+ Nêu rõ lý do viết (kèm lỗi)

+ Lời cam kết và cảm ơn

+ Chữ ký của người viết

+ Chữ ký kèm lời nhận xét của phụ huynh

Đây là những nội dung bắt buộc phải có khi bạn viết bản kiểm điểm. Viết bản kiểm điểm không được xem như viết đơn xin nghỉ học. Bởi vì bạn là người có lỗi. Nếu thiếu một trong những nội dung trên, bạn sẽ dễ bị thầy cô khiển trách về tội cẩu thả, không thực sự biết nhận lỗi.

Cách viết bản kiểm điểm cấp 2 nói chuyện + không thuộc bài hay nhất

Bạn có thể viết bản kiểm điểm bằng tay, đánh máy hoặc điền vào mẫu bản kiểm điểm có sẵn. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta vẫn thường xuyên viết tay thay vì sử dụng mẫu có sẵn. Nhiều bạn viết bản kiểm điều thường xuyên đã quá quen thuộc. Còn đối với những ai viết bản kiểm điểm với lỗi nói chuyện kèm không thuộc bài thì sao? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách viết ngay sau đây:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN KIỂM ĐIỂM

Kính gửi ban giám hiệu trường: …

Đồng kính gửi thầy (cô) chủ nhiệm lớp: …

Tên em là … Hiện đang học lớp …

Em xin tự nghiêm khắc kiểm điểm nhận lỗi của mình như sau:

Nội dung sự việc: Trong giờ học môn Sinh, em đã nói chuyện riêng với bạn A, không chú ý theo dõi bài giảng. Ngoài ra, em cũng không thuộc bài khi cô giáo bộ môn Sinh kiểm tra miệng đầu giờ.

Em tự nhận thấy lỗi của mình rất lớn, gây ảnh hưởng tới tới lớp và làm thầy (cô) phiền lòng. Việc làm của em cũng khiến các thầy cô giáo nổi giận. Các bạn trong lớp cũng không thể theo dõi bài giảng vì em đã nói chuyện gây ồn ào.

Em xin hứa lần sau sẽ không tái phạm, nếu tái phạm sẽ chịu mọi hình thức kỷ luật của nhà trường và thầy (cô) đề ra. Em cũng sẽ cố gắng học thuộc bài trước khi đến lớp và tập trung nghe thầy cô giáo giảng bài.

Kính mong được thầy cô xem xét, tha thứ, giúp đỡ để em có thể sửa sai và tiến bộ hơn trong quá trình học tập. Em xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                                         …, ngày … tháng … năm

Chữ ký học sinh

(Ký, ghi rõ họ tên)

Chữ ký phụ huynh

(Ký, ghi rõ họ tên)

Yêu cầu khi viết bản kiểm điểm cấp 2 nói chuyện + không thuộc bài

Khi bạn bị yêu cầu viết bản kiểm điểm chứng tỏ bạn đã vi phạm kỷ luật nhà trường. Bạn không thể viết bản kiểm điểm với nội dung sơ sài, cho có. Như vậy, bạn không những không nhận được sự tha thứ của thầy cô mà còn bị bố mẹ mắng thêm một trận.

+ Bạn cần viết đầy đủ những nội dung bắt buộc phải có khi viết bảng kiểm điểm.

+ Trung thực trong việc khai báo lỗi, nhận lỗi. Nếu có thể bạn nên đưa ra những pháp để khắc phục và không mắc lỗi trong lần sau.

+ Dùng lời văn nhẹ nhàng, trình bày rõ ý. Đặc biệt, bạn nên dùng các từ ngữ cảm xúc để thể hiện mình đã thực sự hối lỗi và mong muốn nhận được sự tha thứ.

+ Viết chữ nắn nót, rõ ràng, dễ đọc, không tẩy xóa, viết đúng chính tả.

+ Tuyệt đối không nhờ người khác viết bản kiểm điểm giúp bạn. Dù đó là người thân hoặc bạn bè.

+ Sau khi viết giữ nguyên bản kiểm điểm, không gấp đôi gấp 3.

Dựa vào nội dung và hình thức viết bản kiểm điểm, thầy cô cũng có thể đánh giá được tính cách cũng như nhân phẩm của bạn. Nếu bạn viết tốt, đầy đủ nội dung thầy cô sẽ bỏ qua và có ấn tượng tốt đẹp về bạn. Như vậy, bạn sẽ được ưu ái hơn trong môn học đó. Vì thầy cô nào cũng muốn học sinh của mình biết sai và sửa sai đúng không.

Một số lỗi vi phạm thường xuyên bị viết kiểm như: 

viết bản kiểm điểm bị ghi sổ đầu bài
viết bản kiểm điểm quên mang vở
viết bản kiểm điểm đánh nhau
viết bản kiểm điểm nói chuyện trong giờ học
viết bản kiểm điểm khi đi học muộn
viết bản kiểm điểm mất trật tự
viết bản kiểm điểm không đội mũ bảo hiểm
viết bản kiểm điểm ăn quà vặt
viết bản kiểm điểm sử dụng điện thoại
viết bản kiểm điểm không chép bài
viết bản kiểm điểm không làm bài tập
viết bản kiểm điểm nói tục
viết bản kiểm điểm vi phạm nội quy
viết bản kiểm điểm trốn học
viết bản kiểm điểm vi phạm giao thông
viết bản kiểm điểm trốn tiết
viết bản kiểm điểm vì điểm kém
viết bản kiểm điểm chơi game

Hy vọng, cách viết bản kiểm điểm cấp 2 nói chuyện + không thuộc bài hay nhất trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin khi viết bản kiểm điểm. Tuy nhiên, viết bản kiểm điểm chứng tỏ bạn đã mắc lỗi sai trong quá trình học tập. Hãy cố gắng học tập thật tốt để không phải gặp tình trạng bị giáo viên yêu cầu viết bản kiểm điểm nhé!

Post Comment