Friday, 30 Sep 2022
Vay vốn

Cách xin gia hạn nợ Fe Cedit, giãn nợ, khất nợ – Tải Mẫu đơn đề nghị 2022

Hiện nay nhiều khách hàng thường tìm kiếm cách xin gia hạn nợ FE Credit, giãn nợ, khất nợ vì chưa đủ tiền để thanh toán khoản vay đúng hạn cho công ty. Vậy nếu chưa biết cách xin gia hạn nợ ra sao và mẫu đơn đề nghị lấy ở đâu thì mọi người đừng bỏ qua những thông tin dưới đây của Infofinance.

Gia hạn nợ là gì?

Gia hạn nợ hay còn gọi là giãn nợ, đây được hiểu đơn giản là việc bên cho vay tạo điều kiện cho người đi vay có thể kéo dài thời gian trả nợ thêm một vài ngày hay một vài tuần so với thời gian quy định trên hợp đồng vay mà không bị coi là thanh toán chậm.

Việc gia hạn nợ cơ bản vừa có lợi cho bên đi vay và cả bên cho vay. Theo đó bên đi vay sẽ có thêm thời gian để kiếm tiền trả nợ và không phải chịu các khoản phí phạt thanh toán chậm, còn bên cho vay cũng có thể hạn chế rủi ro bị quỵt nợ.

Gia hạn nợ FE Credit được không?

FE Credit được biết đến là một trong những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam cung cấp nhiều sản phẩm vay đa dạng, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên khi vay tín chấp tại công ty này thì lãi suất cũng tương đối cao so với mặt bằng chung. Do vậy rất nhiều khách hàng dù đến hạn thanh toán nhưng vẫn không đủ khả năng trả nợ, đặc biệt là trong các thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát.

Khi không thể trả được nợ thì nhiều khách hàng thường chọn cách bùng nợ và chấp nhận bị nợ xấu. Trước tình hình đó, từ tháng 9/2021 thì FE Credit đã cho phép khách hàng gia hạn nợ, chia nhỏ khoản thanh toán, hoãn thanh toán nợ trong 4 tháng và miễn giảm lãi đối với một số trường hợp đặc biệt khó khăn.

Tóm lại hiện nay mọi người có thể chủ động xin gia hạn nợ FE Credit nếu gặp khó khăn về tài chính nhưng phải thuộc nhóm đối tượng được phép gia hạn nợ theo quy định của công ty.

Cách xin gia hạn nợ FE Credit, giãn nợ, khất nợ

Dưới đây Infofinance sẽ hướng dẫn cách xin gia hạn nợ FE Credit, giãn nợ, khất nợ một cách đơn giản và hiệu quả nhất:

Điều kiện xin gia hạn nợ FE Credit

Để được FE credit chấp thuận cho gia hạn nợ thì khách hàng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:

dieu-kien-xin-gia-han-no-fe-credit
Điều kiện để xin gia hạn nợ FE Credit

+ Có lịch sử tín dụng tốt tại FE Credit, không thường xuyên thanh toán chậm

+ Đang có khoản vay tại FE Credit

+ Khoản vay cần thanh toán trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 chuyển biến phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị

+ Kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid – 19 và không thể tất toán nợ đúng hạn

+ Vay với mục đích phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng hiện nay vì dịch bệnh Covid – 19 mà không thực hiện được nên không đủ điều kiện để thanh toán gốc và lãi

+ Khách hàng thuộc các đối tượng khác bị ảnh hưởng bởi thiên tai hay gặp khó khăn về kinh tế

Chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản như trên mọi người hoàn toàn có thể làm đơn xin gia hạn nợ FE credit với tỉ lệ được xét duyệt thành công rất cao, miễn chứng minh được công việc làm ăn của mình bị ảnh hưởng bởi đại dịch là được nha.

Mẫu đơn đề nghị giãn nợ FE Credit

Mẫu đơn xin gia hạn nợ FE Credit là giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ xin giãn nợ. Để tiết kiệm thời gian thì mọi người nên chuẩn bị đơn và điền đầy đủ các thông tin liên quan trước khi đến văn phòng FE Credit.

Dưới đây Infofinance sẽ cập nhật mẫu đơn xin giãn nợ FE Credit mới nhất mà mọi người có thể sử dụng:

don-xin-gia-han-no-fe-credit
Mẫu đơn xin gia hạn nợ FE Credit mới nhất

Tải mẫu đơn đề nghị gia hạn nợ FE credit:

+ Mẫu đơn đề nghị gia hạn nợ FE Credit chung: Tại đây

+ Mẫu đơn đề nghị gia hạn nợ FE Credit do ảnh hưởng của Covid – 19: Tại đây

Với mẫu đơn như trên thì mọi người cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin sau:

+ Thông tin người đi vay: Họ tên, Ngày sinh, CMND, Nơi cấp, Ngày cấp, Địa chỉ thường trú, Số điện thoại

+ Thông tin khoản vay: Thời gian vay, số tiền vay, lãi suất vay, kỳ hạn vay

+ Lý do xin gia hạn nợ FE Credit

+ Thời gian xin gia hạn nợ

+ Tài liệu kèm theo: Số hợp đồng cho  vay

+ Ký và ghi rõ họ tên

Lưu ý: Mọi thông tin ghi trên đơn đề nghị gia hạn nợ FE Credit phải đảm bảo chính xác 100%, nếu mục nào không biết điền thì mọi người nên để trống và đến văn phòng FE Credit để được nhân viên hướng dẫn điền.

Hồ sơ xin gia hạn nợ FE Credit

Để xin gia hạn nợ FE Credit mọi người cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định, cụ thể như sau:

+ CCCD/CMND hợp pháp, chính chủ

+ Đơn đề nghị gia hạn nợ FE Credit theo mẫu có sẵn

+ Hợp đồng vay vốn tại FE Credit

+ Báo cáo tài chính, báo cáo kinh doanh trong thời điểm Covid – 19 bùng phát

+ Giấy tờ chứng minh việc không đủ khả năng thanh toán nợ đúng hạn cho FE Credit theo thỏa thuận trên hợp đồng

Quy trình xin gia hạn nợ FE Credit

Hiện nay FE Credit chưa hỗ trợ khách hàng gia hạn nợ online, do đó sau khi chuẩn bị đầy đủ các mẫu giấy tờ cần thiết theo quy định thì mọi người phải đến trực tiếp chi nhánh, văn phòng FE Credit để được hỗ trợ nhanh nhất.

Quy trình xin gia hạn nợ FE Credit như sau:

+ Bước 1: Mang theo hồ sơ xin giãn nợ FE Credit đến chi nhánh, văn phòng FE Credit gần nhất

+ Bước 2: Thông báo với nhân viên về nhu cầu xin gia hạn nợ FE Credit

cach-xin-gia-han-no-fe-credit
Cách xin gia hạn nợ FE Credit

+ Bước 3: Nộp đầy đủ hồ sơ để nhân viên thực hiện kiểm tra và đối chiếu

+ Bước 4: Đợi FE Credit đánh giá và phê duyệt đơn đề nghị gia hạn nợ, sau đó nếu được chấp nhận thì nhân viên sẽ thông báo cơ cấu lại thời gian trả nợ cho khách hàng

Để đến chi nhánh văn phòng FE Credit giao dịch đúng lúc và được hỗ trợ nhanh chóng nhất thì mọi người cần lưu ý thời gian làm việc của công ty.

Xem chi tiết tại: Thời gian làm việc của Fe Credit

Thời gian gia hạn nợ FE Credit tối đa là bao nhiêu?

Thời gian gia hạn nợ FE Credit tối đa là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi làm hồ sơ xin gia hạn nợ FE Credit

Theo như thông tin mới nhất mà Infofinance cập nhật, tùy theo mức độ bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 mà mỗi khách hàng sẽ có thời gian cơ cấu lại nợ hay nói cách khác là có thời gian gia hạn nợ khác nhau nhưng tối đa là 12 tháng.

Trên thực tế, không chỉ riêng FE Credit mà các công ty tài chính khác cũng rất ít khi xét duyệt thời gian gia hạn nợ lên đến 12 tháng mà thông thường thì cũng chỉ 4 – 5 tháng là cùng. Tuy nhiên trong thời điểm khó khăn thì dù chỉ được gia hạn thêm vài ngày hay 1 – 2 tháng cũng giảm bớt áp lực rồi nên có thể nói chính sách gia hạn nợ của FE Credit là chính sách hướng đến khách hàng và chia sẻ khó khăn với khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh.

Gia hạn nợ FE Credit có bị nợ xấu không?

Như Infofinance đã chia sẻ ở trên, gia hạn nợ FE Credit là việc kéo dài thời gian trả nợ, điều này đã được phía công ty FE Credit chấp thuận nên không bị tính là thanh toán trễ hạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khi không đủ tiền trả nợ và đăng ký gia hạn nợ FE Credit thì mọi người sẽ không bị nợ xấu và cũng không cần phải thanh toán phí phạt trả chậm.

Do đó nếu đang gặp khó khăn về tài chính hay bị thất nghiệp bởi Covid – 19 thì tốt nhất mọi người nên nhanh chóng làm thủ tục xin giãn nợ, khất nợ FE credit trước khi đến hạn thanh toán càng sớm càng tốt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xin gia hạn nợ FE Credit, giãn nợ, khất nợ mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Hi vọng với những thông tin mà Infofinance vừa chia sẻ, mọi người có thể dễ dàng hoàn tất thủ tục xin gia hạn nợ, giảm bớt áp lực nợ nần khi đang eo hẹp tài chính. Chúc mọi người thực hiện thanh công.

Tìm hiểu thêm: