Friday, 22 Sep 2023
Vay vốn

Cách xin gia hạn nợ McRedit, giãn nợ, khất nợ – Tải Mẫu đơn đề nghị 2023

Hiện nay, có khá nhiều khách hàng quan tâm đến Cách xin gia hạn nợ Mcredit vì chưa thể trả đủ nợ theo đúng hạn mà công ty yêu cầu. Và bạn đang tìm hiểu cách thức để xin gia hạn nợ Mcredit như thế nào cũng như mẫu đơn đề nghị mới nhất tải ở đâu. Cùng InfoFinance tìm hiểu những thông tin này thông qua bài viết dưới đây.

Gia hạn nợ là gì?

Gia hạn nợ được hiểu nôm na là hình thức tăng thêm thời gian vay vốn so với thời gian ban đầu theo như trong hợp đồng. Hành động này sau khi được chấp thuận thì sẽ không bị cho là thanh toán chậm để tránh ảnh hưởng đến những quyền lợi vay của khách hàng.

Việc xin gia hạn nợ giúp cho bên đi vay có thêm thời gian để trả nợ mà không ảnh hưởng đến các khoản phí vay. Còn đối với bên cho vay sẽ hạn chế được tình trạng quỵt nợ, ảnh hưởng đến uy tín. 

MCredit có gia hạn nợ không?

Được thành lập vào năm 2016, MCredit là một trong những công ty tài chính có uy tín trên thị trường vay vốn hiện nay. Với lãi suất vay ưu đãi cùng với thủ tục vay nhanh gọn, quyết toán nhanh cho khách hàng.

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, vào tháng 7/2021 MCredit đã hỗ trợ khách hàng vay với lãi suất 0% và ân hạn trả nợ lãi gốc giúp khách hàng vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra.

cach-xin-gia-han-no-mcredit-hinh-1
Cách xin gia hạn nợ MCredit mới nhất hiện nay.

Theo đó, MCredit hỗ trợ khách hàng vay với lãi suất 0% trong 3 kỳ trả nợ đầu tiên của khoản vay. Đối với khách hàng yêu cầu xin gia hạn nợ thì MCredit hỗ trợ gia hạn nợ lãi và gốc trong 3 kỳ trả nợ đối với những khách hàng đang ở tại những thành phố thuộc diện cách ly xã hội theo quy định.

Bên cạnh đó MCredit cũng đã xem xét tình trạng khách hàng để cơ cấu lại thời gian xin gia hạn nợ cũng như giữ nguyên nợ trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra. 

Cách xin gia hạn nợ, giãn nợ, khất nợ MCredit

Để có thể xin gia hạn nợ, giãn nợ cũng như khất nợ MCredit thì bạn cần quan tâm đến những điều kiện dưới đây để có thể hoàn thành thủ tục gia hạn nợ MCredit

Điều kiện để xin gia hạn nợ MCredit 

Với những yêu cầu cao về việc xin gia hạn nợ của MCredit, bạn cần phải lưu lại những điều kiện dưới đây:

+ Đang có một khoản vay tại MCredit.

+ Không nằm trong danh sách khách hàng có lịch sử giao dịch xấu của công ty như: thanh toán chậm so với kỳ quy định.

+ Có khoản vay cần thanh toán đúng với thời điểm dịch Covid-19 và giãn cách xã hội

+ Hiện không có đủ khả năng kinh tế do dịch Covid-19 để có thể trả gốc và lãi đúng hạn như trong hợp đồng.

+ Vay với mục đích kinh doanh nhưng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nên không thể tiếp tục kinh doanh để trả lãi và gốc đúng hạn.

+ Khách hàng nằm trong danh sách những khách hàng gặp khó khăn do thiên tai.

Chỉ cần bạn đáp ứng được những điều kiện trên thì bạn đã có thể đề nghị xin gia hạn nợ theo chương trình hỗ trợ khách hàng của MCredit trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19.

Các bước xin gia hạn nợ MCredit

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để có thể xin gia hạn nợ MCredit và hạn chế được tình trạng công ty gọi điện nhắc thời hạn trả nợ cũng như có thời gian để chuẩn bị kinh phí.

+ Bước 1: Gọi điện đến tổng đài chăm sóc của công ty hoặc liên hệ với nhân viên hỗ trợ bạn để được tư vấn về cách gia hạn nợ MCredit.

+ Bước 2: Chuẩn bị các loại giấy tờ mà nhân viên MCredit yêu cầu bạn cung cấp.

+ Bước 3: Đăng ký thông tin của bạn vào đơn đăng ký xin gia hạn nợ theo mẫu của MCredit.

+ Bước 4: Đợi công ty kiểm tra và xét duyệt yêu cầu của bạn. MCredit sẽ dựa trên một số tiêu chí để đồng ý gia hạn nợ như:

  • Có đủ khả năng để trả nợ trong thời gian tới nếu trước đó bạn chưa xảy ra tình trạng thanh toán chậm hay nợ xấu.
  • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh bạn nằm trong diện được hỗ trợ do Covid-19.
  • Xem xét các lý do khác nếu hợp lý

Cách xin giãn nợ, khất nợ MCredit

Giãn nợ hay khất nợ thì cách thức đề nghị cũng giống với cách gia hạn nợ MCredit. Hiện nay, các công ty tài chính hay ngân hàng đều có các chính sách và các chương trình để hỗ trợ khách hàng giảm bớt áp lực do dịch bệnh Covid-19. 

Nếu bạn đang trong hoàn cảnh khó khăn và có mong muốn chậm trả nợ vay thì hoàn toàn có thể xin khất nợ hoặc giãn nợ.

Với cách làm này thì bạn sẽ có thêm thời gian từ 1-3 tháng hoặc thậm chí lâu hơn để có thể đủ điều kiện chi trả các khoản vay theo đúng hợp đồng.

Mẫu đơn đề nghị gia hạn nợ MCredit

Mẫu đơn đề nghị gia hạn nợ MCredit chứa các thông tin liên quan đến khách hàng như: tên người vay, số nợ cần trả, thời hạn trả đến các lý do xin gia hạn nợ MCredit để công ty xem xét và đồng ý gia hạn nợ cho khách hàng có nhu cầu.

Để tiết kiệm thời gian đến công ty cũng như đảm bảo được những thông tin đó hoàn toàn chính xác thì bạn có thể tải mẫu đơn dưới đây về để có thể chuẩn bị được một cách đầy đủ trong hồ sơ xin gia hạn nợ MCredit.

cach-xin-gia-han-no-mcredit-hinh-2
Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn nợ MCredit.

Với mẫu đơn như trên thì bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin dưới đây:

+ Thông tin bên vay: Họ và tên, ngày sinh, CMND/CCCD, địa chỉ, số điện thoại

+ Thông tin khoản vay: Vay theo diện nào, số tiền vay, kỳ hạn trả, mức lãi đang đóng 

+ Lý do xin gia hạn nợ MCredit

+ Thời hạn xin gia hạn

+ Số hợp đồng vay

+ Ký và ghi rõ họ tên

Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn nợ MCredit tại đây:

+ Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn nợ MCredit với lí do chung: tại đây

+ Mẫu đơn đề nghị xin gia hạn nợ MCredit do dịch Covid-19: tại đây

Hồ sơ xin gia hạn nợ MCredit gồm những gì?

Để có thể chuẩn bị một cách đầy đủ tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ xin gia hạn nợ MCredit thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn của công ty. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Theo đó, hồ sơ xin gia hạn nợ MCredit sẽ gồm có:

+ CMND/CCCD còn hiệu lực và chính chủ

+ Hợp đồng vay vốn tại MCredit đã được cấp cho bạn khi chính thức được ký hợp đồng vay vốn trước đó.

+ Đơn đề nghị xin gia hạn nợ MCredit theo đúng mẫu mà công ty yêu cầu, bạn có thể tham khảo mẫu ở phía trên.

+ Tài liệu chứng minh bạn không có đủ khả năng trả trong thời điểm hiện tại (chủ yếu là tài liệu về báo cáo tài chính, báo cáo kinh doanh).

+ Giấy chứng nhận bạn đang ở trong khu vực bị phong tỏa, cách ly xã hội do dịch Covid-19.

Bạn nên chuẩn bị trước những giấy tờ trên để đến khi gửi lên công ty duyệt hồ sơ thì sẽ không mất quá nhiều thời gian đợi cũng như đảm bảo được những thông tin mà bạn gửi lên cho công ty là hoàn toàn chính xác và không cần phải chỉnh sửa lại nhiều lần.

Một số thắc mắc khi xin gia hạn nợ MCredit

Đối với những khách hàng lần đầu xin gia hạn nợ MCredit thì họ sẽ không biết thời gian gia hạn nợ là bao nhiêu, cũng như là việc làm này có ảnh hưởng gì đến khoản vay hay không. Dưới đây là một số giải đáp đã tổng hợp được dành cho bạn.

Thời gian gia hạn nợ MCredit là bao lâu?

Đối với từng trường hợp và từng đối tượng khách hàng thì công ty MCredit sẽ có những chính sách thời gian khác nhau. 

Với thông tin mới nhất hiện nay, thì khách hàng có thể xin gia hạn nợ lên tới 12 tháng. Đây là điều mà một số ngân hàng hiện đang làm để hỗ trợ những khách hàng gặp những khó khăn về tài chính do dịch Covid-19 gây ra. Đồng thời cũng giúp khách hàng có thể lấy lại được động lực để hoàn thành chi trả các khoản vay.

Đối với một số công ty tài chính như MCredit, trường hợp gia hạn nợ MCredit với thời gian cao nhất là 3 tháng. Nhưng với khoảng thời gian 3 tháng cũng đã đủ để khách hàng chuẩn bị được các khoản vay và có thể chi trả được. 

Tuy nhiên, cũng tùy theo điều kiện dịch bệnh Covid-19 mà MCredit sẽ có các mốc thời gian gia hạn nợ khác nhau. Và cho đến nay thì thời gian tối đa mà MCredit cho khách hàng gia hạn nợ đó chính là 3 tháng.

Xin gia hạn nợ có bị nợ xấu không?

Hiện nay, việc xin gia hạn nợ MCredit hay giãn nợ, khất nợ đều không tính là nợ xấu vì đây nằm trong chương trình đồng hành cùng khách hàng của công ty MCredit.

Để tránh tình trạng bị nợ xấu, sau khi kết thúc thời gian gia hạn nợ thì bạn cần phải thanh toán các khoản vay theo lãi và gốc đúng với những điều khoản trong hợp đồng để có thể đảm bảo được tài khoản vay không bị cho là nợ xấu.

Đồng thời, nếu bạn hiện đang thất nghiệp do Covid – 19 và không đủ khả năng chi trả những khoản nợ trên thì tiếp tục xin giãn nợ hoặc khất nợ trước khi thời gian xin gia hạn nợ MCredit kết thúc.

Trên đây là cách xin gia hạn nợ MCredit cũng như mẫu đơn đề nghị xin gia hạn nợ mới nhất mà InfoFinance tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp gia hạn nợ tại các công ty tài chính một cách tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết.

 

Post Comment