Sunday, 19 May 2024
Digital Wallet Tài khoản

Cách Xóa Lịch Sử Giao Dịch Vietinbank iPay trên Điện Thoại

Lịch sử giao dịch Vietinbank iPay được hệ thống lưu lại mỗi khi khách hàng phát sinh giao dịch trên tài khoản, nhưng thấy không cần thiết và muốn xóa đi thì có được không? Cách xóa lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPay như thế nào? Xóa rồi có sao kê được không? Là những thắc mắc của khách hàng khi sử dụng Vietinbank iPay, sẽ được Infofinance làm rõ ngay sau đây.

Xem lại lịch sử giao dịch Vietinbank iPay được không?

Vietinbank iPay là dịch vụ ngân hàng điện tử trên điện thoại do Vietinbank phát hành có đầy đủ chức năng phục vụ nhu cầu của mọi khách hàng trong giao dịch và quản lý tài khoản nhanh chóng và tiện lợi.

Trên ứng dụng Vietinbank iPay, mọi người có thể thực hiện các giao dịch chuyển khoản và thanh toán hóa đơn online mọi lúc mọi nơi mà không cần ra quầy dịch vụ. Ưu điểm của ứng dụng là có lưu lại lịch sử giao dịch gần nhất của mọi người trên app và bạn có thể xem lại 5 giao dịch gần nhất thông qua ứng dụng dễ dàng và miễn phí.

Đối với khách hàng thường xuyên phát sinh giao dịch qua ứng dụng thì việc lưu lại lịch sử rất có ít, mọi người có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào và thực hiện sao kê lịch sử giao dịch Vietinbank ipay khi bạn muốn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách kiểm tra lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPay

Muốn kiếm tra lịch sử giao dịch tài khoản trên Vietinbank iPay thì mọi người có thể thực hiện bằng nhiều cách sau

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank iPay

+ Mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại => Đăng nhập tài khoản

+ Tại giao diện chính chọn “ Báo cáo” => Chọn mục “ lịch sử giao dịch”

+ Danh sách các giao dịch trước đó sẽ được hiển thị và bạn có thể kiểm tra lịch sử trước đó

Đây là một trong những phương pháp tra cứu lịch sử giao dịch phổ biến nhiều khách hàng sử dụng, lại không mất chi phí đối soát, bạn chỉ cần đăng nhập trên ứng dụng Vietinbank iPay và xem lại bất kỳ lúc nào

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank iPay bằng SMS banking

Trong cùng một dịch vụ của Vietinbank mà khách hàng cũng thường sử dụng để theo dõi và quản lý tài khoản, chính là SMS banking không cần kết nối mạng. Mỗi khi có phát sinh giao dịch thì tin nhắn biến động số dư được gửi về số điện thoại bạn đăng ký.

15-cach-kiem-tra-so-tai-khoan-so-du-tai-khoan-ngan-hang-Vietinbank
Cách xem và xóa lịch sử tài khoản Vietinbank iPay

Nếu muốn tra soát lại các giao dịch trước đó thì mọi người chỉ cần kiểm tra phần tin SMS của Vietinbank sẽ thấy được lịch sử giao dịch, tuy nhiên để cách xem lịch sử này hiệu quả thì bạn đừng xóa tin nhắn trong điện thoại mỗi khi có phát sinh giao dịch. Như vậy thì lúc cần thiết mọi người có thể mở ra để tra cứu lại dễ dàng.

Cách xóa lịch sử giao dịch vietinbank iPay trên điện thoại

Lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPay là hệ thống tự động thông báo mỗi khi khách hàng có phát sinh giao dịch trong tài khoản, và tự động lưu 5 giao dịch gần nhất trong lịch sử cho phép bạn muốn kiểm tra bất cứ lúc nào cũng được.

Tuy nhiên thì hiện nay Vietinbank iPay chưa có tính năng nào hỗ trợ xóa lịch sử giao dịch cả, cũng bởi lịch sử giao dịch liên quan đến bảo mật và dữ liệu khách hàng, nó quan trọng trong những trường hợp đối chiếu hoạt động khi cần thiết của tài khoản cá nhân. Vì vậy mà lịch sử giao dịch trên ứng dụng vẫn lưu 5 giao dịch gần nhất và hệ thống ngân hàng lưu trữ tất cả các giao dịch của khách hàng, khi bạn cần sao kê thì ngân hàng sẽ hỗ trợ in lịch sử giao dịch theo thời điểm cho khách hàng.

Xem chi tiết tại Top10SanForex.com

Xóa lịch sử giao dịch trên Vietinbank iPay mất phí không

Như đã đề cập bên trên thì lịch sử giao dịch trên ứng dụng Vietinbank không thể xóa dưới bất kỳ hình thức nào, dù là bạn có đến tận chi nhánh ngân hàng cũng không được hỗ trợ xóa. Lịch sử vẫn lưu trên hệ thống của ngân hàng dù bạn có còn sử dụng tính năng của Vietinbank hay không, mục đích để khi cần thiết khách hàng có thể được hỗ trợ in lại sao kê đối chiếu lịch sử.

Và đương nhiên không xóa được thì cũng không mất phí nào, nhưng khi bạn đến ngân hàng in sao kê về lịch sử giao dịch thì sẽ mất phí cho ngân hàng với mỗi lần sao kê. Nhưng nếu là thẻ tín dụng thì mỗi tháng sẽ có sao kê tự động cấp cho khách hàng miễn phí 1 lần và bạn có thể dựa vào đó kiểm tra các thông tin đã thực hiện trong tháng xem có sai sót gì không.

Hướng dẫn cách xóa danh bạ trên Vietinbank iPay

Trong Vietinbank iPay có chức năng cho phép bạn lưu lại danh sách các người thụ hưởng trong danh bạ để thao tác chuyển tiền nhanh hơn, nhất là đối với tài khoản thụ hưởng thường xuyên giao dịch. Nhưng nếu trong danh bạ có quá nhiều người thụ hưởng được lưu mà bạn không có tương tác giao dịch nữa thì có thể xóa đi khỏi để làm trống danh sách.

Cách xóa vô cùng đơn giản, trên mỗi tên của người thụ hưởng phía bên phải sẽ có mục xóa nằm trong phần dấu (+), bạn nhấn vào dấu + và chọn xóa tên người thụ hưởng thôi.

Xóa lịch sử giao dịch vietinbank iPay tại ngân hàng

Nếu thật sự không quan trọng thì mọi người có thể xóa tên danh sách người thụ hưởng trên Vietinbank iPay để tránh nhầm lẫn, tuy nhiên thì sau đó muốn giao dịch lại thì bạn phải thao tác nhập lại thông tin người nhận tiền trên giao dịch.

Lợi ích khi lưu lịch sử giao dịch của Vietinbank iPay

Có rất nhiều khách hàng khi sử dụng dịch vụ mobile Banking hay internet banking thực hiện giao dịch nhưng không quan tâm về lịch sử giao dịch, nhiều trường hợp không kiểm tra cho đến khi gặp phải vấn đề cần đối chiếu thì vội vã đến ngân hàng kiểm tra.

Tuy nhiên mọi người cần biết là, bất kỳ một giao dịch chuyển tiền hay thanh toán nào qua ứng dụng Vietinbank iPay thì cũng cần lưu trữ lại, vì trong số trường hợp chuyển sai tên hoặc sai số tiền, cần rà soát lại các giao dịch thì bạn còn có chứng cứ xác minh.

Do đó lịch sử giao dịch rất quan trọng và có lợi cho nhiều khách hàng, đặc biệt là người làm ăn trong kinh doanh thường xuyên giao dịch chuyển khoản, thanh toán, hay khách hàng doanh nghiệp. Việc cuối tháng đối chiếu lại các khoản giao dịch và làm các báo cáo doanh thu là điều cần thiết.

Cho nên mỗi ngân hàng không riêng gì Vietinbank iPay đều lưu lại quá trình giao dịch của khách hàng, và trên ứng dụng chỉ hiển thị 5 lần giao dịch gần nhất mà thôi, nếu mọi người muốn xem nhiều hơn thì cần đến trực tiếp quầy giao dịch yêu cầu nhân viên sao kê lịch sử giao dịch của tháng đó, hoặc thời gian do bạn tự định, và mất khoảng phí từ 5 – 10k cho 1 lần sao kê.

Trên đây là những thông tin cách xóa lịch sử giao dịch Vietinbank Ipay trên điện thoại mà chúng tôi tổng hợp được hy vọng có thể giúp bạn có thếm kiến thức khi sử dụng dịch vụ ngân hàng. Lịch sử giao dịch rất có lợi khi bạn cần đối soát lại quá khứ sử dụng tài khoản và quản lý tài khoản một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm

Post Comment