Thursday, 7 Jul 2022
Digital Wallet Giao dịch điện tử

Cách xóa ví Metamask trên máy tính (Đăng xuất, xóa tài khoản)

Ví Metamask có thể cài đặt và xóa bỏ dễ dàng, tuy nhiên không thể xóa địa chỉ ví Metamask vĩnh viễn mà tài khoản sẽ vấn giữ nguyên cho đến khi mọi người quay lại sử dụng mà thôi. Để biết thêm cách xóa ví Metamask trên máy tính, cách đăng xuất và xóa tài khoản nhanh chóng và hiệu quả, hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây của infofinance.

Tính năng của ví Metamask

Ví Metamask là một ví điện tử digital wallet dùng để tương tác với các token thuộc Ethereum Blockchain, ví cho phép người dùng lưu trữ các đồng tiền điện tử được phát triển trên chuỗi ETH và được tích hợp trên nhiều nền tảng khác nhau tiện cho người sử dụng.

Ưu điểm của ví chính là dễ sử dụng với giao diện trực quan và hoàn toàn miễn phí, có thể kết nối được với nhiều token và giúp người dùng quản lý tài sản hiệu quả và an toàn. Khi sử dụng ví thì mọi người cũng cần biết một số tính năng cơ bản của ví như

+ Bạn có thể gửi các đồng tiền tiện tử vào ví và gửi đi ví khác thông qua địa chỉ, cách chuyển nhận Crypto cũng giống như khi bạn sử dụng chuyển tiền trên các ví điện tử khác vậy

+ Cho phép hoán đối các đồng Crypto trên ví dễ dàng mà không cần đến một đồng tiền định danh thứ 3

+ Người dùng có thể mua tiền điện tử trực tiếp trên Wyre bằng USD sau đó chuyển thẳng vào ví Metamask dễ dàng

+ Cài đặt được trên nhiều nền tảng và đồng bộ với nhau, tiện lợi giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Cách tạo ví Metamask trên máy tính

Ví Metamask có thể tạo trên máy tính dễ dàng bằng cách tải phần mềm về cài đặt hoặc thêm trực tiếp vào trình duyệt web của mọi người luôn ( Chrome, Firefox hay Cốc Cốc đều như nhau).

Cách cài đặt Metamask trên Chrome

Để thêm phần mềm Metamask trực tuyến trên Chrome và tiện lợi khi mở sử dụng, bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn dưới đây

+ Truy cập “ Metamask.io”

+ Nhấn vào chọn “ Install Metamask for Chrome”

+ Giao diện hiển thị sáng tab mới “ Nhấn chọn Thêm vào chrome” để trình duyệt thêm tiện ích của ví vào

Cách cài đặt ví Metamask trên máy tính

Như vậy bạn đã thành công thêm ví Metamask vào trình duyệt và mở sử dụng thêm và trao đổi crypto bất kỳ lúc nào, khi mở trình duyệt Metamask thì mọi người chọn phần tiện ích và nhấn biểu tượng mặt con chồn là ví sẽ mở trực tiếp.

Cài đặt Metamask bằng phần mềm

Cách cài đặt Metamask bằng phần mềm cũng khá đơn giản, sau khi đăng nhập vào Metamask.io thì bạn chọn mục “ Download cho window” và tải về rồi cài đặt mà thôi.

Cài đặt phần mềm thì máy tính của bạn sẽ tốn thêm khoản dung lượng chứa phần mềm, tùy theo sở thích mà bạn có thể linh động cài đặt ví Metamask theo bất kỳ hình thức nào trên máy tính.

Cách tạo ví Metamask

Bạn có thể tạo ví Metamask nhanh chóng và dễ dàng qua các bước dưới đây

+ Nhấn chọn tạo ví Đồng ý các điều khoản

+ Tạo mật khẩu cho ví và thiết lập các bảo mật theo hướng dẫn

+ Lưu ý mọi người nên lưu lại 12 từ khóa trên ví Metamask để khi cần thiết có thể khôi phục ví hoặc đăng nhập ví trên một thiết bị khác.

Cách xóa ví Metamask trên máy tính ( Đăng xuất, xóa tài khoản)

Ví Metamask sau khi bạn tạo rồi thì không thể xóa đi địa chỉ ví được, mà chỉ có thể xóa các ví trên nền tảng máy tính mà bạn đã cài đặt thôi. Cách xóa ví Metamask trong nhiều trường hợp như sau

Hướng dẫn đăng xuất ví Metamask trên máy tính

Cách đăng xuất ví Metamask trên máy tính cần được thực hiện mỗi khi bạn sử dụng xong các giao dịch và thoát máy, lưu ý không nên để ví còn hoạt động tránh các trường hợp bị đánh cắp thông tin, nhất là đối với các máy tính công cộng.

Các đăng xuất ví Metamask như sau

+ Bạn đang ở giao diện ví Metamask => Chọn biểu tượng tài khoản

+ Kéo xuống phần dưới cùng có hiển thị Log out

+ Mọi người nhấn vào Logout tài khoản là được

Khi đăng nhập lại thì chỉ cần nhập email và các từ khóa mà ban đầu khi đăng ký ví cung cấp mà thôi, nếu là máy tính cá nhân thì việc đăng xuất thường xuyên cũng không cần thiết, trừ trường hợp bạn sử dụng máy tính công cộng để đăng nhập ví mà thôi.

Cách xóa tài khoản ví Metamask

Tài khoản ví Metamask một khi bạn đã tạo rồi thì địa chỉ ví sẽ tồn tại mãi mà không xóa đi được đâu, nếu bạn không thích sử dụng nữa thì xóa ví Metamask trên máy tính mà thôi, và rút hết Crypto chuyển sang sàn để giao dịch hoặc bán.

Tài khoản chỉ bị khóa thôi chứ không xóa được, và nếu bị khóa rồi bạn không thực hiện được bất kỳ giao dịch token nào trong ví, việc duy nhất cần là khôi phục lại tài khoản ví để sử dụng thôi, dựa vào 12 từ khóa khi đăng ký được.

Hướng dẫn gỡ cài đặt ví Metamask trên máy tính

Không dùng Metamask nữa thì mọi người cso thể gỡ cài đặt ví khỏi máy tính, bằng hai cách sau

Đối với ví Metamask cài đặt trên Chrome

+ Mở trình duyệt Chrome => Trên thanh công cụ tiện ích bạn click vào

Cách xóa ví Metamask trên máy tính

+ Ngay biểu tượng ví Metamask => click chuột phải => Chọn Remove from Chrome

+ Như vậy việc xóa ví Metamask trên máy tính vô cũng dễ dàng và nhanh chóng như khi bạn thêm tiện ích này vào trình duyệt, tuy xóa tiện ích ví Matamask nhưng tài khoản ví của bạn vẫn không bị xóa đâu nhé, và dù không dùng đến nó vẫn tồn tại cho đến khi bạn quay lại sử dụng mà thôi.

Đối với vía Metamask được cài bằng phần mềm

+ Để gỡ ứng dụng Metamask trên máy tính thị bạn chọn vào biểu tượng cửa sổ trên màn hình máy

+ Sau đó chọn Control panel

+ Tìm tên phần mềm ví Metamask

+ Click chuột phải và chọn Uninstall

+ Sau đó đợi hệ thống hoàn tất quy trình gỡ cài đặt khỏi máy tính

Xóa ví metamask trên máy tính có mất trên điện thoại không

Khi bạn xóa ví Metamask trên máy tính thì không ảnh hưởng đến điện thoại đâu nha mọi người, là hai nền tảng khác nhau có thể đồng bộ sử dụng chức năng của ví nhưng nếu bạn xóa trên máy tính rồi thì ứng dụng trên điện thoại vẫn dùng và có thể cài đặt bình thường.

Riêng các tài khoản ví đang sử dụng không thể xóa hay vô hiệu hóa, dù xóa ví Metamask trên máy tính rồi thì vẫn có thể đăng nhập trên điện thoại và giao dịch chuyển đổi Crypto dễ dàng.

Xóa ví Metamask rồi cài đặt lại được không?

Sau khi xóa ví Metamask trên máy tính rồi thì vẫn cài đặt được lại bằng các cách thực hiện như hướng dẫn bên trên. Sau đó cần đăng nhập tại hoặc khôi phục tài khoản ví Metamask thì mọi người cần phải dùng bộ từ khóa 12 key để thực hiện khôi phục đăng nhập như sau:

Cách khôi phục ví Metamask sau khi xóa

+ Sau khi đã cài đặt lại ví thì mọi người khôi phục đăng nhập bằng cách mở ví lên

+ Nhấn chọn  Nhập ví => Chọn “ tôi đồng ý”

+ Sau đó bạn nhập 12 cụm từ bí mật vào và chọn Tiếp theo

+ Khi hệ thống đăng nhập được rồi thì mọi người có thể sử dụng chuyển và nhận token như trước đây sử dụng mà không có bất kỳ sự thay đổi nào của ví.

Trên đây là cách xóa ví Metamask trên máy tính ( Đăng xuất, xóa tài khoản) mà chúng tôi tổng hợp được hy vọng giúp người dùng biết cách sử dụng ví hiệu quả hơn. Việc cài đặt và xóa ví Matemask trên máy tính khá dễ dàng, nếu không dùng ví nữa thì tài khoản ví vẫn giữ nguyên không bị xóa tài khoản cho đến khi mọi người thay đổi quay lại sử dụng mà thôi.

Xem thêm