Monday, 17 Jan 2022
Vay Tín chấp Vay vốn

Cầm bằng lái xe B2 bao nhiêu tiền? Ở đâu TpHCM, Hà Nội, F88

Bằng lái xe B2 là giấy tờ có giá trị cao nên được xem như một loại tài sản để thế chấp vay vốn, cầm cố phổ biến hiện nay. Vậy cầm bằng lái xe B2 ở đâu, được nhiều tiền không? Điều kiện cầm cố là gì? Ngay sau đây infofinance.vn sẽ giải đáp với mọi người những thông tin cần thiết khi cầm bằng lái xe B2.

Bằng lái xe B2 đi cầm được không

Bằng lái xe B2 là giấy tờ được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền cho chủ phương tiện dưới 9 chỗ hoặc các loại xe có tải trọng dưới 3.500kg, điều kiện cần để các chủ xe được dùng các phương tiện này lưu thông chính là bằng lái xe B2.

✔️Đây cũng là giấy tờ có giá trị và chứng nhận chủ phương tiền có quyền điều khiển xe có tải trọng trong hạn mức cho phép của giấy phép lái xe. Bằng B2 có giá trị pháp lý như một loại tài sản có thể cầm cố tại các tổ chức cầm đồ để vay tiền nhanh, phương thức này hiện nay được áp dụng phổ biến với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Tuy nhiên nếu bạn cầm bằng lái xe B2 để vay tiền cũng đồng nghĩa với việc bạn không có giấy phép lái xe và quyền điều khiển phương tiện hợp pháp. Lúc này, việc cân nhắc có nên cầm bằng lái xe hay không chính là quyền lựa chọn của mỗi chủ sở hữu, nếu không thật sự cần thiết thì có thể thay thế các loại giấy tờ khác để đảm bảo quyền điều khiển xe hợp pháp.

Cầm bằng lái xe B2 được bao nhiêu tiền

Giá trị của bằng B2 tương đối khá cao nên hạn mức cầm cố cũng cao hơn so với các loại giấy tờ khác. Các đơn vị cầm cố, tổ chức tài chính sẽ có hạn mức giải ngân khác nhau đối với cầm bằng lái xe B2, cụ thể

 • Các tổ chức tín dụng cho vay khi cầm bằng lái xe b2 với số tiền dao động từ 10 – 30 triệu đồng.
 • Các tiệm cầm đố cầm bằng lái xe B2 có hạn mức tối đa là 10 triệu đồng
 • Đối với các bằng lái xe có giá trị cao hơn thì hạn mức sẽ tăng từ 30 – 100 triệu đồng

Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào độ uy tín của người đi cầm tại các tổ chức tín dụng, hạn mức cho vay có thể được nâng lên cao hơn, và thời gian vay sẽ do 2 bên thỏa thuận dao động từ 6 – 36 tháng, linh động trong phương thức thanh toán.

Cách cầm bằng lái xe B2 nhanh chóng

Cầm bằng lái xe B2 giải ngân nhanh chóng tại các đơn vị tài chính áp dụng cho tất cả đối tượng khách hàng sở hữu giấy tờ xe hoặc giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, cũng cần phải tuân thủ theo các điều kiện cơ bản do đơn vị cầm đồ đưa ra.

cam-bang-lai-xe-b2
Cầm bằng lái xe B2 được bao nhiêu tiền

Điều kiện cầm bằng lái xe B2

 • Bằng B2 cần phải chính chủ, người đi cầm phải dùng bằng B2 của mình, từ chối việc dùng bằng của người khác thay thế để vay tiền.
 • Đối tượng cầm bằng phải là công dân Việt Nam, có đây đủ hành vi năng lực dân sự theo quy định của pháp luật và cam kết thỏa thuận cầm cố tài sản một cách tự nguyện
 • Bằng lái xe B2 của người cầm phải còn hiệu lực và hợp pháp, không bị hư hỏng, mất gốc…
 • Người cầm bằng lái xe không có nợ xấu và liên quan đến các án treo, hình phạt của pháp luật.
 • Chấp nhận các điều khoản cầm cố trong hợp đồng vay.

Thủ tục cầm bằng lái xe B2

Các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cầm bằng lái xe B2 như sau

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD, hộ chiếu để đối chiếu với thông tin trên GPLX
 • Bằng lái xe B2 chính chủ bản gốc
 • Hồ sơ theo mẫu của đơn vị cho vay
 • Ảnh 3×4 và các loại giấy tờ khác ( nếu có )

Quy trình cầm bằng lái xe B2

Để nộp hồ sơ cầm bằng lái xe B2, sau khi hoàn tất hồ sơ thủ tục vay thì mợi người đến trực tiếp các đơn vị cho vay để làm thủ tục. Tại đây, bên cầm bằng láy xe và bên nhận cầm đồ sẽ thương lượng và thỏa thuận về điều khoản và hạn mức vay, lãi suất và phương thức thanh toán.

Khi tiến hành đăng ký, mọi người cần lưu ý các vấn đề sau

📍Kiểm tra về điều khoản và lãi suất rõ ràng được nêu trong hợp đồng

📍Thỏa thuận về ký hạn thanh toán được trình bày chi tiết

xtb-rewards

📍Hạn mức cho vay trên hợp đồng có đúng với số tiền nhận được sau khi cầm cố bằng B2 không

📍Phương thức trả nợ có hợp lý không, lãi suất hàng tháng có chính xác không

=>Cần kiểm tra kỹ các vấn đề trên trước khi đặt bút ký vào hợp đồng cầm cố bằng lái xe B2, để tránh các vấn đề tranh chấp không mong muốn sau này.

Cầm bằng lái xe có nhanh không

Thời gian thực hiện thủ tục và ký kết hợp đồng còn phụ thuộc vào việc thương lương giữa 2 bên cầm cố và nhận cầm cố. Thông thường thời gian sẽ giao động từ 30 phút đến 45 phút hoàn tất hợp đồng bao gồm các khâu thỏa thuận, xét duyệt và giải ngân ngay sau đó.

Lãi suất cầm bằng lái xe B2 bao nhiêu

👉Lãi suất chính là yếu tố quan trọng khi đi vay tiền hoặc cấm cố bất cứ tài sản gì tại các tổ chức tín dụng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền bạc và tài sản của bạn.

👉Khi vay tại bất cứ đơn vị nào thì mọi người cũng cần tìm hiểu về lãi suất và cách tính lãi suất của các đơn vị khi vay vốn để dễ dàng theo dõi và đối chiếu các khoản nợ vay.

Thông thường khi thế chấp tài sản tại ngân hàng, mức lãi suất cầm cố dao động trong khoản dưới 20%/năm tuân thủ theo nguyên tắc của pháp luật, tuy nhiên hình thức cầm bằng lái xe B2 tại các đơn vị tài chính hoặc hiệu cầm đồ thì mức lãi suất có phần chênh lệch.

 • Tại các tổ chức tài chính hiện nay, mức lãi suất dao động từ 3 – 5%/tháng
 • Tại các hiệu cầm đồ hoặc đơn vị cho vay nóng bằng cầm bằng lái là 7 – 9%/tháng
 • Riêng lãi suất vượt mức lãi suất trung bình của các đơn vị này khi cầm bằng lái xe B2 thường là các tín dụng đen, mà mức lãi suất này thì mọi người sẽ gặp không ít khó khăn khi đối mặt

👉Mức lãi suất này được đánh giá là khá cao nhưng do tính chất tiện lợi và nhanh chóng nên nhiều người lựa chọn phương pháp này để cầm đồ lấy tiền chi tiêu, nhưng mặt trái của nó cũng tồn tại nhiều rủi ro cho người đi vay.

Cầm bằng lái xe B2 ở đâu uy tín

Cầm bằng lái xe B2 tại tiệm cầm đồ khu vực TPHCM

F88

Các tín đồ hay đi vay không lạ gì với cầm đồ F88, là tiệm cầm đồ phủ sóng toàn quốc với độ uy tín được đánh giá cao. F88 nhận cầm cố các loại giấy tờ tùy thân, bằng lái xe B2, A1,. B1… với lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh chóng.

 • Hồ sơ vay xét duyệt nhanh chóng
 • Lãi suất cho vay dao đông từ 1,8% – 3%/tháng
 • Hạn mức cho vay lên đến 30 triệu đồng
 • Có thể đăng ký vay online dễ dàng hoặc đến trực tiếp chi nhánh F88 để được tư vấn

Link đăng ký vay và cầm cố online tại

ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY

Cầm đồ Song Hùng

Phủ sóng trên địa bàn thành phố phải kể đến cầm đồ Song Hùng, là địa chỉ nhận cầm bằng lái xe B2 uy tín mà mọi người đều biết đến, đáp ứng nhu cầu vay vốn tiêu dùng trong cuộc sống của mọi người.

Dịch vụ tại đây nhận cầm cà vẹt xe, giấy phép lái xe, các giấy tờ có giá trị với hợp động được bảo mật với bên thứ 3, đảm bảo thông tin khách hàng tuyệt đối. Quy trình cầm đồ với các điều khoản rõ ràng, minh bạch, cầm cố với giá trị cao hơn mặt bằng chung và lãi suất có phần hơn cao hơn các nơi khác nhưng không đáng kể.

Thông tin liên hệ:

 • Website: camgiaytoxemay.net

Camdonhanh

Camdonhanh là dịch vụ cầm đồ uy tín hiện nay trên thị trường, có độ tin cậy cao trên địa bàn thành phố, cùng các gói dịch vụ cầm đồ điện tử, gia dụng, giấy phép lái xe. Mọi người có thể tham khảo dịch vụ cầm bằng lái xe B2 tại đây với các mức lãi suất tốt nhất và giá cầm cố luôn ưu đãi cho khách hàng.

Ưu điểm của Camdonhanh là mọi người không cần di chuyển đến đơn vị mà có thể liên hệ nhân viên đến tận nhà để thực hiện thủ tục cầm bằng lái xe B2. Bên cạnh đó, tài sản của khách hàng cũng được niêm phong và bảo vệ, không để lộ thông tin khách hàng, điều khoản vay minh bạch, rõ ràng, nên mọi người có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây.

Thông tin liên hệ :

 • Website: camdonhanh.vn

Cầm bằng lái xe B2 ở tiệm cầm đồ khu vực Hà Nội

Camdoexpress

Tại địa bàn Hà Nội phổ biến nhất là dịch vụ cầm bằng lái xe B2 của Camdoexress, với độ tin cậy cao cho cầm đồ theo chu kỳ, cam kết không phải hình thức “ Bốc bát họ” với lãi suất thấp, hỗ trợ người dùng có nguồn tài chính giải quyết khó khăn trước mắt.

Dịch vụ tại đây khá uy tín được đánh giá từ những người vay trước, giải ngân nhanh chóng và thủ tục xét duyệt đơn giản, cùng với dịch vụ bảo mật thông tin khách hàng, không để lộ cho bên thứ 3, nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://camdoexpress.com/

Cầm bằng lái xe B2 các tổ chức tài chính

FE Credit

Tổ chức tài chính trực thuộc ngân hàn VPBank và trở thành thưởng hiệu vay vốn quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. Hỗ trợ cho cay tài chính tín chấp với các sản phẩm vay và ưu điểm vượt trội, thủ tục nhanh chóng và nhận tiền ngay trong ngày.

Tại FE credit, mọi người có thể tham khảo gói vay thế chấp bằng lái xe B2 với hạn mức cao, lãi suất ưu đãi bao gồm

 • Số tiền vay lên đến 70 triệu đồng
 • Lãi suất vay dao động từ 1,4%/tháng
 • Kỳ hạn vay linh hoạt từ 6 – 36 tháng
 • Đăng ký vay nhanh chóng tại website hoặc qua hotline của FE Credit 1900 234 588

Home Credit

Home credit có mặt trên khắp cả nước với hệ thống dịch vụ cung cấp các giải pháp tài chính cho khách hàng với lượng giao dịch hằng ngảy rất cao. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về các khoản vay thế chấp, tín chấp và lãi suất ưu đãi, xếp hạng khá cao trong các tổ chức tín dụng hiện nay.

Các sản phẩm vay tại Home credit bao gồm cả cầm bằng lái xe B2 hạn mức cao lên đến 80 triệu với các đãi ngộ

 • Thời hạn vay kéo dài từ 12 – 48 tháng
 • Linh hoạt trong các phương thức thanh toán
 • Lãi suất từ 1,66%/tháng
 • Đăng ký trực tiếp tại văn phòng đại diện hoặc thông qua website của Home credit.

AVAY

Là công ty tài chính hỗ trợ khách hàng vay tín chấp liên kết với nhiều ngân hàng cho phép khách hàng vay nhanh bằng các giấy tờ tùy thân, thủ tục đơn giản và đăng ký vay ngay trên ứng dụng điện thoại, tiện lợi cho khách hàng vay ngay tại nhà.

 • Hạn mức cho vay tối đa 80 triệu
 • Lãi suất từ 2,33%/tháng
 • Kỳ hạn cho vay linh hoạt lên đến 36 tháng
 • Thanh toán dễ dàng qua các ứng dụng Momo hoặc internet banking, tại các điểm giao dịch VNPT Epay hoặc TGDD, bưu điện

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm

 1. CẦm vàng
 2. Cầm CMND

Có nên cầm bằng lái xe B2 không

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm về các thủ tục và điều kiện vay nhanh chóng, những cầm bằng lái xe B2 cũng tồn tại không ít rủi ro mà mọi người dường như không mấy quan tâm đến.

Ưu điểm

 • Thủ tục đơn giản, không cần thế chấp tài sản hay người thân bảo lãnh
 • Xét duyệt nhanh chóng, giải ngân trong ngày
 • Chỉ cần cung cấp CMND và bằng lái xe B2 là đáp ứng điều kiện
 • Lãi suất, kỳ hạn thanh toán linh hoạt
 • Hạn mức vay tiền khá cao, đáp ứng được nhu cầu giải quyết khó khăn trước mắt của nhiều người
cam-bang-lai-xe-b2
Có nên cầm bằng B2 không

Nhược điểm

 • Lãi suất cao hơn các hình thức vay truyền thống
 • Cầm bằng lái B2 ảnh hưởng đến điều kiện di chuyển của chủ phương tiện
 • Nhiều đơn vị cho vay núp bóng tín dụng đen lừa đảo mà người dùng không hay biết và sập bẫy
 • Việc lựa chọn đơn vị cho vay uy tín còn khó khăn bởi nhiều hình thức lừa đảo tiếp cận người dùng dễ dàng.
 • Phí phạt trả nợ chậm lãi suất cao, số tiền vay ở nhiều nơi hạn chế không quá 10 triệu đồng.

=>>>Tuy vay tiền là nhu cầu cần thiết của nhiều người nhưng hiện nay có nhiều phương thức vay tiền nhanh tiện lợi hơn hình thức cầm bằng lái xe B2, chỉ khi nào thật sự cần thiết thì mọi người mới nên nghĩ đến phương án này. Bởi hiện thực lãi suất cao và các rủi ro tiềm ẩn về lừa đảo vẫn còn tồn tại và qua mặt pháp luật.

=>>>Để đảm bảo quyền lợi của mình, trước khi cầm bằng lái xe B2 để vay tiền tại tổ chức nào đó, thì nên tìm hiểu và xem xét về độ uy tín của các đơn vị, điều khoản và nội dung hợp đồng vay có hợp lý không. Và điều cần lưu ý là luôn cân nhắc lãi suất trước khi vay và có phương án trả nợ hiệu quả.

Cầm bằng lái xe B2 có phạm pháp không

Theo luật, hình thức cầm bằng lái xe B2 để vay tiền ở các đơn vị tín dụng không vi phạm pháp luật, vì lãi suất của các đơn vị cầm cố khác nhau nên không thể khẳng định phương thức này là phạm pháp.

Nhưng trên thực tế, các tiệm cầm đồ vẫn đang áp dụng mức lãi suất khá cao so với những gì chúng tôi ghi nhận, về cơ bản lãi suất từ 3 – 9%/tháng là vi phạm quy tắc lãi suất của NHNN và vượt mức 20%/năm => đây là mức lãi suất được xem là vay nặng lãi

Nhưng hiện nay, các cơ quan chức năng dường như vẫn chưa có các phương án quản lý lãi suất đối với các gói vay tại tiệm cầm đố, cầm giấy tờ B2. Nhưng mọi người lại thường lựa chọn phương án này để vay tiền vì tính chất đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên lại không đảm bảo về độ an toàn và quyền lợi của người đi cầm.

Cầm bằng lái xe B2 tuy dễ dàng nhanh chóng với số tiền khá cao, với nhiều ưu điểm về thủ tục và điều kiện vay đơn giản., tuy nhiên mức lãi suất của hình thức cầm đồ này khá cao và thường tiềm ẩn các tín dụng đen lừa đảo người dùng. Do đó, khi thật sự cần thiết và cấp bách thì mọi người mới nên lựa chọn phương pháp này, và vay tại ngân hàng luôn là lựa chọn hiệu quả và an toàn hơn.