Wednesday, 7 Dec 2022
App vay tiền online Vay Tín chấp Vay vốn

Cho người dưới 18 tuổi vay tiền có sao không

Đối tượng vay tiền ngoài việc cần đảm bảo các điều kiện vay và khả năng trả nợ ra thì còn phải đảm bảo độ tuổi cho phép. Vậy nếu như cho người dưới 18 tuổi vay tiền có sao không? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người, vậy hãy cùng infofinance tìm hiểu thông tin giải đáp về thắc mắc này ngay tại thông tin bên dưới.

Cho người dưới 18 tuổi vay tiền có sao không

Theo thông tin mới nhất được cập nhật thì việc cho người dưới 18 tuổi vay tiền sẽ không sao nếu như đối tượng dưới  18 tuổi đấy đáp ứng được các điều kiện vay tiền dành cho người dưới 18 tuổi và không vi phạm vào những nhu cầu vay vốn không được cho vay. Tuy nhiên hiện nay cũng chỉ có một số tổ chức cho phép người dưới 18 tuổi vay tiền và phần lớn đều phải trên 18 tuổi.

Cho người dưới 18 tuổi vay tiền có phạm luật?

Một số hành vi cho người dưới 18 tuổi vay tiền gốc 1 nhưng lãi lên gấp 10 khoản vay chỉ sau vài ngày(Lãi này sẽ do 2 bên thỏa thuận). Trường hợp nếu 2 bên không thỏa thuận mức lãi thì mức lãi sẽ không vượt quá 20%/ năm

cho-nguoi-duoi-18-tuoi-vay-tien-co-sao-khong
Cho người dưới 18 tuổi vay tiền có sao không

Nếu xét theo pháp luật thì dưới 18 tuổi là đủ tuổi để chịu trách nhiệm hình sự về các tội phạm nhất định do luật quy định. Vì thế nếu cho người dưới 18 tuổi vay tiền vẫn không bị vi phạm pháp luật – Tuy nhiên nếu cho đối tượng dưới 18 tuổi vay những các đối tượng ấy có ý định bùng khoản vay thì sẽ phải gánh chịu trách nhiệm như quy định của tổ chức tài chính nếu đem ra pháp luật.

Điều kiện cho người dưới 18 tuổi vay tiền

Hiện nay, ở một số ít các tổ chức cho phép người dưới 18 tuổi vay tiền sẽ có những điều kiện áp dụng cho đối tượng vay như sau:

+ Dưới 18 tuổi nhưng phải trên 15 tuổi thì mới được vay

+ Đối tượng người dưới 18 tuổi phải có đủ năng lực pháp luật dân sự theo quy định của pháp luật

+ Đối tượng người dưới 18 tuổi không được mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật

+ Đối tượng vay phải có nhu cầu vay tiền và sử dụng vào mục đích hợp pháp

+ Phương án sử dụng tiền vay phải khả thi

+ Đáp ứng được khả năng tài chính để thanh toán khoản vay

Các trường hợp 18 tuổi không được vay tiền

Dưới đây là các trường hợp không chỉ những người dưới 18 tuổi mà trên 18 tuổi vẫn không được vay tiền hoặc nếu vay và bị phát hiện sẽ bị trừng trị theo pháp luật mà infofinance đã tổng hợp qua các thông tin bao gồm:

+ Vay tiền để đầu tư/ kinh doanh những ngành nghề pháp luật cấm

+ Vay tiền để dùng trong các giao dịch tài chính/ ngành nghề mà luật pháp cấm

+ Vay tiền để mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ mà pháp luật cấm đầu tư/ kinh doanh

+ Vay tiền để mua vàng miếng

+ Vay tiền để trả nợ khoản vay tín dụng mà tổ chức đã cho vay (ngoại trừ trường hợp cần vay thêm tiền vì quá trình thi công/ kinh doanh/ đầu tư phát sinh thêm phí)

Người đủ 14 tuổi vay tiền được không?

Xét theo điều kiện cho vay tiền đối với đối tượng dưới 18 tuổi của một số các tổ chức tài chính hiện nay thì việc cho vay tiền sẽ không thực hiện được đối với người 14 tuổi.

Bởi vì xét theo quy định thì chỉ những đối tượng đủ 15 tuổi đến 18 tuổi nếu không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật và đáp ứng đầy đủ các điều kiện về nhu cầu vay vốn, mục đích sử dụng vốn và khả năng tài chính để trả nợ khoản vay thì sẽ được vay tiền. Nếu muốn biết 17 tuổi có vay tiền được không? Ở đâu? App nào? Ngân hàng nào uy tín? thì hãy tìm hiểu ngay tại đây!

Dưới 18 tuổi có được vay tiền ngân hàng không?

Hầu hết các ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn hiện nay đều có quy định về điều kiện vay đều dành cho các đối tượng trên 18 tuổi hoặc trên 20-22 tuổi.

Có rất ít các tổ chức cho người dưới 18 tuổi vay tiền. Vì thế hầu như các tổ chức tài chính hiện có cho người dưới 18 tuổi vay tiền đều là tổ chức mới thành lập hoặc quy mô nhỏ, các quy định không được chặt chẽ hoặc lãi suất không rõ ràng.

Người dưới 18 tuổi có nên vay tiền không

Giao dịch vay tiền dành cho người dưới 18 tuổi không thể khuyên rằng nên hay không nên mà còn tùy vào nhu cầu, hoàn cảnh hoặc khả năng chi trả của mỗi đối tượng khác nhau. Tốt nhất chỉ nên vay trong trường hợp cấp bách hoặc  cần vay một khoản tiền để chi tiêu ngay lúc này (đáp ứng được khả năng thanh toán khoản vay)

Vì thế nếu bạn là đối tượng dưới 18 tuổi và đang tìm kiếm các tổ chức tài chính hay app vay online nào cho phép vay tiền khi bạn chỉ mới trên 15 tuổi nhưng dưới 18 tuổi thì phải tìm hiểu thật kỹ. Các thông tin cần được tìm hiểu bao gồm:

  • Hạn mức có khoản vay có thể vay
  • Thời hạn thanh toán khoản vay
  • Mức lãi suất khoản vay – phí bảo hiểm khoản vay và các chi phí khác
  • Lãi phạt trễ hạn thanh toán khoản vay là bao nhiêu

Cũng có một số trường hợp cá nhân chưa đủ 18 tuổi  nên không thể vay tại các ngân hàng lãi suất thấp sẽ nhờ các đối tượng trên 18 tuổi như anh chị – cô chú đứng ra vay giúp mình (khoản vay đó mình sẽ là người thanh toán). Bạn cũng có thể tham khảo APP VAY TIỀN ONLINE UY TÍN DƯỚI 18 TUỔI CMND/CCCD ngay đây!

Thực trạng lừa đảo cho vay tiền dưới 18 tuổi

Nhằm đánh vào tâm lý ngây dại của lừa tuổi chưa trưởng thành hoàn toàn, các tổ chức tài chính, tín dụng đen núp bóng những app vay tiền online với điều kiện đơn giản – chỉ cần CMND/ CCCD và xác minh thông tin theo yêu cầu thì các đối tượng dưới 18 tuổi đã có thể vay được số tiền phục vụ cho nhu cầu.

Tuy nhiên hậu quá khó lường nằm ở việc các tổ chức tín dụng đen sẽ không xác minh thu nhập hay khả năng thanh toán khoản vay của các đối tượng dưới 18 tuổi, bên cạnh đó thời hạn thanh toán khoản vay thì ngắn mà lãi vay thì cao.

  • Hậu quả của đối tượng vay dưới 18 sẽ phải gánh chịu nếu không nắm rõ các phí lãi, thời hạn thanh toán nợ gồm: nợ quá hạn, lãi mẹ đẻ lãi con – không đủ khả năng thanh toán nợ

Vì thế nếu đang ở độ tuổi dưới 18 nhưng đang gặp vấn đề về tài chính và cần phải vay một khoản tiền mới có thể trang trải cuộc sống thì trước khi vay cần tìm hiểu:

  • Hạn mức có khoản vay có thể vay
  • Thời hạn thanh toán khoản vay
  • Mức lãi suất khoản vay – phí bảo hiểm khoản vay và các chi phí khác
  • Lãi phạt trễ hạn thanh toán khoản vay là bao nhiêu

Hy vọng các thông tin bên trên sẽ giúp mọi người giải đáp được các thắc mắc về việc cho người dưới 18 tuổi vay tiền có sao không? Hay các thắc mắc về việc Cho người dưới 18 tuổi vay tiền có phạm luật không?

Xem thêm: