Wednesday, 7 Dec 2022
Đầu Tư Vàng bạc

Chơi vàng là gì, Có nên chơi vàng lướt sóng ngay lúc này 2023? Kinh nghiệm đầu tư

Vào thời điểm giá vàng tăng phi mã phá các kỷ lục giá trước đây thì nhiều người đặt ra vấn đề có nên chơi vàng lướt sóng ngay lúc này không, vậy thì có nên hay không và rủi ro như thế nào, cách chơi lướt sóng vàng đem lại lợi nhuận… sẽ được Infofinance.vn giải đáp ngay trong những thông tin chia sẻ dưới đây.

Thị trường vàng ngay lúc này

Thị trường vàng thế giới

Từ đầu năm 2020 đến nay thì cả thế giới đối mặt với nhiều vấn đề khó giải quyết đặc biệt là chính trị và y tế. Tình hình dịch bệnh covid -19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế của các nước trong đó có các nước lớn, sự khoảng hoảng trài đều trên tất cả các lĩnh vực trong đó hàng đầu là kinh tế làm cho đồng USD giảm mạnh, kéo theo đó là các căng thẳng Mỹ – Trung ngày vàng nghiêm trọng.

Thị trường vàng thế giới đã vượt mức ky lục đã dự đoán trước đó là 56 triệu đồng/ lượng. Tuy có sự lên xuống qua các phiên nhưng nhìn chung là giá vàng có sự tăng mạnh mẽ và vượt mốc kỷ lục 1.921 USD/ounce  thiết lập năm 2011 và có nhiều thông tin cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá.

Thị trường vàng trong nước

Trong nước cũng theo đó mà có sự tăng giá vượt mức, thời gian trước thì giá vàng có mức độ tăng nhẹ, đi ngang nhưng thời gian gần đây khi dịch bệnh covid bùng phát lần 2 thì giá vàng bỗng tăng vượt bậc lên đỉnh cao mới gần 58 triệu đồng/ lượng, cao hơn giá vàng thế giới 2 triệu/ lượng cùng thời điểm. Tuy nhiên hiện nay giá vàng đã dần rút ngắn sự chênh lệch đó để cân bằng giá vàng thế giới và trong nước.

Kèm với đó là thị trường vàng xuất hiện nhiều nhà đầu tư đầu tư vàng lướt sóng để kiểm lời và để hiểu rõ hơn về chơi vàng lướt sóng là như thế nào, mọi người cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Chơi vàng là gì

Chơi vàng( Trade Vàng) là cách nói chung của các nhà đầu tư/ người mua vàng để chỉ hình thức mua vàng trong thời gian ngắn, mọi người hiểu là việc mua vàng được xem là cách đầu tư có nhiều rủi ro. Nó khác với việc mua vàng có tính toán lâu dài mà là hình thức mua vàng và bán vàng trong thời gian ngắn dựa vào thị trường giá vàng như thế nào.

 Chơi vàng lướt sóng là gì

Chơi vàng lướt sóng hay còn gọi là mua vàng lướt sóng là cụm từ mà quá đỗi quen thuộc khi giá vàng bỗng nhiên tăng cao là lại xuất hiện. Bạn hình dung của việc lướt sóng là chờ sóng lên cao và xuống thấp để chơi và mua vàng lướt sóng cũng vậy, việc mua  vàng lướt sóng là việc mua bán vàng diễn ra trong thời gian ngắn dựa vào sự chênh lệch giá để bán ra để nhằm kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

 Có nên mua vàng lướt sóng không

 Có nên chơi vàng lướt sống ngay lúc này

Hiện nay vấn đề mua vàng lướt sóng được nhiều người áp dụng khi giá vàng tăng nhanh qua từng phiên dù bản thân vàng hiện tại đã rất cao.Tuy nhiên các chuyên gia đã đưa ra dự báo hiện tại giá vàng đang lập đỉnh nhưng cũng có thể rớt giá bất kỳ lúc nào.

Giá vàng tăng mạnh lã và có dự đoán sẽ còn tăng mạnh do nhiều ngân hàng trung ương của các quốc gia khác trên thế giới giảm lãi suất đồng nội tệ khiến giá kim loại quý này càng được hỗ trợ tăng. Tuy nhiên các nhà đầu tư sẽ tiến hành mua nhưng không nên bởi bạn mua với giá cao nhưng các bên bán vàng sẽ chừa đường lui cho mình đó là hạ giá thu mua vào với mức thấp và chênh lệch với giá vàng bán ra.

Vang-ta
Đầu tư lướt sóng vàng

Người mua vàn gặp rủi ro nào khi lướt sóng vàng lúc này

Việc giá vàng tăng 500 -1 triệu đồng/ lượng qua mỗi phiên nhưng cùng với đó là các bên bán vàng cũng hạ giá vàng mua vào thấp hơn sự chênh lệch đó, vậy nên nếu mua vàng lướt sóng ngay cùng một thời điểm đó bạn đã lỗ rồi.

Ví dụ: DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,2 triệu đồng/ lượng (bán ra), tăng 500 nghìn -1 triệu/ mỗi phiên thì bạn đã lỗ ngay khi mua vào là 500 -1 triệu đồng.

Nếu ngay phiên sau đó và vài ngày sau đó giá vàng lại rớt xuống khỏi mức giá hiện tại thì bạn càng lỗ nặng hơn hiện tại rất nhiều. Vậy nên mối nguy hiểm và rủi ro cho những ai chơi vàng lướt sóng lúc  này đó chính là sự chênh lệch giá mua vào và bán ra của các thương hiệu cao hơn giá tăng qua mỗi phiên mở cửa giá vàng.

MỞ TÀI KHOẢN GIAO DỊCH VÀNG 0 SWAD tại XTB

Cách chơi lướt sóng vàng

Đầu Tư Vàng ngắn hạn, lướt sóng muốn không lỗ thì bạn phải nắm trong tay các nguyên tắc sau, nếu không biết được thì không nên chơi vì rủi ro cho số tiền bỏ ra hết sức nguy hiểm, đối với một số người không là gì cả nhưng đối với nhiều người thì đó là tất cả với tư tưởng ” Liều ăn nhiều”.

Vậy hãy tỉnh táo tìm cho mình một cách lướt sóng vàng hiệu quả nhất, hạn chế rủi ro.

Phương pháp lướt sóng vàng

 Chọn thời điểm bán nên nhìn vào giá vàng mua vào

Như thế nào gọi là mua vàng đúng thời điểm, theo các chuyên gia khuyên là mọi người không nên mua vàng trong thời điểm giá vàng tăng, nhưng đã chấp nhận lướt sóng thì mọi người nên tính toán mua vàng trong tâm thế có những dự đoán chắc chắn rằng giá vàng chênh lệch tăng thêm 2 -3 lần so với sự chênh lệch ở phiên trước. Như vậy mới có khả năng bán lại huề vốn hoặc nhận một chút tiền lời.

Choi-vang-luot-song
Cách chơi vàng lướt sóng

Kéo dài thời gian bán 

Thời điểm  bán vàng quyết định sự lời lỗ của một người đầu tư, tuy là lướt sóng nhưng bạn hãy cố gắng kéo dài thời gian bán vàng không nên bán lên bán xuống trên ta. Việc lướt sóng qua 1 -2 phiên là độ rủi ro rất lớn. Mọi người nên xem xét tại thời điểm bán vàng ra thì giá vàng mua vào là bao nhiêu, đừng nên chăm chăm vào giá vàng bán ra được niếm yết của các thương hiệu.

Chọn thời điểm mua vàng 

Thì khi mua vàng sẽ phải chọn thời điểm, nếu cứ đâm đầu mua bất chấp thì có bao nhiêu nguồn rủi ro. Đã là mua vàng lướt sóng thì bạn phải mua vàng khi giá cao và tăng liên tục, tuy nhiên phải nhìn vào giá đó không phải giá cao nào cũng mua. Nếu giá vàng cao và tăng nhưng có đà và dấu hiệu đi xuống thì không nên mua còn nếu như bạn có thể khẳng định hoặc có nhiều dấu hiệu giá vàng sẽ tiếp tục tăng thì nên mua.

Bạn có biết đến Phương pháp Chiến lược Scalping vàng

Kinh nghiệm chơi vàng lướt sóng

Nắm bắt quy luật mua vàng lướt sóng

Nếu bạn chơi mà không nắm quy luật luật chơi thì trước sau gì cũng thua vậy nên ngay từ đầu bạn phải biết rõ quy luật của cuộc chơi. Với chơi lướt sóng vàng thì bạn phải hiểu rõ là giá vàng sẽ lên xuống bất ngỡ có khi bạn sẽ gặp sóng to ( giá vàng cao) nhưng có khi sau cơn sóng to lại là một con sóng nhỏ ( giá vàng xuống) vậy nên dám chơi dám chịu đó là điều được nhiên nhưng nếu có nhiều kinh nghiệm bạn sẽ nhận định được sau con sóng cao đó là con sóng cao hơn hay là co sóng thấp để mà nhanh chóng đưa ra quyết định mua bán thích hợp nhất.

Chọn loại vàng đầu tư lướt sóng hiệu quả

Đã là đầu tư vàng thì không băn khoăn hay suy nghĩ gì nhiều mà hãy quyết định chọn mua ngay từ đầu là vàng miếng, vàng loại 9999 của SJC để đầu tư không nên chọn vàng trang sức. Việc chọn vàng miếng 9999 là có lý do, thứ nhất đây là sản phẩm dễ trao đổi, dễ cất giữ đồng thời sự chênh lệch giá mua bán thấp nhất. Nếu như bạn có nhu cầu tích trữ lâu dài cũng được khi không có nhu cầu lướt sóng vàng.

Choi-vang-luot-song
Có nên mua vàng lướt sóng ngay lúc này

Không nên đầu tư tiền vào mua vàng

Hãy trích quỹ đầu tư vàng của mình thành nhiều kênh khác n nhau không nên dồn toàn bộ tiền vào mua vàng để lướt sóng, với thời điểm như hiện nay thì khuyên mọi người chọn thêm kênh đầu tư nữa đó chính là gửi tiết kiệm ngân hàng ( hạn chế rủi ro cao nhất) và đầu tư vàng chứng khoản để kiếm lời lâu dài.

Việc cho tiền vào đầu tư một cú lớn để lướt sóng vàng là sự liều lĩnh quá nguy hiểm, vậy nên hãy cẩn trọng trong từng phiên giao dịch, đừng quá tham lam khi ấp ủ các dự tính giá vàng lên cao hãy chừa đừng lui cho bản thân ít nhất là huề vốn.

Cập nhật và phân tích thị trường vàng mọi lúc

Đã mua vàng lướt sóng thì điều quan trọng sau khi mua đó chính là hãy ôm ngay máy tính hay điện thoại theo dõi, bám sát những thông tin giá vàng qua từng phiên đóng mà mở cửa bởi chỉ sau 1 đêm giá vàng có thể đạt kỷ lục cao nhưng cũng có thể rơi xuống thảm hại. Vậy nên mọi người hãy theo dõi thị trường vàng, tình hình tài chính cũng như các dự đoán của chuyên gia trong và ngoài nước về giá vàng.

Xem tư vấn: Hướng Dẫn Đầu Tư Vàng Online

Dự đoán giá vàng trong thời gian tới

Với tình hình hiện tại thì giá vàng đang vẫn giữ vững sự tăng ổn định tuy nhiên cũng không phải hoàn toàn sẽ tăng trong thời gian tới, trước nhiều vấn đề có nhiều chuyên gia thì cho rằng giá vàng sẽ tăng và nhiều người lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Nhiều người cho rằng  trong thời gian tới giá vàng sẽ tạo ” sóng” nên đây là thông tin cho những ai chơi vàng lướt sóng nên tìm hiểu thêm.  Có nhiều dự đoán giá vàng sẽ đạt 2.000 USD/ oz trong năm nay, trước tình hình dịch bệnh bùng phát lần 2 và ngày càng mất kiểm soát và các ngân hàng quốc giá đang cho giảm lãi suất để chuẩn bị cho hành trình hồi phục kinh tế.

Tuy nhiên cũng không ngoại trừ trường hợp vàng đi ngang, đây là sự rủi ro cho những ai chơi lướt sóng vàng. Nhưng đa số đều cho rằng khi nào chưa tìm được vắc xin chống covid thì vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng giá.

Trên đây là những thông tin mà những ai đang có ý định và đang chơi vàng lướt sóng ngay lúc này cần tìm hiểu, dành ít phút để đọc 1 bài viết có thể níu giữ cho bạn một khoản tiền lớn cũng như tránh được những rủi ro lớn trong đầu tư vàng của mình.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm: