Monday, 11 Dec 2023
Giao dịch điện tử Nhận và chuyển tiền Tài chính cá nhân

Chưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền (nhận tiền) được không?

 • Chưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không?
 • Các cách nhận và chuyển tiền khi không có thẻ ngân hàng?
 • Các ngân hàng chuyển tiền tốt nhất? 

Ngân hàng chính là nơi mà đa số mọi người sử dụng để thực hiện chuyển và nhận tiền. Có một câu hỏi đặt ra đó là liệu chúng ta chưa có thẻ ngân hàng thì có thể nhận và chuyển tiền được không. Đây chính là một nỗi băn khoăn của rất nhiều người bởi vì vẫn còn rất nhiều người tại chưa có thẻ cũng như tài khoản ngân hàng có nhu cầu chuyển tiền tại các vùng nông thôn. Hãy cùng tìm hiểu và giải đáp vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây của Infofinance.vn nhé.

Chưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không?

Hỏi: Chưa có thẻ ngân hàng liệu có chuyển tiền được không?

Câu trả lời: hoặc KHÔNG. Nếu:

 1. Trường hợp có: Nếu bạn có tài khoản bank mà chưa có làm thẻ ATM
 2. Trường hợp không: Nếu bạn chưa có tài khoản bank, và tất nhiên không có thẻ

Chỉ cần bạn số tài khoản, tên tài nhận là có thể chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc bạn có thể chuyển bằng các cách như: chuyển tiền qua bưu điện, chuyển tiền qua ô tô khách, sử dụng app chuyển tiền, công ty trung gian nhận chuyển tiền, ….

Vì vậy, có thể kết luận được rằng, chỉ cần bạn có đầy đủ thông tin của người nhận đầy đủ và chính xác nhất. Từ đó bạn có thể lựa chọn được phương thức phù hợp cho mình thì bạn có thể chuyển tiền thành công một cách nhanh chóng, an toàn.

chua-co-the-ngan-hang-co-chuyen-tien-duoc-khong1
Thực hư việc chuyển tiền và nhận tiền không cần thẻ ngân hàng

Mới làm thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không?

Trước khi trả lời câu hỏi mới làm thẻ ngân hàng xong có được chuyển tiền không bạn cần phải suy xét đến 2 trường hợp như sau để có thể trả lời được

 • Trong trường hợp bạn mới đăng kí làm thẻ ATM và trong thời gian chờ nhận thẻ. Lúc này, kể cả khi bạn không có tài khoản ngân hàng thì bạn vẫn có thể chuyển tiền trực tiếp trực tiếp tại ngân hàng nhưng vẫn không thể chuyển tiền tại cây ATM.
 • Trong trường hợp bạn đã có thẻ ATM (đã được kích hoạt), lúc này bạn đã có thể chuyển tiền bằng cả hai hình thức đó là chuyển tại cây ATM hoặc chuyển trực tiếp tại ngân hàng.

Có thể kết luận được rằng, việc có chuyển được tiền không phụ thuộc nhiều vào việc bạn có thẻ ATM hay không, hay việc bạn mới làm thẻ hay chưa kích hoạt thẻ. Bạn chỉ cần có đầy đủ thông tin của người bạn muốn chuyển tiền, từ đó việc chuyển tiền sẽ thực hiện thành công theo sự thực hiện của ngân hàng. Ngoài ra, bạn còn có thể chuyển tiền bằng Internet Banking

Chưa có thẻ ngân hàng nhận được tiền không?

Khác với việc chuyển tiền ngân hàng, hãy xem xét đến các trường hợp như sau để đi đến kết luận là chưa có thẻ ngân hàng bạn có nhận được tiền hay không nhé:

 • Nếu như bạn có tài khoản ngân hàng và chưa có thẻ ATM/ đang trong thời gian cấp thẻ. Lúc này, bạn chỉ có thể nhận tiền trực tiếp thông qua ngân hàng mà không thể rút tiền tại cây ATM.
 • Trong trường hợp bạn vừa không có thẻ ATM vừa không có thẻ ngân hàng. Lúc này bạn sẽ không thể rút tiền được. Bạn cần phải đi đăng kí mở tài khoản ngân hàng và thẻ ATM để có thể nhận được tiền. Tuy nhiên, nếu bạn vừa đi đăng kí để mở tài khoản ngân hàng nhưng vẫn chưa nhận thẻ (thông thường sau khi đăng kí 7 ngày sẽ nhận đối với đa số ngân hàng) thì lúc này bạn vẫn có thể nhận tiền thông qua CMND/ hộ chiếu tại ngân hàng nhưng chưa được rút tiền tại cây ATM.
 • Nếu như bạn nhận tiền quốc tế, bạn sẽ không cần phải mở thẻ ngân hàng cũng như số tài khoản. Người chuyển tiền sẽ chuyển tiền cho bạn dễ dàng qua dịch vụ Western Union,…
chua-co-the-ngan-hang-co-chuyen-tien-duoc-khong2
Chưa có thẻ ngân hàng vẫn có thể nhận được tiền

Vì vậy, có thể kết luận rằng, việc nhận tiền tại ngân hàng bắt buộc phải phải có tài khoản ngân hàng (không cần thẻ ATM vẫn có thể rút tiền được). Lúc này, tài khoản ngân hàng có vai trò dùng để thực hiện: rút tiền, nhận tiền, chuyển tiền,…việc sở hữu cho mình một tài khoản cho mình quả thực dễ dàng và rất hữu dụng đúng không nào.

Các cách chuyển (nhận tiền) tiền không cần có thẻ ATM ngân hàng

Cho tới thời điểm hiện tại, việc chuyển tiền và nhận tiền đã không còn là một dịch vụ xa lạ đối với chúng ta nữa. Nhận biết được các nhu cầu đó, nhiều dịch vụ đã ra đời để phục vụ chúng ta một cách tiện lợi và tối ưu nhất. Hãy điểm qua các dịch vụ chuyển/ nhận tiền sau đây

Tải các ứng dụng ngân hàng điện tử

Hiện các  ngân hàng có các app giúp bạn tải về đăng ký trên smartphone, không cần thẻ ATM vẫn giao dịch diễn ra bình thường và đặc biệt rất nhanh chóng, đa dạng tiện ích.

Một trong các App mà chúng tôi muốn giới thiệu đến là App Mb Bank. Gồm các tính năng như dưới

👉👉Nếu bạn muốn đăng ký thì có thể xem hướng dẫn tải đăng ký sử dụng ở bài viết [Tại Đây]

Chuyển tiền qua internet banking

Bạn cần có 1 tài khoản ngân hàng, đăng ký internet banking có thể sử dụng smartphone hoặc máy tính để sử dụng. Login vào tài khoản, sau đó tiến hành chuyển khoản, chuyển tiền.

Chuyển tiền thông qua các ví điện tử

Hiện nay, việc phát triển các ứng dụng ví điện tử trên điện thoại thông minh với các tính năng vượt trội và bảo mật an toàn ngày càng được hoàn thiện. Bạn có thể lựa chọn các ví điện tử Momo, Airpay, viettel, moca ngoài ra bạn có thể sử dụng Internet Banking của ngân hàng để có thể chuyển tiền một cách dễ dàng nhất cho mình. Hãy cài đặt và tận hưởng những tiện ích mà các ví điện tử này mang lại bạn nhé.

chua-co-the-ngan-hang-co-chuyen-tien-duoc-khong
Chuyển tiền thông qua các ví điện tử MoMo, ViettelPay…

Chuyển/ nhận tiền qua bưu điện

Đây là dịch chuyển tiền truyền thống và có từ rất lâu, được áp dụng trong nước và kể cả ngoài nước. Tuy nhiên, hiện nay được ít người sử dụng vì thời gian lâu cũng như ít sự cơ động khi thực hiện chuyển và nhận tiền.

Cho tới thời điểm hiện tại, việc chuyển tiền chỉ đa số thực hiện là chuyển tiền quốc tế tại bưu điện các nước như: Pháp, Mỹ, Malaysia, Singapore, Bỉ, Trung Quốc, Séc, Slovakia, Latvia, Azecbaijan, Lào, Campuchia, Pháp, Hàn Quốc, Belarus, Nhật, Thụy Sỹ, Thái Lan, Philippin và Ba Lan…

Chuyển tiền qua xe ô tô khách

Đây cũng là cách chuyển tiền truyền thống được sử dụng để chuyển tiền. Cách chuyển tiền này đa số dựa vào sự uy tín, những người thân quen để thực hiện. Tuy vậy, đây là cách thức rủi ro cao, có thể mất tiền, hoặc người nhận không nhận được tiền vì tài xế không tới được địa điểm của người nhận. Vì vậy, nên hạn chế chuyển tiền thông qua cách này.

Chuyển tiền trực tiếp thông qua ngân hàng

Đây là cách chuyển tiền an toàn nhất, phù hợp với các số tiền lớn mà bạn muốn chuyển hay nhận. Các bạn có thể chuyển khoản qua ATM ngân hàng, hay trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng chỉ với CMND hoặc hộ chiếu. Từ đó, đây là kênh chuyển tiền ít rủi ro nhất, an toàn, nhanh chóng với bối cảnh hiện nay. Ngoài ra còn có hình thức chuyển tiền qua Western Union.

Các tiêu chí chọn ngân hàng chuyển tiền

Hiện nay, các ngân hàng luôn tạo ra các dịch vụ với sự nâng cao chất lượng cũng như sự tiện ích cho khách hàng sử dụng, các khách hàng có thể chuyển và nhận tiền mà không cần tài khoản. Với các hoàn cảnh khác nhau của khách hàng, các ngân hàng này từ đó sẽ tư vấn và đưa ra nhiều hình thức khác nhau để tạo sự thuận lợi cho người chuyển cũng như người nhận. Từ đó, khi lựa chọn ngân hàng để chuyển/ nhận tiền, bạn cần xem qua các tiêu chí như sau:

 • Xem xét về mức ưu đãi của phí giao dịch. Chúng ta không thể lựa chọn một ngân hàng mà xa với người nhận cũng như ít phổ biến, cũng như múc phí giao dịch cao so với nhu cầu của chúng ta. Việc lựa chọn này, cần căn cứ vào mức phí bình quân trên thị trường của các ngân hàng khác nhau nên chúng ta phải xem xét kĩ lưỡng.
 • Cần chọn những ngân hàng và các cây ATM gần với nơi mà bạn cần chuyển tiền cũng người người nhận, đường xá thuận tiện, dễ đi lại.

Lưu ý về việc chuyển tiền không cần tài khoản

Với kinh nghiệm trong việc chuyển và nhận tiền của mình, infofinace xin chia sẻ những điều bạn cần lưu ý để tránh các rủi ro đáng tiếc như sau:

 • Người gửi tiền cần xem xét các thông tin trên phiếu chuyển tiền một cách rõ ràng. Đặc biệt là họ tên, số CMND, địa chỉ và Số tài khoản/ Mã thẻ ATM của người nhận. Lưu ý, các thông tin bạn điền là tiếng việt in hoa, không dấu
 • Cần cung cấp thông tin nhận dạng đặc trưng của người nhận tiền như số tài khoản và tên người nhận. Trong trường hợp người thụ hưởng không có tài khoản, bạn cần cung cấp số CMND, hộ chiếu. Ngoài ra để dễ liên lạc, bạn cũng nên cung cấp số điện thoại của người nhận tiền cho ngân hàng.
 • Bạn cần giữ lại tờ khai chuyển tiền cũng như biên lai làm chứng sau khi giao dịch. Nếu xảy ra trục trặc, bạn có thể dựa vào chúng để giải quyết nhanh chóng hơn.
 • Nếu như thông tin của người nhận tiền không chính xác trên đơn đề nghị chuyển tiền hay bạn muốn đổi chi nhánh chỉ định vì không đúng. Bạn có thể trực tiếp chỉnh sửa thông tin để có thể giao dịch thành công.

Chúng tối giới thiệu bạn cách miễn phí Mở thẻ ngân hàng, ATM lấy liền trong ngày, đăng ký online chưa tới 5 phút => xem ở bài viết Nên Làm Thẻ AMT Ngân Hàng Nào

Hi vọng, thông qua bài viết Chưa có thẻ ngân hàng có chuyển tiền được không? bạn đã có được câu trả lời mong muốn. Từ đó, dễ dàng nhận thấy, việc chuyển tiền không cần thẻ ngân hàng phải có một điều kiện nhất định thì vẫn có thể chuyển và nhận tiền được. Ngoài ra, bạn cần phải lựa chọn cho mình dịch vụ hoặc các ngân hàng phù hợp nhất để tránh xảy ra các rủi ro khi chuyển và nhận tiền nhé. Chúc bạn thành công!

Post Comment