Monday, 4 Mar 2024
DigiBank Giao dịch điện tử

Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank? Lỗi gì? Bao lâu? Phải làm gì?

 • Chuyển khoản Vietinbank bao lâu nhận được?
 • Cách chuyển khoản Vietinbank?
 • Tại sao chuyển khoản thành công nhưng không nhận được tiền Vietinbank?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách chuyển khoản và khắc phục lỗi khi chuyển khoản thành công nhưng không nhận được tiền nhé.

Cách chuyển tiền Vietinbank

Vietinbank là tên giao dịch của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE, là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu với một số lượng lớn khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng và số lượng thẻ lưu hành trên thị trường lớn.

Chuyển tiền bằng iPay

iPay là một ứng dụng ngân hàng điện tử có thể được sử dụng để chuyển khoản trên các thiết bị di động, khách hàng cần đăng ký dịch vụ tại ngân hàng để được cung cấp tài khoản sử dụng dịch vụ thông qua kết nối mạng internet.

Khách hàng có thể tải ứng dụng về điện thoại tại kho ứng dụng, hiện tại ứng dụng iPay đang hỗ trợ các hệ điều hành phổ biến hiện nay. Bên cạnh việc chuyển khoản khách hàng còn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến khác như thanh toán hóa đơn chi tiêu, thanh toán hóa đơn dịch vụ, truy vấn thông tin tài khoản, số dư giao dịch,…

 • Tải ứng dụng VietinBank iPay cho nền tảng iOS: https://itunes.apple.com/vn/app/vietinbank-ipay/id689963454
 • Tải ứng dụng VietinBank iPay cho nền tảng Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vietinbank.ipay

Để thực hiện chuyển khoản từ ngân hàng Vietinbank trên iPay các bạn có thể lựa chọn một trong 3 hình thức:
Chuyển khoản trong hệ thống Vietinbank

 • Chuyển khoản ngoài Vietinbank
 • Chuyển khoản thông qua số thẻ
 • Để thực hiện chuyển khoản các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng iPay, chọn <CK trong Vietinbank>, <CK ngoài Vietinbank>, <CK đến số thẻ ngân hàng khác> tương ứng dịch vụ muốn lựa chọn.

Bước 2: Chọn tài khoản thực hiện giao dịch

Bước 3: Điền thông tin tài khoản thụ hưởng và số tiền giao dịch tại phần <Thông tin giao dịch>

Bước 4: Chọn ngân hàng thụ hưởng nếu chuyển đến ngân hàng ngoài hệ thống tại mục <Ngân hàng nhận>

Bước 4: Nhập mã OTP để xác minh giao dịch

Chuyển khoản Vietinbank tại quầy giao dịch

Đối với khách hàng thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch có thể thực hiện chuyển khoản quá hạn mức cho phép trong ngày so với các phương thức chuyển khoản khác, chính vì thế nếu bạn muốn chuyển một số tiền lớn hãy đến văn phòng giao dịch để được nhân viên hướng dẫn cụ thể.

Tại quầy giao dịch bạn cần mang theo CMND hoặc các giấy tờ chứng minh nhân thân khác, điền thông tin vào giấy chuyển khoản, lưu ý ngân hàng Vietinbank chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 vào 8h-15h.

Chuyển tiền Vietinbank tại cây ATM

Khách hàng có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền tại cây ATM vừa nhanh chóng vừa tiện lợi nếu chưa đăng ký dịch vụ iPay hay Internet Banking, hiện nay hệ thống ATM của Vietinbank khá lớn và trải dài rộng khắp cả nước ở các tỉnh thành nên các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cây ATM gần nhất để thực hiện chuyển khoản.

Bước 1: Cho thẻ vào khe nhận và nhập mã PIN.

Bước 2: Chọn <Chuyển khoản>

Bước 3: Chọn <Ngân hàng quản lý tài khoản đích> trong trường hợp bạn muốn chuyển đến ngân hàng ngoài hệ thống Vietinbank

Bước 4: Điền thông tin được yêu cầu của tài khoản thụ hưởng vào <Số thẻ/Số tài khoản>

Bước 5: Nhập số tiền giao dịch và đồng ý để hoàn thành giao dịch

Xem nhiều hơn về 15 Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho người khác

Chuyển khoản Vietinbank bao lâu thì nhận được?

Chuyển khoản trong nhiều điều kiện khác nhau sẽ có thời gian nhận được tiền khác nhau, điều này khá phức tạp vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngân hàng thụ hưởng, phương thức giao dịch và thời gian giao dịch của khách hàng.

Ngân hàng thụ hưởng

Đầu tiên là yếu tố ngân hàng thụ hưởng, khách hàng nếu lựa chọn chuyển khoản trong cùng hệ thống thì thời gian chuyển khoản nhanh, từ 1 – 3 phút là có thể nhận được, bên cạnh đó trường hợp khách hàng chuyển khoản bên ngoài hệ thống thì tùy thuộc vào sự liên kết giữa hai ngân hàng và quy định của các ngân hàng trong việc quản lý giao dịch trong ngày.

Phương thức chuyển khoản

Phương thức chuyển khoản là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định về thời gian mà tài khoản nhận được số tiền giao dịch, đối với giao dịch bằng Internet Banking hay iPay thì việc chuyển khoản rất nhanh và được tiến hành tự động, các trường hợp được khi nhận thì việc nhận được tiền giao dịch hiện nay dường như ngay lập tức sau khi hệ thống thông báo thành công.

Nếu khách hàng chuyển khoản tại quầy giao dịch thì sau khi nhân viên giao dịch kiểm tra và xuất biên lai thì sẽ thực hiện giao dịch, đối với giao dịch trong cùng hệ thống tài khoản sẽ nhận được tiền ngay lập tức. Đối với ngân hàng ngoài hệ thống thì sẽ phụ thuộc vào phía ngân hàng thụ hưởng, nhân viên đã thực hiện chuyển tiền nhưng ngân hàng thụ hưởng vẫn chưa ghi nhận giao dịch do chậm trễ thì tài khoản thụ hưởng vẫn chưa nhận được tiền.

chuyen-khoan-nhung-khong-nhan-duoc-tien-vietinbank
Chuyển khoản nhưng không nhận được tiền Vietinbank

Đối với trường hợp khách hàng chuyển khoản tại cây ATM cũng tương tự như thời gian bạn chuyển khoản tại quầy giao dịch, hệ thống sẽ gửi lệnh thông báo chuyển khoản sau khi bạn thực hiện, nhân viên giao dịch sẽ xác nhận và thực hiện giao dịch cho khách hàng.

Thời điểm giao dịch

Thời điểm giao dịch cũng là một yếu tố quyết định đến thời gian nhận được tiền, đối với hình thức chuyển tiền qua iPay hiện nay khách hàng có thể thực hiện giao dịch bất cứ lúc nào và gửi tiền thành công ngay lập tức, đây là giao dịch nhanh 24/7 tuy nhiên khách hàng có chỉ được thực hiện trong hạn mức cho phép và tốn chi phí nhất định.

Trong trường hợp khách hàng thực hiện giao dịch tại cây ATM hay tại quầy giao dịch thì cần thực hiện trong giờ hành chính cố định để đảm bảo giao dịch được thực hiện nhanh chóng, tránh trường hợp thực hiện vào cuối giờ làm việc vì rất có thể giao dịch sẽ bị dời vào ngày làm việc hôm sau mới có thể thực hiện. Đặc biệt là vào các ngày lễ tết hay thời gian cao điểm với lượng giao dịch lớn thì việc xác nhận giao dịch của khách hàng sẽ có độ trễ nhất định, thông thường từ 10 – 15 phút sau khi giao dịch được ghi nhận.

Nếu các bạn muốn gửi tiền nhanh thì nên tranh thủ gửi lúc sáng sớm và thời gian trong ngày, tránh thực hiện vào cuối giờ làm việc vì mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có quy định khác nhau về thời gian thực hiện giao dịch tương ứng, việc chuyển khoản liên ngân hàng sẽ bị trễ nếu bạn thực hiện ngoài giờ giao dịch của ngân hàng thụ hưởng.

👉👉Ngoài để kiểm tra chính xác bạn có thể kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank để đối chứng

Xem thêm đăng ký tại ứng dụng tại: taiapp.io

Tại sao chuyển khoản rồi không nhận được tiền Vietinbank

Như chúng ta đã biết, có một số lý do khách hàng khiến việc giao dịch bị trễ hay thời gian nhận được tiền lâu hơn so với dự kiến, bên cạnh đó còn có một số lý do khách quan khác cũng như một số lỗi thường gặp khi chuyển khoản mà không nhận được tiền.

Thời gian chuyển khoản vào cuối giờ làm việc hay và ngày cuối tuần thường sẽ được thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo, đây là các quy định chung hiện nay của một số ngân hàng, các bạn không cần lo lắng về vấn đề này.

Các lỗi phổ biến khác là khách hàng đã thực hiện điền thông tin người nhận sai như sai tên, thông tin ngân hàng thụ hưởng, sai số tài khoản hay số thẻ,… ngoài ra việc chuyển khoản đến một số tài khoản bị khóa do lâu ngày không sử dụng hoặc đã bị đóng băng tài khoản thì giao dịch cũng sẽ không thành công. Trường hợp này thông thường nhân viên ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng về giao dịch lỗi hoặc bạn cũng có thể chủ động liên hệ với tổng đài Vietinbank 1900 558 868 để được hỗ trợ nếu gặp sự cố này.

Ngoài ra khi thực hiện giao dịch liên ngân hàng nhưng bị lỗi đường chuyền cũng sẽ khiến giao dịch bị lỗi trong thời điểm đó, điều này yêu cầu thời gian mới có thể khắc phục lỗi, khi giao dịch gặp lỗi thì ngân hàng sẽ chủ động thông báo đến khách hàng.

Cuối cùng là khi thực hiện chuyển khoản nhưng tài khoản không đủ tiền hay không đủ số dư tối thiểu để duy trì thì sẽ thực hiện không thành công, với những giao dịch như thế này thường không có biên lai được xuất hoặc không có thông báo chuyển khoản thành công.

Lỗi cuối cùng cũng có thể là nguy hiểm nhất đó chính là thực hiện các giao dịch lừa đảo trên một số trang web không chính thống, gần đây hành vi của tin tặc đánh vào các khách hàng không có đủ thông tin hiểu biết về các giao dịch ngày càng tinh vi. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch trên website của Vietinbank nhưng không nên thực hiện đăng nhập tài khoản và mật khẩu Internet Banking trên các website không chính thống khác.

Đặc biệt là hiện nay có những trang giả ngân hàng Vietinbank để đánh cắp dữ liệu hay thông tin khách hàng đó thường là những trang quảng cáo hay mua sắm trực tuyến không chính thống, chỉ cần khách hàng nhập mã OTP trong bước xác minh thì tin tặc có thể đánh cắp tiền trong tài khoản của khách hàng. Khách hàng nên đề cao cảnh giác cũng như nếu phát hiện các hành vi lạ có thể liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời.

Kinh nghiệm chuyển khoản VietinBank an toàn, nhanh chóng

Chuyển khoản hiện nay là một trong những hoạt động không thể thiếu trong kinh doanh, buôn bán hay các hoạt động hàng ngày như thanh toán hóa đơn mua hàng, thanh toán hóa đơn dịch vụ. Đặc biệt trong là điều kiện công nghệ thông tin cũng như thương mại điện tử ngày càng phát triển thì việc chuyển khoản đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu đối với mọi người.

Dưới đây là một vài kinh nghiệm giúp khách hàng hiểu rõ hơn cũng như an toàn hơn trong việc thực hiện chuyển khoản an toàn và nhanh chóng, các bạn cùng tìm hiểu nhé.

 • Sử dụng các dịch vụ SMS Banking, Internet Banking để chuyển khoản nhanh chóng, ngay lập tức mọi lúc mọi nơi cũng như có thể nắm rõ được thông tin tài khoản khi có các giao dịch được thực hiện.
 • Với dịch vụ SMS Banking hay Internet Banking đều có hệ thống xử lý giao dịch tự động và khách hàng có thể theo dõi số dư trong tài khoản của mình bất cứ lúc nào.
 • Hiện nay việc thanh toán không tiếp xúc, thanh toán bằng mã QR rất phát triển, một số ứng dụng Mobile Banking đều đã có ứng dụng thanh toán qua mã QR của VNPAY giúp khách hàng thanh toán ngay lập tức tại các điểm chấp nhận dịch vụ mà không cần chuyển khoản.
 • Sử dụng một số ứng dụng ví điện tử giúp khách hàng chuyển khoản nhanh chóng, hưởng nhiều ưu đãi như miễn phí chi phí chuyển khoản và chuyển khoản an toàn hơn.
 • Khi thực hiện chuyển khoản cần nắm rõ thông tin người nhận để tránh chuyển khoản sai, các thông tin đặc biệt quan trọng như số thẻ, số tài khoản, tên người nhận, ngân hàng thụ hưởng.
 • Không đăng nhập tài khoản Internet Banking tại một số trang không chính thống, hạn chế sử dụng các wifi công cộng để tránh bị tin tặc tấn công, sử dụng mã OTP một cách thông minh vì mã OTP là lớp bảo mật cuối cùng để tài khoản tránh việc bị tin tặc tấn công.

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những giao dịch trong tương lai và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về cách thức rút tiền cũng như lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền của Vietinbank và cách khắc phục, chúc các bạn thành công

Xem thêm:

Post Comment