Sunday, 19 May 2024
E Banking

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu nhận được?

Nhu cầu chuyển tiền hiện nay là rất lớn, bên cạnh chuyển tiền thuận tiện, phí ít thì việc chuyển tiền nhanh hay chậm cũng tác động đến việc người dùng chọn ứng dựng gì để thực hiện, vậy chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu. Để xem Internet banking chuyển tiền thời gian ra sao, nhanh hay chậm  so với các ứng dụng khác thì mọi người tham khảo quan những thông tin mà InfoFinance.vn chia sẻ dưới đây.

Internet banking là gì

Internet banking là ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng phát triển  để phục vụ cho khách hàng đã có tài khoản ATM tại ngân hàng của mình. Internet banking là dịch vụ  ngân hàng hoạt động trên nền tảng Internet thông qua  website hoặc app điện thoại. Hiện nay đa phần các ngân hàng đều có dịch vụ này. Internet banking hay gọi tắt là iBanking.

Lợi ích của dịch vụ ngân hàng điện tử

Chuyển tiền online qua Internet Banking

Trước đây mọi người chỉ có phương thức chuyển tiền ở ngân hàng bằng cách trích tài khoản/ủy nhiệm chi hay chuyển khoản ở máy ATM nhưng hiện nay không cần mất nhiều thời gian đi lại mà có thể chuyển tiền nhanh chóng  mọi lúc mọi nơi với dịch vụ chuyển tiền trực tuyến của ngân hàng.

 • Chuyển tiền qua số tài khoản/số thẻ
 • Chuyển tiền qua số điện thoại
 • Chuyển tiền qua CMND
 • Chuyển tiền định kỳ, tương lai

Chỉ cần đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến là mọi người có thể ngồi ở nhà chuyển cho nhiều người cùng một lúc một cách nhanh chóng và an toàn.

Nạp tiền điện thoại qua Internet banking

Hình thức nạp tiền điện thoại bằng Card hiện nay rất ít người sử dụng mà đa số sử dụng dịch vụ nạp tiền điện thoại trên ứng dụng Internet banking. Ưu điểm đó là nạp bất kỳ lúc nào và ở đâu với tất cả các nhà mạng. Không chỉ nạp cho bản thân  mà còn nạp cho người thân, bạn bè nhanh chóng.

Thanh toán hóa đơn nhanh chóng

Thanh toán hóa đơn mua sắm online như vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua sắm tại các địa điểm mua sắm hay thanh toán các hóa đơn tiêu dùng điện nước và hóa đơn viễn thông như cước điện thoại, truyền hình cáp, Wifi một cách nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần đến các địa chỉ của các đơn vị đó. Thanh toán hóa đơn điện, nước…được tích hợp sẵn trong ứng dụng  với nhiều ưu đãi cho nên không cần cài đặt hay sử dụng bắt kỳ một đơn vị trung gian nào.

Gửi tiền tiết kiệm online

Gửi tiền kiệm thường quen thuộc với hình thức sổ tiết kiệm, hàng tháng đều phải đến ngân hàng để nạp tiền và kiểm tra tài khoản nhưng hiện nay bạn chỉ cần vài thao tác nhỏ cũng có thể gửi tiết kiệm nhanh chóng mà không cần đến ngân hàng. Gửi tiết kiệm online lợi thế đó là chỉ cần số tiền nhỏ không nhất thiết là tiền lớn, gửi linh hoạt hàng tháng, tiền tự đồng trừ vào tài khoản ngân hàng.

Chuyen-tien-khac-ngan-hang-qua-Internet-banking-mat-bao-lau
Thời gian chuyển tiền qua Internet baking

Quản lý tài khoản an toàn

Internet Banking hỗ trợ quản lý tài khoản,bạn không cần ra máy ATM kiểm tra số dư hay không cần dùng SMS để kiểm tra biến động số dư :

 • Kiểm tra thông tin tài khoản nhanh chóng
 • Truy vấn số dư tài khoản
 • Kiểm tra lịch sử giao dịch nhận tiên, rút tiền
 • Quản lý tài khoản tiết kiệm

Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet banking mất bao lâu

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ Internet banking đó là có thể chuyển tiền nhanh chóng qua tài khoản ngân hàng khác hệ thống mọi lúc mọi nơi mà không cần đến ngân hàng chờ đợi, hạn mức chuyển tiền cũng rất cao. Thời gian chuyển tiền thì bạn chỉ mất 1 – 2 phút để thực hiện các thao tác chuyển tiền, nhưng thời gian nhận tiền ở tài khoản hưởng thì phụ thuộc vào nhiêu yếu tố, dưới đây là một số trường hợp cụ thể:

 • Chuyển tiền bình thường ( ngày làm việc bình thường của ngân hàng): Thì chuyển tiền khác ngân hàng mất 10 -15 phút để bên kia nhận được tiền. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào hệ thống Internet banking của mỗi ngân hàng, có ngân hàng thì nhanh tầm 5 -7 phút nhưng có ngân hàng thì chậm hơn nhưng chung quy là từ 10 -15 phút.
 • Chuyển tiền ngày lễ: Ngày lễ nhân viên ngân hàng nghỉ nhưng tiền bạn vẫn chuyển đi được nhưng để người hưởng nhận được thì phải chờ đến ngày làm việc lại của ngân hàng.
 • Chuyển tiền thứ 7, chủ nhật: Hiện nay có một số ngân hàng hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng cả thứ 7 và chủ nhật trong vòng 10 -15 phút. Nhưng vẫn có một số ngân hàng nếu bạn chuyển vào chủ nhật thì sáng thứ 2 ngày làm việc của ngân  hàng thì bên hưởng mới nhận được.
 • Chuyển tiền buổi tối: Buổi tối thì có một số ngân hàng chuyển cũng chỉ mất 10 -15 phút là nhận được nhưng có ngân hàng thì sáng hôm sau mới nhận được.

Vậy với câu hỏi chuyển tiền qua internet banking mất bao lâu mà nhiều bạn đang muốn biết thì Infofinance có phân loại từng trường hợp cụ thể để khi nào chuyển tiền trong trường hợp nào thì bạn biết thời gian chuyển tiền khác ngân hàng qua internet banking của mình nhé.

Cách chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking

Thực ra mỗi đơn vị ngân hàng đều phát triển ứng dụng Internet banking riêng của mình, đặc biệt là Internet banking ở phiên bản app điện thoại có sự khác nhau rất lớn nhưng dưới đây tôi chỉ hướng dẫn mọi người ở phiên bản web máy tính và  phiên bản web đa phần các ngân hàng đều giống nhau.

Chuyen-tien-khac-ngan-hang-qua-internet-banking-mat-bao-lau
Cách đăng ký tài khoản Internet Banking online
 • Bước 1: Truy cập webiste ngân hàng thẻ của mình, bạn có tài khoản ngân hàn nào thì truy cập  website ngân hàng đó.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình
 • Bước 3: Chọn vào chức năng ” Chuyển tiền” chọn ” Chuyển tiền cho tài khoản khác ngân hàng/chuyển tiền liên ngân hàng/chuyền tiền đến tài khoản ngân hàng khác” tùy theo cách ghi của từng ngân hàng.
 • Nhập thông tin chuyển

+ Chọn tài khoản gốc ( tài khoản để trích tài khoản chuyển đi)

+ Nhập thông tin người hưởng: Số tài khoản, ngân hàng nhận

+ Nhập số tiền cần chuyển

+ Nội dung chuyển tiền

 • Nhấn ” tiếp tục”, kiểm tra mã OTP gửi về điện thoại và nhập mã OTP xác nhận giao dịch
 • Thông báo từ hệ thống là giao dịch thành công

Đa phần các ngân hàng đều sử dụng các bước tương tự như vậy, trường hợp gửi tiền qua Internet banking, ưu điểm là chỉ cần bạn nhập số tài khoản thì hệ thống cập nhật tên tài khoản, nên nếu như nhập sai bạn sẽ phát hiện ra không đúng tên tài khoản, không nhất thiết là nhập chi nhánh ngân hàng nhận như chuyển tiền ở ngân hàng.

Hướng dẫn đăng ký  dịch vụ Internet banking

Đăng ký Internet Banking tại ngân hàng

Hầu như tất cả ngân hàng có dịch vụ ngân hàng điện tử hiện nay đều hỗ trợ dịch vụ đăng ký tại các văn phòng giao dịch của mình, không nhất thiết là quầy giao dịch ngân hàng nơi mở thẻ. Nhưng bạn nên lưu ý rằng để đăng ký bạn chỉ được đăng ký tại ngân hàng mà mình có tài khoản thẻ.

Ví dụ: Bạn có tài khoản thẻ ATM ngân hàng Vietcombank thì phải đến đăng ký dịch vụ Internet banking Vietcombank không thể nào đăng  ký dịch vụ Internet banking của ngân hàng Agribank hay Vietinbank được.

Để đăng ký mọi người nhớ mang theo CMND, số tài khoản ngân hàng đến nhờ nhân viên hỗ trợ. Thường đăng ký ở ngân hàng sẽ có điền vào mẫu đăng ký theo quy định của ngân hàng. Sau khi điền thông tin đưa CMND và giấy đăng ký cho nhân viên ngân hàng xác minh tài khoản và đăng ký. Sau khi thủ tục hoàn tất bạn sẽ nhận được thông báo về Tên đăng nhập và mật khẩu qua tin nhắn số điện thoại vừa đăng ký với ngân hàng. Việc đăng ký là hoàn toàn miễn phí còn hàng tháng thì phí duy trì từ 9 -10 nghìn tùy vào quy định của mỗi ngân  hàng.

Đăng ký Internet banking bằng điện thoại

Đăng ký Internet banking bằng điện thoại hay có thể gọi là đăng ký online, hiện nay đa phần các ngân hàng hỗ trợ đăng ký dịch vụ trực tiếp tại ngân hàng nhưng vẫn có một số ngân hàng lại hỗ trợ đăng ký online.

 • Với những ngân hàng không có dịch vụ đăng ký online thì mọi người phải đến trực tiếp ngân hàng để đăng ký.
 • Với ngân hàng có đăng ký online như: Ngân hàng Vietinbank, ngân hàng Techcombank, Đông Á, VIB, BIDV … thì việc đăng ký dễ dàng hơn nhưng cần cung cấp chính xác số thẻ, ngày tháng cấp, tên tài khoản và đặc biệt là mã pin thẻ ATM thì mới có thể đăng ký. Để đăng ký thì mọi người vào trực tiếp trang website của ngân hàng đó.

Nên dùng Mobile banking hay Internet banking

 • Mobile banking: Ứng dụng app trên điện thoại thông minh có thể đêm đi khắp mọi nơi, điện thoại nhỏ , tiện dụng luôn mang theo bên người.
 • Internet banking : Ứng dụng trên website, tuy có nhiều tính năng hỗ trợ hơn nhưng lại khá cồng kềnh nếu lúc nào cũng mang theo bên người, đem lại sự bất tiện nhất định.

Tuy nhiên mọi người không nên bỏ qua thông tin này, đó là dù là Mobile hay Internet banking thì khi sử dụng bạn chỉ có 1 tài khoản duy nhất, tài khoản đó có thể đăng nhập cả 2 ứng dụng. Nhưng đổi lại nếu như sử dụng cả 2 ứng dụng này cho các thao tác như kiểm tra tài khoản, kiểm tra giao dịch thì không sao nhưng nếu như dùng để chuyển tiền thì bạn phải chịu phí duy trì dịch vụ cả 2 ứng dụng.

Dùng Internet banking chuyển tiền vừa nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho nên khi dùng tài khoản ATM có nhiều giao dịch bạn nên đăng ký sử dụng. Với chia sẻ Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet banking mất bao lâu mà chúng tôi vừa cung cấp thì ai cũng có thể nắm rõ các thông tin thời gian chuyển tiền để phục vụ cho các giao dịch hàng ngày của mình không gặp các rắc rối.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment