Friday, 1 Mar 2024
DigiBank Nhận và chuyển tiền

Chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank? Mất bao lâu nhận được?

Những lỗi liên quan đến chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank khiến cho vô số người dùng phải đau đầu. Qua bài viết dưới đây, InfoFinance sẽ liệt kê từng lỗi thường gặp và đưa ra cách khắc phục dành cho bạn.

Giới thiệu ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là gì?

Vietcombank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Đây được coi là một trong những ngân hàng có uy tín và đáng tin cậy nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Vietcombank được thành lập vào năm 1963. Từ đó đến nay đã trở thành một trong những ngân hàng quan trọng nhất của Việt Nam. Ngân hàng này đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và mở rộng mạng lưới phục vụ khách hàng.

Hiện tại, Vietcombank có hơn 500 chi nhánh và điểm giao dịch trên khắp Việt Nam, bao gồm cả các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác.

Mục tiêu của Vietcombank

Với mục tiêu trở thành một ngân hàng đa chức năng và chất lượng, Vietcombank cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính đa dạng cho cả cá nhân và doanh nghiệp. Các sản phẩm và dịch vụ của Vietcombank bao gồm:

  • Ngân hàng cá nhân: cung cấp các dịch vụ như tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, vay tiêu dùng,…
  • Ngân hàng doanh nghiệp: hỗ trợ với các dịch vụ như tài khoản doanh nghiệp, vay vốn, dịch vụ thanh toán, quản lý tiền gửi,…
  • Dịch vụ tài chính quốc tế: cung cấp dịch vụ như giao dịch ngoại tệ, chuyển tiền quốc tế, thư tín,…
  • Dịch vụ tài chính đầu tư: cung cấp các giải pháp tài chính đầu tư như quản lý tài sản, giao dịch chứng khoán,…

Vietcombank đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong ngành ngân hàng và được công nhận là một trong những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Với sự cam kết về chất lượng dịch vụ và khách hàng, Vietcombank tiếp tục phát triển và nâng cao mạng lưới cũng như mang đến các giải pháp tài chính tiên tiến cho khách hàng của mình.

Xem thêm: Bao nhiêu tuổi được mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Lý do chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank?

Có khá nhiều lý do để giải đáp cho việc chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank. Dưới đây là các lỗi thường gặp.

Sai hoặc thiếu thông tin người nhận

Việc điển sai và thiếu thông tin đôi khi xảy ra bởi người nhận đưa thông tin không chính xác. Hoặc do người gửi sơ xuất nhập thiếu thông tin. Điều này khiến giao dịch không thành công.

Lỗi đường truyền

Bạn chuyển tiền và nhận được thông báo chuyển khoản thành công. Nhưng người nhận vẫn chưa được cộng tiền vào tài khoản. Lỗi đường truyền cũng có khá nhiều nguyên nhân như nghẽn mạng, bảo trì,…

Chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ và ngoài giờ hành chính

Việc chuyển tiền vào ngày cuối tuần và ngày lễ sẽ bị tạm dừng vì ngoài giờ chính. Lúc này hệ thống sẽ thông báo là đã chuyển tiền thành công nhưng tài khoản người nhận không tăng thêm tiền.

Chuyển vào giờ cao điểm

Giờ cao điểm trong ngày thường là buổi chiều khi mọi người bắt đầu tan làm và về nhà. Các đợt cao điểm thường là những ngày nghỉ lễ nhưng Tết,… Lúc đó nhu cầu mua sắm nhiều khiến cho hệ thống ngân hàng bị quá tải dẫn đến việc treo giao dịch.

Xem thêm: Chuyển tiền đúng tài khoản sai chi nhánh Vietcombank có nhận được tiền không?

Cách khắc phục chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank

Khắc phục điền sai, thiếu thông tin người nhận

Cả người nhận và người gửi phải kiểm tra thông tin lại kỹ càng trước khi gửi và thực hiện giao dịch. Nếu bị nhập sai thông tin thì hệ thống sẽ thông báo giao dịch không thành công vì không tìm được tên người nhận. Tiền vẫn chưa được chuyển đi nên vẫn nằm trong tài khoản người gửi.

Khắc phục lỗi đường truyền

Lỗi đường truyền chỉ đơn giản là giao dịch bị tạm dừng một chút để phía ngân hàng cập nhập hoặc khắc phục sự cố nào đó. Sau khi khắc phục xong thì người nhận sẽ được cộng tiền vào tài khoản ngay thôi. Nếu vẫn chưa nhận được, bạn hãy liên hệ với ngân hàng để được giải quyết sự cố.

Khắc phục chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ và ngoài giờ hành chính

Nếu không có việc gì gấp, bạn có thể thanh toán bằng hình thức thông thường sẽ nhanh hơn so với chuyển khoản. Tránh việc chuyển khoản vào những thời gian này vì nó khiến giao dịch của bạn bị gián đoạn cả ngày.

Khắc phục do chuyển vào giờ cao điểm

Bạn đừng quá lo lắng khi bị treo giao dịch. Đây chỉ là tạm thời mà thôi. Sau khi hết treo hoặc qua giờ cao điểm thì giao dịch vẫn được tiếp tục thực hiện. Lúc này người nhận sẽ được cộng tiền vào tài khoản.

chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank
Khắc phục chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền

Xem thêm: Lịch sử giao dịch Vietcombank lưu trong bao lâu?

Vietcombank chuyển tiền mất bao lâu nhận được?

Tại Vietcombank có hai hình thức chuyển tiền dưới đây:

Chuyển tiền tại văn phòng giao dịch

Nếu chuyển tiền thông qua quầy giao dịch thì cần 30 phút để hoàn tất các thủ tục cần thiết. Sau khi hoàn tất, số tiền sẽ được tiến hành gửi đi trong ít nhất 2 giờ đồng hồ tiếp theo. Nên làm thủ tục trước 3 giờ chiếu để tiền được chuyển trong ngày. Sau 3 giờ chiều thì tiền được chuyển đi vào ngày mai.

Chuyển bằng app Internet Banking Vietcombank

Nếu chuyển tiền qua app ngân hàng thì bạn không mất thời gian làm thủ tục. Điền mọi thông tin chính xác và bắt đầu giao dịch thì chỉ trong 5 đến 10 phút sẽ được gửi đi mà không cần phải chờ đợi quá lâu. Đôi khi giao dịch phát sinh thì việc chuyển tiền sẽ phải chờ đợi lâu hơn bạn nghĩ.

Xem thêm: Cách chuyển tiền không cần mã OTP Vietcombank

Một số lưu ý cần nhớ khi giao dịch Vietcombank

Để bảo vệ tài khoản cũng như số tiền có trong thẻ, bạn cần lưu ý những điều dưới đây. Tránh làm thiệt hại bản thân cũng như dính vào một số rắc rối khác.

Bảo quản thông tin cá nhân

Không tiết lộ thông tin đăng nhập cũng như mật khẩu cho người khác. Nếu bạn hay quên thì có thể ghi chú lại trong điện thoại. Và hãy đảm bảo rằng ứng dụng ghi chú đó là offline và có khóa.

Khi đăng nhập hoặc đăng xuất

Hãy đăng nhập bằng các dịch vụ mạng tin cậy. Đôi khi bạn sẽ vô tình bắt gặp các điểm mạng miễn phí ở nơi công cộng nhưng chưa chắc chúng được an toàn. Không ít các vụ việc truy cập điểm mạng miễn phí nhưng lại bị mất thông tin cá nhân, bao gồm tài khoản ngân hàng.

Không lưu lại tên đăng nhập và mật khẩu trên các website. Bạn sẽ không biết được khi nào thiết bị của mình bị tấn công. Bên cạnh đó, hãy đăng xuất ngay sau khi kết thúc phiên giao dịch hoặc không sử dụng.

Cố định thiết bị sử dụng

Hạn chế đăng nhập quá nhiều thiết bị vào cùng một tài khoản. Khi đăng nhập quá nhiều thì sẽ đến lúc bạn quên đăng xuất ở thiết bị khác, dẫn đến việc thất lạc thì khó bảo vệ tài khoản hơn. Bên cạnh đó, những thiết bị đăng nhập có đảm bảo độ bảo mật hay không, có bị dính virus hay không,…

Khi thiết lập và sử dụng mật khẩu

Mã khóa phải có độ dài tối thiểu 6 ký tự. Bao gồm chữ và số, chữ hoa và chữ thường và các ký tự đặc biệt. Mật khẩu không nên sử dụng những thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, nơi sinh,… để tránh các đối tượng xấu tìm được. Nên đổi mật khẩu định kỳ khoảng ba tháng một lần để tránh bị lộ.

Nhận và sử dụng mã OTP

OTP là mã số bảo mật để thực hiện giao dịch. Bạn cần phải giữ mã OTP không được để lộ ra vì nếu không thì bạn có nguy cơ mất hết số tiền trong tài khoản. Việc sử dụng mã OTP được ngân hàng Vietcombank khuyến cáo như sau:

Không cung cấp OTP cho bất kỳ ai dù ở bất kỳ hình thức nào. Lựa chọn các giải pháp an toàn và bảo mật ở mức cao. Ngoài ra, không nhập tạm mã OTP ở bất cứ nơi nào trên website không phải chính thống của Vietcombank.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền Vietcombank dành cho bạn. Qua bài viết này, InfoFinance hy vọng có thể giúp được bạn trong việc giải đáp thắc mắc.

Post Comment