Tuesday, 21 May 2024
Digital Wallet E Banking Giao dịch điện tử

Cách chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang Viettelpay 2024

 • Ứng dụng ViettelPay là gì?
 • Chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang ViettelPay được không?
 • Cách nạp tiền vào ví điện tử ViettelPay nhanh chóng nhất?

Có phải bạn đang có những thắc mắc như trên khi sử dụng ví điện tử ViettelPay? Vậy hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây để có thể sử dụng ứng dụng này một cách thành thạo và nhanh chóng nhất nhé.

Ví điện tử ViettelPay là gì?

Giới thiệu ví điện tử ViettelPay

Ứng dụng ví điển tử ViettelPay là một công cụ thanh toán trực tuyến bằng di động do nhà mạng Viettel nghiên cứu và phát triển. Như với tên gọi, đây là một ứng dụng ví điện tử, giúp cho khách hàng có thử thực hiện các chức năng thanh toán không cần tiền mặt như: thanh toán hóa đơn điện nước, chuyển tiền cho người thân, nhận tiền, đặt vé tàu, vé máy bay, mua thẻ điện thoại, thẻ game,… chỉ với chiếc điện thoại thông minh có tải ứng dụng ViettelPay có kết nối internet.

Nạp tiền ViettelPay từ tài khoản điện thoại có được không?

Cách tải ví điện tử ViettelPay

Cách tải ví điện tử ViettelPay rất đơn giản với chiếc điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android hãy đi đến CH Play hay Google Play Store, đối với khách hàng sử dụng điện thoại Iphone hay đi đến Appstore. Thực hiện tìm kiếm “ViettelPay”. Quý khách hãy nhấn nút tải và chờ đợi để tải ứng dụng hoàn tất nhé.

Cách đăng kí và đăng nhập ví điện tử ViettelPay

Dù bạn có sử dụng bất kì thuê bao di động khác ngoài mạng Viettel, bạn vẫn có thể đăng kí sử dụng ví điện tử ViettelPay bằng số điện thoại một cách dễ dàng. Cách thức thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn vào mục đăng kí trên màn hình trang chủ, nhập số điện thoại và tên đầy đủ của bạn.
 • Bước 2: Thiết lập mật khẩu của tài khoản ViettelPay gồm 6 chữ số và xác nhận mật khẩu.
 • Bước 3: Nhập mã xác minh (OTP) đã được gửi đến số điện thoại mà bạn đăng kí để hoàn tất đăng kí sử dụng dịch vụ. Lưu ý, không nên sử dụng số điện thoại của điện thoại khác để đăng kí.

Sau khi đăng kí dịch vụ ViettelPay, bạn thực hiện các thao tác đăng nhập như sau:

 • Nhập số điện thoại và mật khẩu đã đăng kí để đăng nhập vào ví điện tử ViettelPay.
 • Nếu như quý khách thực hiện nhập mật khẩu không đúng. Hãy nhập lại mật khẩu và điền đầy đủ mã xác minh.
 • Nêu nhập sai mật khẩu quá 3 lần, tài khoản ViettelPay của bạn sẽ bị khóa.

Có thể nạp tiền ví ViettelPay từ tài khoản điện thoại không?

Hiện tại, ví điện tử ViettelPay vẫn chưa được áp dụng hình thức nạp tiền vào ví bằng tài khoản điện thoại. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều hình thức nạp tiền khác nhanh chóng và tiện lợi dành cho bạn như sau:

 • Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng
 • Nạp tiền tại các cửa hàng Viettel
 • Nạp tiền tại cửa hàng FPT Shop
 • Nạp tiền thông qua thẻ liên kết ngân hàng/ ATM nội địa

Ứng dụng ViettelPay đang phát triển và hoàn thiện từng ngày, infofinance tin chắc, chức năng nạp tiền vào ví ViettelPay thông qua tài khoản điện thoại sẽ được cập nhật vào một ngày không xa.

Những cách nạp tiền vào ví điện tử ViettelPay thông dụng nhất

Tuy không thể nạp tiền vào ví ViettelPay thông qua tài khoản điện thoại, bạn vẫn có thể áp dụng các cách như sau để có thể nạp tiền nhanh chóng nhất nhé.

Nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng

Theo hệ thống của ví điện tử ViettelPay, mỗi tài khoản ViettelPay sẽ là liên kết một tài khoản của ngân hàng. Khi vào mục Cá nhân của ứng dụng ViettelPay, bạn sẽ thấy được mã thẻ của tài khoản ngân hàng này.

Từ đó, bạn có thể dễ hình dung ra, chúng ta sẽ có thể chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình vào tài khoản ViettelPay bằng cách chuyển khoản như thông thường như sử dụng: ví Momo, Internet Banking, chuyển tiền thông qua ATM, Zalo,…

👉 Xem thêm: Cách chuyển tiền từ Viettelpay sang Agribank

Nạp tiền ViettelPay bằng cách tới Viettel Store

Bạn có thể truy cập vào đường dẫn https://vietteltelecom.vn/ho-tro/thong-tin-hotro/danh-sach-cua-hang để có thể tìm kiếm được cho mình một cửa hàng Viettel gần và phù hợp nhất. Khi tới các cửa hàng này, bạn chỉ cần liên hệ với giao dịch viên tại cửa hàng và yêu cầu nạp tiền vào tài khoản bằng tiền mặt. Lúc này, nhân viên của Viettel sẽ thực hiện cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

Nạp tiền ViettelPay bằng cách tới FPT Shop

Tương tự như với cách nạp tiền Viettelpay bằng Viettel Store. Bạn có thể đi đến FPT shop với năm trăm chuỗi cửa hàng lớn nhỏ trên toàn quốc. Bạn có thể tra cứu các địa chỉ của chi nhánh thông qua đường dẫn sau: https://fptshop.com.vn/cua-hang . Thực hiện cung cấp số điện thọai và số tiền mặt cần nạp với nhân viên của FPT Shop để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Lưu ý, hạn mức khi nạp tiền vào tài khoản ví điện tử ViettelPay tại FPT Shop như sau:

 1. Khách hàng gói 1: từ 50.000 vnđ – 5.000.000 vnđ
 2. Khách hàng gói 3: từ 50.000 vnđ – 50.000.000 vnđ

Nạp tiền bằng ngân hàng liên kết hay ATM nội địa

Đây chính là một cách nạp tiền tiện lợi nhất trong cách ở trên. Với hình thức này, bạn chỉ cần thực hiện liên kết tài khoản thẻ ATM ngân hàng liên kết với ViettelPay bằng mã số thẻ ATM. Sau đó, thực hiện xác minh bằng cách cung cấp 2 mặt thẻ CMND để hệ thống xác thực.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục, bạn đã có thể nạp tiền vào ví điện tử ViettelPay từ tài khoản ngân hàng của mình chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng nhất. Khi nạp tiền ứng dụng ViettelPay sẽ tự động trừ số tiền trong tài khoản ngân hàng đúng với số tiền mà bạn rút để nạp vào tài khoản ViettelPay.

Khi thực hiện giao dịch, bạn cần lưu ý rằng sẽ có các khoản biểu phí như sau

STT Giao dịch Mức phí giao dịch
A Nạp tiền mặt tại quầy
 

1

 

Nạp tiền cho chính mình

Tổng giá trị nạp tiền ≤ 50 triệu VND/tháng: Miễn phí
Tổng giá trị nạp tiền > 50 triệu VND/tháng: Tính phí: 0,3% * (Giá trị giao dịch – 50 triệu đồng)

Tối thiểu 11.000 VND/Giao dịch (Đã bao gồm VAT)

2 Nạp tiền cho người khác Tính phí: 0,3% * Giá trị giao dịch

Tối thiểu 11.000 VND/Giao dịch (Đã bao gồm VAT)

 

 

B

 

 

Nạp tiền từ thẻ nội địa

Nguồn thẻ ATM MB và Bảo Việt Bank: Miễn phí

Nguồn thẻ ATM các ngân hàng khác:

 • Tổng giá trị nạp 50 triệu VND/tháng: Miễn phí
 • Tổng giá trị nạp tiền > 50 triệu VND/tháng: 0,55% * (Giá trị giao dịch – 50 triệu VND)
C Nạp tiền từ nguồn BankPlus Theo biểu phí chuyển tiền trong ngân hàng của BankPlus ngân hàng tương ứng
Khi thực hiện giao dịch thanh toán. Khách hàng có thể bị rơi vào các trường hợp không mong muốn như: mất, thất lạc số điện thoại đăng kí ViettelPay, giao dịch không thể thực hiện được, rút tiền không được,… quý khách có thể liên hệ đến tổng đài Viettelpay như sau: 18009000 để có thể được tư vấn viên hướng dẫn khắc phục một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Có thể chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang thẻ ATM không?

Quý khách thắc mắc từ thẻ cào điện thoại có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình hay không. Xin trả lời là được. Và hiện nay hình thức chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang thẻ ATM được nhiều khách hàng lựa chọn, bởi vì tính nhanh chóng của nó, và có chuyển tiền bất cứ lúc nào miễn là bạn đang online.

Cách chuyển tiền từ tài khoản điện thoại vào tài khoản ngân hàng

 • Bước 1: Truy cập vào trang web có cung cấp dịch vụ chuyển tiền này.
 • Bước 2: Tạo và lập tài khoản của mình. Bạn phải đăng ký bằng gmail cá nhân của mình.
 • Bước 3: Chuyển tiền từ thẻ cào vào tài khoản trên hệ thống bằng cách chọn dịch vụ đổi thẻ cào thành tiền và điền đầy đủ thông tin yêu cầu: mã thẻ cào, số seri thẻ, nhà cung cấp mạng.
 • Bước 4: Tiền đã vào tài khoản thẻ ATM của bạn và bạn có thể rút tiền từ thẻ ATM.
Với cách chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang thẻ ATM, tài khoản ngân hàng thì bạn phải chịu một khoản phí cho dịch vụ. Và phí dịch vụ tùy thuộc vào hệ thống mà bạn sử dụng.
Hi vọng, thông qua những chia sẻ hữu ích trên về ứng dụng ví điện tử Viettelpay infofinance.vn đã có thể giải đáp được cho bạn thắc mắc rằng chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang Viettelpay không được. Từ đó, infofinance.vn đã hướng dẫn những cách nạp tiền vào ViettelPay phù hợp và hiệu quả nhất dành cho bạn.
Xem thêm:
Từ khóa: chuyển tiền từ sim sang ví điện tử

Post Comment