Friday, 1 Mar 2024
Liên kết ngân hàng Nhận và chuyển tiền Thông Tin

Chuyển tiền từ Ngân hàng Vietcombank sang BIDV mất bao lâu

Thông thường sẽ mất 10 phút để bạn nhận được tiền sau khi đã chuyển từ ngân hàng Vietcombank sang BIDV. Tuy nhiên, để hạn chế việc phải dời qua ngày tiếp theo thì tốt nhất bạn nên thực hiện giao dịch trước 3h chiều. Để biết thêm thông tin cụ thể về cách thức chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV, mất thời gian bao lâu? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của Infofinance nhé!

Tổng quan về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank – ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam, ra đời cách đây khoảng 60 năm với lĩnh vực chủ yếu là về tài chính. Trụ sở Vietcombank nằm tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là công ty có vốn sở hữu của nhà nước, tức nằm dưới sự quản lý của công ty mẹ là ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Kể từ khi thành lập đến nay, Vietcombank đã có bước phát triển nhất định, gặt hái được nhiều thành tựu đáng mong đợi. Đó là sự mở rộng quy mô trên khắp cả nước gần 500 chi nhánh trong và ngoài nước. Hơn 2100 máy atm cũng như số lượng nhân viên lên tới hơn 150 ngàn người.

Là sự ra đời của nhiều công ty con trên lĩnh vực chứng khoán, cho thuê, quản lý nợ, liên doanh,…Đồng thời là thành viên của nhiều hiệp hội, tổ chức Ngân hàng mang tầm quốc tế. Từ đó, Vietcombank ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Hoạt động kinh doanh của Vietcombank bao gồm những gì?

Đối với khách hàng cá nhân:

 • Dịch vụ thẻ: tín dụng, ghi nợ quốc tế, ghi nợ nội địa, thanh toán và các ưu đãi.
 • Tài khoản và tiết kiệm: tiết kiệm trả lãi trước, sau, tự động, định kỳ. Tích lũy kiều hối,…
 • Cho vay cá nhân: Vietcombank tạo điều kiện cho nhiều đối tượng khách hàng vay tiền theo các khoản vay tiêu dùng, mua bất động sản, mua ô tô hay để kinh doanh.
 • Chuyển và nhận tiền: trong nước, kiều hối.
 • Ngân hàng điện tử: smsBanking, VcbIbanking, mobile Banking, VCB Pay, phone Banking 24/7…
 • Bảo hiểm: Bảo an đồng vay, toàn gia, tín dụng (gia phú, hưng nghiệp), bảo an tài trí, bảo hiểm bệnh nghèo dành cho trẻ em,…

Đối với khách hàng tổ chức

Định chế tài chính: Dành cho ngân hàng đại lý, các dịch vụ tài khoản, tài trợ thương mại, kinh doanh vốn, vcb
Khách hàng doanh nghiệp: Tài khoản, thanh toán và quản lý, tín dụng doanh nghiệp. Bảo lãnh, thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại, ngân hàng đầu tư, quản lý tài sản. Ngoại hối và thị trường vốn, ngân hàng điện tử. Ngoài ra còn có dịch vụ khác dành cho khách hàng ưu tiên.

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà thời gian chuyển tiền sẽ được thực hiện nhanh, chậm khác nhau. Có khi chỉ mất 10 phút là tiền đã nằm gọn trong tài khoản người nhận. Nhưng có khi lại phải chờ đến tận 3 ngày mới chuyển xong. Trong việc chuyển tiền liên ngân hàng thì quá trình này còn phụ thuộc vào sự liên kết giữa 2 bên.

Thông thường nếu bạn giao dịch vào buổi sáng thì tiền sẽ được chuyển sang tài khoản bên kia ngay trong sáng đó hoặc cũng có thể là buổi chiều cùng ngày. Trường hợp gửi chiều thì phải thực hiện trước 15h. Nếu không sẽ phải chờ sang ngày hôm sau. Đồng thời, trong trường hợp trúng ngày lễ, thứ 7, chủ nhật có khi bạn còn phải đợi hết cả mấy ngày cuối tuần. Nói chung là tốt nhất bạn nên thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng trong giờ hành chính.

Chuyển tiền nhanh chóng Vietcombank, BIDV

Cách chuyển tiền Vietcombank sang BIDV

Phương pháp thông thường

 • Đầu tiên, đến phòng giao dịch hoặc bất kỳ chi nhánh ngân hàng Vietcombank nào.
 • Thứ 2, sau khi trình bày cho nhân viên thì bạn sẽ được đưa một mẫu phiếu chuyển tiền để điền thông tin. Trong mục này có họ tên người nhận, người gửi, CN ngân hàng 2 bên, số tiền ghi bằng chữ,… Nếu có chỗ nào không rõ thì bạn nên hỏi nhân viên để được hướng dẫn cụ thể.
 • Bước 3, nộp tiền cần chuyển và cả phí chuyển tiền liên ngân hàng của Vietcombank cho nhân viên.
 • Bước 4, bạn sẽ được gửi lại 1 biên lai để đối chiếu nếu gặp vấn đề trục trặc.

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV nhanh chóng.

Để nhận được tiền ngay sau khi chuyển thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ Internet Banking của Vietcombank. Tiến trình thực hiện gồm các bước như sau:

 • Đầu tiên, vào trang chủ của Vietcombank hoặc ứng dụng Vietcombank Ipay để đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2, nhấn vào mục chuyển tiền trong Menu.
 • Bước 3, chọn chuyển tiền tới ngân hàng khác.
 • Thứ 4, bảng giao dịch hiện ra. Bạn điền đầy đủ thông tin về hình thức chuyển( thông thường hoặc chuyển nhanh qua thẻ). Thông tin người chuyển, người nhận, tài khoản chuyển, số tiền gửi,…
 • Bước 5, kiểm tra lại thông tin, nội dung lần nữa. Sau đó, nhấn vào hoàn tất để nhận mã OTP.
 • Bước 6, sau khi mã OTP được gửi về điện thoại. Bạn nhập vào mục xác thực để kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Có 1 số trường hợp do nghẽn mạng hoặc xử lý chậm nên đôi khi tiền chưa được chuyển đến người nhận ngay. Cho nên bạn có thể chờ thêm vài phút để tiến trình này được hoàn tất rồi kiểm tra lại tài khoản.

Tham khảo thêm: Đăng ký internet banking Vietcombank có mất phí không

Chuyển tiền Vietcombank sang BIDV mất bao lâu?

Không thể chắc chắn cụ thể thời gian chuyển tiền đến người nhận là bao lâu. Bởi còn tùy thuộc vào thời điểm bạn thực hiện giao dịch cũng như tiến trình làm việc của ngân hàng. Nhưng thông thường sẽ mất tầm 10 phút sau khi thực hiện các thao tác là tiền đã có thể nằm gọn trong tài khoản người nhận. Để chắc chắn tiền chuyển thành công ngay trong ngày thì tốt nhất bạn cũng nên thực hiện giao dịch trước 3h chiều.

Hạn mức chuyển tiền Vietcombank là bao nhiêu?

Khi giao dịch qua Internet Banking thì hạn mức chuyển tiền tối đa là 300 triệu đồng trên 1 ngày. Đồng thời số lần giao dịch sẽ không bị hạn định. Cho nên bạn có thể yên tâm chuyển tiền thuận lợi dễ dàng qua trên VCB Ibanking mà không lo lắng về vấn đề lượt gửi, gửi cho bao nhiêu người.

Xem chi tiết hơn: Vietcombank 1 ngày chuyển được bao nhiêu tiền

Phí gửi tiền liên ngân hàng là bao nhiêu?

Khi chuyển tiền khác ngân hàng thì một điều tất yếu không tránh khỏi là mức phí sẽ cao hơn chuyển trong ngân hàng. Tuy có sự cạnh tranh nhưng giữa các ngân hàng phí này không có sự chênh lệch là mấy. Phổ biến nhất là 11 000 đồng / lượt gửi dưới 500 triệu đồng.

Căn cứ theo mức % và số tiền chuyển là cách mà ngân hàng áp dụng để tính phí dễ dàng hơn. Ví dụ như Viettinbank sẽ áp dụng 0,01 đến 0,02 % nhân tiền chuyển= mức phí cho các ngân hàng nội tỉnh. Đối với ngân hàng khác tỉnh là 0,05%. BIDV sẽ có tỷ lệ tính phí trong, ngoài tỉnh lần lượt là 0,01 đến 0,03% và 0,04 đến 0,07%.

Phí gửi tiền từ Vietcombank sang BIDV

Khi chuyển tiền từ Vietcombank sang BIDV chắc chắn bạn sẽ phải trả một khoản phí cho dịch vụ này. Và phí bao nhiêu thì còn tùy thuộc vào số tiền bạn gửi nữa. Và thông thường thì phí cho dịch vụ này là 0,05%, tối thiểu là 20.000 VNĐ và tối đa là 2.000.000 VNĐ. Và nếu bạn sử dụng dịch vụ internet banking thì phí dịch vụ sẽ ít hơn, tối thiểu 10.000 VNĐ và tối đa chỉ 1.000.000 VNĐ.

Các cách chuyển tiền liên ngân hàng khác?

Hiện nay có một số ứng dụng mới ra đời nhằm hỗ trợ các bạn có thể chuyển tiền thuận lợi, đó là:

Zalo Pay

Đây là ứng dụng phổ biến đang được nhiều người sử dụng bởi tính năng đặc biệt của nó. Zalo Pay liên kết được rất nhiều ngân hàng, do đó việc chuyển tiền từ Vietcombank đến BIDV qua ứng dụng này cũng không phải là một điều khó khăn. Bên cạnh đó bạn còn được miễn phí hoàn toàn cho tất cả giao dịch. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1, tải Zalo pay trên CH Play hoặc các cổng ứng dụng tương tự của hệ iOS. Rồi đăng nhập tài khoản.
 • Tiếp đến, vào mục chuyển tiền trong bảng menu ( kí hiệu VND). Rồi nhấn chuyển tiền đến tài khoản.
 • Bước 3, điền đầy đủ thông tin ngân hàng, số tài khoản, tên người nhận và nhấn tiếp tục.
 • Bước 4, xác thực và tiền sẽ được chuyển đến tài khoản người nhận.

Viettelpay

Đây cũng là một ứng dụng giúp bạn thanh toán, chuyển tiền, mua sắm hiệu quả. Để chuyển tiền liên ngân hàng qua Viettelpay bạn thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên, chọn hình thức chuyển tiền ( đến số thẻ/ số TK).
 • Bước 2, chọn ngân hàng của người nhận.
 • Bước 3, nhập họ tên, số tài khoản, số tuền gửi, nội dung.
 • Cuối cùng, xác nhận OTP, nhập mật khẩu. Và đợi tiền được chuyển đến.

Ví MOMO

Momo là ứng dụng khá an toàn, được ngân hàng nhà nước cấp phép. Và có sự liên kết với Vietcombank. Để việc chuyển tiền sang BIDV được thực hiện nhanh chóng, bạn làm các bước sau:

 • Bước 1, vào Momo, chọn chuyển tiền –> ngân hàng nội địa.
 • Bước 2, chọn ngân hàng BIDV.
 • Tiếp theo, điền đầy đủ STK, tiền, lời nhắn.
 • Cuối cùng, xác nhận Otp và đợi thông báo thành công.

Bài viết vừa rồi đã Hướng Dẫn Chuyển Tiền Liên Ngân Hàng Vietcombank Sang BIDV? Thời Gian Bao Lâu? Hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ giúp bạn thành công trong bước giao dịch.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Post Comment