Wednesday, 22 May 2024
DigiBank Giao dịch điện tử Nhận và chuyển tiền

Chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng ACB mất bao lâu

Bực mình chuyển tiền nhiều ngày nhưng tiền vẫn chưa đến tài khoản nhận, chuyển tiền ngân hàng Vietcombank nhanh hay chậm, nhiều người thắc mắc chuyển tiền Vietcombank sang ngân hàng ACB mất bao lâu? Để không mất thời gian hay các nhu cầu tiền bạc bị gián đoạn khi chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mọi người nên đọc những chia sẻ dưới đây của InfoFinance.vn để nắm bắt các thông tin hữu ích.

Bạn có biết các lỗi giao dịch này chưa:

 1. Chuyển đúng số tài khoản, người nhận nhưng sai ngân hàng hoặc chi nhánh
 2. Chuyển tiền bị thiếu hoặc thừa 1 số tài khoản

Chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank được không

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển như hiện nay thì việc chuyển tiền ngân hàng còn gặp nhiều khó khăn nhưng hiện nay việc chuyển tiền, nhận tiền lại vô cùng dễ dàng. Với ngân hàng Vietcombank, đây là một trong những ngân hàng  TMCP hàng đầu Việt Nam hiện nay, ngân hàng được đánh giá  cao về uy tín, chất lượng và  sự nhanh chóng.

Không chỉ chuyển tiền trong cùng hệ thống Vietcombank một cách nhanh chóng mà còn có thể chuyển tiền khác  hệ thống một cách thuận lợi. Hiện tại thì ngân hàng Vietcombank có thể chuyển tiền cho hơn 40 ngân hàng trong nước có tham gia hệ thống thanh toán Napas, trong đó có ngân hàng ACB. Vậy nên mọi người có thể thoải mái khi muốn chuyển tiền cho ai đó tại ngân hàng ACB.

Chuyển khoản Vietcombank sang ngân hàng ACB được không

Bên cạnh việc chuyển tiền mặt thì hiện nay đa phần ai cũng có tài khoản ngân hàng nên việc chuyển khoản là thuận tiện và nhanh chóng hơn. Nếu bạn có một tài khoản ngân hàng Vietcombank, trong tài khoản đó có tiền và muốn chuyển cho một người nào đó có tài khoản tại ngân hàng ACB thì thoải mái nhé, có thể chuyển khoản bất kỳ lúc nào.

Hiện nay có thể chuyển khoản từ ngân hàng Vietcombank sang ACB bằng nhiều phương thức khác nhau như chuyển khoản ở ngân hàng, chuyển khoản qua điện thoại, chuyển khoản quan các ví điện tử.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang ACB mất bao lâu

Ngân hàng Vietcombank, hiện nay là ngân hàng được đánh giá là có chất lượng dịch vụ ngân hàng điện tử tốt nhất. Đa phần khách hàng đánh giá dịch vụ ở đây được diễn ra nhanh chóng, tuy nhiên thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào yếu tố.

 • Chuyển tiền tại ngân hàng bằng phương thức chuyển tiền mặt tới ACB: Ngay sau khi hoàn thành thủ tục chuyển tiền ở ngân hàng Vietcombank là tài khoản nhận đã nhận được tiền
 • Chuyển tiền trích tài khoản Vietcombank thì mất tầm 10 -15 phút là tiền về tài khoản ACB
 • Chuyển tiền qua  banking Internet/mobile Baking thì mất khoảng 5 -10 phút

Tuy nhiên, đôi khi việc chuyển tiền sẽ bị kéo dài do người chuyển chuyển vào ngày lễ, ngày thứ 7 chủ nhật nên hệ thống ngân hàng nghỉ thì tiền vào ngày thứ 2 tuần làm việc sau đó.Vậy nên mọi người nên để ý đến thời gian chuyển tiền của mình để tránh một vài rắc rối không đáng có.

Cách chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng ACB

Chuyển tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank

Nếu như bạn không có sẵn tiền trong tài khoản Vietcombank của mình hay không có tài khoản ATM Vietcombank thì có thể lựa chọn phương án chuyển tiền mặt tại ngân hàng, tuy chi phí hơi cao nhưng lại vô cùng thuận lợi.

Để chuyển tiền mọi người có thể đến bất kỳ chi nhánh ngân hàng Vietcombank nào gần nhất, sau đó điền thông tin vào giấy nộp tiền. Lưu ý điền đúng thông tin tài khoản ACB của người nhận bao gồm tên, số tài khoản và chi nhánh ngân hàng nhận, đưa tiền cho nhân viên ngân hàng và lấy  biên lai, nộp phí là xong.

Chuyen-tien-tu-vietcombank-sang-ngan-hang-acb-mat-bao-lau
Thời gian chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank

Chuyển tiền trích tài khoản tại ngân hàng Vietcombank

Nếu trường hợp trong tài khoản Vietcombank ATM của bạn có tiền sẵn nhưng không đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến thì có thể tiến hành chuyển tiền bằng cách trích tài khoản tại ngân hàng Vietcombank.

Để chuyển tiền mọi người có thể chọn bất kỳ một ngân hàng Vietcombank nào đó, tiến hành điền thông tin vào giấy ủy nhiệm chi, lưu ý điền thông tin chính xác về tài khoản nhận và tài khoản chuyển để tránh những sai sót trong quá trình chuyển tiền cho nhân viên ngân hàng.

Chuyển tiền qua Internet banking Vietcombank

Internet banking VCB là ứng dụng hỗ trợ chuyển tiền, thanh toán trực tuyến ngay trên nền tảng máy tính có kết nối internet. Chỉ cần bạn có một cái máy tính hoặc ipad là có thể chuyển tiền nhanh chóng.

Để chuyển tiền qua ứng dụng này mọi người cần tiến hành theo trình tự sau:

 • Đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử ở Vietcombank
 • Truy cập website: vietcombank.com.vn
 • Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến trên web
 • Chọn chuyển tiền liên ngân hàng
 • Điền thông tin chuyển tiền: Tài khoản nguồn, tài khoản nhận, ngân hàng nhận, số tiền chuyển
 • Nhập mã xác thực OTP là có thể hoàn thành quá trình chuyển tiền

Tham khảo thêm: internet banking Vietcombank chuyển được bao nhiêu tiền

Chuyển tiền qua điện thoại bằng VCB Mobile Banking

Với ứng dụng chuyển tiền bằng điện thoại thì mọi người nhớ sau khi đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến Vietcombank thì tiến hành theo các bước sau:

 • Tải VCB Mobile B@nking trên App Store hoặc Google Play
 • Đăng nhập tài khoản trên app
 • Chọn “Chuyển tiền” => Chuyển tiền khác hệ thống
 • Nhập thông tin chuyển tiền
 • Nhập mã xác thực OTP
 • Xác nhận, thông báo giao dịch thành công

Chuyển tiền qua ví điện tử

Hiện nay có rất nhiều ví điện tử liên kết tài khoản ngân hàng nên mọi người có thể lựa chọn để chuyển tiền ngân hàng Vietcombank sang ACB một cách nhanh chóng.

Có thể chọn các ví như Momo, ViettelPay, ZaloPay…để chuyển tiền, lưu ý khi chuyển tiền bằng các app này mọi người phải đăng ký tài khoản ví điện tử và tiến hành liên kết ngân hàng với ví để đảm bảo tính an toàn bí mật giao dịch.

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng ACB

Với các phương thức chuyển tiền khác nhau thì có từng mức phí khác nhau, chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng Vietcombak thì không mất phí còn nếu như chuyển sang ngân hàng ACB thì chắc chắn mất phí và các mức phí như sau:

 • Chuyển tiền mặt tại ngân hàng Vietcombank phí 0,05% tối đa là 2 triệu đồng và tối thiểu là 20 nghìn đồng
 • Chuyển tiền trích tài khoản Vietcombank phí 0,03%, tối đa là 1 triệu đồng và tối thiểu là 10 nghìn đồng
 • Chuyển tiền ngân hàng điện tử dưới 500 triệu đồng phí 0,02% tối thiểu  là 20 nghìn đồng còn trên 500 triệu đồng thì phí là 0,03% tối đa là 1 triệu đồng
 • Chuyển tiền qua ví điện tử thì tùy mỗi app, có một số app miễn phí

Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank

Đăng ký Internet banking Vietcombank tại ngân hàng

Với dịch vụ Internet Banking thì ngân hàng Vietcombank hỗ trợ đăng ký trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng. Để đăng ký mọi người tiến hành theo thủ tục sau:

 • Mang theo CMND đến chi nhánh ngân hàng Vietcombank bất kỳ
 • Điền thông tin vào giấy đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử
 • Gửi giấy cho nhân viên ngân hàng tiến hành thủ tục
 • Nhận tin nhắn thông báo về tài khoản ngân hàng trực tuyến bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu
 • Tiến hành đăng nhập trên web hoặc trên app để đổi mật khẩu

Như vậy là mọi người hoàn toàn có thể chuyển tiền nhanh chóng, lưu ý để đăng ký dịch vụ này bản thân bạn phải có tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Đăng ký Internet Banking VCB bằng điện thoại

Hiện nay ngân hàng Vietcombank không hỗ trợ đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến qua điện thoại hay bất kỳ một phương thức nào cho nên mọi người cần lưu ý để tránh bị  lừa đảo, mất thông tin tài khoản. Muốn đăng ký chỉ có cách đến trực tiếp ngân hàng Vietcombank.

Khi đăng ký dịch vụ ở ngân hàng nên đến vào giờ và ngày làm việc hành chính để tránh mất thời gian chờ đợi. Lưu ý là đăng ký dịch vụ Internet Banking không mất phí, nhưng phí bạn phải chịu là phí duy trì dịch vụ ngân hàng là 100 nghìn đồng /năm.

Tiền không vào tài khoản ACB khi chuyển từ Vietcombank phải làm sao

Nhiều trường hợp mắc phải vấn đề đó là khi chuyển tiền thì mọi giao dịch đều diễn ra thuận lợi, báo cáo giao dịch thành công , tiền tài khoản đã bị trừ nhưng tài khoản ngân hàng ACB vẫn thông báo chưa nhận được tiền. Vậy thì có những trường hợp sau đây  mà mọi người nên lưu ý:

 • Chuyển tiền nhưng hệ thống bị lỗi, trường hợp này thì sau khi hệ thống được sửa chữa tiền sẽ được chuyển đi ngay. Lỗi ở đây có thể đến từ ngân hàng ACB hoặc ngân hàng Vietcombank
 • Chuyển tiền vào những ngày lễ, ngày nghỉ của ngân hàng nên tiền trên hệ thống đã chuyển đi nhưng ngân hàng ACB vẫn chưa nhận nên chờ ngày làm việc lại của ngân hàng tiền sẽ vào tài khoản
 • Chuyển nhầm chi nhánh ngân hàng, trường hợp chuyển tiền ở ngân hàng sẽ dễ gặp thì tiền sẽ tự động chuyển về tài khoản chuyển, nếu chuyển tiền mặt thì ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để nhận lại tiền.

Trong trường hợp chuyển tiền bình thường nhưng tiền chuyển vẫn chưa được nhận vào tài khoản ACB khoảng 3 -4 ngày sau thì mọi người liên hệ ngân hàng Vietcombank để được hỗ trợ tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết:

 • Tổng đài chăm sóc khách hàng Vietcombank: 1900 5454 13

Mọi giao dịch liên quan đến tiền bạc thì mị người nên cẩn trọng, tránh nhầm lẫn. Hy vọng qua những chia sẻ về Chuyển tiền từ Vietcombank sang ngân hàng ACB mất bao lâu của InfoFinance.vn sẽ giúp mọi người có thêm nhiều thông tin khi chuyển tiền khác ngân hàng Vietcombank. Nắm bắt các thông tin liên quan đến ngân hàng là cách mọi người bảo vệ quyền lợi của mình khi giao dịch, tránh những nhầm lẫn rắc rối không cần thiết.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment