Tuesday, 5 Dec 2023
DigiBank Thông Tin

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Sacombank mất bao lâu 2023?

Hiện nay các ngân hàng hầu như liên kết với nhau nên việc chuyển tiền khác ngân hàng không còn là vấn đề khó khăn như trước nữa. Nhưng cũng có rất nhiều câu hỏi đặt ra trong việc chuyển tiền trái ngân hàng và Chuyển tiền từ Vietcombank sang Sacombank mất bao lâu là một trong những thắc mắc đó. Xin mời bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau để hiểu sâu hơn vấn đề này nhé!

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là tên gọi tắt của ngân hàng ngoại thương Việt Nam được thành lập từ năm 1963 và thuộc hệ thống ngân hàng nhà nước Việt Nam. Đây là một ngân hàng hoạt động duy nhất trong lĩnh vực kinh tế đối ngoại như cho vay tài trợ xuất nhập khẩu hay thanh toán quốc tế, quản lý vốn ngoại lệ trên thị trường nước ta vào những năm thập niên 60.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại như thế và Vietcombank đã không ngừng vươn lên trở thành một ngân hàng đa năng như hiện nay, hoạt dộng trong hầu hết các lĩnh vực ngành ngân hàng để cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính. VCB cũng rất mạnh trong khâu huy động vốn, tín dụng hay tài trợ dự án cũng như mãng dịch vụ ngân hàng hiện đại như kinh daonh ngoại tệ, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử.

Hiện nay Vietcombank có mạng lưới chi nhánh phủ kín khắp cả nước bao gồm hơn 300 chi nhánh lớn nhỏ và phòng giao dịch với đội ngủ nhân viên dồi dào kinh nghiệm được đào tạo nghiệp vụ rất bài bản. Điều này đã góp phần giúp cho Vietcombank luôn đóng vai trò then chốt và vô cùng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, luôn đứng đầu về nguồn vốn cho vay và các dịch vụ tài chính.

Đôi nét về ngân hàng Sacombank

Sacombank là ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín và được biết đến với tên tiếng Anh là Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank và ngân hàng này được thành lập vào ngày 21/12/1991. Hiện nay Sacombank là 1 trong 5 ngân hàng lớn nhất tịa Việt Nam với số vốn điều lệ trên 18 ngàn tỷ VNĐ.

Sacombank được xem là một trong những ngân hàng TMCP có quy mô hoạt động rất lớn va mạng lưới phủ khắp cả nước với hơn 570 điểm giao dịch. Hơn thế nữa Sacombank chính là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên vươn rộng mạng lưới của mình sang nước bạn Lào và Camphuchia bang cách thành lập các ngân hàng con tại 2 nước láng giềng này.

Hiện nay ngân hàng Sacombank đã và đang triển khai các sản phẩm dịch vụ đa dạng như mở các loại thẻ cho khách hàng, dịch vụ tiền gửi, tiên vay, ngoại hối…Ngoài ra Sacombank cũng liên tục cho ra mắt các gói vay lãi suất ưu đãi, kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp góp phần bình ổn thị trường đáp ứng nhu cầu để phát triển kinh doanh, xuất nhập khẩu.

Như thế nào là chuyển tiền cùng ngân hàng và khác ngân hàng?

Chuyển tiền được xem là giao dịch thường hay xảy ra giữa các tài khoản ngân hàng với nhau và để hiểu sâu hơn về vấn đề này thì chúng ta hãy cũng mổ xẻ 2 khía cạnh quan trọng trong khâu chuyển tiền.

Chuyển tiền cùng ngân hàng với nhau

Đây là hình thức chuyển tiền giữa 2 tài khoản được mở trong cùng 1 ngân hàng với nhau. Việc chuyển tiền sẽ được thuận lọi và nhanh chóng hơn rất nhiều so với chuyển khác ngân hàng và hơn nữa chi phí giao dịch cũng rẻ hơn. Thậm chí nếu xảy ra sai sót chuyển nhầm thì việc lấy lại tiền cũng đơn giản hơn rất nhiều so với chuyển nhầm tài khoản khác ngân hàng.

Chuyển tiền khác ngân hàng

Đây là hình thức chuyển tiền giữa 2 tài khoản khác ngân hàng, ví dụ đơn giản là tôi có số tài khoản tại ngân hàng Agribank mà phải chuyển tiền cho bạn tôi có số tài khoản ngân hàng Vietcombank chẳng hạng. Hình thức giao dịch này sẽ được thực hiện nhanh hay chậm tùy thuộc vào việc giữa 2 ngân hàng có liên kết với nhau hay không và thời gian bạn chuyển tiền vào thời điểm nào trong ngày.

Điểm quan trọng trong việc chuyển tiền khác ngân hàng với nhau là tốc độ nhận tiền sẽ chậm hơn chuyển tiền cùng ngân hàng và phí giao dịch cũng cao hơn, rơi vào tầm 11.000 đồng đến 23.000 đồng trên 1 lần giao dịch tùy thuộc vào khoản tiền giao dịch theo quy định mức thu phí của ngân hàng đưa ra.

chuyen-tien-vietcombank-sang-Saccombank-mat-bao-lau
Chuyển tiền từ VCB sang Sacombank mất bao lâu?

Vietcombank có chuyển khoản cho Sacombank được không?

Ngày nay mạng lưới hệ thống các ngân hàng phát triển dày đặt và cạnh tranh gay gắt với nhau nên để đáp ứng được nhu cầu dịch vụ một cách tốt nhất khách hàng thì việc chuyển tiền liên ngân hàng phải được đặt ra hàng đầu trong khâu dịch vụ này. Chính vì thế mà hiện nay hầu hết tài khoản ngân hàng khác nhau đều có thể chuyển tiền cho nhau được.

Vietcombank và Sacombank là 2 ngân hàng lớn trong hệ thống ngân hàng hiện nay nên tài khoản của 2 ngân chuyển tiền qua lại cho nhau được là điều tất nhiên trong dịch vụ ngân hàng. Và không chỉ riêng ngân hàng Sacombank mà Vietcombank còn có thể chuyển khoản cho nhiều ngân khác trong các ngân hàng tham gia hệ thống thẻ Napas của tổng công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam.

Nhờ hệ thống Napas này mà tất cả các ngân hàng thành viên đăng ký tham gia hoạt động trong hệ thống sẽ được chuyển khoản qua lại cho nhau mà không cần quá nhiều thời gian cũng như thủ tục rườm rà như trước đây chưa có Napas. Tất nhiên Vietcombank cũng như Sacombank là 2 trong hơn 40 thành viên thuộc hệ thống này nên chuyển tiền cho nhau dễ dàng.

Chuyển tiền từ Vietcombank sang Sacombank mất bao lâu

Thời gian chuyển tiền giữa 2 ngân hàng này phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền mà bạn thực hiện giao dịch. Nếu bạn lựa chọn loại hình giao dịch đến trực tiếp ngân hàng thì sẽ tốn thời gian nhập thông tin và kiểm tra trên hệ thống của nhân viên ngân hàng nên phải mất 3 đến 6 tiếng tiền mới đến tài khoản nhận, thậm chí lâu hơn do nghẽn mạng hệ thống hay vấn đề gì đó khác.

Nhưng nếu bạn chọn hình thức giao dịch chuyển khoản bằng thẻ qua các trạm ATM hay qua dịch vụ Internet banking thì tốc độ chuyển tiền nhanh hơn rất nhiều lần so với việc giao dịch tại quầy ngân hàng, bạn chỉ mất vài phút và tối đa là 2 tiếng là tiền sẽ đến nơi số tài khoản nhận sau khi bạn hoàn thành giao dịch.

Vietcombank chuyển khoản được cho các ngân hàng nào?

Để thuận tiện cho bạn trong việc chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank đến các tài khoản khác thì ngoài ngân hàng Sacombank ra chúng tôi cung cấp danh sách các ngân hàng đã liên kết với Vietcombank trong hệ thống Napas mà Vietcombank có thể chuyển khoản đến các ngân hàng thành viên hệ thống này, các bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Ngân hàng TMCP Kỹ thương Viet Nam Techcombank
 • Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB
 • Ngân hàng TMCP Hàng hải Viêt Nam Maritime Bank
 • Ngân hàng TMCP Bắc Á Bac A bank
 • Ngân hàng TMCP Sải Gòn SCB
 • Ngân hàng TMCP phát triển nhà Hồ Chí Minh HDBank
 • Ngân hàng TMCP Tiên Phong Tienphongbank
 • Ngân hàng TMCP Đông Nam Á Seabank
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng VPBank
 • Ngân hàng TMCP Sài gòn Hà Nội SHB bank
 • Ngân hàng TMCP Phương Đông OCB
 • Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank
 • Ngân hàng TMCP Việt Á VietA bank
 • Ngân hàng TMCP Phương Nam SouthernBank
 • Ngân hàng TMCP Bảo Việt BaoVietBank
 • Ngân hàng TMCP Kiên Long KienLongBank
 • Ngân hàng TMCP Đại Dương OCeanBank
 • Ngân hàng TMCP LienVietPostBank
 • Ngân hàng TMCP Đại Á DaiA Bank
 • Ngân hàng TMCP Shinhan Bank
 • Ngân hàng TMCP Indovina Bank
 • Ngân hàng Hongleong
 • Ngân hàng VIDPublcBank
 • Ngân hàng Standard Chartered

Các hình thức chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank hiện nay

Có rất nhiều hình thức giao dịch chuyển gửi tiền được các ngân hàng trong chuổi hệ thống cung cấp hiện nay, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong các cách giao dịch sau đây mà bạn thấy phù hợp nhất với bản thân mình và cảm thấy đảm bảo chắc chắn nhất trong quá trình giao dịch.

Chuyển tiền qua thẻ ATM

Đây là cách chuyển tiền đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất vì bạn chỉ cần tìm cây ATM có các biểu tượng ghi tại vị trí cây ATM mà bạn có thể dễ dàng thấy nhất như ViSa, Mastercard, Unionpay, JCB bạn thấy các biểu tượng này sẽ trùng với các biểu tượng in trong thẻ ATM Vietconbank của mình là bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền tại đây được rồi thông qua các bước sau:

Bước 1: Đưa thẻ ATM vào máy theo chiều mũi tên.

Bước 2: Bạn nhập mật khẩu thẻ của bạn

Bước 3: Chọn mục “Chuyển khoản” rồi tiếp đến chọn mục “Chuyển khoản khác ngân hàng”

Bước 4: Nhập số tài khoản người nhận.

Bước 5: Nhập số tiền cần chuyển.

Bước 6: Kiểm tra lại số tài khoản người nhận và số tiền cần chuyển đã đúng chưa rồi nhấn “Đồng Ý”

Vậy là bạn đã hoàn tất quá tiền chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank của bạn đến tài khoản ngân hàng khác và một lời khuyên chân thành dành cho bạn là bạn nên IN SAO KÊ hóa đơn giao dịch ra để đề phòng trường hợp bất lợi cho bạn khi người nhận báo chưa nhận được tiền nhưng thực tế bạn đã chuyển rồi hay bạn chuyển nhầm số tài khoản người nhận thì có hóa đơn để làm căn cứ khiếu nại ngân hàng bạn nhé.

Chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Đây là phương án chuyển tiền truyền thống thường được những người ít tiếp cận công nghệ thông tin hay những người lớn tuổi hay sử dụng. Với cách này thì bạn chỉ cần đến chi nhánh hay phòng giao dịch của Vietccombank gần nhất và tại đây các nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện việc chuyển tiền.

Lưu ý với bạn rằng phương thức thực hiện này sẽ rất mất thời gian chờ đợi tới thứ tự lượt giao dịch, bạn đến trong giờ làm viêc của ngân hàng thì mới được giao dịch và bạn phải mang theo chứng minh nhân dân và nói thật nó không phù hợp với những ai có quỷ thời gian hạn hẹp đâu nhé.

Chuyển tiền qua InternetBanking

Chuyển tiền thông qau dịch vụ InternetBanking Vietcombank được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi rất nhanh chóng và đơn giản,tiện lợi. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ này tại chi nhánh ngân hàng và cần có máy tính hay điện thoại kết nối mạng là có thể thực hiện giao dịch được rồi.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản InternetBanking.

Bước 2: Chọn vào mục “Chuyển khoản” tiếp đến chọn mục chuyển khoản khác ngân hàng.

Bước 3: Nhập thông tin yêu cầu như: Số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng, chi nhánh ngân hàng thụ hưởng.

Bước 4: Xác nhận thông tin bằng cách nhập mã OTP được gửi về điện thoại bạn.

Chuyển tiền qua VCB Mobile Banking

Đây là dịch vụ ngân hàng trên chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng của bạn, dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền đơn giản và nhanh chóng và bạn cần phải tải ứng dụng này về điện thoại bạn trước khi muốn giao dịch chuyển tiền thông qua phương pháp này.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản VCB Mobile Banking của bạn

Bước 2: Chọn mục “Chuyển tiền”.

Bước 3: Chọn mục chuyển tiền ngân hàng khác.

Bước 4: Nhập các thông tin: Số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên ngân hàng thụ hưởng, chi nhánh ngân hàng thụ hưởng. và nội dung chuyển tiền nếu bạn muốn.

Bước 5: Xác nhận thông tin

Nếu bạn đăng ký xác nhận thông tin qua SMS OTP thì bạn sẽ nhập mã OTP mà ngân hàng gửi vào tin nhắn điện thoại bạn.

Nếu bạn đăng ký xác nhận bằng vân tay thì bạn chỉ việc quét dấu vân tay của mình vào vị trí yêu cầu là đã hoàn thành giao dịch.

Tham khảo thêm: Cách chuyển tiền sacombank bằng điện thoại

Phí chuyển khoản khác ngân hàng Vietcombank?

Khi thực hiện giao dịch chuyển tiền thì có rất nhiều người quan tâm đến phí chuyển khoản sẽ tốn bao nhiêu và sau đây thì chúng tôi phân tích cho bạn thấy là ngân hàng Vietcombank có quy định rỏ ràng về mục này và được chia là 2 loại:

Phí chuyển khoản trong nước

Nếu bạn chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch Vietcombank thì bạn chịu mức phí là 0,06% giá trị khoản tiền chuyển và tối thiểu là 25.000 đồng và tối đa là 2,5 triệu đồng trên 1 lần chuyển đó là đối với trường hợp bạn chuyển tiền VNĐ còn đối với trường hợp chuyển ngoại tệ thì sẽ tính khác nhé.

Cụ thể, bạn chuyển tiền USD sẽ được tính như sau: nếu chuyển loại tiền 50USD trở lên thì chịu 0,25% giá trị tiền chuyển, nếu chuyển loại tiền 2 đến 20USD thì chịu 0,45%, và chuyển loại tiền 1 USD hay tất cả các giá trị cho loại ngoại tệ khác thì sẽ chịu đến 0,55% giá trị tiền chuyển trong giao dịch.

Phí chuyển khoản ngoài nước

Phí chuyển khoản khác ngân hàng thuộc phạm vi ngoài nước cũng được quy định chia theo rất nhiều trường hợp. có khi bạn phải đồng thời chịu các loại phí khác nhau kèm theo. Và được tính đến 0,2% giá trị tiền gửi.

Nói chung quy lại thì bạn đang thắc mắc vấn đề gì liên quan đến việc chuyển khoản của ngân hàng Vietcombank thì hãy tham khảo bài viết Chuyển tiền từ Vietcombank sang Sacombank mất bao lâu nhé. Vì Infofinance.vn đã cố gắng cung cấp đầy đủ nhất có thể về các thông tin liên quan đến việc giao dịch chuyển tiền từ tài khoản Vietcombank đến các tài khoản khác. Cảm ơn các bạn đã đón nhận thông tin này!

Một số thông tin có ích cho bạn:

Post Comment