Sunday, 19 May 2024
DigiBank Liên kết ngân hàng Nhận và chuyển tiền

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank mất bao lâu

Chuyển tiền bằng các dịch vụ của ngân hàng luôn là một tiện ích được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì những tính năng thật sự rất đơn giản và tiện lợi cho người sử dụng. Trong đó, câu hỏi chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang Agribank mất bao lâu luôn là một trong những thắc mắc được nhiều người nhắc đến và muốn tìm hiểu thông tin một cách cụ thể.

Chính vì thế mà hôm nay, infofinance.vn đã hiểu được những uẩn khuất của các bạn mà từ đó nghiên cứu thông tin và đưa ra những giải đáp hết sức rõ ràng qua bài viết về thời gian chuyển tiền từ ngân hàng Vietinbank sang Agribank. Các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Sơ lược về ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank hay còn gọi là ngân hàng thương mại Việt Nam giữ vai trò vô cùng quan trọng trong ngành ngân hàng Việt Nam, ở đây cung cấp các dịch về tài chính ngân hàng hiện đại với tiêu chuẩn mang tầm quốc tế.

Vietinbank được thành lập vào năm 1988 với lý do là sau khi tách khỏi ngân hàng nhà nước Việt Nam, đây cũng là ngân hàng ở Việt Nam có chi nhánh tại Châu Âu với tên gọi tiếng anh là Vietnam joint stock commercial for industry and trade, mở đầu cho những bước đi của ngân hàng Việt Nam hội nhập thị trường tại khu vực và thế giới.

Luôn xem khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động, ngân hàng Vietinbank luôn cam kết mang đến những sản phẩm dịch vụ mà ở đó mang một phong cách đồng nhất để đáp mọi nhu cầu mà khách hàng của mình mong muốn.

Hiện nay, Vietinbank cung cấp hai loại dịch vụ khác nhau cho khách hàng cá nhân và khách hàng tổ chức như sau:

– Khách hàng cá nhân:

 • Dịch vụ tài khoản thanh toán tiền gửi.
 • Dịch vụ tài khoản chuyển tiền.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử.
 • Dịch vụ kho quỹ.
 • Cung cấp thông tin theo yêu cầu của khách hàng.
 • Dịch vụ thẻ.

-Khách hàng tổ chức:

 • Dịch vụ tài khoản thanh toán tiền gửi.
 • Dịch vụ tài khoản chuyển tiền.
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử.

Vietinbank có liên kết với những ngân hàng nào?

Hiện nay diễn ra sự liên kết giữ các ngân hàng để tạo điều kiện thuận lợi có người sử dụng cũng như đa dạng hóa việc cung cấp chính dịch vụ của bản thân một ngân hàng nào đó là hết sức cần thiết, trong đó ngân hàng Vietinbank là không ngoại lệ. Bản thân ngân hàng không chỉ có thể hoạt động riêng lẻ để bị lãng quên mà tất cả ngân hàng tại Việt Nam sẽ là một mạng lưới để đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Vietinbank chuyển khoản được cho những ngân hàng nào? Thì câu trả lời là Vietinbank có liên kết với những ngân hàng nào thì chuyển khoản được cho ngân hàng đó. Và ngay sau đây chúng ta sẽ đi tìm các ngân hàng mà Vietinbank có liên kết.

chuyen-tien-tu-vietinbank-sang-agribank-mat-bao-lau
Chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank mất bao lâu?

Việc liên kết giữa các ngân hàng không chỉ tạo điều dịch vụ tốt cho khách hàng bằng cách chuyển tiền liên ngân hàng một cách nhanh chóng tiện lợi mà đây cũng là một hình thức mang lại lợi ích vô cùng lớn lao cho bản thân ngân hàng Vietinbank về các chi phí chuyển đổi khác. Vậy, Vietinbank chuyển khoản được cho những ngân hàng nào thì cần biết Vietinbank đang liên kết với những ngân hàng nào, bạn cùng theo dõi dưới đây:

 1. Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank.
 2. Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV.
 3. Ngân hàng ngoại thương Việt Nam Vietcombank.
 4. Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ACB.
 5. Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á SeaBank.
 6. Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín Sacombank.
 7. Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn công thương Saigonbank.
 8. Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình ABBank.
 9. Ngân hàng thương mại cổ phần Đại dương Oceanbank.
 10. Ngân hàng thương mại cổ phần Phương tây Western bank.
 11. Ngân hàng thương mại cổ phần xây dựng Việt Nam Trustbank.
 12. Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á NamABank.
 13. Ngân hàng thương mại cổ phần dầu khí toàn cầu GPBank.
 14. Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Á Dai A Bank.
 15. Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thịnh vượng VPBank.
 16. Ngân hàng thương mại cổ phần Bảo Việt Bao Viet Bank.
 17. Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội MB.
 18. Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam thương tín Vietbank.
 19. Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á DongABank.
 20. Ngân hàng phát triển đồng bằng sông Cửu Long MHB.
 21. Ngân hàng xăng dầu Petrolimex PG Bank.
 22. Ngân hàng Liên doanh Việt Nga VR Bank.
 23. Ngân hàng Commonwealth.

Chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank mất bao lâu?

Bạn biết không? Vietinbank và Agribank là hai ngân hàng có liên kết với nhau vì thế mà việc chuyển tiền sẽ có sự tiện lợi và nhanh chóng hơn so với những ngân hàng không được liên kết trong hệ thống. Tuy nhiên việc chuyển tiền liên ngân hàng chắc chắn sẽ không nhanh bằng cách chuyển cùng ngân hàng, đồng thời việc chuyển tiền này cũng sẽ mất phí những không nhiều tùy theo giá trị bạn chuyển tiền là nhiều hay ít nhé!

Dưới đây là những cách bạn có thể thực hiện việc chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank cùng với thời gian để giao dịch được thực hiện thành công.

Chuyển tiền trực tiếp tại các chi nhánh của ngân hàng Vietinbank

Giờ hành chính là thời gian làm việc của hầu hết tất cả các ngân hàng đang hoạt động trên thị trường Việt Nam, trong đó có ngân hàng Vietinbank. Để thực hiện những giao dịch trực tiếp tại ngân hàng thì đòi hỏi bạn phải đến trực tiếp những ngân hàng này để theo sự hướng dẫn của các giao dịch viên, tư vấn viên có mặt tại chi nhánh của ngân hàng Vietinbank.

Ngân hàng Vietinbank sẽ bắt đầu làm việc từ 7h30 sáng cho đến 5h chiều cùng ngày từ thứ hai đến thứ sáu, ngoài ra còn có thêm giờ làm việc vào buổi sáng thứ bảy vào lúc 7h30 cho đến 11h30 trưa.

Khi bạn chọn cách chuyển tiền trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank nó sẽ mất khoảng thời gian chia theo ba trường hợp như sau:

 • Trường hợp bạn chuyển tiền vào buổi sáng các ngày trong tuần là từ thứ hai đến thứ sáu, bạn sẽ nhận được tiền khá nhanh chóng hay ngay lập tức sau khi hoàn thành giao dịch. Nếu ngân hàng có quá nhiều giao dịch đồng thời thì muộn nhất bạn sẽ chuyển tiền đến người nhận vào đầu giờ chiều nhé!
 • Trường hợp bạn chuyển tiền vào bưởi chiều của các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu sau 15h thì bạn sẽ phải chờ đợi đến đầu giờ làm việc ngày hôm sau thì các giao dịch viên mới hoàn thành thao tác thực hiện chuyển tiền đến người thụ hưởng cho bạn được.
 • Trường hợp cuối cùng là nếu bạn chuyển tiền vào sáng thứ bảy, đây là thời gian mà ngân hàng chỉ giải quyết những việc cấp bách trong thời điểm cuối tuần vì thế mà nếu chuyển tiền vào thời gian này, người thụ hưởng của bạn sẽ nhận tiền vào thứ hai của tuần hôm sau. Vì thế bạn chọn cách chuyển tiền này thì nên lựa chọn cho mình một thời điểm chuyển tiền phù hợp.

Chuyển tiền thông qua máy rút tiền tự động ATM

Chuyển tiền bằng hệ thống máy rút tiền tự động ATM là một phương thức tự thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng mà hiện nay cũng được rất nhiều ưa chuộng và thực hiện các giao dịch cơ bản của ngân hàng Vietinbank tại đây. Vì Vietinbank và Agribank có liên kết với nhau nên việc chuyển tiền tại hệ thống ATM là một giao dịch không khó và nhanh chóng.

Bạn sẽ mất quản 15-60 phút để giao dịch chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank được thực hiện thành công. Đây là một khoảng thời gian khá nhanh chóng phải không nào, vì thế điểm lưu ý của cách thức này chính là nhập thông tin thật chính xác, cụ thể các bước để thực hiện là:

 • Cho thẻ ATM của Vietinbank vào máy ATM.
 • Nhập mã pin.
 • Màn hình sẽ hiện lên những tính năng của ngân hàng Vietinbank, lựa chọn tính năng chuyển khoản và tiếp đến là chọn ngân hàng Agribank.
 • Nhận thông tin người nhận trong đó số tài khoản là yếu tố bắt buộc phải thật chính xác.
 • Nhập số tiền cần chuyển đến người thụ hưởng.
 • Nhấn đồng ý là giao dịch của bạn đã hoàn tất rồi đấy!

Bạn cần biết: Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietinbank tại cây ATM

Chuyển tiền thông qua Internet Banking

Đối với dịch vụ Internet Banking khi thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng từ Vietinbank sang Agribank bạn sẽ thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet. Thời gian chuyển tiền đối với internet banking khá nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên nó sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố sau đây:

 • Nếu khách hàng chuyển tiền tại các thành phố lớn thì giao dịch thường sẽ diễn ra nhanh hơn so với những tỉnh thành khác.
 • Chuyển khoản tại những ngân hàng lớn sẽ thực hiện giao dịch nhanh hơn những ngân hàng khác.

Thời gian chuyển tiền qua Internet Banking liên ngân hàng sẽ hoạt động nhanh vào giờ hành chính, nếu ngoài giờ bạn sẽ chuyển được tiền cho người thụ hưởng vào ngày làm việc hôm sau. Thời gian chậm nhất là 3 ngày kể từ ngày gửi nhé!

Để thực hiện chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank bạn thực hiện theo những bước sau đây:

 • Đăng nhập vào tài khoản internet banking.
 • Màn hình sẽ hiện lên những tính năng của dịch vụ này, bạn chọn mục chuyển khoản sau đó chọn trong danh sách những ngân hàng được kết nối, trong đó bạn chọn Agribank.
 • Nhập thông tin đầy đủ của người thụ hưởng, các thông tin sẽ bao gồm số tài khoản, tên tài khoản, tên chi nhánh ngân hàng.
 • Xác nhận lại thông tin người thụ hưởng.
 • Xác nhận bằng hình thức OTP.
 • Giao dịch thành công.

Nếu chuyển ngược lại: Chuyển tiền từ Agribank sang Vietinbank mất bao lâu?

Phí chuyển tiền từ Vietinbank sang Agribank

Chuyển tiền từ Vietinbank sang bất cứ ngân hàng nào trong hệ thống đều tốn phí. Và tốn phí như nhau. Vậy phí chuyển tiền khác ngân hàng Vietinbank được chia làm các khoản như sau:

💰Tiền gửi được trích từ tài khoản Vietinbank thì phí chuyển tiền là 0,03% số tiền gửi, tối thiểu 10.000 VNĐ, tối đa 1.000.000 VNĐ.

💰Gửi tiền mặt thì thu thêm phí kiểm đếm là 0,02%, tối thiểu 10.000 VNĐ, tối đa 1.000.000 VNĐ.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về chuyển tiền Vietinbank sang Agribank mất bao lâu mà bạn cần tìm hiểu mà Infofinance.vn đã cung cấp một cách cụ thể. Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ thêm thông tin về cách thức thực hiện chuyển tiền qua những dịch vụ hiện có của ngân hàng Vietinbank. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có được những thông tin phù hợp nhất. Xin cảm ơn!

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

 

Post Comment