Wednesday, 22 May 2024
DigiBank Thông Tin

Cimb Bank là ngân hàng gì, của nước nào, có tốt không? an toàn không?

Ngân hàng Cimb bank là một trong những ngân hàng mới trong những năm gần đây tại Việt Nam. Nhiều khách hàng thắc mắc liệu ngân hàng này có uy tín không, Cimb bank có nguồn gốc từ nước nào? Mạng lưới cũng như quy mô hoạt động của ngân hàng Cimb bank ra sao? Dưới đây là những thông tin mà Infofinance.vn đã tổng hợp và chia sẻ để cùng mọi người tham khảo

Cimb bank là gì? của nước nào?

Ngân hàng TNHH MTV CIMB Việt Nam (CIMB Việt Nam) thuộc Tập đoàn CIMB và có tên gọi khác là CIMB Bank. Đây là một ngân hàng có nguồn gốc từ Malaysia. Với những kinh nghiệm chuyên môn của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng trong khu vực, đây là một tập đoàn ngân hàng quốc tế hàng đầu Đông Nam Á.

Trụ sở chính của Cimbank tại Việt Nam được đặt tại Hà Nội. Từ đó, ngân hàng đã cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ ngân hàng đa dạng như cho vay tiêu dùng cá nhân, mở tài khoản gửi tiết kiệm có kì hạn,… và các hoạt động khác dành cho doanh nghiệp và tập đoàn.

Với lợi thế có được nền tảng lớn mạnh và mạng lưới rộng khắp của mình, CIMB Bank sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng, uy tín nhất. Ngoài ra, tập đoàn CIMB còn cam kết sẽ phát huy nguồn lực sâu rộng để có thể để có để đáp ứng và đảm bảo được nhu cầu tài chính của khách hàng trên khắp phạm vi Việt Nam.

Ngân hàng Cimb bank

 • Trụ sở chính: Lầu 2, Tòa nhà CornerStone, Số 16, đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Việt Nam
 • Chi nhánh TP.HCM: Tòa nhà VRG, số 177 đường Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM ViệtNam
 • Số điện thoại: +84 24 3266 3388
 • Fax: +84 24 3266 3389
 • Trung tâm hỗ trợ trực tuyến: +1900 969696
 • Website: https://www.cimbbank.com.vn

Những sản phẩm của Cimb bank?

Vừa mới gia nhập vào thị trường ngân hàng – tài chính không lâu tại Việt Nam. Có thể dễ nhận thấy rằng, ngân hàng Cimb bank vẫn chưa có sự đa dạng về dịch vụ, sản phẩm cung cấp cho khách hàng. Tuy nhiên, về mức độ uy tín và đáng tin cậy, Cimb bank vẫn được rất nhiều khách hàng tin dùng và đánh giá cao. Những sản phẩm và dịch vụ chính của Cimb bank như sau:

cimb-bank-la-ngan-hang-gi
Ngân hàng Cimb bank có nguồn gốc từ Malaysia

Sản phẩm vay tiêu dùng cá nhân của Cimb bank

CIMB Bank cung cấp gói vay tiêu dùng cá nhân cho khách hàng với hình thức là ứng dụng ngân hàng số OCTO trên điện thoại. Điều đặc biệt nhất của dịch vụ, đó là khách hàng có thể vay tiền trên app OCTO diễn ra nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi và được hưởng gói lãi suất đầy ưu đãi, cạnh tranh.

Tính năng vay trên app Octo của Cimb bank

Những đặc điểm chính về app OCTO của ngân hàng Cimb như sau:

 • Với quy trình đăng kí, xét duyệt nhanh chóng chỉ với vài bước thao tác. Khách hàng của Cimb Bank đã có thể dễ dàng đăng ký vay ngay trên ứng dụng
 • Thời gian trung bình để xét duyệt cho vay tiền trung bình từ 4h làm việc, ngoài ra thời gian xét duyệt cũng có thể thay đổi tùy vào thời điểm bạn đăng kí vay và phụ thuộc vào số người đăng kí vay trong cùng thời điểm đó.
 • Bạn có thể theo dõi tình trang vay, nợ của mình bằng cách xem trên app
 • Sau khi đã xác nhận vay, bạn có thể kí hợp đồng tại địa điểm mà Cimb bank yêu cầu.

Đặc điểm sản phẩm vay Cimb bank

Không chứng minh thu nhập Có chứng minh thu nhập
Số tiền Từ 5 – 100 triệu  Từ 25 – 500 triệu
Lãi suất 1,67%/ tháng theo dư nợ giảm dần 1,35%/ tháng theo dư nợ giảm dần
Thời hạn 3 – 60 tháng
Điều kiện
 • Điều kiện
 • Quốc tịch Việt Nam
 • Tuổi từ 20 đến 60 (nam) và 55 (nữ)
 • Cư trú và làm việc tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội
Hồ sơ yêu cầu CMND/Căn cước công dân còn hiệu lực
 • CMND/Căn cước công dân còn hiệu lực
 • Xác nhận địa chỉ thường trú nếu như nơi ở hiện tại khác với địa chỉ trong hộ khẩu
 • Bản sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện đượ mức lương trong ba tháng gần nhất thời điểm hiện tại. Ngoài ra, còn cần hợp đồng lao động

Tài khoản Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn

cimb-bank-la-ngan-hang-gi
Dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng Cimbank

Đối với dịch vụ tiền gửi tiết kiếm có kì hạn của CIMB Bank. Bạn sẽ nhận được lợi tức ưu đãi tiết kiệm cao hơn so với mặt bằng chung của ngân hàng khác một cách an toàn. Ngoài ra, bạn sẽ có thẻ linh hoạt giữa cho vay và gửi tiết kiệm nếu đủ điều kiện đảm bảo tiền mặt.

Tính năng và lợi ích của gói dịch vụ:

 • Lãi suất hấp dẫn: Lãi suất ưu đãi, đầy cạnh tranh từ 3.70%/ tháng cho đến 6.30%/18 tháng
 • Kỳ hạn tiền gửi linh hoạt và đa dạng từ 1 tuần, 2 tuần, cho đến 1,2,3,6,9,12,18 tháng.
 • Hạn mức cho vay có thể lên tới 90% so với số tiền gốc đối với vay cầm cố thẻ tiết kiệm

Đặc điểm của gói tiền gửi tiết kiệm tại Cimb Bank:

 • Loại tiền tệ gửi tiết kiệm: VND, USD & AUD
 • Số tiền tiết kiệm gửi tối thiểu: Từ 10.000.000VND hoặc 500 USD/AUD trở lên
 • Lãi suất đối với tuần đầu tiên là 0.2%, tháng đầu tiền là 3.7% và nâng lên theo từng kì hạn

Điều kiện

 • Cá nhân từ 16 tuổi trở lên theo quy định của Pháp luật
 • Có đầy đủ CMND/ Thẻ Căn cước Công Dân/ Hộ chiếu hợp lệ

Sau khi đã đạt điều kiện để gửi tiết kiệm tại Cimb bank, thủ tục giao dịch Tiền gửi tiết kiệm tại quầy như sau:

 1. Khách hàng đến tại các Địa điểm giao dịch của Ngân hàng CIMB Việt Nam (CIMB). Thực hiện xuất trình Giấy tờ hợp lệ để có thể xác minh thông tin gửi tiết kiệm.
 2. Sau khi đã được xác minh, giao dịch viên sẽ đưa cho bạn phiếu cung cấp thông tin gửi tiền tiết kiệm. Thực hiện điền vào phiếu đầy đủ và chính xác thông tin ng tin đầy đủ rồi gửi cho giao dịch viên.
 3. Cuối cùng, khách hàng chỉ cần nhận và kiểm tra lại các thông tin trên thẻ tiết kiệt mà nhân viên ngân hàng Cimb bank cung cấp. Nếu có sai sót, hãy báo lại với ngân hàng.

Sản phẩm thẻ ngân hàng Cimb bank

Sau khi đăng kí mở tài khoản ngân hàng tại Cimbank, khách hàng sẽ có thể đăng kí sử dụng thêm dịch vụ thẻ với rất nhiều tiện ích cho từng nhu cầu khác nhau. Những loại thẻ phổ biến tại Cimb Bank như sau:

 • Thẻ Fast Card: như tên gọi của nó, bạn có thể thực hiện các nạp tiền vào thẻ để có thể giao dịch mua sắm, thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại một cách nhanh chóng.
 • Thẻ Spend Account: với những tiện ích đa dạng như chuyển khoản, giao dịch POS, gửi tiền tiết kiệm nhanh chóng chỉ với ứng dụng Octo.
 • Cuối cùng là thẻ OCTO Debit có chức năng rút tiền tại ATM cả ở trong nước và ngoài nước. Ngoài ra còn có chức năng thanh toán, mua sắm online,…

Quy trình mở thẻ của Cimb bank rất đơn giản

 1. Truy cập vào kho ứng dụng Appstore hoặc CH Play
 2. Tìm và tải ứng dụng OCTO by CIMB tại kho ứng dụng
 3. Mở ứng dụng OCTO khi tải xong, chọn nút Đăng ký
 4. Chọn tài khoản Spend Account
 5. Điền thông tin theo nhu cầu mơ thẻ của bạn theo hướng dẫn có trên ứng dụng
 6. Đặt lịch và địa điểm sau khi đã xác nhận mở thẻ để nhận thẻ vừa đăng kí.

Dịch vụ khách hàng của Cimb bank có tốt không?

Như đã đề cập ở trên, tập đoàn Cimb Bank là một tập đoàn nổi tiếng, uy tín tại Đông Nam Á. Tuy nhiên, vì mới gia nhập thị trường ngân hàng, cho vay tài chính tại Việt Nam, nến số lượng khách hàng, quy mô chi nhánh cũng sẽ không có nhiều. Từ đó, có thể thấy rằng, dịch vụ của Cimb bank có tốt, có uy tín hay không sẽ tùy vào cách nhìn và cảm nhận của từng khách hàng. Khi thực hiện vay tiền, giao dịch mở tài khoản tiết kiệm, bạn nên cân nhắc kĩ hợp đồng để tránh xảy ra những sự cố phát sinh không mong muốn nhé.

Hi vọng, qua bài viết Cimb bank là ngân hàng gì, của nước nào, tốt không?, bạn đã có thể hiểu được rõ hơn về thông tin ngân hàng Cimb bank cũng như các dịch vụ và độ uy tín chất lượng của ngân hàng này. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo

Xem thêm các thông tin:

Post Comment