Giao dịch điện tử Nhận và chuyển tiền

CMND photo có rút tiền ngân hàng được không? Phải làm sao để rút được?

Nếu lỡ làm mất CMND gốc thì phải làm sao? CMND photo có rút tiền ngân hàng được không? Là mối quan tâm của đa số khách hàng khi cần giao dịch rút tiền tài quầy. Qua bài viết dưới đây của infofinance.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, cùng với những thông tin cần thiết khi rút tiền bằng CMND.

Thủ tục rút tiền ngân hàng tại quầy

Điều kiện rút tiền

 • Khách hàng phải có CMND bản gốc
 • Giấy rút tiền mẫu do ngân hàng cấp
 • Chữ kỹ xác nhận giống với chữ ký lúc đăng ký mở tài khoản ( do đó lúc mở tài khoản bạn nên chọn chữ ký đơn giản và dễ nhớ )
 • Tài khoản khách hàng còn hạn sử dụng và đáp ứng số dư cần rút

Quy trình rút tiền ngân hàng

Bước 1: Đến ngân hàng phát hành tài khoản bạn đang sử dụng

Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đến phiên giao dịch

Bước 3: Điền thông tin vào phiếu rút tiền bao gồm Tên chủ tài khoản, số tài khoản, nội dung, người nhận tiền, số tiền nhận…

Bước 4: Nộp lại giấy rút tiền cũng CMND cho nhân viên giao dịch

Bước 5: Sau khi xác nhận thông tin bạn cung cấp là chính xác, giao dịch viên sẽ tiến hành rút tiền và giao cho bạn tại quầy.

Bước 6: Kiểm tra xem số tiền bạn rút có chính xác với số tiền trong phiếu rút tiền chưa, sau đó ký tên xác nhận

Bước 7: Nhận biên lai và hoàn tất giao dịch

CMND photo có rút tiền ngân hàng được không?

Khi đi rút tiền tại ngân hàng, giấy tờ tuy thân là yếu tố bắt buộc để chứng minh bạn có phải chủ tài khoản hay không. Vì liên quan đến tài sản, tiền bạc là yếu tố nhạy cảm không thể tùy tiện được. Do đó, giao dịch viên luôn đòi hỏi bạn phải cung cấp CMND gốc để thực hiện giao dịch.

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020

Trong một số trường hợp, nếu khách hàng lỡ làm mất CMND thì có dùng CMND photo thay thế được không? Xin trả lời với mọi người không thể dùng CMND photo để giao dịch rút tiền tại ngân hàng.

Tuy nhiên, mọi người vẫn thường cam đoan rằng có thể dùng CMND bản photo có mộc đỏ xác nhận tại cơ quan thẩm quyền thì vẫn rút được bình thường thôi. Điều này chỉ đúng trong thời gian trước tại một số ngân hàng thôi. Hiện nay, tất cả các hệ thống ngân hàng tại Việt Nam đều từ chối giao dịch bằng CMND photo nhằm nâng cao vấn đề bảo mật tài khoản.

Do hiện nay, chế độ làm giả giấy tờ tinh vi khiến nhiều người rơi vào trường hợp tổn thất tài sản, gây ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng. Nên rút tiền ngân hàng bằng CMND photo hoàn toàn bị hạn chế, chỉ các giấy tờ bản gốc có thể chứng minh thân phận chủ tài khoản mới dùng được để giao dịch mà thôi.

Các cách rút tiền không cần thẻ ATM

Hiện nay, ngoài chức năng rút tiền bằng thẻ ATM, các ngân hàng còn hỗ trợ hình thức rút tiền không cần thẻ ATM giúp khách hàng xử lý giao dịch nhanh chóng khi cần thiết. như sau

Rút tiền ngân hàng bằng CMND

Thay thế thẻ ATM, CMND là giấy tờ chứng minh thân phận có hiệu lực giúp khách hàng rút tiền trực tiếp từ tài khoản không cần thẻ. CMND là giấy tờ bắt buộc phải có khi khách hàng đăng ký mở tài khoản ngân hàng, nên nếu trong trường hợp mất thẻ ATM, bạn chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch ngân hàng để rút tiền.

Rút tiền bằng mã QR tại ATM

Bên cạnh đó, một cách rút tiền nhanh chóng áp dụng công nghệ hiện đại giúp thuận lợi cho khách hàng rút tiền mặt không cần thẻ. CHỉ cần tải app Mobile Banking của ngân hàng phát hành thẻ và scan mã QR tại máy ATM là có thể thực hiện giao dịch rút tiền dễ dàng.

cmnd-photo-co-rut-tien-ngan-hang-duoc-khong
Rút tiền ngân hàng bằng CMND photo có được không

Rút tiền bằng CMND có tốn phí không?

Rút tiền tại ngân hàng bằng CMND có phí không là thắc mắc chung của khách hàng khi lần đầu đến giao dịch tại ngân hàng. Phí rút tiền mặt áp dụng cho đối tượng khách hàng rút tiền tùy thuộc vào biếu phí của ngân hàng nơi khách hàng giao dịch.

 • Đa số nếu khách hàng rút tiền từ tài khoản cá nhân bằng CMND tại quầy giao dịch ngân hàng thì không cần phải trả bất kỳ khoản phí dịch vụ nào.
 • Đối với trường hợp khách hàng rút tiền là người thụ hưởng từ tài khoản tiền gửi, phí rút tiền sẽ không tín cho người rút mà trừ vào tài khoản người gửi luôn.
 • Trường hợp rút tiền mặt ngoại tệ bằng CMND tại ngân hàng thì phí rút tiền sẽ tính dựa trên chính sánh phí của ngân hàng bạn đang giao dịch.

Cụ thể ta có biểu phí rút tiền mặt bằng CMND như sau:

Tại ngân hàng Techcombank

Rút tiền mặt từ tài khoản VND
Cùng tình/Tp nơi mở tài khoản Miễn phí
Khác tỉnh/TP nơi mở tài khoản 0,03% STGD

-TT 20.000VND

-TĐ 1.000.000VND

Rút tiền từ tài khoản ngoại tệ
Lấy tiền mặt hoặc ngân phiếu VND Miễn phí
Rút tiền ngoại tệ
USD, EUR, JPY, AUD, GPB, SGD 0,15% STGD

-TT 2USD

-TĐ 500USD

Ngoại tệ khác 0,15%
Đối với khách hàng rút tiền mặt trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày nộp tiền vào TK 0,05% STGD

Tại ngân hàng Vietcombank

Rút tiền mặt từ tài khoản VND
Tại chi nhánh mở tài khoản cùng tỉnh/TP Miễn phí
Tại chi nhánh mở tài khoản khác tỉnh/TP 0,03%

-TT 20.000VND

-TĐ 2.000.000VND

Chủ tài khoản rút trong vòng 2 ngày kể từ ngày nộp vào tài khoản 0,03%

-TT 20.000VND

-TĐ 2.000.000VND

Tài khoản ngoài tệ
USD 0,2% STGD

-TT 2USD

Ngoại tệ khác 0,2% STGD

-TT 3USD

Rút VND từ tài khoản ngoại tệ Miễn phí

Tại ngân hàng BIDV

Rút tiền mặt từ tài khoản VND
Cùng chi nhánh Miễn phí
Khác chi nhánh 0,03% STGD

-TT 20.000VND

-TĐ 2.000.000VND

Rút tiền mặt trong vòng 2 ngày làm việc kể từ ngày nộp tiền mặt vào tài khoản 0,01% GTGD

-TT 10.000VND

-TĐ 2.000.000VND

Rút tiền mặt ngoài tệ
Rút tiền mặt lấy VND Miễn phí
Lấy USD 0,2% số tiền – TT 2USD
Lấy ngoại tệ khác 0,4% số tiền – TT 3USD

Phí rút tiền bằng CMND tại các ngân hàng khác không chênh lệch nhiều, để tìm hiểu chi tiết về phí rút tiền mặt tại quầy bằng CMND của ngân hàng bạn đang sử dụng, hãy liên hệ với tổng đài chi nhánh đó để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

Mất CMND có rút tiền được không?

Theo như trình bày bên trên, nếu mất CMND, khách hàng không thể dùng CMND photo để rút tiền tại quầy giao dịch được. Thay vào đó, mọi người có thể dùng hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân để làm thủ tục tại quầy.

 • Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ xác minh thân phận bằng cách kiểm tra hình thông tin trong hộ chiếu/thẻ căn cước có khớp với CMND bạn dùng để đăng ký không.
 • Sau đó kiểm tra một lần nữa bằng chữ ký của khách hàng có trùng khớp với chữ ký chủ tài khoản không
 • Nếu thông tin hoàn toàn chính xác chứng minh bạn là chủ tài khoản, nhân viên sẽ tiến hành rút tiền theo thủ tục cho bạn và hoàn tất giao dịch nhanh chóng.

Hạn mức rút tiền ngân hàng bằng CMND

Điều đặc biệt khi bạn đến ngân hàng giao dịch rút tiền bằng CMND, ngân hàng không yêu cầu giới hạn hạn mức. Bạn có thể yêu cầu số tiền bao nhiêu cũng được miễn sao số dư khả dụng trong tài khoản của bạn đáp ứng được số tiền cần rút.

Tuy nhiên, ở một số ngân hàng chỉ cho phép rút tiền hạn mức thấp tối thiếu là 1.000.000VND, nếu yêu cầu của khách hàng là con số nhỏ hơn thì cần di chuyển đến cây ATM để giao dịch. Đồng thời, khi rút tiền không được vượt mức số dư tối thiểu trong tài khoản. Đây là khoản phí duy trì tài khoản, nếu rút hết, bắt buộc tài khoản của bạn cần phải bị đóng.

Lưu ý khi rút tiền bằng CMND tại ngân hàng

Khi rút tiền bằng CMND tại quầy ngân hàng, để đảm bảo giao dịch được thuận lợi và nhanh chóng, bạn hãy lưu ý một số điều sau đây:

 • Đảm bảo CMND khi bạn giao dịch phải là bản gốc còn giá trị sử dụng, và thẻ không bị cong, gãy, mất gốc. Các thông tin trên CMND phải còn rõ nét và hình ảnh không bị mở, đây là yếu tố bắt buộc để CMND có giá trị giao dịch.
 • Khi rút tiền bằng CMND cần đến đúng hệ thống chi nhánh ngân hàng phát hành tài khoản đó. Việc rút tiền khác hệ thống sẽ không được các ngân hàng khác hỗ trợ.
 • Lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng bạn đang sử dụng. Thời gian làm việc đa số của các ngân hàng từ 8h00 đến 12h00 các ngày trong tuần, một số ngân hàng hỗ trợ làm việc vào sáng thứ 7 từ 8h00 – 12h00.
 • Chữ ký xác nhận cần giống với chữ ký lúc đăng ký mở tài khoản

Qua những thông tin trên, chắc hẵn mọi người đều nắm rõ thông tin CMND photo có rút tiền tại ngân hàng được không? Và cách rút tiền bằng CMND nhanh chóng và hiệu quả tại quầy, chúc mọi người thành công.

Post Comment