Monday, 18 Oct 2021
Đầu Tư Thị trường chứng khoán

Có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF? Uy tín không? Kinh nghiệm đầu tư

Quỹ mở VCBF là kênh đầu tư hấp dẫn mà hiện nay các nhà đầu tư đang quan tâm và hướng đến, tuy nhiên vẫn còn có nhiều sự phân vân của nhà đầu tư về việc có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF không so với đầu tư tiết kiệm hay kênh cổ phiếu. Để giúp mọi người tìm ra đáp án, hãy theo dõi những thông tin dưới đây của infofinance.vn.

Giới thiệu quỹ mở VCBF

Quỹ mở Vcbf Funds  là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp do các nhà đầu tư cùng nhau góp vốn vào dự án của VCBF và nhận về chứng chỉ quỹ, có giá trị tương ứng với số tiền của các nhà đầu tư rót vào. Các chứng chỉ quỹ mà bạn sở hữu có thể bán lại trong các phiên giao dịch của quỹ.

Quỹ mở VCBF là công ty liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia Franklin Templeton Investments được thành lập năm 2005 và quản lý  tài sản hơn 109,0 triệu USD.

Là nơi quy tụ của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tài chính dày dạn kinh nghiệm và nhiều năm làm việc trong lĩnh vực tài chính trong và ngoài nước, hiểu rõ các hoạt dộng của danh mục công ty kinh doanh tiềm năng, chọn lọc và đánh giá những lĩnh vực đầu tư hấp dẫn thị trường hiện nay.

Ưu điểm của quỹ mở VCBF

Quỹ VCBF sở hữu nhiều ưu điểm mà các nhà đầu tư hiện nay khá quan tâm như

  • Tiền đề là công ty chứng khoán VCB, dễ dàng tiếp cận các linh vực đầu tư tài chính hấp dẫn
  • Đa dạng hóa các nguồn thu nhập: nhà đầu tư có thể gia tăng nguồn thu nhập từ các kênh đầu tư khác nhau, hạn chế được rủi ro tập trung nguồn vốn vào một hạng mục
  • Dòng vốn được quản lý hiệu quả, công ty quỹ sở hữu các chuyên gia tài chính có nhiều kinh nghiệm, tư vấn và giúp nhà đầu tư chủ động tài chính trên thị trường
  • Tính thanh khoản cao, dễ dàng rút vốn đầu tư khi cần thiết
  • Khách hàng có thể linh hoạt chuyển nhường quyền sở hữu chứng chỉ quỹ, bảo toàn vốn và lợi nhuận cho nhà đầu tư
  • Đặc biệt là kênh đầu tư an toàn và lãi suất cao hơn tiền gửi tiết kiệm.
Cách tham gia quỹ đầu tư Vietcombank

Tuy nhiên, quỹ VCBF cũng có những hạn chế mà hiện nay các nhà đầu tư vẫn còn “ kì thị” bởi những quy định về chi phí, cũng như nhà đầu tư không có tiếng nói đối với số vốn góp của mình, mọi quyết định về nguồn vốn đầu tư hạng mục nào đều do VCBF quy định.

Có nên đầu tư vào quỹ mở VCBF không

Đầu tư vào quỹ mở hay đầu tư cổ phiếu

Mặc dù quỹ mở khá hấp dẫn các nhà đầu tư, nhưng vẫn còn nhiều sự phân vân giữa việc lựa chọn các kênh đầu tư trên thị trường hiện nay, giữa hình thức cổ phiếu và quỹ đầu tư mở thì lợi nhuận và an toàn thì xu hướng nên lựa chọn đầu tư kênh nào. Vậy bạn hãy xem sự khác biệt giữa đầu tư cổ phiếu và đầu tư quỹ mở dưới đây

Đầu tư quỹ mở VCBF Đầu tư cổ phiếu
Mục đích đầu tư Quỹ mở VCBF mục đich đầu tư chứng khoán, được thành lập từ việc góp vốn của các nhà đầu tư Là phương tiện huy động vốn của một doanh nghiệp để gia tăng nguồn vốn cho hoạt động sản xuất.
Quyền quyết định số vốn đầu tư Nhà đầu tư không có quyền can thiệp vào số vốn góp, quỹ VCBF sẽ thực hiện việc đầu tư từ khoản vốn góp từ các nhà đầu tư Nhà đầu tư tự do quyết định và quản lý số cổ phiếu mình góp
Trách nhiệm của các nhà đầu tư đối với số vốn góp Nhà đầu tư không thể can thiệp vào quyền mua bán Nhà đầu tư cần phải chịu trách nhiềm cho những đầu tư của mình, theo dõi và đánh giá về doanh nghiệp để mang về lợi nhuận.
Số vốn đầu tư Vốn đầu tư ban đầu ít, đầu tư dài hạn, linh hoạt về kỳ hạn lĩnh lời Vốn đầu tư ban đầu cao, kỳ hạn linh hoạt nhận cổ tức

=>Qua những khác biệt trên, kênh đầu tư nào cũng sinh lợi nhuận cho nhà đầu tư và là kênh đầu tư an toàn, tuy nhiên lựa chọn đầu tư quỹ hay cổ phiếu còn tùy thuộc vào sở thích và tài chính của các nhà đầu tư. Những yếu tố trên giúp mọi người tham khảo và có quyết định về việc đầu tư cho nguồn vốn của mình theo cách tự do hay phụ thuộc vào công ty quỹ.

Đầu tư quỹ mở VCBF hay gửi tiết kiệm VCB

banner-bonus-giao-dich

Đầu tư quỹ VCBF hay gửi tiết kiệm vào VCB đều là hình thức đầu tư sinh lãi từ ngân hàng, tuy nhiên khác biệt ở chỗ, đầu tư quỹ lãi suất sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm từ 10% trở trên. Đồng thời khi đầu tư quỹ, mọi người có thể đa dạng hóa danh mục để gia tăng lợi nhuận và hạn chế rủi ro, với hình thức gửi tiết kiệm không linh hoạt và tự do như đối với đầu tư qũy mở VCBF.

Chưa kể đầu tư quỹ mọi người có thể linh hoạt chuyển nhượng chứng chỉ quỹ hay bán lại bất cứ lúc nào nhưng không ảnh hưởng đến lãi suất nhận được, lợi hơn về khoản tiền gửi tiết kiệm.

Kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở VCBF

Lựa chọn dự án đầu tư tại VCBF

  • VCBF hiện nay có 3 dự án đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu chính phủ theo các kỳ hạn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, tùy theo mục đích của mọi người lựa chọn dự án phù hợp.
  • Sau đó cân nhắc đến lãi suất nhận được từ các dự án, bên nào khả thi hơn thì mọi người lựa chọn
  • Đánh giá kế hoạch, chiến lược của các hạng mục quỹ đầu tư xem mục nào triển vọng cho mọi người cà cân nhắc để bảo toàn nguồn vốn của mình và gia tăng tiềm năng sinh lời cao.

Theo dõi quá trình đầu tư và chiến lược đầu tư của quỹ

Bên cạnh đó, bạn cần phải theo dõi những báo cáo của quỹ hẵng ngày trong quá trình đầu tư, qua nhận định báo cáo có thể biết được hoạt động của dự án có hiệu quả hay không, hay chỉ là quảng cáo.

co-nen-dau-tu-vao-quy-mo-khong
QUỹ đầu tư mở có ưu điểm gì

Nghiên cứu kiến thức đầu tư

Không chỉ góp vốn vào đầu tư quỹ VCBF, mọi người cần phải tìm hiểu và nghiên cứu các kiến thức đầu tư để hoạch định xem kế hoạch, chiến lược của quỹ có đúng không, việc mọi người có kiến thức sẽ giúp cho việc lựa chọn dự án dễ dàng, đầu tư thuận lợi hơn.

Phân bố tài chính, đa dạng hóa danh mục

Không nên rót hết nguồn vốn vào một nơi nào đó, mặc dù bạn đang đầu tư vào quỹ mở VCBF, nhưng cần phải phân bổ tiền vốn và các dự án khác, hoặc đầu tư theo một hình thức khác như gửi tiết kiệm, hoặc đầu tư cổ phiếu, hay trái phiếu cá nhân nhằm gia tăng thu nhập.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm: Có nên đầu tư vào Quỹ Đầu Tư

Quỹ mở VCBF uy tín không? Có lừa đảo không?

Việc bỏ tiền vào một tổ chức và phó mặt cho quỹ thực hiện số vốn của mình và không được can thiệp cũng khiến khá nhiều nhà đầu tư không an tâm, về mức độ an toàn và uy tín của quỹ VCBF. Tuy nhiên mọi người không cần phải quá lo lắng bởi

Quỹ mở VCBF do ngân hàng Vietcombank liên kết với công ty tài chính hàng đầu  Việt Nam hợp tác thành lập, được cấp phép bởi ủy ban chứng khoán Việt Nam, có giấy phép rõ ràng, minh bạch nên có thể yên tâm về uy tín.

Đồng thời ngân hàng VCB là ngân hàng dưới dự bảo trợ của ngân hàng Nhà nước, nên mọi người không cần phải lo lắng về vấn đề lừa đảo. Ngân hàng hiện nay được đánh giá là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam và sở hữu lượng khách hàng cao nhất cả nước, nên mọi người không cần bận tâm về mức độ uy tín và lừa đảo, ngân hàng sẽ không có chuyện lừa đảo khách hàng.

Mặc khác, quỹ VCBF luôn đa dạng hóa danh mục đầu tư cho mọi người, giúp hạn chế được việc rủi ro và thua lỗ cho các nhà đầu tư, luôn cố gắng mang lại nhiều lợi ích và lợi nhuận cao cho khách hàng, điều này bạn có thể yên tâm ở VCBF.

Tuy nhiên trước khi quyết định đầu tư vào quỹ, mọi người cần cân nhắc về nguồn vốn đầu tư, bạn không có quyền can thiệp vào số tiền đã góp, mọi việc đầu tư đều do quỹ quyết định, bạn chỉ cần sở hữu chứng chỉ quỹ và nhận tiền lời định kỳ mà thôi. Điều này có thể gây khó chịu cho một số nhà đầu tư nên cần xem xét kỹ trước khi rót vốn vào quỹ VCBF.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người  giải đáp việc có nên đầu tư quỹ mở VCBF hay không, hy vọng những kiến thức chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp bạn có được những quyết định đầu tư đúng đắn và mang lại lợi nhuận thiết thực. Đầu tư vào quỹ VCBF là kênh đầu tư an toàn mà mọi người có thể tham khảo khi so sánh với các khoản tiền gửi tiết kiệm, về lãi suất sinh lời và lợi nhuận thu được.

Xem thêm: