Monday, 17 Jan 2022
Vay thế chấp Vay Tín chấp

Lãi suất vay thấu chi Agribank 2022 bao nhiêu? Có nên vay không, hồ sơ?

Vay thấu chi ngân hàng Agribank lãi suất từ 17%/năm chỉ với điều kiện về thu nhập hoặc tài sản đảm bảo tạo điều kiện vay vốn nhanh và hiệu quả cho nhiều người. Vậy để hiểu rõ hơn về sản phẩm vay thấu chi tài khoản Agribank cần điều kiện, hồ sơ như thế nào mọi người hãy xem thông tin dưới đây của Infofinance.vn

Vay thấu chi là gì

Vay thấu chi là hình thức vay vốn bằng tài khoản thẻ ghi nợ của bạn tại ngân hàng , khách hàng vay thấu chi được phép chi tiêu quá hạn mức số tiền có trong thẻ ghi nợ. Và số tiền vay thấu chi đó được ngân hàng cấp dựa trên độ uy tín của cá nhân vay thông qua tài khoản thấu chi và mức thu nhập cá nhân đó.

Hình thức vay thấu chi là ngân hàng cho bạn tạm ứng tiền để chi tiêu, lãi suất vay được tính trên số tiền chi tiêu vượt hạn mức trong tài khoản ghi nợ của người vay.

Hình thức vay thấu chi

 • Vay thấu chi tín chấp: Là hình thức vay không cần tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo mà dựa trên độ uy tín của người vay thông qua việc chứng minh thu nhập cá nhân. Hạn mức vay thấu chi tín chấp dựa trên thu nhập cá nhân, lãi suất vay khá cao.
 • Vay thấu chi thế chấp: Là hình thức vay có tài sản đảm bảo, hạn mức vay dựa vào tài sản đảm bảo. Do có tài sản đảm bảo nên lãi suất vay thấp hơn so với vay thấu chi tín chấp.

Vay thấu chi agribank là gì

Vay thấu chi ngân hàng Agribank là hình thức vay vốn dựa trên tài khoản ghi nợ tại ngân hàng Agribank. Ngân hàng Agribank dựa trên tài khoản thấu chi của người vay và mức thu nhập của người đó để hỗ trợ hạn mức để người vay có thể tạm ứng khi vay.

Ngân hàng Agribank hỗ trợ vay thấu chỉ dưới 2 hình thức có và không có tài sản  đảm bảo một cách nhanh chóng.

Có nên vay thấu chi ngân hàng Agribank

Ưu điểm vay thấu chi Agribank

Với sản phẩm thấu chi tài khoản của Agribank mọi người khi vay nhận được nhiều ưu đãi hơn một số ngân hàng khác. Có thể phục vụ cho mục đíc tiêu dùng, mua sắm và kinh doanh nhỏ.

✅ Hạn mức vay:  Số tiền vay tối đa lên đến 100 triệu đồng

✅ Thời hạn vay đến 12 tháng

✅ Lãi suất vay cạnh tranh

✅ Hỗ trợ vay thấu chi tài khoản trên toàn quốc, tại các điểm giao dịch ngân hàng Agribank

xtb-rewards

✅ Điều kiện và thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn

✅ Hỗ trợ trả góp theo tháng

Với những ưu  điểm đó thì những ai đang khó khăn, cần gấp một khoản tiền nào đó khi lương chưa về thì có thể tiến hành vay.

Co-nen-vay-thau-chi-ngan-hang-agribank-khong
Cách vay thấu chi tài khoản ngân hàng Agribank

Nhược điểm vay thấu chi ngân hàng Agribank

Với hình thức vay thế chấp thì cần có tài sản đảm bảo thì lãi suất thấp hơn so với vay tín chấp, mức lãi suất áp dụng vẫn cao hơn một số ngân hàng trên thị trường. Kỳ hạn vay 12 tháng có phẩn hạn chế đối với một số người có thu nhập hàng tháng thấp.

Vay thấu chi tài khoản chỉ áp dụng cho khách hàng có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng còn các ngân hàng khác cũng không được. Vậy nên hạn chế cho người vay, với những ai có lương nhưng không có tài khoản tiền gửi cũng không thể vay vốn được.

Nên vay thấu chi tín chấp hay thế chấp Agribank

Với hình thức vay thế chấp/ tài sản đảm bảo thì việc vay vốn dễ dàng hơn, tỷ lệ xét duyệt thành công cao hơn. Điềm cộng lớn nhất cho hình thức thấu chi thế chấp đó chính là hạn mức cao và lãi suất thấp.

Vay thấu chi tín chấp thì cần chứng minh thu nhập cá nhân nên đối với một số người thì đây là điều khó khăn khi không có công việc cố định. Hình thức thấu chi dựa vào bảng lương thường có tỷ lệ duyệt thấp hơn so với hình thức thế chấp.

Cách vay thấu chi ngân hàng Agribank

Điều kiện vay thấu chi Agribank

Để vay thấu chi tài khoản tại ngân hàng Agribank mọi người cần đảm bảo mình đầy đủ các điều kiện sau:

 • Công dân Việt Nam từ 18 – 55 tuổi với nữ và 18 – 60 đối với nam
 • Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn chi nhánh ngân hàng Agribank vay vốn
 • Có công việc và thu nhập ổn định
 • Có tài sản đảm bảo ( Nếu chọn vay hình thức thấu chi thế chấp) của mình hoặc của bên thứ 3 bảo lãnh
 • Không có lịch sử nợ xấu
 • Có thu nhập qua tài khoản thấu chi một cách ổn định và thường xuyên
Co-nen-vay-thau-chi-ngan-hang-agribank
Lãi suất vay thấu chi tín chấp Agribank

Bên cạnh đó còn một số điều kiện khác tùy thuộc vào chương trình vay ngân hàng hỗ trợ từng thời kỳ khác nhau. Mọi người có thể hỏi kỹ lại nhân viên ngân hàng trực tiếp tư vấn cho mình trong quá trình vay vốn để có thể chuẩn bị đày đủ đảm bảo tỷ lệ duyệt vay cao.

Hồ sơ, thủ tục vay thấu chi Agribank

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

 • Giấy tờ nhân thân: CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu còn hiệu lực bản gốc + bản photo công chứng
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú: Sổ hộ khẩu/ giấy đăng ký tạm trú dài hạn tại nơi sống và làm việc hiện tại
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương qua tài khoản 3 tháng gần nhất tại Agribank
 • Giấy tờ tài sản đảm bảo ( Nếu vay thế chấp): Có thể là sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, bất động sản
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank( Có thể tài trên website về điền hoặc lấy ở quầy giao dịch ngân hàng
 • Hợp đồng ủy quyền, bảo lãnh nếu vay có bão lãnh của bên thứ 3.

Xem đầy đủ: Vay tiền ngân hàng Agribank cần những gì

Cách nhận tiền giải ngân hàng vay thấu chi Agribank

Khác với các hình thức vay khác đó là giải ngân hàng bằng tiền mặt tại ngân hàng vay nhưng đối với hình thức vay thấu chi thì ngân hàng cấp hạn mức như thẻ tín dụng mọi người rút tiền ở ngân hàng hoặc ATM ngân hàng bất kỳ một cách nhanh chóng qua tài khoản thẻ ghi nợ của mình.

Lãi suất vay thấu chi Agribank

Hiện nay đa số các ngân hàng đều có hỗ trợ vay theo hình thức thấu chi tài khoản nên mức lãi suất luôn cạnh tranh. Ngân hàng Agribank cũng hỗ trợ mức lãi cạnh tranh trên thị trường.

Lãi suất vay thấu chi hình thức tín chấp không có tài sản đảm bảo mức lãi suất áp dụng đó là 17 -20%/năm. Đây là mức lãi suất  khá cao nhưng so với các công ty tài chính thì bạn có thể yên tâm khi vay vốn mà không cần lo lắng các vấn đề lừa đảo.

Lãi suất vay thấu chi tài khoản thế chấp hạn mức sẽ cao hơn vay tín chấp nhưng mức lãi suất thấp từ 10 – 13%/năm. So với vay tín chấp thì vay thế chấp vẫn có mức lãi dễ thở hơn.

Cách đáo hạn thấu chi Agribank

Đáo hạn là hình thức gia hạn thêm thời gian vay của người vay với ngân hàng. Đây là hình thức vay thêm khoản mới khi khoản cũ đã hết hạn nhưng không đủ tài chính để trả. Với hình thức đáo hạn thì  bạn có thể kéo dài thời gian vay vốn, có thể là dùng khoản vay mới để trả nợ khoản cũ.

Với hình thức vay thấu chi thì hiện nay ngân hàng Agriban hầu như không hỗ trợ hình thức đáo hạn, trừ hình thức thấu chi có thế chấp có thể nhưng kèm thêm điều kiện khá khắt khe, việc được đáo hạn hay không còn tùy thuộc vào lịch sử vay của khách hàng, nếu bạn trả hạn và gốc hàng tháng đúng hạn thì mới có thể tiến hành đáo hạn dễ dàng hơn.

Co-nen-vay-thau-chi-ngan-hang-agribank
Lãi suất vay thấu chi tài khoản có tài sản đảm bảo Agribank

Trước khi đáo hạn mọi người nên tìm hiểu và hỏi nhân viên ngân hàng về hình thức này để tránh nhầm lẫn và chuẩn bị giấy tờ không đây đủ ảnh hưởng đến nhu cầu vay của bản thân.

Lời khuyên cho người vay thấu chi ngân hàng Agribank

Với vay vốn thấu chi thì dù tài khoản của bạn chỉ có 0đ thì vẫn có thể vay nhanh chóng, trường hợp tài khoản không có tiền thì hạn mức vay thấp hơn so với tài khoản còn tiền vì ngân hàng tính đến các rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt là hình thức vay thấu chi.

 • Nên cân nhắc chi tiêu của bản thân để, việc chi tiêu quá nhiều hạn mức khiến cho bạn trả nợ nhiều hơn. Trước khi vay theo tài khoản thấu chi nên biết bản thân vay vốn vì mục đích gì, chính đáng hay không đừng vì sự thiếu thốn trước mắt trong các nhu cầu chi tiêu mà gây nên khoản nợ ngân hàng lớn.
 • Lãi suất thấu chi khá cao nên chọn hạn mức và kỳ hạn vay phù hợp để không chịu gánh nặng nợ nần kéo dài.
 • Lãi suất vay thấu chi tài khoản là lãi suất cố định + Lãi suất thả nỗi nên khá bất lợi cho người vay hơn so với hình thức thấu chi có tài sản đảm bảo.
 • Nên trả nợ đúng hạn bởi nếu vay thấu chi tài khoản việc trả chậm không chỉ có lịch sử nợ xấu mà còn chịu phí trả chậm 150%.
 • Ngân hàng Agribank là ngân hàng khá kén chọn người vay, đối tượng vay phải vững chắc về tài chính và có phương án vay vốn

Qua đây hy vọng chúng tôi có thể giúp bạn giải đáp câu hỏi, có nên vay thấu chi ngân hàng Agribank hay không, khi vay cần thủ tục và điều kiện như thế nào. Với mỗi khoản vay mọi người nên tìm hiểu và suy nghĩ kỹ, việc vay vốn luôn song song vơi kế hoạch và phương án trả nợ hiệu quả và thông minh.

Ngoài ra, nếu hồ sơ vay không thành công, bạn nên tham khảo các gói vay khác: