Vay Tín chấp Vay vốn

Có nên vay tín chấp ngân hàng Shinhan Bank không, Lãi suất 2020?

Shinhan bank với gói vay tín chấp hấp dẫn về lãi suất lẫn hạn mức nên khiến nhiều người quan tâm và phân vân, bên cạnh những quyết định vay thì một số cá nhân vẫn nghi ngại có nên vay tín chấp Shinhan bank hay không. Để giải quyết những thắc mắc đó mọi người có thể dựa vào đánh giá, chia sẻ dưới đây của Infofinance.vn

Có nên vay tín chấp ngân hàng Shinhan bank không

Để quyết định vay hay không chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá cơ bản về khoản vay này, để mọi người có cách nhìn nhận đúng hơn về ngân hàng này cũng như các sản phẩm của ngân hàng này như thế nào.

Về thương hiệu Shinhan Bank

Shinhan hiện nay trên thị trường có 2 thương hiệu đó là Shinhan bank và Shinhan Finance là ngân hàng và là công ty tài chính. Bên Shinhan Finance chuyên về cho vay tiêu dùng còn Shinhan bank hỗ trợ tất cả các hoạt động tài chính lẫn dịch vụ ngân hàng như các ngân hàng khác.

Shinhan bank là ngân hàng thành viên của  ngân hàng Shinhan –  ngân hàng lớn đứng đầu Hàn Quốc, có văn phòng tại Việt Nam từ năm 1993 đến nay đã hoạt động mạnh với mạng lưới khắp cả nước với nhiêu thành tựu nổi bật như:

 • International Business Magazine trao tặng giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2020
 • Nơi làm việc tốt nhất châu Á” do tạp chí HR Asia trao tặng

Vậy nên xét về thương hiệu thì đây là cái tên đầy uy tín, đáng tin cậy dù là ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam.

 Lãi suất vay tín chấp Shinhan bank so với ngân hàng khác

Để có thể thấy được lãi suất vay tín chấp của Shinhan hiện nay như thế nào thì chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh với các gói tín chấp của các ngân hàng trong nước.

 • So với các ngân hàng top đầu như Vietcombank, Sacombank, Agribank, Vietinbank, Techcombank thì lãi suất Shinhan bank lại cao hơn so với các ngân hàng này từ 1 – 2%/năm
 • So với các ngân hàng TMCP có thương hiệu không quá mạnh như HSBC, Standar Chartered thì lại thấp hơn từ 0,5% – 1%/năm

Tuy nhiên khi đặt so sánh thì bên các ngân hàng lớn ở Việt Nam có lãi suất thấp liệu bạn có khả năng để vay hay không, có được xét duyệt hay không. Vậy nên mới mức lãi suất này vẫn nằm trong danh sách cần cân nhắc cho mọi người.

Vay-tin-chap-shinhan-bank
Đăng ký vay tín chấp Shinhan online

Thời gian làm thủ tục và giải ngân Shinhan bank

Thủ tục luôn là khâu khiến người Việt chúng ta ghét nhất chính vì vậy mà nhiều người lại lựa chọn vay tài chính, vay tín dụng đen hay vay online app thay vì chọn ngân hàng. Tuy nhiên đối với Shinhan bank quy trình vay được đơn giản hóa, thủ tục nhanh gọn bởi có hỗ trợ kênh vay online và tư vấn tận nơi.

Giải ngân ở Shinhan chỉ mất 2 -3 ngày làm việc, nếu bạn gấp quá có thể xin giải ngân sớm cũng được. Vậy nên xét về khoản này có lẽ Shinhan bank là lựa chọn quá  tuyệt luôn.

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020

Shinhan bank thu hồi nợ như thế nào

Chắc chắn là không có trường hợp Shinhan bank đòi nợ kiểu giang hồ, de dọa các thứ. Đến kỳ hạn trả ben Shinhan bank sẽ có đội ngũ nhân viên gọi để thông báo nhắc nợ cho mọi người nhưng không ở mức độ làm phiền cả ngày lẫn đêm đâu. Mọi hồ sơ vay vốn mà cố tình không trả sẽ được đưa đến tòa án giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Shinhan bank tư vấn vay tín chấp như thế nào

Bạn sẽ thấy cực kỳ hài lòng khi nhận được sự tư vấn từ ngân hàng Shinhan Bank, khác với các ngân hàng TMCP ở Việt Nam thì ngân hàng nước ngoài có cách làm việc của nước ngoài, cạnh tranh doanh thu nên mỗi khách hàng sẽ là thượng đế của ngân hàng nên sẽ được hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Mọi người chỉ cần đăng ký online là có ngay cuộc gọi tư vấn từ nhân viên, sau đó hỗ trợ tư vấn vay ở mọi địa điểm không nhất thiết là ở quầy giao dịch.

Về cơ bản là sản phẩm vay vốn tín chấp của Shinhan Bank cũng hấp dẫn và khá tốt nên mọi người có thể cân nhắc lựa chọn vay cho mình. Tuy nhiên bên cạnh đó còn một số vấn đề khác cũng là hạn chế của Shinhan bank.

 • Về phạm vi hỗ trợ vay: Bên Shinhan bank hỗ trợ vay với khách hàng có hộ khẩu thường trú tại địa bàn có chi nhánh của Shinhan hoạt động mà thôi. Trong khi đó thì chỉ có các TP lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, HCM… mới có

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp Shinhan bank

Điều kiện vay tín chấp Shinhan bank

 • Độ tuổi vay: 22 -55 tuổi
 • Công dân Việt Nam và người nước ngoài ( người nước ngoài có thêm những điều khoản riêng)
 • Có công việc ổn định với kinh nghiệm từ 6 tháng trở lên tại đơn vị công tác
 • Thu nhập sau thuế qua lương chuyển khoản từ 6 triệu đồng/ tháng trở lên
 • Không có nợ xấu ngân hàng hay các công ty tài chính thời điểm hiện tại và các năm về trước
 • Phạm vi vay: Khách hàng đang sinh sống và làm việc tại BìnhDương, Hà Nội, Đà Nẵng, HCM.

Kèm thêm các điều kiện khác tùy vào giấy tờ bạn cung cấp cho ngân hàng khi vay cũng tùy vào thời kỳ vay của mỗi ngân hàng.

Ngan-hang-Shinhan-bank
Ngân hàng Shinhan bank có uy tín không

Thủ tục vay tín chấp Shinhan bank

Cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Hồ sơ cá nhân: CMND/ thẻ CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bản gốc + bản photo
 • Sổ hộ khẩu thường trú/sổ tạm trú/KT3/giấy xác nhận tạm trú
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất…
 • Chứng từ sở hữu tài sản hoặc giấy tờ hợp lệ có liên quan (nếu có)

Lãi suất, hạn mức vay tín chấp Shinhan bank

Với ngân hàng Shinhan khi vay tín chấp có nghĩa là bạn đang vay sản phẩm tiêu dùng với :

 • Hạn mức : Lên đến 500 triệu đồng
 • Thời hạn vay trả góp lên đến 60 tháng
 • Lãi suất tính theo dư nợ giảm dần
 • Không cần tài sản thế chấp hay tài sản đảm bảo
 • Lãi suất chỉ từ 1,16%/tháng ( ưu đãi)  còn lãi suất thường như sau

+ Vay dưới 150 triệu: 18%/năm

+ Vay trên 150 triệu và dưới 300 triệu: lãi 16%/ năm

+ Vay trên 300 triệu: 14%/năm

Lưu ý lãi suất sẽ thay đổi theo từng thời kỳ và chính sách của ngân hàng Shinhan, hạn mức vay tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của người vay còn kỳ hạn thì linh hoạt.

Giải đáp thắc mắc khác về vay tín chấp Shinhan Bank

Nên vay tín chấp Shinhan bank hay Shinhan Finance

Như đã đề cập ở đầu bài viết thì Shinhan Finance và Shinhan Bank là 2 thương hiệu hoạt động khác nhau tuy có nguồn gốc từ ngân hàng Shinhan Hàn Quốc nhưng hoạt động 2 mảng khác nhau.

 • Shinhan bank: Tín dụng, thẻ, tài khoản ngân hàng, chuyển tiền, nhận tiền, quản lý tài khoản, tiền gửi, bảo hiểm…
 • Shinhan Finance: Chỉ hỗ trợ vay tài chính tập trung vay tiêu dùng và vay mua xe

Nếu chọn thì vay của Shinhan Finance dễ hơn về điều kiện và thủ tục, chưa kể giải ngân nhanh, tỷ lệ duyệt cao hơn vay ngân hàng.

Nợ xấu nhóm nào không vay tín chấp Shinhan bank được

Tất cả các ngân hàng đều rất e dè các khoản vay đối với khách hàng có lịch sử nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu thuộc nhóm 2  trở lên. Nếu bạn có nợ nhóm 3, 4,5 sẽ không được hỗ trợ vay tín chấp còn vay thế chấp thì có thể suy xét thêm.

Nợ xấu nhóm 1, 2 đã thanh toán hết khoản nợ xấu đó thì vẫn có thể được hỗ vay như khách hàng vay vốn bình thường.

Có khoản vay tại Shinhan Finance vay tiếp ở Shinhan bank được không

Nếu bạn đang có khoản vay tại công ty tài chính Shinhan và khoản vay đó vẫn chưa được thanh toán và kỳ hạn vay còn dài thì không thể nào vay tiếp ở ngân hàng Shinhan được. Bên ngân hàng sẽ luôn nói sẽ hỗ trợ nhưng tỷ lệ duyệt vay ở trường hợp này rất thấp.

Trên đây là một vài Review về vay tín chấp ở Shinhan Bank giúp mọi người xác định có nên vay tín chấp Shinhan bank không. Về đánh giá cá nhân thì đây là ngân hàng có sản phẩm vay khá tốt, không chênh lệch mà còn có ưu điểm vượt trội hơn so với các ngân hàng TMCP hiện tại trên thị trường Việt Nam.

Post Comment