Thursday, 23 Mar 2023
Thị trường cổ phiếu

Mã Cổ phiếu Zoom là gì? Cách mua như thế nào tại Việt Nam

Zoom cái tên không còn quá xa lạ trong mùa dịch bệnh Covid 19,  công ty chuyên về công nghệ giao tiếp của Mỹ. Nó đã trở nên vụt sáng nhờ vào dại dịch, với số lượng người dùng khủng. Vậy mã cổ phiếu Zoom là gì? Làm thế nào để mua và có nên mua hay không. Hãy cùng Infofinance tìm hiểu và nhận định chi tiết hơn về cổ phiếu này.

Tìm hiểu về công ty Zoom

Zoom Video Communications, Inc. n là công ty về giao tiếp trực tuyến của Mỹ,  phát triển một dịch vụ đám mây lấy con người làm trung tâm. Công ty cung cấp trải nghiệm họp thống nhất, một dịch vụ đám mây cung cấp nền tảng họp 3 trong 1 với hội nghị truyền hình HD, tính di động và các cuộc họp trên web. Zoom Video Communications phục vụ khách hàng trên toàn thế giới.

Công ty chuyên về các sản phẩm dịch vụ giao tiếp trực tuyến toàn cầu, được thành lập vào năm 2011, Zoom được giao dịch công khai (NASDAQ: ZM) và có trụ sở chính tại San Jose, California.  Đây là sản phẩm phầm mềm của kỹ sư Eric Yuan, một cựu kỹ sư và nhân viên Cisco, họ đã tạo ra phần mềm và cho ra mắt vào năm 2013.

Co-phieu-zom
Cổ phiếu ZOM có tốt không

Phầm mềm Zoom chính là sản phẩm được thiết kế nhằm kết nối con người trên toàn thế giới, bạn có thể gặp mặt bạn bè, trò chuyện gia đình hay là bàn bạc công việc đều được dù ở bất kỳ đâu, trên điện thoại hay máy tính. Ngoài ra còn tính năng chia sẻ hình ảnh, video nên qua đại dịch 2020 – 2021 thì Zoom trở thành nền tảng dẫn đầu cho sử dụng, đặc biệt hỗ trợ hoạt động giảng dạy trực tuyến trên toàn thế giới, mang lại khối lượng doanh thu khủng cho doanh nghiệp này.

Thông tin về mã cổ phiếu ZooM

Giá cổ phiếu ZooM hôm nay

Cổ phiếu Zoom hiện đang được giao dịch và niêm yết trên sàn NASDAQ với mã chứng khoán là ZM với mức giá dao động 152,95 $ ( phiên 25/1/2022). Đây được xem là mức giá tương đối cao. Công ty chỉ mới niêm yết vào năm 2020, nhưng lại được đánh giá khá tốt trên sàn chứng khoán.

Thông tin về cổ phiếu Zoom: 

+ Vốn hóa thị trường:  45.578 tỷ USD

+ Mã chứng khoán: ZM

Biểu đồ cổ phiếu Zoom

Dưới đây là biểu đồ cổ phiếu Zoom hiện tại, mọi người có thể tham khảo qua để có thể đưa ra được những phần tích kỹ thuật chính xác hơn.

Gia-co-phieu-Zom
Biểu đồ cổ phiếu ZOom

Trên đây là  biểu đồ giá từ khi niêm yết đến nay, thì thời gian niêm yết mới đây nên về dữ liệu giá sẽ còn hạn chế nên khi phân tích mọi người khó có thể đưa ra các nhận định thiên về tính kỹ thuật chính xác nhất.

Lịch sử giá cổ phiếu Zoom

Đối với cổ phiếu Zoom thì chúng ta chứng kiến nó bứt phá cực kỳ mạnh vào 2 năm đây mà thôi, trước đó công ty này dường như không ai biết đến nhiều, doanh thu cũng thấp bởi nhu cầu sử dụng hạn chế. Tuy nhiên, nhờ vào dịch Covid 19 diễn ra ảnh hưởng trên toàn cầu mà công ty mới có khả năng tăng tài sản và doanh thu của mình lên.

Cổ phiếu công ty niêm yết vào 2019, cụ thể thì phiên giao dịch đầu tiên 18/4/2019 ,vốn hóa vượt 16 tỷ USD và hơn 13 triệu cổ phiếu được giao dịch trong 30 phút đầu mở cửa mà thôi. Giá cổ phiếu ZM tăng tới 83% so với mức giá IPO 36 USD trên sàn Nasdaq, họ huy động được 751 triệu USD ngay khi IPO vào 17/4/2019.

Từ thời điểm niêm yết đến nay, thì giá cổ phiếu ZM đạt đỉnh vào 10/12/2020, giá đóng cửa của cổ phiếu đạt 559.000 USD, một mức giá đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, giá cao đó không duy trì được bao lâu, cổ phiếu bắt đầu có sự giảm xuống và giảm cho đến nay. Tuy nhiên, vẫn giữ mức giao dịch cao hơn rất nhiều so với thời điểm trước khi đạt đỉnh.

Nhận định về cổ phiếu Zoom

Tình hình kinh doanh hiện tại của Zoom

Đối với cổ phiếu Zoom chúng ta có thể nhận thấy rằng đây là cổ phiếu quốc tế khá nổi bật, việc đạt đỉnh cao lịch sử như vậy cơ bản là dựa vào tình trạng giãn cách, phong tỏa của đa số các nước trên thế giới. Nói chung là điều kiện cần để giá cổ phiếu đạt cao đó chính là dịch bệnh, còn nếu không thì lượng khách hàng đến với Zoom rất hạn chế.

Cụ thể thì chỉ trong năm 2021 công ty đã đạt những con số doanh thu khủng mà ít doanh nghiệp nào làm được.

+ Doanh thu tăng 328 triệu đô la trong quý từ tháng 2 đến tháng 4/2021. Tăng gấp đôi so với số liệu của năm 2020.

+ Đến tháng 8/2021 thì báo cáo doanh thu của Zoom quý 3 trong khoảng từ 1,015-1,020 tỷ USD.

Tinh-hinh-kinh-doanh-cong-ty-Zom
Tình hình kinh doanh của ZOOM

Nói chung nhờ đại dịch mà công ty Zoom đã thu về khoản lợi nhuận khủng mà từ trước đến nay vẫn khó có thể kiếm được. Đây cũng là tiền đề tạo nên nhiều cơ hội mới cho cổ phiếu này trong những năm tới.

Cơ hội tăng giá cổ phiếu Zoom

Đối với cổ phiếu Zoom chúng ta sẽ khó có thể nắm bắt được, nhưng có lẻ nhiều người sẽ nhận định nó phụ thuộc nhiều vào Covid 19, nếu như tình hình chung thay đổi, dịch bệnh chấm dứt và sống chung trên toàn thế giới không lẽ nào ứng dụng này sẽ bị đào thải. Đó cũng là 1 nhận định về cơ bản chính xác thông qua những gì công ty này nhận được khi vào mùa dịch.

Nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều cơ hội mà công ty này đang tạo ra và sẽ thực hiện trong tương lai.

+ Với lượng khách hàng khủng mà họ nhận được từ mùa dịch đến nay thì đó vẫn sẽ là khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Đặc biệt các gói dịch vụ được bán theo năm, mức doanh thu nhận được cũng không phụ thuộc quá lớn vào số người đăng ký mới => Ít nhất tạo nên doanh thu khủng cho năm tiếp theo là chuyện bình thường.

+ Phần mềm Zoom đang được công ty cải thiện liên tục, ứng dụng và thay đổi mới để phù hợp với xu hướng chung. Xây dựng bảo mật tốt hơn, hệ thống các hội nghị thượng đỉnh giữa các quốc gia, các hoạt động và tính năng sẽ được đổi mới hơn.

+ Xu hướng và thói quen làm việc trực tuyến đã dành được hình thành, nó là chất xúc tác để tạo ta khách hàng trong tương lai cho công ty

Kết luận:  Đối với cổ phiếu Zoom tuy chất xúc tác lớn nhất đó chính là Dịch Covid nhưng cũng không hoàn toàn, nhiều dự đoán vẫn cho rằng năm 2022 nó sẽ còn tăng trưởng mạnh. Dù sao đây vẫn là cổ phiếu giá rẻ, đáng được quan tâm đầu tư vào nhờ vào xu hướng làm việc từ xa và hoạt động triển khai Zoom phone.

Thách thức đối với cổ phiếu Zoôm

Về cơ bản thì cổ phiếu Zoom có nhiều thách thức hơn so với cơ hội, có lẻ sự tăng trở lại của cổ phiếu này để thiết lập đỉnh cần rất nhiều động lực khác nhau, nhưng nó khó hơn khi mọi thứ đã dành thích nghi với đại dịch, đã bắt đầu trở lại bình thưởng thì động lực tăng doanh thu khủng sẽ không còn.

Bên cạnh đó, việc cạnh tranh gay gắt trên thị trường là điều không thể tránh khỏi, bởi ngay cả những nền tảng mạng xã hội cũng bắt đầu tạo nên những mạng lưới trực tuyến khủng thông qua số lượng người dùng của họ. Không ít dự đoán đưa ra về khả năng giá cổ phiếu ZM sẽ giảm trong thời gian tới.

Về cơ bản thì chúng ta trông chờ vào những sự đổi mới của Zoom mà thôi, còn lại thì về cơ bản nền tảng Zom cũng không có gì đổi mới nhiều, kèm theo đó động lực về tăng trưởng cũng hạn chế. Nên có lẽ sự bền vững về tăng trưởng cũng hạn chế hơn.

Có nên mua cổ phiếu Zoom không?

Việc có nên mua cổ phiếu Zoom hay không còn tùy vào nhu cầu của cũng như khẩu vị đầu tư của mọi người. Bởi dù sao đây cũng là mã cổ phiếu của nước ngoài, không đơn giản là có thể mua được nhanh chóng như cổ phiếu Việt Nam.

Cổ phiếu ZM hiện có những ưu điểm như sau: 

+ Giá cổ phiếu hiện đang rẻ

+ Nằm trong danh mục cổ phiếu tăng trưởng

+ Là cổ phiểu ngành công nghệ – ứng dụng => Đáp ứng xu hướng trong tương lai của thị trường, linh hoạt và dễ thay đổi

Nhưng nói về sự tăng hay giảm của cổ phiếu này là còn quá sớm, bởi nó đa bước qua giai đoạn tăng phi mã và dường như là mất động lực tăng trưởng chính như năm 2020 – 2021. Nên rủi ro cũng không ít cho  nhà đầu tư Việt Nam. Tuy rằng nếu cổ phiếu tăng trưởng sẽ mang lại lợi nhuận khủng, nhưng cũng kèm theo đó là nhiều rủi ro lớn.

Rủi ro đầu tư mua cổ phiếu ZM

+ Khó khăn trong việc tìm chọn nơi mua an toàn, uy tín

+ Không thể mua được cổ phiếu ZM ở dạng phổ thông, chỉ đầu tư được ở dạng phái sinh mà thôi.

+ Gặp nhiều rủi ro về thị trường quốc tế, bởi biến động mạnh khó đưa ra các phán đoán nếu không theo dõi thường xuyên

+ Gặp nhiều vấn đề liên quan đến tính pháp lý, dễ sập bữa lừa đảo của nhiều sàn chứng khoán nước ngoài

Cách mua cổ phiếu Zoom ở Việt Nam

Nhưng đã muốn thì phải mua thôi, vậy làm thế nào để đặt mua cổ phiếu ZOOM khi chúng ta còn đang ở Việt  Nam. Một điều chắc chắc với tư cách nhà đầu tư cá nhân thì bạn khó mà mua được cổ phiếu sàn chứng khoán Mỹ ở dạng phổ thông, nắm giữ được cổ phiếu.

Cách nhanh và đơn giản nhất đó là đầu tư chứng khoán phái sinh, bạn sẽ đầu tư dựa trên sự mô phỏng giá trị của cổ phiếu ZM, nó tăng thì bạn sẽ lời còn giảm thì lỗ như đầu tư cổ phiếu thường, chỉ là không được nắm giữ nó mà thôi.

Cách mua cổ phiếu nước ngoài được thì bắt buộc  nhà đầu tư phải tham gia vào các sàn chứng khoán quốc tế, hiện trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn về sàn giao dịch chứng khoán quốc tế, nhưng không phải sàn nào cũng tốt, an toàn nên hãy cân nhắc lựa chọn kỹ. Và nếu có thời gian mọi người có thể tìm hiểu qua sàn XTB, tại thấy hiện nhiều người Việt Nam đầu tư vào đây và cho đánh giá khá tốt.

Bước 1: Mở tài khoản 

Đầu tiên bạn phải mở tài khoản giao dịch trên sàn XTB, thực hiện nhấp vào link dưới đây để đi đến trang đăng ký.

✍🏽✍🏽✍🏽 Link đăng kýhttps://link.xtb.com/xw/WaN8j

Thực hiện đăng ký theo hướng dẫn:

 • Sau khi truy cập vào link đăng ký, màn hình hiển thị trang website đăng ký. Mọi người nhấp chọn  “Tạo tài khoản”. 
 • Tiếp đến, nhập địa chỉ email và quốc tịch Việt Nam. Tích chọn vào 2 ô ” Tôi đồng ý” và nhấn ” Kế tiếp”.

 • Tiếp sau đó tạo mật khẩu đăng nhập cho tài khoản của mình. Nhớ các yêu cầu về tạo mật khẩu. Nhấn chọn ” Kế tiếp”.
 • Điền thông tin cá nhân cơ bản theo yêu cầu của Form mẫu đưa ra.

 • Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, nhấn kế tiếp để sang bước tiếp theo. Nhập địa chỉ hiện tại của mọi người hiện tại. Nhấp Kế tiếp

 • Sau đó thiết lập tài khoản giao dịch: Chọn Tiền tệ muốn dùng, mặc định sẽ là USD, nên chọn ngôn ngữ Việt Nam. Và nhập mã giới thiệu nếu có. Nhấp ” Kế tiếp”

 • Sau đó mọi người nhấp vào ” Tôi chấp nhận” ở tất cả các ô yêu cầu rồi nhấn ” kế tiếp”.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản và xác minh tài khoản 

Sau khi mọi người nhấp vào để đi đến tài khoản sẽ có yêu cầu xác minh bằng video. Nếu bạn muốn thực hiện ngay thì thực hiện luôn. Nếu chưa có thời gian thì thực hiện sau.

Sau đó nhấp chọn vào ” Tiếp tục và đồng ý”. Trang xác minh được hiển thị bạn sẽ tiến hành theo các yêu cầu được đặt ra.

 • Chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu

 • Sau đó kiểm tra thông tin cá nhân
 • Bắt đầu quá trình xác minh trên ứng dụng xStation:
 • Tải ứng dụng xStation trực tiếp từ kho ứng dụng
 • Quét mã QR bằng camera điện thoại

🔎 Link tải  trên ios:

🔎 Link tải trên Androi:

Quá trình xác minh sẽ được tiến hành trên điện thoại, mọi người chỉ cần đăng nhập tài khoản của mình đã đăng ký trước đó. Sau đó chọn vào xác minh, bằng cách chụp hình CMND/ hộ chiếu 2 mặt theo yêu cầu và quay video rõ mặt là được.

Bước 3:  Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi đã hoàn thành xong việc xác minh mọi người tiến hành nạp tiền vào tài khoản. Trước hết hãy xem qua giá cổ phiếu được niêm yết bao nhiêu, sau đó mới tính đối khối lượng mua để nạp tiền chuẩn xác.

Các phương thức nạp tiền hiện có: 

 • Ví điện tử
 • Thẻ Master Card/ Visa
 • Tài khoản ngân hàng

Các bước thực hiện như sau: 

 • Đăng nhập vào xStation hoặc truy cập vào mục Quản lý tài khoản.
 • Chọn Ký quỹ
 • Tại trang mới bạn có thể chọn tài khoản giao dịch cần ký quỹ cũng như chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn sử dụng.
 • Nạp tiền vào tài khoản thông qua cổng Ngân Lượng. Cung cấp các thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng và thông tin số tài khoản giao dịch của bạn, để  sàn có thể kiểm tra đúng tài khoản bạn cần nạp tiền.

Bước 4: Tiến hành đặt mua cổ phiếu

Sau khi nạp tiền, vào ứng dụng Xstation, đăng nhập tài khoản của mình và tiếp hành đặt mua.

 • Trên giao diện, chọn vào mục” STC ” và chọn vào ” US” để mua các mã cổ phiếu của Mỹ

 • Tìm kiếm cổ phiếu  ZOOM , sau đó nhập số lượng cần mua và nhấp chọn ” BUY”.  Như vậy là thực hiện mua cổ phiếu nhanh chóng. Bạn nhớ theo dõi giá cổ phiếu, nắm bắt giá hàng ngày để trade linh hoạt tránh thua lỗ nặng.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về cổ phiếu ZOOM, đưa ra được những nhận định chính xác nhất có nên mua cổ phiếu này hay không thời điểm hiện tại. Đối với cổ phiếu ZOOM thì có lẻ không hoàn toàn là sự lựa chọn đầu tư tốt, vậy nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn các mã quốc tế tiềm năng khác như Apple, Microsoft, Google, amzon…

Xem thêm các thông tin miễn phí khác về cổ phiếu và đầu tư chứng khoán tại kênh: Chungkhoanaz.net

Tìm hiểu thêm:

Post Comment

You cannot copy content of this page