Sunday, 19 May 2024
Tin khác

Cúng Vía Thần Tài bánh bao chay hay mặn? Có ý nghĩa gì?

Cúng Vía Thần Tài bánh bao là mâm cúng Thần Tài có bánh bao để mọi người có thể đón Thần Tài về nhà mình cầu may mắn, tài lộc, thịnh vượng vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không phải cũng biết nên cúng Thần Tài bằng bánh bao chay và bánh bao mặn để hợp lễ nghĩa và cầu tài lộc nhanh chóng nhất. Sau đây, mọi người có thể tham khảo qua nội dung dưới đây của Infofinance.

Cúng vía Thần Tài bánh bao có nên hay không?

Vía Thần Tài là một ngày rất quan trọng trong năm, nhằm ngày 10 âm lịch hằng năm. Cứ đến ngày, người Việt thường có phong tục dọn mâm cúng Thần Tài để cầu may mắn, tiền tài để công việc được thuận buồm xui gió và gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Cúng vía Thần Tài bánh bao có nên hay không?
Cúng vía Thần Tài bánh bao có nên hay không?

Vì thế, vào ngày này các gia đình Việt thường có tập tục mua vàng và bày mâm cúng Thần Tài để mong cầu sự thịnh vượng trong năm mới. Đây là vấn đề được rất nhiều người dân tin tưởng và thực hiện theo hằng năm, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Mâm cúng vía Thần Tài có rất nhiều món ăn khác nhau, nhưng được mọi người yêu thích và lựa chọn nhiều nhất đó chính là bánh bao. Vì thế, ngày vía Thần Tài mọi người nên cúng bánh bao với tạo hình Thần Tài, thỏi vàng, túi tiền hoặc hình đào tiên với nhiều màu sắc rực rỡ, đẹp mắt để cầu sự giàu có và sung túc trong năm mới.

>> Tham khảo: Ngày vía thần tài mua bạc được không?

Cúng vía Thần Tài bánh bao chay hay mặn?

Cúng vía Thần Tài là một hình thức cúng bái quan trọng trong dịp đầu năm mới để cầu tài lộc và may mắn cho một năm sắp tới. Vì thế, câu chuyện cúng vía Thần Tài bánh bao chay hay mặn được nhiều người quan tâm và muốn biết để chuẩn bị mâm cúng chỉn chu nhất.

Theo Infofinance.vn, mọi người nên cúng vía Thần Tài bằng bánh bao mặn vì theo nhân dân tương truyền rằng Thần Tài rất thích ăn những món ăn mặn như gà, lợn quay, bánh bao, trái cây,… Vì vậy việc cúng bánh bao mặn sẽ giúp mọi người thuận lợi hơn trong việc cầu lộc, may mắn được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Ngoài bánh bao, trong ngày cúng vía Thần Tài mọi người nên chuẩn bị một số đồ vật dưới đây để mâm cúng vía Thần Tài được đầy đủ và trọn vẹn nhất có thể:

+ Bộ tam sên, bao gồm: thịt heo, 3 quả trứng luôvj, 3 con tôm hoặc cua luộc

+ Cá lóc nướng nguyên con

+ Mâm ngũ quả tươi, ngon

+ Bánh bao

+ 1 lọ hoa tươi có màu sắc tươi, rực rỡ

+ Thuốc lá (Cả bao và hãy để 2 điếu thuốc thò đầu ra)

+ 1 dĩa gạo, 1 dĩa muối hột

+ Khay vàng giấy cúng vía Thần Tài

+ 2 bát hương

+ 2 cây đèn nhỏ

Bên cạnh cúng vía Thần Tài bằng bánh bao thì cứ vào ngày mùng 10 hằng năm mọi người thường đua nhau đi mua vàng với mong muốn nhận được nhiều may mắn và sung túc. Do vậy, mọi người có thể tham khảo Mua vàng ngày vía Thần Tài vào giờ nào tốt? để nhận được đủ lộc, may mắn trong suốt một năm sắp tới.

Cúng vía Thần Tài bánh bao có ý nghĩa gì?

Việc cúng vía Thần Tài bánh bao trở thành một phong tục không thể thiếu đối với người dân Việt Nam nếu không có đủ điều kiện để cúng những món xa xỉ như thịt heo, thịt lợn quay,…

Theo tìm hiểu của Infofinance.vn, việc cúng vía Thần Tài bánh bao mang một ý nghĩa cao cả, biểu thị sự sung túc và may mắn. Điều này giúp những người kinh doanh buôn bán cầu được nhiều lộc, nhiều phúc và nhiều may mắn đầy ắp và tròn trịa như chiếc bánh bao.

Cúng vía Thần Tài bánh bao có ý nghĩa gì?
Cúng vía Thần Tài bánh bao có ý nghĩa gì?

Hơn thế nữa, bánh bao cúng vía Thần Tài còn được nhào nặn thành nhiều hình dáng đẹp mắt khác nhu như hình túi tiền vàng, hình quả đào tiên, hình thỏi vàng,… khiến cho mấm cúng trở lên rực rỡ và nhiều màu sắc hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng bánh bao để cúng vía Thần Tài cũng tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với sử dụng những loại bánh khác để cúng vía. Vì vậy, nên bánh bao cúng vía Thần Tài ngày càng được nhiều người lựa chọn để sử dụng.

Bảng giá bánh bao ngày cúng vía Thần Tài

Giá bánh bao cúng vía Thần Tài có rất nhiều giá khác nhau tùy thuộc vào hình dạng, kích thước cũng như số lượng và kiểu dáng mà mọi người muốn mua. Nếu chưa biết giá bánh bao ngày cúng vía Thần Tài để chuẩn bị mâm cúng Thần Tài cho ngày mùng 10 sắp tới thì mọi người có thể tham khảo bảng giá bánh bao ngày cúng vía Thần Tài ngay dưới đây:

+ Bánh bao đào tiên: Dao động từ 95.000 đến 130.000 đồng/ Set

+ Bánh bao túi tiền, thỏi vàng, ông thần tài lộc, mèo vàng: Dao động từ 80.000 đến 150.000 đồng/ Hộp

+ Bánh bao hình ông Thần Tài: Dao động từ 15.000 đến 30.000 đồng/ Chiếc

+ Bánh bao hình thỏi vàng + hình ông Thần Tài: Dao động từ 80.000 đến 130.000 đồng/ Set,…

Trên đây là bảng giá bánh bao cúng vía Thần Tài mà Infofinance.vn đã tìm kiếm được giúp mọi người. Tuy nhiên, mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo vì bảng giá bánh bao cúng vía Thần Tài sẽ được thay đổi tùy theo từng cửa hàng.

Bên cạnh việc sử dụng bánh bao để cúng vía Thần Tài thì nhiều người dân Việt có thói quen mua vàng để cầu tài lộc và may mắn. Vì thế, mọi người có thể tham khảo giá vàng 9999 ngày vía thần tài để chuẩn bị trước khi thực hiện điều này.

Một số lưu ý khi cúng vía Thần Tài bánh bao

Cúng vía Thần Tài bánh bao giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí mâm cổ nhưng vẫn đầy đủ các yếu tố lễ nghi cho ngày vía Thần Tài vì thế bánh bao được rất nhiều nhà ưa chuộng. Thế nhưng, khi sử dụng bánh bao cúng vía Thần Tài, mọi người nên cân nhắc một số điều lưu ý dưới đây để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có:

+ Không nên cúng vía Thần Tài bằng bánh bao chay vì không được Thần Tài yêu thích

+ Bên canh việc chuẩn bị bánh bao cúng vía Thần Tài, mọi người nên chuẩn bị đầy đủ lễ cúng cần có để quá trình cúng bái được diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng

+ Gia chủ nên thành tâm cúng bái, tránh để mình bị phân tâm trong lúc khấn để mang lại kết quả tốt nhất

Bài viết trên, Infofinance.vn đã chia sẻ với mọi người về cúng vía Thần Tài bánh bao có nên hay không? Nên cúng vía Thần Tài bánh bao chay hay mặn? Ý nghĩa của việc cúng bánh bao ngày vía Thần Tài. Hi vọng nhũng thông tin trên có thể giúp mọi người chuẩn bị một mâm cúng hoàn chỉnh để cầu nhiều tài lộc, nhiều may mắn trong ngày vía Thần Tài sắp đến.

Xem thêm:

Post Comment