Tuesday, 21 May 2024
FinTech Tin khác

Đăng ký dán thẻ thu phí xe không dừng ở đâu? quy định thủ tục?

Sử dụng thẻ phí không dừng đối với xe ô tô qua các trạm thu phí sẽ khá tiện lợi, tránh được nhiều vấn đề tắc nghẽn cũng như chờ thời gian dài để nộp phí. Nếu bạn chưa sở hữu ngay chiếc thẻ nạp phí đường bộ đa năng này thì cần dán ngay lập tức. Và để nắm rõ quy trình, cách thức cũng như địa điểm đăng ký thẻ thu phí không dừng mọi người xem hướng dẫn chi tiết của Infofinance.vn dưới đây.

Thẻ thu phí không dừng là gì

Thẻ thu phí không dừng là loại thẻ được dán trên các phương tiện xe đi lại trên đường như Ô tô, xe khách, xe bán tải…để khi qua trạm thu phí người điều khiển xe không cần dừng xe vẫn có thể nộp tiền nhanh chóng. Có nghĩa là những xe nào dán thẻ này khi qua các BOT sẽ không cần dừng xe lại, không cần chờ nhiều thời gian mà có thể dựa.

Thẻ thu phí không dừng áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới. Chỉ cần đến gần trạm và qua trạm là có thể nhận diện nhanh chóng xe cơ giới.

Tại sao nên dán thẻ thu phí không dừng

Thực ra thì mọi người hoàn toàn có thể không dán thẻ này, bởi không bắt buộc nhưng hãy nhìn vào những ưu điểm của nó đem lại, hiệu quả cho người sử dụng rất lớn.

 • Khi qua trạm bạn sẽ không cần phải dừng xe, chạy một mạch thẳng tắp
 • Không mất nhiều thời gian đợi đến lượt, ngày thường thì có thể mất 5 – 7 phút mà thôi nhưng đối với các ngày lễ thì việc chờ đợi tại trạm thu phí phải kéo dài, đôi khi lên đến cả tiếng đồng hồ.
 • Đặc biệt là hạn chế các vụ tai nạn ở các trạm, bởi nhiều xe khi dừng đột ngột ở trạm hya xảy ra va chạm
 • Tránh được những va chạm với những nhân viên ở trạm thu phí, thường có rất nhiều vụ khách hàng làm khó nhân viên thu phí, gây nên những việc làm ùn tắt giao thông

Còn đối với bên công ty Đường bộ thì họ sẽ có rất nhiều lợi ích:

 • Hiện đại hóa giao thông đường bộ ở Việt Nam
 • Cơ cấu nhân viên trực, cũng như giảm tải công việc của nhân viên trực BOT
 • Tránh tắt đường, cũng như các va chạm, tranh cải ở các BOT
 • Hạn chế được những xe có ý độ vượt trạm, không trả tiền

Hiện nay là thời đại 4.0 việc ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực là không tránh khỏi, tuy nhiên nó lợi về nhiều mặt. Vậy nên mọi người cần nắm bắt kịp xu hướng để không tụt hậu lại về sau.

Cách đăng ký thẻ thu phí không dừng Epass ETC

EPASSS là giải pháp thu phí tự động không dừng ETC được Công ty Cổ phần Giao Thông Số Việt Nam – thành viên của tập đoàn viễn thông Viettel thực hiện theo đề án giao thông thông minh.

Để đăng ký thẻ thu phí không dừng Epass mọi người có thể chọn các phương án sau:

The-Epass-mien-phi
Cách dán thẻ Epass miễn phí

Đăng ký thẻ thu phí không dừng Epass online

Mọi người có thể chọn phương án đăng ký online trực tuyến theo 2 cách:

 • Đăng ký trực tiếp trên website của công ty Epass ETC
 • Tải app Epass về và đăng ký nhanh chóng trên điện thoại

Cách thực hiện nhanh như sau:

 • Mọi người truy cập vào website của công ty ETC, chọn vào Đăng ký trên góc màn hình
 • Nhập thông tin đăng ký đầy đủ theo yêu cầu, sau đó xác nhận và nhấn đăng ký
Dang-ky-the-Epass
Đăng ký dán thẻ Epass online miễn phí
 • Sau đó bên công ty ghi nhận hồ sơ và cử nhân viên đến tận nhà để hỗ trợ mọi người làm thủ tục và dán thẻ vào xe của mình.

Đây là phương án dán thẻ thu phí không dừng Epass tại nhà nhanh chóng, đơn giản và tiện cho những ai không có thời gian đi lại.

Đăng ký thẻ thu phí không dừng tại các cửa hàng Viettel

Đây là sản phẩm của công ty thành viên của tập đoàn Viettel thì mọi ngườ có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Viettel trên toàn quốc để thực hiện đăng ký nhanh chóng. Hiện nay trên toàn quốc số lượng cửa hàng của Viettel là rất lớn, có nhiều nơi đã cung cấp dịch vụ.

Mọi người có thể đăng ký ở bất kỳ cửa hàng nào, nhân viên sẽ hỗ trợ thực hiện nhanh chóng.

Tìm cửa hàng Viettel gần nhất: Tại đây

Đăng ký thẻ thu phí không dừng tại Bưu cục Viettel

Thay vì đến cửa hàng Viettel mọi người có thể đến trực tiếp các bưu cục của Viettel trên toàn quốc cũng có thể đăng ký được dịch vụ thanh toán tự động này. Bởi là sản phẩm của Viettel nên trên toàn quốc các Bưu cục cũng được triển khai hỗ trợ cho khách hàng.

Vậy nên đến các Bưu cục của Viettel cũng được nha mọi người. Để tìm được Bưu cục gần nhất mọi người thực hiện tra cứu: Tại đây

Đăng ký thẻ thu phí không dừng tại Trạm thu phí

Tại các trạm thu phí hiện nay trên toàn quốc, đa số sẽ có triển khai dịch vụ đăng ký thanh toán tự động qua thẻ không dừng Epass. Vậy nên mọi người khi đi ngang qua trạm thu phí nào đó có trong danh sách hỗ trợ thì có thể vào để đăng ký luôn.

Danh sách trạm thu phí hỗ trợ đăng ký dịch vụ thanh toán tự động Epass: Tại đây

Đăng ký thẻ thu phí không dừng tại Trung tâm đăng kiểm xe

Hoặc đến các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có hỗ trợ đăng ký dịch vụ. Hiện nay thì các trung tâm này chỉ có một số là hỗ trợ đăng ký còn một số thì chưa triển khai vậy nên mọi người lưu ý chọn đúng nơi để đăng ký nhằm không mất nhiều thời gian.

Các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có hỗ trợ đăng ký thẻ không dừng Epass:  Tại đây 

Ngoài ra, bạn có nên xem thêm: cách dán thẻ thu phí không dừng epass

Trung-tam-dang-kiem-xe
Dán thẻ thu phí không dừng tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

Cách đăng ký thẻ thu phí không dừng VETC

Đây cũng là một loại thẻ không dừng để thu phí đường bộ tại BOT, về cơ chế hoạt động dường như là giống nhau hoàn toàn, cũng dựa vào sóng âm Radio để nhận diện. Tuy nhiên, thẻ VETC này là do công ty khác thực hiện sản xuất và cung ứng – cụ thể là Công ty VETC, một trong những công ty hoạt động về công nghệ số thông minh.

Đăng ký thẻ không dừng VETC tại trạm thu phí

Mọi người đến các trạm thu phí có liên kết với công ty để đăng ký dịch vụ và dán thẻ nhanh chóng. Việc thực hiện đăng ký ở trạm thu phí còn khá hạn chế, bởi chỉ thực hiện ở một số trạm thu phí mà thôi không áp dụng hoàn toàn.

Tìm trạm thu phí hỗ trợ đăng ký thẻ không dừng VETC:Tại đây

Đăng ký thẻ không dừng VETC tại Trung tâm đăng kiểm

Hoặc có thể đến trực tiếp tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc. Nhưng lưu ý hiện có một số trung tâm vẫn chưa triển khai dịch vụ. Để không mất thời gian mọi người thực hiện thì mọi người tra cứu nhanh các trung tâm đăng kiểm có hỗ trợ đăng ký dịch vụ tại đây.

Đăng ký thẻ không dừng VETC tại các đại lý

Hoặc mọi người có thể đăng ký nhanh thông qua các đại lý, cộng tác viên phân phối dịch vụ trên toàn quốc. Việc sử dụng dịch vụ của các cộng tác viên sẽ nhanh chóng hơn, bạn có thể đăng ký và dán thẻ ngay tại nhà mà không lo mất nhiều thời gian.

The-VETC
Dán thẻ thu phí không dừng VETC

Nên dán thẻ thu phí không dừng Epass ETC hay thẻ VETC

Thường thì khi bạn đang ký dịch vụ Epass rồi thì không được đăng ký dịch vụ của VETC nữa, nên hãy cân nhắc lựa chọn giữa 2 dịch vụ của 2 công ty này.

Về cơ bản thì thẻ VETC hay thẻ Epass cũng như nhau mà thôi, không khác gì nhiều. Vậy nên khi chọn mọi người có thể căn cứ thêm vào:

 • Phí mở và dán thẻ
 • Ứng dụng hỗ trợ dịch vụ và thanh toán: xét về tính ổn định, nhanh chóng và an toàn trước
 • Sau đó là cân nhắc đến các dịch vụ kèm theo của thẻ và ứng dụng của 2 công ty

Và cơ bản thì mọi người đăng ký dán thẻ nào cũng được, công nghệ nhận diện và cách thức hoạt động hoàn toàn giống nhau. Nhưng đối với thẻ Epass sẽ có nhiều lợi thế hơn từ tập đoàn Viettel về cửa hàng, về mạng lưới mạng…nên việc đăng ký cũng dễ dàng hơn.

Đăng ký thẻ thu phí không dừng cần giấy tờ gì?

Việc mọi người đăng ký thẻ không dừng sẽ có 2 trường hợp là đối với khách hàng cá nhân và khách hàng là tổ chức/ doanh nghiệp. Và ở đây tôi chỉ đề cập đến khách hàng cá nhân mà thôi.

Đối với 2 loại thẻ của 2 công ty khác nhau nhưng khi dán thẻ và đăng ký thì cần giấy tờ giống nhau. Vậy nên về mặt thủ tục là gần như là tương đồng.

Thủ tục đăng ký thẻ thu phí không dừng: 

 • Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu  của công ty/ đăng ký online theo Form mẫu có sẵn trên website
 • Giấy CMND/ thẻ CCCD/ bằng lái xe hoặc là hộ chiếu bản gốc hoặc bản photo có công chứng còn hiệu lực
 • Giấy đăng kiểm xe: Bản gốc hoặc bản sao công chứng còn hiệu lực
 • Giấy đăng ký xe: Bản gốc hoặc bản sao công chứng còn hiệu lực.
 • Phương tiện xe cần dán thẻ

Ngoài ra đối với xe trả góp thì mọi người cần có xác nhận của bên phía ngân hàng cho vay mua trả góp để đảm bảo đúng giấy tờ pháp lý theo quy định.

Dan-the-thu-phi-khong-dung
Cách dán thẻ thu phí không dừng

Dán thẻ thu phí không dừng ở đâu

Như đã đề cập ở trên thì mọi người đăng ký  dán thẻ thu phí sẽ được thực hiện tại các điểm dịch vụ của công ty phát hành.

 • Dán thẻ thu phí không dừng ở Viettel: Cửa hàng và bưu cục
 • Dán thẻ thu phí tại BOT
 • Dán thẻ tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới
 • Dán tại

Đăng ký thẻ thu phí không dừng có mất phí không?

Việc mọi người đăng ký và dán thẻ thu phí thì cũng khá đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng chắc nhiều bạn quan ngại về chi phí thì, không phải lo lắng việc đăng ký lần đầu sẽ được miễn phí hoàn toàn.

 • Đối với thẻ thu phí không dừng Epass ETC: Thì với những ai đăng ký lần đầu và dán thẻ thì được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Còn nếu như là dán lại do hư hỏng hay mất thì sẽ có tốn phí cụ thể là 120 nghìn đồng.
 • Đối với thẻ thu phí VETC thì bạn sẽ không mất phí cho lần đầu dán nhưng nếu là dán lại thì mức phí sẽ là 120 nghìn đồng.

Vậy nên bạn sẽ được hỗ trợ dán hoàn toàn miễn phí ngay trong lần đầu đăng ký dịch vụ và dán thẻ, vậy nên nhanh tay đến để đăng ký dịch vụ bởi trong thời gian tới khi dịch vụ được phổ biến hơn đôi khi việc dán lần đầu sẽ được tính phí.

Cách nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng

Nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng Epass ETC

Nếu nhưng ai đang sử dụng thẻ Epass ETC thì việc hình thức thanh toán có nhiều nhiều, mọi người có thể nạp trước hoặc nạp sau đầu được bởi hệ thống sẽ có ghi nhận thông tin qua BOT của các xe nên khi có thông báo mọi người nạp sau.

Thực hiện nạp tiền như sau: 

 • Mọi người có thể liên kết tài khoản ngân hàng với tài khoản app, sau đó thực hiện nạp tiền nhanh qua ứng dụng này từ ngân hàng điện tử hoặc ví điện tử.
 • Nạp tiền tại các điểm dịch vụ: Trung tâm đăng kiểm xe hoặc tại các trạm thu phí

Việc nạp tiền được tiến hành nhanh chóng, mọi người nên nạp theo gói để không mất nhiều thời gian đi thực hiện định kỳ.

The-thu-phi-tu-dong
Thẻ thu phí tự động

Nạp tiền vào tài khoản thu phí không dừng VETC

 Đối với thẻ của VETC thì thực hiện nạp tiền nhanh chóng như sau:

 • Nạp tiền tại các điểm dịch vụ VETC: Nạp bằng tiền mặt( trung tâm đăng kiểm và BOT có liên kết)
 • Nạp tiền qua tài khoản ngân hàng: Bên hệ thống sẽ cung cấp cho mọi người tài khoản ngân hàng nhận tiền nạp.

Người hưởng: Công ty TNHH Thu phí tự động VETC.

 • Số tài khoản: 16010000000626.
 • Tại: Sở giao dịch III (Hà Nội) – Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt nam (BIDV)
 • Nội dung chuyển khoản/nạp tiền:  Biển số xe hoặc Số tài khoản giao thông của KH[cách]Tên Khách hàng
 • Nạp qua hình thức thanh toán hóa đơn BIDV: Mọi người có thể đến trực tiếp ngân hàng BIDV hoặc thanh toán hóa đơn thông qua dịch vụ Smart Mobile banking/ Internet Banking BIDV
 • Nạp tiền qua hình thức thanh toán hóa đơn ngân hàng Agribank hoặc ngân hàng Vietcombank… theo đúng yêu cầu.
 • Nạp tiền thông qua ứng dụng của VETC
 • Nạp tiền qua kênh Viettel
 • Dán thẻ thu phí không dừng mất bao lâu

  Mọi người không cần lo lắng về thời gian, ngay sau khi đăng ký dịch vụ và mở tài khoản thanh toán tự động thành công thì bên công ty dịch vụ sẽ tiến hành dán thẻ lên xe theo đúng vị trí quy định. Và thời gian để dán tầm 5 – 10 phút, cũng như là để kích hoạt thẻ và kích hoạt tài khoản sử dụng.

  Như vậy mọi người cần bảo quản thẻ không được tháo hay gỡ xuống hoặc là dừng vật nặng đập vào thẻ nào khiến nó bị hư. Mỗi khi mọi người đi qua BOT thì hệ thống sẽ nhận diện thông qua thẻ dán đó để tính phí theo đúng yêu cầu của luật đường bộ.

  Trên đây là hướng dẫn đăng ký thẻ thu phí không dừng hiện nay, việc sử dụng thẻ này rất tiện lợi vậy nên mọi người nên sử dụng đối với phương tiện xe cơ giới của mình khi tham gia vào đường bộ. Việc dán thẻ lần đầu là hoàn toàn miễn phí nên mọi người yên tâm.

  Post Comment