Thursday, 25 Apr 2024
Bảo hiểm

Danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam uy tín nhất 2024

Tìm hiểu danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam sẽ giúp khách hàng lựa chọn được công ty bảo hiểm phù hợp với nhu cầu tham gia bảo hiểm của mình trong thời gian tới. Những cái tên như Manulife, Prudential, AIA, Chubb Việt Nam,… là không thể thiếu trong danh sách này. Cùng Infofinance tìm hiểu rõ hơn về danh sách này ở bài viết sau nào.

Mô hình công ty bảo hiểm nhân thọ tổ chức thế nào?

Công ty bảo hiểm nhân thọ là doanh nghiệp được thành lập, triển khai và vận hành theo như quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm năm 2000 và những quy định khác của pháp luật có liên quan tới kinh doanh bảo hiểm.

Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ là hoạt động của các doanh nghiệp bảo hiểm nhằm vào mục đích sinh lời. Những doanh nghiệp này sẽ chấp nhận rủi ro của những người được bảo hiểm và thực hiện chi trả tiền cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm nếu xảy ra các sự kiện bảo hiểm dựa trên mức phí bảo hiểm mà bên mua bảo hiểm đã đóng.

danh-sach-cac-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-tai-viet-nam-6
Mô hình công ty bảo hiểm nhân thọ được tổ chức thế nào?

Danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Việc xuất hiện quá nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có thể khiến mọi người chưa thể hiểu rõ về các công ty này nên sau đây Infofinance.vn sẽ giới thiệu tổng quan về từng công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam:

Công ty Bảo Việt Nhân Thọ

Đây là công ty bảo hiểm phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam kể từ năm 1996. Bảo Việt Nhân Thọ hiện là công ty bảo hiểm nhân thọ lâu đời tại Việt Nam và luôn khẳng định vị thế khi liên tục dẫn top đầu thị trường bảo hiểm.

Mạng lưới của Bảo Việt Nhân Thọ hiện đang sở hữu 76 công ty thành viên, 323 văn phòng ở khắp các khu vực với hơn 240 tư vấn viên cùng hơn 2000 cán bộ. Thời gian gần đây, công ty bảo hiểm này đã triển khai thành công Tổng đài bảo vệ sức khỏe Việt và ứng dụng MyBVLife giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, tra cứu thông tin hợp đồng hiệu quả.

danh-sach-cac-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-tai-viet-nam
Công ty Bảo Việt Nhân Thọ

Các sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt Nhân Thọ hiện đang hướng tới những mục tiêu giúp khách hàng có thể bảo vệ nguồn tài chính của mình và tích lũy, đầu tư sinh lời hiệu quả.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential

Prudential Việt Nam là thành viên thuộc Tập đoàn bảo hiểm Prudential Anh Quốc. Công ty Prudential hiện đang đem đến cho hơn 1,5 triệu khách hàng tại Việt Nam những giải pháp bảo vệ tài chính, gia tăng tài sản tối ưu.

Hiện nay Prudential đã có hơn 200.000 tư vấn viên, 360 văn phòng giao dịch, trung tâm phục vụ khách hàng, văn phòng tổng đại lý cùng hệ thống bảo lãnh viện phí ở hơn 127 bệnh viện, phòng khám khắp cả nước. Prudential cũng là công ty bảo hiểm duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam chi trả khoản tiền 2.222 tỷ đồng bảo tức.

Các sản phẩm của Prudential Việt Nam hầu hết đều được thiết kế đa dạng với mức chi phí khá hợp lý để khách hàng chọn lựa được 1 gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình và được công ty bảo vệ trước những rủi ro khó lường trong cuộc sống.

Công ty TNHH Manulife

Đây là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt ở Việt Nam từ năm 1999, thuộc tập đoàn Manulife Financial được thành lập từ 1887. Bên cạnh kênh phân phối bảo hiểm qua những đại lý bảo hiểm, Manulife đang hợp tác với các ngân hàng để phân phối những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất đến cho khách hàng.

Hiện nay Manulife Việt Nam đang cung cấp danh sách sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng từ những loại bảo hiểm truyền thống tới những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, liên kết đầu tư, giáo dục, hưu trí,….

danh-sach-cac-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-tai-viet-nam-1
Công ty bảo hiểm Manulife

Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Công ty bảo hiểm Dai-ichi Việt Nam được thành lập từ năm 2007, là thành viên của Dai-ichi Life Nhật Bản. Đây là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ được đánh giá chất lượng hàng đầu tại Nhật Bản và trên toàn cầu.

Hiện nay, Dai-ichi Việt Nam đang phục vụ hơn 3 triệu khách hàng khắp cả nước với những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng về mức phí đóng bảo hiểm và phù hợp với các điều kiện kinh tế khác nhau của từng cá nhân, gia đình.

Công ty bảo hiểm nhân thọ AIA

AIA Việt Nam là thành viên thuộc tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập – AIA, có nguồn gốc từ Châu Á. AIA chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam từ đầu năm 2000 và đến nay đã thay đổi suy nghĩ tích cực của nhiều người Việt về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Cho đến hiện tại, AIA đang bảo vệ tài chính an toàn cho hơn 1,4 triệu khách hàng tại Việt nam và chi trả quyền lợi cho hơn 750.000 người thụ hưởng bảo hiểm. Các sản phẩm bảo hiểm của AIA hiện được thiết kế nhằm bảo vệ khách hàng khỏi các rủi ro hay đảm bảo tương lai của con cái, bảo vệ khách hàng trước bệnh tật, tai nạn, nghỉ hưu, tiết kiệm và đầu tư,…

Công ty bảo hiểm nhân thọ Generali

Generali Việt Nam là bước phát triển của tập đoàn Generali (Ý) tại thị trường Châu Á, được Bộ Tài chính Việt Nam cấp phép kể từ năm 2011. Generali hiện đang liên tục nghiên cứu, đưa ra nhiều sáng kiến để giúp mọi người có được chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Mới nhất là cổng thông tin và ứng dụng tích hợp GenVita của Generali được ra mắt để hỗ trợ khách hàng cập nhật các kiến thức về sức khỏe, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm, tài chính,… Bên cạnh đó, Generali hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm nổi bật như VITA – sức khỏe vàng, VITA – sống lạc quan,…

danh-sach-cac-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-tai-viet-nam-2
Công ty bảo hiểm Generali

Công ty bảo hiểm nhân thọ SunLife

Kể từ năm năm 2016, công ty bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam mới được Bộ Tài chính cấp phép hoạt động dưới hình thức công ty TNHH. Chiến lược hoạt động của Sun Life hiện nay là tập trung vào cuộc sống khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm.

Sunlife cũng được biết đến là công ty tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí phục vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như: đầu tư, tiết kiệm, giáo dục, sức khỏe, hưu trí,…

Công ty bảo hiểm nhân thọ Chubb Life

Chubb Life Việt Nam là một bộ phận bảo hiểm nhân thọ toàn cầu Chubb, đây là công ty hàng đầu trong lĩnh vực giới thiệu những dòng sản phẩm Kế hoạch tài chính trọn đời gia nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2006.

Hiện nay bảo hiểm Chubb Life Việt Nam đã nghiên cứu, áp dụng thành công hệ thống Chubb Smart Agency tích hợp những tính năng như eRecruitment, eCard, eLearning, ­eFinancial Need, eApplication và SmartReporting. Hơn nữa, công ty cũng triển khai việc thanh toán bảo hiểm qua Payoo để tạo sự thuận tiện tối đa cho khách hàng.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life

Hanwha Life Việt Nam trực thuộc tập đoàn Hanwha Hàn Quốc và được cấp phép chính thức từ năm 2008 bởi Bộ Tài chính. Cho đến hiện tại, Hanwha Life Việt Nam đã nhận được sự tin tưởng của hơn 600.000 khách hàng và đã chi trả quyền lợi bảo hiểm với khoản tiền lên tới 172 tỷ đồng cho khách hàng gặp các sự kiện bảo hiểm.

Ngoài ra, Hanwha Life Việt Nam cũng chú trọng đầu tư vào công nghệ và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất qua Chương trình duyệt chi trả bồi thường bảo hiểm tự động, cổng thông tin khách hàng online, hệ thống nộp hồ sơ yêu cầu bảo hiểm online,….

Công ty bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset Prévoir

Mirae Asset Prévoir Việt Nam thuộc tập đoàn Prévoir ở Pháp và công ty bảo hiểm nhân thọ – Mirae Asset Prévoir Hàn Quốc. Hơn 14 năm kinh nghiệm tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, đến nay Mirae Asset Prévoir đã cung cấp biên khả năng thanh toán cao gấp 20 lần so với biên thanh toán bảo hiểm tối thiểu.

danh-sach-cac-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-tai-viet-nam-3
Công ty bảo hiểm Mirae Asset Prévoir

Các sản phẩm bảo hiểm tại Mirae Asset Prévoir hiện đang là lựa chọn của hơn 100.000 khách hàng Việt và được đáp ứng những nhu cầu thường xuyên thay đổi của khách hàng qua các giai đoạn khác nhau trong cuộc sống như tiết kiệm, đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng, giáo dục, chăm sóc sức khỏe,…

Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD

FWD Việt Nam là công ty bảo hiểm có nguồn gốc từ một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Singapore và Malaysia . Công ty này hiện đang tập trung phát triển những sản phẩm bảo hiểm nhằm phục vụ các nhu cầu thực tế của khách hàng như là bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo,…

Cuối năm 2019, FWD Việt Nam cũng đã ký thỏa thuận hợp tác phân phối độc quyền với Vietcombank trong vòng 15 năm và đến năm 2020 thì FWD đã nhận được chấp thuận từ Bộ Tài chính về việc mua lại Công ty bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif.

Công ty bảo hiểm Cathay

Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay được thành lập từ năm 1962 và đang trực thuộc tập đoàn tài chính Cathay. Hiện nay Cathay Việt Nam sở hữu tổng vốn đầu tư lên đến 290 triệu USD và tổng tài sản lên đến hơn 9.600 tỷ đồng.

Vào ngày tháng 2/2020 vừa qua, đại diện phí Cathay Việt Nam đã hợp tác với Pacific Cross Việt Nam ở TPHCM để tập trung phát triển những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đến cho tất cả khách hàng Việt.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon

Fubon Việt Nam thuộc công ty con của Tập đoàn tài chính Fubon Đài Loan. Vào năm 2010, Fubon Việt Nam đã được cấp giấy phép hoạt động từ Bộ Tài chính. Hiện tại công ty đang triển khai những sản phẩm bảo hiểm sáng tạo, giúp tăng cường lợi ích bảo vệ nguồn tài chính của khách hàng.

Sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của Fubon Việt Nam đã giúp những khách hàng bảo về tài chính trước hơn 100 bệnh hiểm nghèo đang xuất hiện nhiều tại Việt Nam hiện nay.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng

Công ty bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2013 với hình thức công ty cổ phần cùng số vốn 633 tỷ đồng. Những cổ đông của Phú Hưng bao gồm Công ty bảo hiểm phi nhân thọ Phú Hưng, Công ty Phú Mỹ Hưng và CX Technology với sự điều hành của Ting Family.

danh-sach-cac-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-tai-viet-nam-4
Công ty bảo hiểm Phú Hưng

Công ty bảo hiểm này đã cống hiến không ít cho cộng đồng với những sản phẩm bảo vệ sức khỏe của hàng ngàn cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.

Công ty bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife

BIDV Melife là kết quả của sự liên doanh hợp tác giữa công ty TNHH Metlife, ngân hàng BIDV và Tổng Công ty CP Bảo hiểm BIC. Hiện nay BIDV Metlife đang đem đến cho các khách hàng nhiều giải pháp tài chính, bảo hiểm, phúc lợi toàn diện qua mạng lưới hơn 700 điểm giao dịch thuộc BIDV khắp cả nước.

Công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life

Năm 2016, Bộ tài chính đã cấp phép thành lập cho công ty bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life với 3 đối tác góp vốn là Ngân hàng MB, Tập đoàn Ageas cùng công ty Bảo hiểm nhân thọ Muang Thai Life.

Tuy là công ty bảo hiểm trẻ tại thị trường bảo hiểm Việt Nam nhưng chỉ sau 3 năm hoạt động và đưa các sản phẩm ra thị trường mà MB Ageas Life đã có được vị thế chắc chắn trên thị trường bảo hiểm nhân thọ.

danh-sach-cac-cong-ty-bao-hiem-nhan-tho-tai-viet-nam-5
Công ty bảo hiểm MB Ageas Life

Công ty bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam

Shinhan Life là tân binh mới gia nhập thị trường Việt Nam với công ty mẹ là  Shinhan Life Insurance Corporation đến từ Hàn Quốc. Vào tháng 2 năm nay, công ty này đã được cấp phép chính thức từ Bộ Tài chính với số vốn điều lệ khoảng 2300 tỷ đồng.

Hiện tại Shinhan Life đang nỗ lực dần dần đưa những sản phẩm bảo hiểm chất lượng của mình đến tiếp cận nhiều khách hàng tại Việt Nam.

Với danh sách các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam ở trên, khách hàng Việt có thể tham khảo và chọn một công ty phù hợp với nhu cầu tham gia bảo hiểm và điều kiện thu nhập của mình. Những công ty này sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm tốt nhất cho mọi người.

Xem thêm:

 

 

 

 

Post Comment