Saturday, 25 Mar 2023
Thị trường cổ phiếu

Danh sách các mã cổ phiếu đầu cơ năm 2023: Tiềm năng, tốt đầu tư dài hạn

Đầu cơ cổ phiếu là chiến lược khá mạo hiểm, bởi bạn có thể có rất nhiều lợi nhuận nhưng cũng có thể mất tất cả. Nhưng để sự đầu cơ liều lĩnh của mình tỷ lệ thành công cao thì danh sách các mã cổ phiếu đầu cơ được cung cấp bởi InFofinance dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn tốt hơn.

Đầu cơ cổ phiếu là hình thức mua cổ phiếu với số lượng lớn ở mức giá thấp, và kỳ vọng giá sẽ cao lên trong thời gian ngắn và bán ra sẽ thu về được khoản lời lớn. Mức độ rủi ro của đầu cơ là rất lớn, được xem là một trong những chiến lược mua cổ phiếu liều lĩnh.

Tiêu chí chọn cổ phiếu đầu cơ tiềm năng

Việc chọn cổ phiếu đầu cơ thực ra không đơn giản, bởi không dễ gì chọn được trong khi đó mức độ rủi ro của hình thức đầu tư như vậy là cực lớn. Nó không dành cho những người không có kiến thức đầu tư.

Thì những tiêu chí sau chúng tôi ưu tiên chọn.

  1. Giá rẻ 

Tiêu chí đầu tiên và cốt lõi nhất đó chính là giá cổ phiếu phải rẻ. Rẻ ở đây không đồng nghĩa với giá cổ phiếu cực thấp. Mà có nghĩa là nó thấp hơn bình thường trước đó. Nhiều người cứ nghe đến rẻ là nghĩ ngay đến cổ phiếu 1k, 2k này kia. Rẻ ở đây là nó đang xuống giá một cách bất ngờ hoặc vì vấn đề nào đó so với các doanh nghiệp cùng nghành khác chứ không có nghĩa là rẻ vì không có giá trị gì nên rẻ.

2. Cổ phiếu đó có giá trị thực 

Giá trị thực ở đây chúng tôi đánh gia dựa trên các yếu tố:

+ Khối lượng mua bán trên sàn chứng khoán phải là con số, chứ không thể nào mua những cổ phiếu là khối lượng giao dịch quá thấp => tạo được tính thanh khoản cho cổ phiếu, chứ mua xong rồi bán lại không ai mua thì khác nào không mua.

+ Vốn hóa doanh nghiệp phát hành: từ 500 tỷ trở lên

+ Tăng trưởng doanh thu liên tiếp 3 năm: > 0

+ Tăng trưởng lợi nhuận liên tiếp 3 năm: > 0

+ Lãi gộp lớn hơn 25%

+ ROE: > 15%

+ ROA: > 7%

+ Tổng nợ trên vốn chủ sở hữu: <1

+ Chỉ số PE: < 10

Giá trị thực ở đây chính là doanh nghiệp, giá trị doanh nghiệp tạo ra cho mình. Đối với doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tốt, dù lợi nhuận không nhiều nhưng thương hiệu tốt, tầm nhìn tốt, sản phẩm tốt, lãnh đạo tốt thì sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Co-phieu
Danh sách cổ phiếu đầu cơ

Còn nếu như cổ phiếu bảo có tin đồn thời gian tới sẽ tăng giá nhưng bản chất của doanh nghiệp đó không có gì thì xem như là không đủ tin tưởng rồi. Vậy nên dù bạn đầu cơ cũng cần xem xét khía cạnh tổ chức phát hành cổ phiếu đó là ai, như thế nào. Để khi bạn bán không được thì có thể giữ lại để đầu tư lâu dài.

Danh sách các mã cổ phiếu đầu cơ

Mọi người có thể tham khảo danh sách sau đây: 

Cổ phiếu ngành bất động sản khu công nghiệp

Bất động sản khu công nghiệp là mảng sẽ phát triển mạng vào năm 2022, bên cạnh việc giá cho thuê cao thì nhiều dự án về giải ngân hàng đầu tư công sẽ là tiền để các mã cổ phiếu này tăng mạnh trong thời gian tới.

Kèm theo đó sự đẩy mạnh về sản xuẩ công nghiệp sẽ tạo điều kiện về nhu cầu thuê, xây dựng khu công nghiệp tăng lên, có lợi nhiều cho doanh nghiệp mảng này. Vậy nên nếu muốn đầu cơ có lợi thì bạn có thể chú ý đến các mã chứng khoán như:

  1. CTCP Long Hậu (mã LHG)
  2. CTCP Cao su Phước Hoà (mã PHR)
  3. Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (mã KBC)

Cổ phiếu nhóm ngành năng lượng sạch

Năng lượng sạch đang là xu hướng trên toàn thế giới, khi tất cả các nước đang hướng đến việc tạo môi trường tốt hơn, bảo vệ môi trường cũng như khắc phục hậu quả môi trường của quá khứ thì năng lượng sạch chính là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vậy nên đối với cá cổ phiếu doanh nghiệp năng lượng sạch sẽ là hướng đầu tư không thể bỏ qua.

Các mã cổ phiếu ngành năng lượng sạch tiêm năng:

+ TTC – Trường Thành Group

+ GEG – công ty cổ phần Điện Gia Lai

+ REE – Công ty cổ phần Cơ điện Lạnh

+ BCG – Công ty cổ phần Bamboo Capital

Cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng

Ngân hàng là mảng đầu cơ an toàn nhất cho mọi người. Tuy rằng không phải là ngành tăng trưởng nhanh và mạnh nhưng là nhóm ngành an toàn và dễ có nhiều bứt phá, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh và lạm phát tăng cao như hiện tại cũng như trong năm tới đây thì việc chọn các cổ phiếu ngân hàng để đầu cơ là hoàn toàn tốt.

+ Cổ phiếu ngân hàng VPB

+ Cổ phiếu ngân hàng MBB

+ Cổ phiếu ngân hàng HDB

+ Cổ phiếu ngân hàng ACB

+ Cổ phiếu ngân hàng VIB

+ Cổ phiếu ngân hàng MSB

+ Cổ phiếu ngân hàng SHB

Xem thêm các thông tin miễn phí khác về cổ phiếu và đầu tư chứng khoán tại kênh: Chungkhoanaz.net

Cổ phiếu ngành xây dựng

Đối với ngành xây dựng thì nó sẽ theo đà tăng của giá thép, giá vật liệu xây dựng cũng như các dự án công đang được triển khai. Vậy nên việc hưởng lợi từ đầu tư công, giá vật liệu xây dựng tăng thì cổ phiếu doanh nghiệp xây dựng là lựa chọn tốt để mọi người đầu cơ.

Các mã cổ phiếu ngành xây dựng tiềm năng:

+ TMX – Công ty cổ phần xây dựng VICEM thương mại xi măng

+ IDV – Công ty cổ phần Phát triển Hạ Tầng Vĩnh Phúc

+ HT1 – Công ty cổ phần xi măng Hà Tiên

Trên đây là danh sách các mã cổ phiếu đầu cơ tiềm năng mọi người có thể tham khảo qua. Tuy nhiên, không khuyến khích hình thức đầu cơ cổ phiếu, bởi nó mang lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, và nó như là một hình thức đầu tư không lành mạnh nên bản thân mọi người cần cân nhắc kỹ trước khi đồ tiền mua.

 Tìm kiếm liên quan: 

  1. Danh sách những cổ phiếu Giá Rẻ Tiềm Năng 2022
  2. Cổ phiếu đầu cơ là gì? Cách nhận biết và Có Nên mua không?
  3. Hướng dẫn cách chơi cổ phiếu chứng khoán cho người mới bắt đầu a – z

Post Comment

You cannot copy content of this page