Friday, 22 Sep 2023
Thu hồi nợ Vay Tín chấp Vay vốn

Danh sách Ngân Hàng cho vay Nợ Xấu 2023 – Xem để vay được

BỊ NỢ XẤU” trên 80% các ngân hàng sẽ từ chối hồ sơ bạn ngay lập tức. Tuy nhiên, vẫn có cách giúp bạn tiếp cận được gói vay phù hợp khi hồ sơ bạn bị dính vào “CIC

Cho vay khi có nợ xấu được xem là giải pháp cứu cánh tốt nhất cho những ai vướng lịch sử tín dụng xấu, nhưng không phải ngân hàng nào cũng hỗ trợ vay vốn như vậy, nắm rõ danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 2023 – ĐK hồ sơ là duyệt giúp bạn có thêm một giải pháp tài chính nhanh chóng. Vậy để biết ngân hàng nào cho vay nợ xấu, điều kiện vay như thế nào thì mọi người nên tham khảo thông tin mới cập nhất dưới đây của InfoFinance.vn.

Nợ xấu là gì

Nợ xấu nói chính xác và dễ hiểu nhất đó là các khoản nợ ngân hàng  mà người vay không trả lãi và gốc quá hạn 90 ngày kể từ ngày thanh lý hợp đồng theo hợp đồng vay trước đó hoặc trả nợ muộn. Nợ xấu ở đây bao gồm 2 yếu tố đó là trả quá hạn 90 ngày và không có khả năng trả nợ ( Trốn nợ và không đủ tài chính, năng lực trả nợ)

Phân loại nợ xấu

Theo như tiêu chí đánh giá của CIC – Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia, một tổ chức của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nơi lưu trữ các thông tin tín dụng cá nhân, tổ chức thì có 5 nhóm nợ xấu sau:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

 • Khoản nợ có khả năng thu hồi vốn cả gốc lẫn lãi theo đúng thời hạn hợp đồng
 • Các khoản nợ đang nằm trong kỳ hạn hợp đồng vay
 • Khoản nợ quá hạn 10 ngày

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

 • Khoản nợ quá hạn từ 10 – 30 ngày
 • Khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả, nghĩa là có gia hạn lại thời gian và phương thức trả

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

 • Khoản nợ quá hạn 30 – 90 ngày
 • Khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ quá hạn 30 ngày
 • Khoản nợ miễn, giảm lãi do người vay không có khả năng chi trả theo tháng

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn

 • Khoản nợ quá hạn 90 ngày – dưới 180 ngày
 • Khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ quá hạn từ 30 ngày – dưới 90 ngày
 • Khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

 • Khoản nợ từ quá hạn từ 180 ngày trở lên
 • Khoản nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần đầu quá hạn trên 90 ngày
 • Khoản nợ quá hạn thời gian cơ cấu trả nợ lần 2

Trong cả 5 nhóm nợ xấu trên thì trường hợp rơi vào nhóm nợ 1,2 thì vẫn được vay vốn và có không phải là nợ xấu  chỉ khi rơi vào nhóm 3,4,5 thì mới bị CIC lưu vào hồ sơ tín dụng là nợ xấu.

Cách kiểm tra và xóa nợ xấu

Lịch sử hồ bạn khá kém, nên cần phải kiểm tra nợ xấu của mình đang ở nhóm nào. Làm cách nào để xóa đi nợ xấu, khắc phục hồ sơ tốt trước khi gửi hồ sơ lên vay vốn ở ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Tỷ lệ hồ sơ thành của bạn sẽ cao hơn.

Kiểm tra nợ xấu bằng CMND

Để biết bản thân có nợ xấu hay không, nợ xấu nhóm nào thì bạn có thể chọn một trong những cách sau để kiểm tra:

 • Đăng ký vay tiền của một ngân hàng nào đó, vì khi bạn đăng ký vay thì nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ ngay hệ thống CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng. Nếu như bạn có nợ xấu, nợ xấu thời gian bao lâu, nợ ở đâu sẽ được nhân viên ngân hàng thông báo lại.
 • Kiểm tra bằng cách liên hệ trức tiếp công ty CIC bằng điện thoại hoặc đăng ký online tại địa chỉ cic.org.vn và điền thông tin nội dụng vào mục liên hệ, sau đó hệ thống gửi lịch sử nợ xấu của bạn vàng mail đăng ký.
check-no-xau-tren-he-thong-cic
Hướng dẫn check nợ xấu trên hệ thống CIC

Đó là 2 cách kiểm tra nợ xấu nhanh nhất mà hiện nay mọi người có thể dùng, việc kiểm tra nợ xấu thì chỉ có ngân hàng với nhân viên CIC mới có thể kiểm tra còn bạn không thể tra cứu trực tiếp.

Kinh nghiệm xóa nợ xấu

 • Với khoản vay dưới 10 triệu thì tốt nhất nên đến nơi vay thanh toán toàn bộ khoản nợ bao gồm gốc, lãi, lãi, lãi trả chậm, phí phạt từ thời điểm hạn hợp đồng đến ngày trả. Sau đó thông báo cho nhân viên tài chính về việc đã tất toán nợ, muốn chắc chắn thì có thể yêu cầu nơi cho vay đó cấp cho bạn giấy xác nhận đã thanh lý hợp đồng quá hạn.

Với khoản nợ xấu này thì theo tuần tự thì hàng tháng, nếu như trường hợp đã thanh toán tháng này thì tháng sau bạn sẽ có lịch sử mới nhưng phải chờ đến 12 tháng lịch sử mới được xóa hoàn toàn, lúc đó việc vay vốn diễn ra bình thường.

 • Nợ xấu nhóm 3 trở đi, nếu như bạn tất toán toàn bộ khoản nợ nhưng vẫn không được vay liền mà phải chờ đến 5 năm sau thì nợ xấu mới được xóa.

Nợ xấu ngân hàng có vay được không

Nợ xấu có vay tiền mặt được không

Nhiều người đang dính nợ xấu nhưng đang cần tiền, họ luôn thắc mắc nợ xấu vay được ngân hàng nào? Và nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào, liệu có vay được không? Hoặc có người vô tình rơi vào danh sách nợ xấu ngân hàng nhưng không hay biết do cho người khác mượn CMND hoặc đứng tên để người khác vay. Như thế thì họ chỉ biết đặt câu hỏi nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào nếu đang cần vay tiền.

Các ngân hàng, tổ chức tai chính rất e dè trước các khách hàng có lịch sử nợ xấu cho nên tiêu chí nợ xấu ngân hàng hiện được đưa vào điều kiện để xét duyệt vay vốn, vay tín dụng, mua hàng trả góp… Đa phần nợ xấu ngân hàng sẽ không vay được nhưng có 2 trường hợp nợ xấu:

 • Nợ xấu vẫn vay được là nợ xấu ngân hàng thuộc nhóm 1, 2 vẫn có ngân hàng , tổ chức cho vay vốn nhưng khi vay vốn việc xét duyệt điều kiện vay thời gian xét duyệt sẽ khá lâu hơn với các trường hợp không có nợ xấu.
 • Nợ nhóm 2 nhưng không quá 2 kỳ liên tiếp
 • Nợ thế chấp sổ đỏ không quá 100 triệu đồng
 • Nợ xấu ngân hàng thuộc nhóm 3,4,5 dưới 10 triệu đồng  sẽ không có một ngân hàng nào chấp nhận và xét hồ sơ vay trừ khi lịch sử nợ xấu của bạn được xóa khỏi hệ thống CIC. Sau khi trả nợ thì tùy vào mức độ nợ xấu mà hệ thống CIC sẽ cân nhắc thời gian xóa lịch sử tín dụng xấu của khách hàng. Thường thì mất đến gần 5 năm.

Nợ xấu vay tiền online được không.

Vay tiền online nở rộ trong những năm gần đây với hình thức nhanh gọn, không gặp mặt, điều kiện vay vốn đơn giản nhiều người cũng cho rằng khi bị nợ xấu thì vẫn có thể vay. Đúng là có thể vay nhưng các công ty tài chính, ngân hàng chỉ cho vay với nhóm nợ xấu 1, 2 thôi. Các đơn vị rất cân nhắc đến điều kiện nợ xấu trong điều kiện cho vay vốn của mình, nên nếu như  bạn có nợ xấu thì tốt nhất nên thanh lý khoản nợ trước.

[content_block id=8686 slug=cong-cu-so-sanh-vay]

Người thân nợ xấu vay tiền được không

Người thân, có thể là vợ/chồng/ba/mẹ/anh/chị/em có nợ xấu ngân hàng thì bạn vẫn có thể vay tiên ngân hàng được vì điều kiện không cho vay nợ xấu chỉ áp dụng cùng một tên, hồ sơ người vay và hồ sơ đó được CIC lưu lại còn bạn chưa hề vay hay không có bất kỳ một lịch sử nợ xấu nào thì vẫn vay được bình thường nếu như đáp ứng đủ điều kiện vay đề ra nhé.

Tham khảo thêm: Vay tiền không cần xác nhận người thân

Danh-sach-ngan-hang-vay-no-xau-2020-dk-ho-so-la-duyet
Vay tiền nhanh có nợ xấu

Nợ xấu mua xe trả góp được không

Các gói mua xe trả góp hay mua đồ điện tử trả góp tại các cửa hàng kinh doanh hiện nay với khá nhiều ưu đãi nhưng mọi người nên hiểu rằng việc mua xe trả góp không phải là cửa hàng bán cho vay mà đó là hình thức liên kết ngân hàng, tổ chức tài chính với đơn vị kinh doanh. Vậy nên số tiền bạn trả cho cửa hàng kinh doanh là số tiền đi vay các tổ chức tài chính và ngân hàng.

Trường hợp nợ xấu cũng sẽ được xét duyệt khi mua xe trả góp, nếu như bạn có nợ xấu ngân hàng nhóm 3,4,5 và chưa có kế hoạch chi trả thì sẽ không được hỗ trợ mua xe trả góp. Nhiều đơn vị vẫn sẽ cho vay nhưng sẽ dùng chính tài sản mua để làm tài sản thế chấp, nhưng trường hợp này cũng rất hạn chế.

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

Vay tiền nợ xấu thì thật ra chỉ được áp dụng cho những trường hợp nợ xấu nhóm 1, nhóm 2. Sau đây là một số ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 2 dễ dàng, nhanh chóng:

App Doctor dong

Khi có nợ xấu nhóm 1 hoặc 2 muốn vay tiền online nhanh cách tốt nhất vẫn là chọn app Doctordong bởi vì app không có nêu ra điều kiện về nợ xấu.

[content_block id=1824 slug=doctordong]

Điều kiện vay app Doctor đồng không quá khắt khe, trong app cũng không nêu rõ về điều kiện nợ xấu nên bạn cứ mạnh dạn nếu như cần tiền gấp. Bên cạnh đó nên lưu ý về lãi suất của app là 20%/ năm, ưu đãi lãi suất 0% cho 10 ngày đầu.

Lưu ý đó là, chỉ áp dụng nợ xấu nhóm 1, nhóm 2 và đặc biệt là đã thanh toán khoản nợ đó, vì nếu đang có nợ xấu với lịch sử là chưa thanh toán bạn sẽ không được vay tiền với app này. Hoặc có thể chọn cách nhờ người thân, vợ chồng vay vốn giúp.

Tham khảo thêm: Vay tiền Doctor đồng không trả có sao không?

App Lendbox

Nợ xấu ư, đừng lo nếu bạn đang đầu đàu cho khoản nợ xấu ở 1 ngân hàng đơn vị nào đó cứ đến với app vay tiền Lendbox.

[content_block id=1866 slug=lendbox]

Điều kiện vay không đề cập đến tín dụng mà chỉ cần từ 18 -35 tuổi, có CMND hợp lệ và thu nhập cho nên mọi người có thể đăng ký thử. Lãi suất ưu đãi cho những bạn sinh viên đó là 0% còn với gói thường là 1,5%/tháng. Ưu điểm của app đó là cho vay hạn mức lớn, cho nên với ai có nhu cầu dưới 5 triệu thì không chọn app này nha. Đa phần chỉ có người có nợ xấu thuộc nhóm 1, 2 mới được xét duyệt vay còn nợ chưa trả thì khó để vay tiền.

App Tamo

Đừng lo với ám ảnh của nợ xấu ngân hàng hay nợ xấu tín dụng vì hiểu được những khó khăn của người đi vay app Tamo hỗ trợ vay vốn online nhanh chóng cho người đang có nợ xấu đã thanh toán.

[content_block id=1881 slug=tamo]

Với gói vay  hạn mức lên đến 15 triệu đồng trong vòng 1 tháng nhưng lại suất vô cùng ưu đãi 0% trong 10 ngày đầu cho người vay lần đầu tại app. Nhưng không phải ai nợ xấu cũng có thể vay được, chỉ có những ai nợ xấu nhưng đã thanh toán, nợ xấu thuộc nhóm 1, 2 hoặc nợ xấu đã có từ rất lâu. Vậy nên hãy cân nhắc đến tình trạng của mình, không cứ liên hệ app để không mất thời gian. Chỉ áp dụng cho đối tượng 20 – 60 tuổi, có CMND hợp lệ và có công việc thu nhập ổn định.

App Cash24h

Không quá lo lắng nếu đang có lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC vì bạn có thể tìm thấy khoản vay online phù hợp tại app Cash24h.

[content_block id=1878 slug=cash24h]

Chỉ cần đáp ứng độ tuổi từ 20 – 59 tuổi, có công việc với mức thu nhập ổn định là có thể vay vốn thành công. Tuy nhiên nếu bạn đang nợ xấu thì điều kiện vay có hơi khắt khe, đồng thời sẽ vay được hạn mức thấp cộng với lãi suất cao hơn bình thường. Hiện app nay có mức lãi suất tương đối thấp so với các app hiện tại chỉ 0,6%/tháng. Nhưng cần lưu ý đến mức phí khi vay app vì đây không phải là số tiền nhỏ, ưu điểm của app là lãi suất và phí rõ ràng nên mọi người tiện trong việc tính toán khoản vay phù hợp.

App Vamo

Tuy có những quy định  về người có nợ xấu không được hỗ trợ cho vay nhưng vẫn có một số đơn vị vẫn hỗ trợ cho những ai đã từng có nợ xấu nhưng hiện tại vẫn chưa đến hạn xóa, trong đó có Vamo.

[content_block id=1869 slug=vamo]

Nếu cảm thấy đáp ứng những điều kiện sau:

 • Độ tuổi 20 – 60 tuổi
 • Có CMND hợp lệ
 • Có công việc và thu nhập ổn định trên 3 triệu/tháng
 • Không thuộc 1 trong những đối tượng sau: Làm trong ngành quân đội, cảnh sát, báo chí, chính phủ, người hộ khẩu Hải Phòng và các huyện đảo

thì mọi người cứ mạnh dạn lên web để đăng ký vay, nếu chứng minh được thu nhập hiện tại là tốt thì bên đơn vị cho vay sẽ cân nhắc cho vay với lãi suất 20%/năm trong kỳ hạn cao nhất là 3 tháng. Tuy nhiên hạn mức sẽ không đến 10 triệu đồng vì bạn đang bị nợ xấu.

App Uvay

U vay cũng nằm trong danh sách của những đơn vị hỗ trợ cho vay nếu có nợ xấu, tuy nhiên không phải là tất cả.

[content_block id=2044 slug=uvay]

Nợ xấu ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu vay vốn, trường hợp nợ xấu của bạn chỉ ở múc độ 1 hoặc 2 gì đó nhưng đã tất toán thì có thể đến với app này chỉ cần đủ từ 18 – 55 tuổi, có CMND và thu nhập ổn định là được. Và lưu ý người có hộ khẩu tại Hải Phòng và huyện đảo không thể vay được nha. Với Uvay thì ưu điểm về lãi suất thấp 1,6% /tháng trong kỳ hạn tối đa từ 3 – 4 tháng. Có lẽ khó để vay được số tiền lớn nhưng mọi người có thể vay với số tiền dưới 5 triệu để trang trải cuộc sống.

Tham khảo thêm: Cách tải app và Vay tiền online nhanh Uvay

Ngân hàng Shinhan

Shinhan bank là một trong những ngân hàng số ít cho vay khi có nợ xấu hiện nay, hỗ trwoj vay nhanh chóng, online.

[content_block id=2064 slug=shinhan-bank]

Ngân hàng Shinhan Việt Nam hỗ trợ các gói vay nợ nếu như khách hàng có nợ xấu với các gói vay như vay theo lương, vay theo hóa đơn Internet, truyền hình cáp, hóa đơn điện nước với hạn mức lên đến gần 100 triệu đồng tùy mức độ nợ xấu. Lưu ý các gói vay chỉ áp dụng cho cá nhân từ 20 – 59 tuổi, có thu nhập trên 4 triệu/tháng, có hộ khẩu tại nơi có chi nhánh ngân hàng Shinhan. Hạn mức vay lớn lên đến 100 triệu nhưng lãi suất chỉ từ 18%/năm.

Tập đoàn tài chính Shinhan chuyên hỗ trợ các dịch vụ tài chính, tín dụng nhanh chóng với điều kiện đơn giản, tuy mới nổi bật trong những năm gần đây ở các thành phố lớn nhưng ngân hàng đến từ Hàn Quốc này đáng để mọi người cân nhắc khi dùng các gói dich vụ ở đây. Tuy là ngân hàng nước ngoài nhưng độ uy tín mà ngân hàng là đứng hàng đầu Châu Á.

Liện hệ hotline ngân hàng Shinhan để được tư vấn hỗ trợ: 1900 1577

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB hiện là một trong những ngân hàng TMCP lớn của Việt Nam với nhiều sản phảm dịch vụ tốt, uy tín chất lượng ngân hàng ngày càng mở rộng quy mô chi nhánh của mình khắp cả nước, khách hàng sử dụng dịch vụ ngày tăng lên. Đánh giá chung thì VIB là ngân hàng có nhiều chính sách vay vốn khá khắt khe, trong trường hợp bạn bị nợ xấu vấn có thể vay vốn ở đây nhưng kèm theo điều kiện khá khắt khe.

VIB chỉ hỗ trợ vay vốn cho khách hàng có nợ xấu nhóm 3 trở xuống, nhưng nếu là nhóm 3 trên 2 năm. Trường hợp nợ xấu nhóm 4,5 thì không được hỗ trợ vay vốn. Nếu như bạn kiểm tra nợ xấu của mình trên hệ thống CIC đã quá 2 năm thì cứ mạnh dạn hỏi thăm thử các gói vay của ngân hàng VIB.

Liên hệ Hotline VIB để được hỗ trợ và tư vấn: 1800 8180

Ngân hàng Quốc Dân – NCB

Ngân hàng quốc dân nhiều năm gần đây hoạt động khá tốt, chi nhánh ngân hàng mở rộng ở nhiều thành phố lớn, dịch vụ khách hàng, dịch vụ sản phẩm hiện đại, tiện ích nên mức độ tin cậy được nâng lên đáng kể. Các sản phẩm vay vốn của ngân hàng NCB cũng có phần thoải mái hơn các ngân hàng khác.

Trường hợp bị nợ xấu bạn vẫn có thể vay vốn ở đây, nếu như bạn nợ xấu nhóm 3 thì yêu cầu khoản vay đó là vay thế chấp dưới 100 triệu, lịch sử nợ xấu đó đã qua 12 tháng kể từ ngày trả nợ.

Liên hệ Hotline NCB để được hỗ trợ và tư vấn: 02838216 216

Ngân hàng VPBank – Tín dụng FE Creddit

Đứng đầu hàng ngũ cho vay cá nhân đó là công ty tài chính FE Credit, công ty trực thuộc ngân hàng ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Hiện tại Fe đã có mặt hầu hết trên toàn quốc, liên kết với nhiều khối tài chính ngân hàng, các cửa hàng điện máy điện tử, xe máy, oto…để hổ trợ các gói vay trả góp, vay tài chính, vay tiêu dùng.

Điều kiện vay tiền FE cũng nhẹ nhàng hơn so với các ngân hàng khác, khi nợ xấu vẫn có thể vay tiền được nếu như nợ xấu của bạn thuộc nhóm 1, 2 với tài chính FE thì bạn nợ xấu nhóm 1,2 sẽ được vay và hỗ trợ nhanh chóng còn một số ngân hàng dù nợ xấu nhóm 1 thì vẫn không thể vay.

Liên hệ Hotline Fe Credit để được hỗ trợ và tư vấn: 028 3911 555

Ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank có lẽ với người tiêu dùng là thương hiệu khá xa lạ vì đây không phải là ngân hàng của Việt Nam nhưng bạn không cần lo lắng về mức độ uy tín của ngân hàng, tuy không quá phổ biến nhưng nó đến từ một tập đoàn tài chính uy tín nước ngoài, hoạt động công khai dưới pháp luật Việt Nam, được cấp phép hoạt động.

Với tình trang nợ xấu của mình mọi người có thể vay tiền với điều kiện lương chuyển khoản trên 7,5 triệu/tháng và có thẩm định nhà , tài sản để căn cứ xét duyệt.

Liên hệ hotline Citibank để được hỗ trợ tư vấn: 028 3521 1510

Ngân hàng Home Credit

Nói là ngân hàng Home Credit thì thực ra không chính xác vì đây là một công ty tài chính chuyên về hoạt động tài chính, tín dụng cá nhân. Home Credit hiện nay phủ sóng khắp cả nước, đối tác với nhiều ngân hàng để hỗ trợ vay tiêu dùng, vay tín chấp một cách nhanh chóng nhất. Hoạt động với phương châm uy tín, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu đã đem lại sự an tâm cho những khách hàng khi đến với Home Credit.

Với điều kiện bạn đã từng vay mua đồ trả góp tại Home Credit, nợ xấu của bạn thuộc nhóm 1,2,3 và đã hoàn thành việc thanh lý hợp đồng vay tại các nơi vay khác. Khoản vay có thể lên đến 70 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ, độ tín nhiệm của người vay.

Liên hệ  hotline Home Credit để được tư vấn hỗ trợ: 028 38 999 666

Nếu hồ sơ bạn bị từ chối, giới thiệu bạn các nơi vay tiền, chắc chắn sẽ hồ sơ bạn vay thành công, chi tiết tại đây https://infofinance.vn/vay-von/ung-dung-vay-tien-online/

Hướng dẫn vay tiền khi nợ xấu

Điều kiện vay ngân hàng khi nợ xấu

Nợ xấu ngân hàng, nợ xấu tín dụng chỉ là một trong những điều kiện để xét duyệt cho vay ngoài ra còn có những điều kiện khác, mọi người kiểm tra qua xem mình có đáp ứng được không nhé

Điều kiện vay khi nợ xấu:

 • Nợ xấu thuộc nhóm 1, 2 ( không quá 2 kỳ liên tiếp với nhóm nợ xấu 2)
 • Nợ xấu nhóm 3 vay thế chấp dưới 100 triệu đồng, hồ sơ nợ xấu đã quá 1 năm trở lên ( tùy mỗi ngân hàng sẽ có chế độ 1 năm hoặc 2 năm)
 • Nợ xấu nhóm 4,5 dưới 10 triệu với thời gian từ ngày thanh lý nợ xấu trên 1 năm
 • Điều kiện về giấy tờ: Thẻ CMND, hộ khẩu, sao kê bảng lương, hợp đồng lao động
 • Điều kiện về thu nhập: thu nhập ổn định, cao trung bình hàng tháng trên 5 triệu đồng
 • Có tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo, thẩm định tài sản

Bạn thấy việc nợ xấu của mình ảnh hưởng đến các gói vay tài chính của mình như thế nào không, cho nên khi vay ngân hàng, vay tài chính nên có kế hoạch nợ đúng hạn để không ảnh hưởng đến các nhu cầu vay vốn khi cần thiết.

Kinh nghiệm vay tiền khi có nợ xấu

Khi có nhu cầu cần tiến gấp và muốn vay nhưng lại có nợ xấu ngân hàng thì bạn có thể lưu ý đến các vấn đề sau để quá trình vay được tiến hành nhanh chóng:

 • Cung cấp giấy tờ, tài khoản để chứng minh thu nhập ổn định, thu nhập cao để có căn cứ cho ngân hàng nâng cao mức độ tín nhiệm cho bạn.
 • Thanh lý nhanh, xử lý nợ xấu bằng cách thanh toán nợ và xin giấy xác nhận đã tất toán nợ tại đơn vị vay.
 • Xây dựng, thiết kế kế hoạch tài chính chi trả nợ một cách thông minh
 • Vay tiền bằng tên người thân, nếu vợ/chồng bạn nợ xấu thì người còn lại có thể vay tiền
 • Chọn các ngân hàng cho vay khi có nợ xấu, vì ngân hàng hiện nay cũng có chính xác khá mở, không công bố ra ngoài nên bạn liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ.
 • Chú ý đến thời hạn thanh lý hợp đồng để tránh tình trạng nợ xấu

Tuy ngân hàng có cho vay nợ xấu và danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 2023 – Đk hồ sơ là duyệt trên đây chỉ mang tính tham khảo bởi vì đa phần các trường hợp nợ xấu chỉ có 30 – 40% được xét duyệt cho vay bởi vì bên cạnh nợ xấu ngân hàng còn nhiều điều kiện cho vay khác. Nhưng nợ xấu vẫn là vấn đề cốt lõi vậy nên bạn nên có chú ý đến thời hạn thanh lý hợp đồng của mình đúng hạn, không kỳ kèo trễ hạn ảnh hưởng đến các nhu cầu sau này.

Một số bài viết bạn tham khảo thêm:

Post Comment