Friday, 22 Sep 2023
DigiFin FinTech

Đầu Tư InFina Có an toàn không? Có uy tín không? Kiếm Tiền như thế nào?

Infina là ứng dụng tích lũy đầu tư nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay của nhiều người. Tuy nhiên, là một ứng dụng mới nên lo ngại về mức độ an toàn uy tín của app này vẫn khá mơ hồ. Vậy thì đầu tư Infina có an toàn không, và sẽ kiếm tiền như thế nào? Ngay dưới đây bạn có thể xem qua đánh giá của Infofinance.vn

Infina là gì?

Ifina là ứng dụng kiếm tiền dưới dạng tích lũy đầu tư, được xây dựng thành một kênh đầu tư tài chính cho những nhà đầu tư vốn nhỏ. Được ra mắt thị trường năm 2021, bởi công ty  RealStake (RealStake Pte. Ltd) tại Singapore và có chi nhánh tại Việt Nam.

Danh mục đầu tư của Infina: 

Với nền tảng đầu tư này giúp cho người dùng có thể tham gia vào:

+ Tích lũy: Dạng gửi tiết kiệm lãi suất cao

+ Chứng khoán: Gia dịch mua bán cổ phiếu lô lẻ

+ Chứng chỉ quỹ

+ Chứng chỉ tiền gửi

+ Bất động sản

Hiểu chính xác cách thức hoạt động của ứng dụng Infina đó chính là app trung gian kết nối với các đơn vị, công ty cung cấp sản phẩm tài chính, giúp cho mọi người có thể kết nối được những công ty chứng khoán, môi giới uy tín và tốt nhất trên thị trường.

infina
App đầu tư Infina

 Trước đây Infina hay còn gọi là công ty RealStake  – mô hình mua chung bất động sản, chia lợi nhuận cho khách hàng. Và đã vướng khá nhiều vấn đề về rủi ro và pháp lý khi thực hiện các dự án này, sau này khi kết hợp với Real Stake Fintech  thì mở rộng danh mục đầu tư hơn: Chứng khoán, chứng chỉ quỹ…

So sánh Finhay và Infina

Ngay khi tìm hiểu về Infina thì chúng ta sẽ thấy khá quen thuộc đúng không, bởi cơ bản nó khá giống với ứng dụng tích lũy và đầu tư Finhay đang nổi đình đám trên thị trường Việt  Nam.

Tiêu chí App Finhay

App Infina

Thời gian thành lập 2017 của người Việt, công ty Việt Nam 2018, của công ty nước ngoài – Singapore
Danh mục sản phẩm
 • Đầu tư quỹ
 • Tích luỹ
 •  Chứng khoán
 • Vàng
 •  Ngân hàng
 • Bảo vệ
 • Hoàn tiền
 • Chứng chỉ quỹ
 • Chứng khoán
 •  Tích luỹ
 • Chứng chỉ tiền gửi
 • Bất động sản
Lãi suất tích lũy
 • Lợi nhuận: 4%/ năm
 • Rút linh hoạt
 • Nhận lợi nhuận hàng tháng
 • Rút vốn sớm không lợi nhuận
 • Lãi suất cố định: 7.2%/năm Rút linh hoạt
 • Nhận lợi nhuận hàng tháng
 • Rút vốn sớm giữ nguyên lợi nhuận
Đầu tư Vàng, chứng chỉ quỹ Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng chỉ tiền gửi, bất động sản
Số tiền tối thiểu đầu tư Bắt đầu tích lũy từ 50.000đ Bắt đầu tích lũy từ 10.000đ
Cách đầu tư Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn các gói đầu tư: Sao La, Báo Gấm, Trâu Rừng, Trâu Nước… Mua chứng chỉ quỹ hoặc cổ phiếu lô lẽ trong danh mục đầu tư, hoặc chứng chỉ tiền gửi và giữ nó.

Đánh giá chung: 

Về cơ bản chúng ta sẽ thấy là cả 2 ứng dụng đều tập trung vào tích lũy và đầu tư nhưng có một vài đánh giá như sau:

+ Tích lũy của infina có lợi thế hơn, bởi cung cấp mức lãi suất cao hơn nhiều so với bên Finhay.

+ Đầu tư, thì cơ bản Infina có rất nhiều sự lựa chọn hơn trong khi Finhay chỉ tập trung vào chứng chỉ quỹ.

+ Mức độ mạo hiểm của Finhay thấp hơn so với Infina bởi đối với ứng dụng này bạn sẽ trực tiếp mua và quản lý. Còn bên Finhay thì sẽ có đội ngũ quản lý danh mục đầu tư, đi kiếm lời và mang tiền về chia lợi nhuận cho mọi người.

Kết luận: Vậy nên nếu bạn muốn đầu tư và muốn tham gia vào thị trường tài chính trực tiếp, có ít kiến thức về đầu tư thì có thể chọn Infina, còn nếu bạn muốn một hình thức đầu tư an toàn hơn thì Finhay sự lựa chọn tốt.

Đầu Tư InFina Có an toàn không?

Nhiều bạn sẽ lo ngại khi tham gia đầu tư Tài chính trên 1 app điện thoại, bởi nó không đáng tin. Nhưng nếu đi sâu tìm hiểu về app thì mọi người có thể khá yên tâm, ở đây chúng ta sẽ đánh giá về nhiều khía cạnh.

Sản phẩm đầu tư của Infina

Đầu tiên chúng ta xem những sản phẩm đầu tư mà Infina cung cấp. Hiện tại Infina cung cấp các danh mục đầu tư khá đa dạng:

Chứng chỉ quỹ 

+ Chứng chỉ quỹ thì app cung cấp các mã giao dịch của các quỹ như Quỹ tăng trưởng, quỹ cân bằng, quỹ ETF… Các quỹ này của các công ty lớn cung cấp => Nó an toàn nhưng tính thanh khoản thấp

Cổ phiếu 

Đối với đầu tư cổ phiếu, thì bạn sẽ được giao dịch mua và bán cổ phiếu lô lẻ nhanh chóng các mã như: VHM, PNJ, VIC, HPG, ACB, TCB, FPT…đa phần là các mã lớn, có tốc độ tăng trưởng mạnh và đảm bảo tính thanh khoản cao.

Chung-chi-quy
Đầu tư chứng chỉ quỹ Infina

Bên cạnh đó hệ thống còn cung cấp giao dịch với chứng khoán lô chẵn, số lượng lớn. Hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng.

Ngoài ra còn có Chứng chỉ tiền gửi, các dự án bất động sản

Kết luận: Các sản phẩm của app đều là sản phẩm an toàn, hợp pháp và nổi bật trên thị trường chứng khoán hiện nay. Đây là những sản phẩm thật, truyền thống không phải là sản phẩm ảo.

App Infina có uy tín hay không?

Đối với 1 app tài chính, thì Infina  là ứng dụng của công ty nước ngoài, cụ thể là Singapore. Đây là một trong những công ty Fintech thế hệ mới, hoạt động cách đây  cũng khá lâu. Hiện có chi nhánh ở Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Real Stake Việt Nam.

+ Địa chỉ tại: Lầu 10, 222 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Trước tiên thì công ty phát triển app Infina: 

+ Được đăng ký kinh doanh tại Việt Nam, đã được cấp phép

+ Hoạt động thời gian cũng khá lâu

+ Có chi nhánh, có văn phòng làm việc tại Việt Nam

+ Thông tin liên hệ đầy đủ

Đội ngũ phát triển Infina

Đội ngũ phát triển đa phần là người trẻ, và khi tìm hiểu về Founder & CEO của công ty thì James Vuong là cá nhân khá nổi bật trong cộng đồng khởi nghiệp, tốt nghiệp trường Đại học California tại Berkeley (Mỹ) chuyên ngành kỹ thuật,  từng giữ vị trí Phó Chủ tịch IDG Ventures.

Đoi-ngu-phat-trien-Infina
Đội ngũ phát triển của Infina

Nói chung cơ bản những cá nhân trong ban lãnh đạo của app này đều nổi bật, không có ai có tiền án lừa đảo hay có vấn đề về tài chính.  Xét về đội ngũ thì đa phần là người Việt Nam, người trẻ là chủ yếu, nhưng họ vẫn chưa có nhiều thành tựu nổi bật.

Kiếm tiền trên Infina như thế nào?

 Nhìn vào cách thức hoạt động của app này chúng ta sẽ phần nào đánh giá được mức độ an toàn, uy tín của nó.

Đối với hoạt động đầu tư  

Những sản phẩm chứng khoán của công ty này cung cấp trên app, không của công ty mà họ chỉ môi giới và kết nối bạn đến 1 công ty chứng khoán khác, bên công ty đó sẽ giúp mọi người tìm hiểu chi tiết hơn, hỗ trợ mọi người mở tài khoản.

 Nhưng công ty không nói rõ vấn đề này, trên nền tảng chúng ta sẽ thấy mình mua trực tiếp từ app này. Vậy nên cũng không rõ là sản phẩm do công ty cung cấp hay trung gian. Nếu trường hợp do chính họ cung cấp thì xét theo pháp lý họ không đúng, bởi giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ… thì chỉ có các công ty môi giới chứng khoán, công ty quỹ mới có quyền phân phối.

Đối với gói Tích Lũy 

 Thì app cung cấp mức lãi cực cao, theo thông tin từ app thì đối với khoản tiền gửi tích lũy vào sẽ được:

+ Rà soát độc lập bởi công ty kiểm toán Deloitte

Tich-luy-Infina
Gói Tích Lũy trên app Infina

+ BIDV là ngân hàng giám sát  lưu ký việc thực hiện ủy thác đầu tư

+ Bảo bật theo tiêu chuẩn AWS (Amazon Web Services)

Như vậy thì cũng khá minh bạch và an toàn, kèm theo đó không có nhiều ràng buộc về việc rút tiền, linh hoạt theo nhu cầu nên cũng yên tâm hơn.

Đối với gói đầu tư bất động sản 

Thì đây là hình thức đầu tư góp, có nghĩa bạn không đủ tiền để mua 1 mảnh đất hay căn hộ nào đó thì có thể chọn mua với những người khác, tùy vào số tiền – cổ phần bạn góp vào đó để sau này khi căn hộ, ngôi nhà hay mảnh đất đó bán ra có lời hay cho thuê có lời sẽ chia lợi nhuận cho mọi người.

 Mô hình này khá rủi ro, bởi tính pháp lý cũng như đất đai không giống như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ hay các sản phẩm khác. Vậy nên đối với hình thức đầu tư này không đánh giá cao về độ an toàn của Infina.

Kết luận

Đối với ứng dụng đầu tư tài chính Infinha thì đây là một trong những phương thức đầu tư thế hệ mới hướng đến những nhà đầu tư trẻ, hiện có mức vốn ít. Thì cơ bản mọi mặt của nó đều ổn, về pháp luật về sản phẩm cũng như dịch vụ đều công khai minh bạch.

 Báo chí, truyền thống cũng đưa tin khá nhiều và có sự đánh giá cao về sản phẩm Fintech này. Tuy nhiên, đầu tư chắc chắc sẽ có rủi ro, lợi nhuận đi kèm rủi ro nên không thể nào đảm bảo an toàn 100% cho nhà đầu tư được.

Cách tham gia đầu tư, tích lũy trên Infina

Đối với ứng dụng Infina này việc tham gia vào khá đơn giản, bởi hoạt động hoàn toàn online nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vào đây.

Hướng dẫn mở tài khoản trên Infina: 

Bước 1: Tải app Infina về điện thoại

+ Link tải iOs: https://apps.apple.com/VN/app/id1504177263?mt=8

+ Link tải Androi: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.realstake&shortlink=downloadandroid&c=Download%20Desktop%20Android%20(Homepage)&pid=Infina_Website

Bước 2: Đăng ký tài khoản

+ Đầu tiên bạn mở app lên, chọn vào ” Đăng ký tài khoản”

Dang-ky-infina

+ Sau đó nhập số điện thoại => Nhận và nhập mã xác thực gửi về

+ Nhập mã xác giới thiệu nếu có

Bước 3: Định danh tài khoản ekyc

Sau khi bạn mở xong tài khoản, thì để đảm bảo an toàn cũng như việc giao dịch trở nên đơn giản hơn thì hãy chọn vào định danh điện tử ekyc.

+ Bạn chọn vào chứng khoán, chứng chỉ quỹ thì sẽ hiển thị yêu cầu mở tài khoản chứng khoán công ty ACBS và thực hiện mở tài khoản trước khi giao dịch.

+ Sau đó chọn giấy tờ xác minh: CMND/ CCCD => Chụp ảnh mặt trước và mặt sau giấy tờ xác minh là được

Infina-dau-tu-chung-khoan-online
Xác minh tài khoản Infina

+ Sau khi xác minh giấy tờ, bạn sẽ chụp ảnh gương mặt theo yêu cầu.

+ Sau đó hệ thống sẽ trích xuất thông tin, mọi người chỉ cần điều chỉnh thông tin và xác nhận là được

+ Sau đó kiểm tra email của mình, trong đó sẽ có hướng dẫn chi tiết để thực hiện mở tài khoản chứng khoán ACBS.

Bước 4: Tiến hành đầu tư

Sau khi đã có tài khoản chứng khoán, thì mọi người chỉ cần đăng nhập vào app. Sau đó thực hiện chọn danh mục đầu tư muốn tham gia vào hiển thị ngay trên màn hình, lựa chọn sản phẩm muốn đầu tư và tiến hành đặt lệnh, lệnh đó sẽ được đưa đến công ty chứng khoán bạn mở, thực hiện và khớp lệnh ngay khi đạt yêu cầu trên thị trường.

Sự thật về Infina lừa đảo?

Có nhiều thông tin về Infina lừa đảo trên mạng, và nhiều người lo ngại về nó. Tuy nhiên, đó không phải là sự thật, tìn đồn này xuất phát từ 1 ứng dụng vay online cũng có cùng tên là Infina. Tuy nhiên, đây là ứng dụng khác nhau hoàn toàn, nhưng khi nhắc tên nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn.

 Còn đối với Infina thì việc đầu tư sẽ có khá nhiều rủi ro, bởi bạn đang tham gia trực tiếp vào thị trường chứng khoán, mua bán cổ phiếu, chứng chỉ quỹ nên lời lỗ là chuyện hết sức bình thường. Nếu có thời gian bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về cách thức đầu tư của app này. Nhưng thời điểm này thì rất nhiều cá nhân đánh giá cao về sản phẩm đầu tư này.

Trên đây là những đánh giá giúp bạn có thể xác định được Đầu Tư InFina Có an toàn không? qua đó có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản về app này, từ đó có những quyết định giúp mình đầu tư ngay từ bây giờ với mức vốn nhỏ tích lũy hàng tháng.

Tìm hiểu thêm: 

 1. Các App Đầu Tư Tài Chính 4.0 Uy Tín Kiếm Tiền Sinh Lời Hiệu Quả
 2. Top 10+ App đầu tư tài chính online uy tín kiếm tiền bền vững
 3. Hướng Dẫn Cách Chơi Chứng Khoán Trên iPhone bằng các app, phần mềm

Post Comment