Sunday, 19 May 2024
DigiFin Đầu Tư

Quỹ đầu tư mở Techcombank là gì? Có nên đầu tư không 2024? Kinh nghiệm

Khởi đầu với số tiền vốn thấp, kinh nghiệm không cần quá chuyên sâu mà khả năng sinh lời cao. Techcombank mở ra quỹ đầu tư mở để thu hút khách hàng. Infofinance sẽ đi sâu hơn về vấn đề quỹ đầu tư mở Techcombank trong bài viết sau đây.

[su_highlight] Đăng ký mở tài khoản nhanh [/su_highlight]

Đầu tư quỹ mở Techcombank là gì?

Quỹ đầu tư mở Techcombank (Techcombank ifund) được mở ra để thu hút nhà đầu tư, thực hiện huy động vốn sau đó tiến hành hoạt động đầu tư. Khách hàng gửi tiền vào quỹ và nhận lãi.

Quỹ này được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư của Techcombank Group. Mục tiêu hoạt động: tối ưu hóa nguồn vốn gửi vào quỹ và đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả.

Tìm hiểu đánh giá: Techcombank là ngân hàng gì

Nên đầu tư quỹ mở Techcombank không?

 • Tỷ suất sinh lời trong dài hạn đạt mức cao: 6 – 10 %/năm.
 • Nhà đầu tư không cần quá nhiều vốn và kinh nghiệm để thực hiện đầu tư. Với số tiền khởi điểm 10.000 đồng, có thể kiếm được lợi nhuận sau từ một tuần đến 1 năm.
 • Ban đại diện quỹ có sự góp mặt của những chuyên gia tài chính hàng đầu trên 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đạt chứng chỉ CFA – chứng chỉ cao cấp nhất dành cho các nhà phân tích đầu tư và cố vấn tài chính.
 • Có thể rút vốn hàng ngày.
 • Đảm bảo tính an toàn và minh bạch: Quỹ mở Techcombank được giám sát bởi Ngân hàng Standard Chartered và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Sau khi tìm hiểu những ưu điểm nổi trội của quỹ đầu tư mở Techcombank, nhà đầu tư nên cân nhắc tạo cho mình một tài khoản để tiến hành giao dịch.

Xem nhiều hơn: Các Quỹ Đầu Tư Uy Tín tại Việt Nam

Phân biệt quỹ mở và quỹ đóng

Khác với quỹ mở, quỹ đóng là loại hình quỹ chỉ phát hành với số lượng cố định trên thị trường sơ cấp. Thời gian hoạt động quỹ đóng cũng có giới hạn và được thống nhất khi thành lập quỹ.

Người nắm giữ chứng chỉ quỹ đóng sẽ không được bán lại chứng chỉ quỹ cho công ty quản lý quỹ như đối với quỹ mở.

Tuy nhiên, việc giao dịch có thể thực hiện trên thị trường thứ cấp giữa các nhà đầu tư. Trên thị trường chứng khoán, chứng chỉ quỹ đóng được niêm yết và giao dịch như một cổ phiếu thông thường.

So sánh đầu tư quỹ mở và tự đầu tư

Nếu tự thân đầu tư vào các loại cổ phiếu, trái phiếu thì bạn sẽ phải tự thẩm định toàn bộ thông tin về doanh nghiệp để đưa ra quyết định đầu tư.

Bạn cũng sẽ phải theo dõi tình hình thị trường và nền kinh tế để biết kỳ vọng phát triển của ngành, của công ty và kỳ vọng phát triển kinh tế Vĩ mô để đưa ra những quyết định có nên tiếp tục nắm giữ hay phải bán đi số cổ phiếu đăng nắm giữ.

Đầu tư quỹ mở khác hoàn toàn. Bạn có thể đầu tư vào một quỹ mở có nắm giữ các loại cổ phiếu bạn muốn đầu tư thông qua việc mua Chứng chỉ quỹ.

Chỉ cần mua 1 chứng chỉ quỹ về bản chất bạn cũng đã sở hữu 1 danh mục các mã cổ phiếu, hoặc trái phiếu (theo tỷ lệ) trên vốn đầu tư rồi.

Tìm Hiểu thêm: Trái Phiếu Ngân Hàng Là Gì

Phân loại quỹ đầu tư mở Techcombank

iFund bao gồm Qũy mở đầu tư trái phiếu (TCBF), Qũy Cổ phiếu Techcom top 30- Quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF) và FlexiCash – Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF).

Quỹ trái phiếu Techcom (TCBF – Techcom Bond Fund)

Quỹ này đầu tư chủ yếu vào trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu, tiết kiệm để tạo nguồn thu nhập ổn định dài hạn với lợi nhuận kỳ vọng đến 8%/năm.

Đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng. TCBF có mức rủi ro trung bình.

TCBF có thu phí bán lại từ 0.5%-1% nếu đầu tư dưới 1 năm nên sẽ phù hợp và tối ưu nhất cho những khoản đầu tư dài hạn từ 1 năm trở lên. Nhà đầu tư có thể mua hoặc bán lại hàng ngày nên có tính thanh khoản và linh hoạt cao.

Lợi nhuận kì vọng

Thời gian đầu tư 1 tháng 2 tháng 3 tháng 6 tháng 9 tháng 1 năm 2 năm 3 năm
Phí bán/ lệnh bán 1.00% 1% 1% 0.75% 0.75% 0.50% 0.00% 0.00%
Thuế/ lệnh bán 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1%
TS Lợi nhuận (8 %/năm) -0.4% 1.3% 3.5% 6.2% 6.8% 7.4% 7.9% 8.0%

Báo cáo giá trị tài sản ròng NAV

Quỹ đầu tư mở Techcombank là gì?

Chiến lược đầu tư

Tận dụng các ưu thế hiện có – bao gồm vốn lớn, khả năng tiếp cận và thẩm định toàn diện chất lượng trái phiếu để xây dựng một danh mục đầu tư gồm những trái phiếu tốt nhất thị trường.

Hiện nay Techcombank Group đang dẫn đầu thị trường môi giới trái phiếu và có thể mạnh vượt trội về tư vấn phát hành trái phiếu cho những doanh nghiệp lớn như Vingroup, MasanGroup, Novaland.

Quỹ Cổ Phiếu Techcom Top 30 (TCEF)

TCEF có thu phí bán lại từ 0,5% – 1% kể từ ngày 15/02 nếu đầu tư dưới 1 năm nên phù hợp với những khoản đầu tư dài hạn. Có thể mua và bán lại hàng ngày với mức đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng.

Quỹ có mức độ rủi ro cao vì kết quả lợi nhuận của Quỹ biến động lên xuống hàng năm phụ thuộc nhiều vào biến động của thị trường chứng khoán, nền kinh tế Việt Nam và thế giới

Lợi nhuận kì vọng

Đặt mục tiêu đem lại mức lợi nhuận 10% /năm cho khách hàng, đến từ nguồn cổ tức và mức tăng giá cổ phiếu hàng năm.

Báo cáo NAV

Nên đầu tư vào quỹ đầu tư mở Techcombank không?

Chiến lược đầu tư

Với mục tiêu sinh lời hiệu quả trong dài hạn, Techcombank Group nói không với những cổ phiếu nóng, mang tính đầu cơ ngắn hạn, mà chỉ đầu tư vào top 30 doanh nghiệp hàng đầu trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam với các yếu tố:

 • Có năng lực quản trị tốt.
 • Tiềm năng tăng trưởng dài hạn cao.
 • Thị phần dẫn đầu.
 • Tài chính vững mạnh.
 • Cơ cấu cổ đông đa dạng, bền vững.

Tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc đầu tư:

 • Danh mục không dưới 15 cổ phiếu.
 • Không đầu tư quá 20% vào 1 cổ phiếu.
 • Tổng giá trị các khoản đầu tư lớn không quá 40%.

FlexiCA$H – Quỹ đầu tư Trái phiếu linh hoạt

FlexiCA$H có mức độ rủi ro Thấp. TCFF không thu phí bán lại nên tính linh hoạt và thanh khoản rất cao, phù hợp với nhưng khoảng đầu tư ngắn từ 1 tuần đến vài tháng. Có thể giao dịch hàng ngày với mức đầu tư tối thiểu là 10.000 đồng.

Đầu tư quỹ mở Techcombank là gì?

Lợi nhuận kì vọng

Với lãi suất 6%/năm, lợi nhuận cho khách hàng cá nhân (KHCN), khách hàng doanh nghiệp được mô tả dưới bảng sau

Thời gian đầu tư (tháng) 1 tuần 2 tuần 3 tuần 1 tháng 2 tháng 3 tháng 6 tháng
Phí mua lại 0.0% 0.0% 0.0% 0.0% 0.0% 0.0% 0.0%
Thuế TNCN 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1%
Lợi nhuận quy năm cho KHCN 0.6% 3.2% 4.1% 4.6% 5.2% 5.5% 5.7%
Lợi nhuận quy năm cho KHDN 6.0% 6.0% 6.0% 6.0% 6.0% 6.0% 6.0%

Chiến lược đầu tư

FlexiCA$H là giải pháp đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam trong việc tối đa hóa lãi suất từ dòng tiền lưu động ngắn hạn.

Mục tiêu của FlexiCA$H là bảo toàn vốn, tạo lợi nhuận ngắn hạn cạnh tranh hơn so với các khoản tiền gửi không kỳ hạn cho nhà đầu tư.

Danh mục đầu tư của FlexiCA$H bao gồm: tiền gửi, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, giấy tờ có giá và trái phiếu của các doanh nghiệp uy tín.

Cách đầu tư vào quỹ đầu tư mở Techcombank

⏩Link Đăng ký mở tài khoản Techcom Securitites

Đầu tư Ifund như thế nào cũng khiến nhiều người tò mò. Chúng tôi hướng dẫn bạn 2 cách để tham gia quỹ đầu tư mở Techcombank như sau:

Giao dịch trực tuyến

Đăng kí tài khoản qua app TCInvest

 • Tải app bằng cách tìm từ khoá “TCInvest” trên Google play/ App Store hoặc quét mã QR code.
 • Đăng nhập app TCInvest
 • Đăng ký iOTP tại phần thiết lập tài khoản.

Đăng kí qua website:

Techcombank sẽ phê duyệt tài khoản của bạn một cách nhanh chóng.

Giao dịch qua chuyên viên

Khách hàng có thể đến chi nhánh/ phòng giao dịch Techcombank gần nhất để được hỗ trợ.

Các phương thức liên hệ với bộ phận quan hệ khách hàng Techcombank:

 • Điện thoại: 1800 588 826

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank

Đặc điểm nổi bật rất dễ thấy ở quỹ đầu tư mở Techcombank là người đầu tư không cần trang bị bất cứ kinh nghiệm đầu tư cổ phiếu, chứng chỉ quỹ nào. Việc của họ là gửi gắm lòng tin ở các chuyên gia hàng đầu.

Những người có học hàm cao về đầu tư sẽ thẩm định, đưa ra quyết định chọn địa chỉ tin cậy để đầu tư hiệu quả. Mục đích của họ là càng tạo ra nhiều lợi nhuận cho khách hàng càng tốt.

Cho nên, không cần phải lo lắng về hiểu biết hạn hẹp của mình về thị trường chứng khoán. Hay băn khoăn vì không có thời gian rãnh để theo dõi diễn biến thị trường. Vì kinh nghiệm của bạn không phải là mấu chấu của một phi vụ đầu tư hiệu quả

Thời hạn của quỹ đầu tư mở Techcombank

Quỹ không bị giới hạn bởi thời gian hoạt động. Việc thay đổi thời hạn hoạt động của quỹ được thực hiện theo Nghị quyết của Đại hội nhà đầu tư.

Quỹ chính thức hoạt động được cấp giấy chứng nhận đăng kí thành lập quỹ. Thời hạn hoạt động của quỹ sẽ kết thúc ngay khi có quyết định giải thể của Đại hội nhà đầu tư hoặc Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu và chứng chỉ quỹ  sẽ có rủi ro và lợi nhuận không được đảm bảo. Không giống gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng.. Hãy tìm hiểu thật kĩ những thông tin về quỹ đầu mở Techcombank có đưa ra quyết định đúng đắn.

Xem thêm:

 

Post Comment