Monday, 18 Oct 2021
FinTech Thị trường

Cách đầu tư vàng online 2021, giao dịch trực tuyến phí 0 swap

Đầu tư vàng online không quá xa lạ với giới đầu tư và là kênh đầu tư khá hiệu quả và an toàn trong thời điểm công nghệ 4.0 lên ngôi. Nhưng không phải ai cũng biết cách giao dịch vàng online đúng cách, giao dịch vàng ở đâu và lợi nhuận mang đến có cao không. Để hiểu rõ cách giao dịch vàng online hiệu quả, mọi người đừng bỏ qua bài viết của infofinance.vn.

Đầu tư vàng online là gì

Đang dần trở thành xu hướng của đông đảo giới đầu tư, đầu tư vàng online là hình thức mọi người giao dịch online thông qua chỉ số mã hóa của các ngành nghề. Và trong đó vàng là nhân tố được niêm yết dưới dạng chỉ số mà các nhà đầu tư có thể mua bán thông qua các kênh tài chính.

Các hình thức đầu tư vàng online

Đầu tư chỉ số CDF

CDF hay còn gọi là hợp đồng chênh lệch mà khi đó nhà đầu tư chỉ sử dụng tiền ký quỹ để mua bán và thu về lợi nhuận, mà không cần nắm giữ vàng thật trong tay.

Dựa vào sự chênh lệch về giá mua và bán mà nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận từ 2 phía trong 1 vị thế, ưu điểm của hình thức này là chi phí thấp, thu lời cao nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Đầu tư vàng tương lai

Là hợp đồng tương lai dưới dạng giao dịch ký quỹ, có ngày đáo hạn và khi tham gia, nhà đàu tư cần mua 1 hợp đồng mới để nắm giữ. Ưu điểm của dạng đầu tư này là chi phí thấp và phù hợp cho các nhà đầu tư có ý định giao dịch ngắn hạn.

So sánh đầu tư vàng online và đầu tư vàng vật chất

Đầu tư vàng vật chất là việc mua bán trực tiếp các loại vàng miếng, vàng thỏi, vàng trang sức tại các cửa tiệm vàng, khác với đầu tư các chỉ số online trên các sàn giao dịch. Cụ thế sự khác nhau giữa 2 hình thức này.

Đặc điểm Đàu tư vàng online Đầu tư vàng vật chất
Nơi mua bán Diễn ra trên các sàn giao dịch trực tuyến Trực tiếp mua bán tại các cửa hiệu vàng
Vốn đầu tư Nguồn vốn ban đầu thấp

Thời gian thu lợi nhuận nhanh ( tính theo giờ, ngày)

Nguồn vốn đầu tư rất cao

Thời gian thu lợi nhuận từ 1 năm trở lên

Chi phí giao dịch Cần phải trả một số chi phí giao dịch theo quy định của sàn Giao dịch trực tiếp, không tốn chi phí giao dịch
Lợi nhuận thu được Thu lợi nhuận từ phía tăng – giảm của thị trường vàng Thu lợi nhuận từ việc vàng tăng giá và bán ra kiếm lời
Rủi ro Rủi ro cao Rủi ro bị trộm, đánh cắp vàng dự trữ
banner-bonus-giao-dich

Sự khác biệt trong việc đầu tư vàng theo hai hình thức được thể hiện vụ thể qua bảng so sánh trên, mọi người có thể thấy đầu tư vàng online linh động hơn trong nguồn vốn so với vàng vật chất.

Đặc biệt lợi nhuận đầu tư vàng online thu được có thế cao hơn nhiều lần so với đầu tư vàng vật chất chỉ trong thời gian ngắn. Điều này có thể chứng minh vì sao đầu tư vàng online hiện nay có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư và ngày càng phổ biến trên thị trường.

Lợi ích của đầu tư vàng online

Đầu tư vàng online có nhiều ưu điểm và mang đến lợi ích cho các nhà đầu tư hiện nay bao gồm

 • Giao dịch ngay tại nhà không cần phải di chuyển
 • Nền tảng giao dịch hiện đại, dễ sử dụng
 • Vốn đầu tư thấp hơn nhiều so với tích trữ vàng
 • Thu lời nhanh chóng tính theo từng phút, từng giờ
 • Khả năng kiếm lời dù thị trường vàng đang giảm
 • Không sợ mua phải vàng giả, kém chất lượng
dau-tu-vang-online
Đầu tư vàng online có mang lại lợi nhuận khủng không

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật của đầu tư vàng online, là những rủi ro tiềm ẩn trong các giao dịch, bởi thu lời càng to thì rủi ro song song cũng càng lớn. Sự tăng giảm tất thường của thị trường vàng có thể khiến nhà đầu tư trong vài phút mất đi số vốn ban đầu của mỗi vị thế.

Đầu tư vàng online có bị cấm ở Việt Nam không

Đầu tư vàng online là hình thức chưa được cấp phép và công nhận vởi pháp luật Việt Nam, mặc dù hiện nay nhà nước không cấm việc mọi người tham gia đầu tư vàng online.

Song điều này có thể khẳng định, nếu trong quá trình đầu từ vàng online mà xảy ra các vấn đề tranh chấp, lừa đảo, hãy mất mát tài sản thì nhà đầu tư sẽ tự chịu trách nhiệm, và không được bảo vệ bởi cơ quan pháp luật của Việt Nam.

Đầu tư giao dịch vàng online ở đâu

Sàn giao dịch vàng online quốc tế

Hiện nay trên các nền tảng giao dịch lớn của cộng đồng các công ty đầu tư hàng đầu thế giới cho phép đầu tư vàng online một cách nhanh chóng dễ dàng. Các sàn ngoại hối quốc tế hiện nay hỗ trợ giao dịch các chỉ số CFD hay các hợp đồng vàng tương lai, nhà đầu tư có thể tham gia bằng cách tạo tài khoản và tiến hành giao dịch mua bán các chỉ số vàng.

Các sàn giao dịch ngoại hối cung cấp đa dạng các loại tài sản, hàng hóa, vàng…các trader có thể dễ dàng tham gia đầu tư từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đầu tư vàng online trên sàn Việt Nam

Trước đây, trên thị trường tài chính ra mắt các sàn giao dịch vàng online để hỗ trợ mua bán vàng vật chất qua kênh online, giúp khách hàng giao dịch mua bán thuận lợi hơn, với đa dạng các sản phẩm vàng miếng, vàng thỏi…

Các sàn giao dịch Việt Nam không hỗ trợ đầu tư chỉ số vàng online và chỉ dưới hình thức giao dịch vàng vật chất, tuy nhiên hiện nay, loại hình giao dịch này cũng đống cửa vì liên quan đến các vấn đề pháp lý.

Đầu tư vào quỹ vàng online ETF trên thế giới

Đầu tư vào quỹ vàng thế giới là hình thức đầu tư vàng online dài hạn được ưa chuộng hiện nay, các nhà đầu tư không cần am hiểu chuyên sâu về đầu tư, chỉ cần rót vốn vào Quỹ ETF và thu lời từ việc đầu tư kinh doanh của Quỹ.

Ưu điểm của các quỹ ETF hiện nay là thanh khoản tốt, không chênh lệch giá mua/bán và uy tín, không cần kiến thức chuyên môn vẫn có thể tham gia đầu tư vào quỹ vàng này để tìm kiếm lợi nhuận.

Cách kiếm tiền từ đầu tư vàng online

Đầu tư vàng hiện nay không kén người chơi, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào sàn giao dịch và mua – bán chỉ số vàng online để kiếm tiền lời. Để tham gia vào các sàn đầu tư, mọi người cần thực hiện các bước theo hướng dẫn dưới đây

Hướng dẫn chọn sàn đầu tư vàng

Hiện nay hầu hết các sàn giao dịch ngoại hối trực tuyến đều cung cấp các sản phẩm vàng để mọi người giao dịch, tuy nhiên mọi người cần lựa chọn sàn có chất lương và uy tín để việc đầu tư được thuận lợi, các tiêu chí để chọn một sàn đầu tư vàng online uy tín bao gồm

dau-tu-vang-online
Đầu tư vàng online trên sàn Exness khá an toàn
 • Sàn có giấy phép hoạt động hợp pháp được cấp từ các tổ chức tài chính lớn trên thế giới
 • Thời gian thâm niên của sàn là yếu tố quan trọng để đánh giá sự uy tín
 • Các chi phí giao dịch trên sàn có hợp lý không
 • Đòn bẩy sàn cung cấp là bao nhiêu
 • Tính thanh khoản của sàn
 • Các phương pháp nạp rút hỗ trợ linh hoạt
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Lựa chọn được một sàn uy tín có thể hỗ trợ mọi người giao dịch vàng thuận lợi và an toàn cho tài sản của mình. Lưu ý các sàn giao dịch chỉ làm việc từ thứ 2 – thứ 6 trong các khung giờ theo phiên giao dịch quốc tế.

Tạo tài khoản đầu tư vàng online

Sau các bước chọn sàn, mọi người mở tài khoản giao dịch trên sàn đó mới có thể đầu tư được, tạo tài khoản vô cùng đơn giản, chỉ cần truy cập vào web site của sàn giao dịch và đăng ký tài khoản theo hướng dẫn.

VD: Sàn XTB => Link Mở Tài Khoản: ⏩ https://xtb.com/vn/live-account/ 

Sau khi đăng ký và xác minh tài khoản xong, mọi người có thể trực tiếp vào sàn và đặt lệnh mua bán vàng hoặc các danh mục tài sản khác được cung cấp bởi các broker.

Cách nạp tiền vào sàn đầu tư vàng

Bước tiếp theo mọi người cần nạp tiền vào sàn giao dịch để có vốn mua bán, hiện nay các sàn có hỗ trợ nhiều hình thức nạp tiền thông qua tài khoản ngân hàng, giúp trader thuận lợi nạp vốn vào tài khoản giao dịch.

Mỗi sàn sẽ có mức tiền nạp tối thiếu khác nhau, mọi người có thế bắt đầu giao dịch vàng online tối thiểu từ 200$ và tăng dần khi giao dịch có lời.

Cách giao dịch vàng online

Không phải bất kỳ một nhà đầu tư mới nào tham gia vào sàn cũng có thể giao dịch một cách thuận lợi, bởi những biến động giá của vàng rất thất thường, cần phải dựa vào những kiến thức trị trường và kinh nghiệm phân tích kỹ thuật các chỉ số.

Để đầu tư vàng hiệu quả, mọi người hãy tham khảo những gợi ý sau của chúng tôi

🔹Bắt đầu giao dịch bằng số vốn nhỏ Không nên sử dụng đòn bẩy nếu bạn là một người mới Tham vấn các chuyên gia đầu tư vàng chuyên môn để được hướng dẫn

🔹Tìm hiểu kỹ thuật phân tích biểu đồ nến để nắm các bước sóng tăng giảm của thị trường

🔹Cập nhật các tin tức về thị trường và nền kinh tế thế giới hằng ngày, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng

🔹Đưa ra những dự đoán có tiềm năng mang đến lợi nhuận cho bạn

🔹Đầu tư hiệu quả bằng cách chốt lời/lỗ để giảm thiểu rùi ro

🔹Khi bạn là người có kinh nghiệm thị sử dụng đòn bẩy để gia tăng lợi nhuận trong thời gian ngắn. 🔹Quản lý nguồn vốn giao dịch hiệu quả Hoặc đầu tư vàng bằng cách rót vốn vào các quỹ đầu tư vàng lớn đề thu lời

Giao dịch mua bán các chỉ số không quá khó cũng cũng hề dễ dàng, nó phụ thuộc vào sự am hiểu về thị trường vàng của bạn đến đâu và các chiến lược giao dịch khôn ngoan của bạn để chốt lời.

Xem thêm khảo cách đánh bằng Phương pháp “Scalping Gold“được nhiều trader áp dụng thành công

Đầu tư vàng online có lợi nhuận cao không

Tham gia đầu tư vàng online là tiềm kiếm lợi nhuận dựa trên sự biến động tăng giảm giá của vàng trên thị trường, lợi nhuận thu được cao hay không là do cách đầu tư của bạn.

Sử dụng đòn bẩy trong giao dịch sẽ nâng cao số tiền bạn kiếm được gấp 2 – 3 lần trong thời gian ngắn, tuy nhiên rủi ro chỉ số vàng quay đầu có thể kiến bạn mất nhiều hơn gấp mấy lần so với số vốn ban đầu.

=>>>Đầu tư vàng có lợi nhuận khủng, đây có thể là sự thật bởi yếu tố đòn bẩy trong giao dịch có thể từ số vốn nhỏ nâng cao mức vốn của bạn hơn nhiều lần. Nhưng lợi nhuận thì luôn đi kèm với rủi ro, điều các nhà đầu tư luôn phải đối mặt chính là dự đoán sai biến động giá cộng với đòn bẩy sẽ khiến bạn có thế trắng tay bất kỳ lúc nào.

Do đó mọi người không nên đặt kỳ vọng quá cao về chiến lược đầu tư lợi nhuận khủng, thu lời từ con số nhỏ với thời gian dài là phương án đầu tư an toàn ít rủi ro hơn.

Có nên đầu tư vàng online hôm nay

Trong thời điểm hiện tại, khi đại dịch Covid đang không ngừng tăng lên ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá vàng có nhiều biến động mạnh. Và thời điểm để đầu tư vàng chính là mức cung và cầu dao động mạnh là yếu tố tác động trực tiếp đến giá vàng.

Đầu tư vàng online bất cứ lúc nào cũng được, chỉ cần mọi người nắm rõ được nền kinh tế và những yếu tố tác động trực tiếp đến giá vàng, sẽ thuận lợi cho việc đầu tư sinh lời. Bao gồm như khủng hoảng kinh tế, lạm phát.. cùng là yếu tố chính ảnh hưởng giá vàng tăng giảm thất thường.

Tuy nhiên mọi người cần biết rõ những yếu tố rủi ro khi đầu tư vàng bất cứ thời điểm nào như

 • Rủi ro về các sàn lừa đảo
 • Bảo mật thông tin người dùng không hiệu quả, dễ bị hacker tấn công
 • Thị trường kinh tế biến động thất thường
 • Các kiến thức của nhà đầu tư không chuyên sâu, lạm dụng đòn bẩy
 • Thời điểm nhạy cảm và tác động vào giá vàng

👉 Nếu là một nhà đầu tư mới, thì mọi người không nên mạo hiểm đầu tư khi giá vàng không ngừng biến động mạnh, hoặc tham vấn các chuyên gia cố vấn để dẫn dắt mọi người đầu tư hiệu quả hơn.

Top các sàn đầu tư vàng online uy tín

Sàn đầu tư vàng online uy tín là yếu tố đầu tiên giúp mọi người hạn chế rủi ro về lừa đảo và hacker tấn công, những gợi ý về sàn đầu tư uy tín dưới đây mọi người có thể tham khảo

Sàn XTB

Là sàn giao dịch ngoại hối với hơn 18 năm kinh nghiệm trong thị trường và có trụ sở văn phòng tại nhiều quốc gia các nhau, được cấp phép hoạt động bởi các tổ chức tài chính hàng đầu như FCA, KNF…

Ưu điểm của sàn

 • Giao dịch trên nền tảng ổn định: MT4, có hỗ trợ tiếng Việt
 • Sàn có tính thanh khoản cao
 • Miễn phí nạp/rút tiền, phương thức nạp/rút linh hoạt
 • Cung cấp đòn bẩy tối đa lên đến 1:500

Tìm hiểu thêm: Đánh giá sàn XTB Có Uy Tín Không?

Sàn Exness

Là sàn giao dịch hàng đầu thế giới cung cấp các sản phẩm giao dịch trực tuyến trên nền tảng MT4, MT5, hỗ trợ khách hàng nhiều loại tài khoản khác nhau. Sàn được cấp phép hoạt động và có độ uy tín từ các tổ chức lớn trên thế giới như FCA, FSCA…

Ưu điểm của sàn

 • Công khai minh bạch các thông tin giấy phép
 • Không mất phí hoa hồng và nap/rút tiền
 • Hỗ trợ tiếng Việt và nhiều phương thức nạp/rút tiền linh hoạt
 • Không yêu cầu mức nạp tối thiếu…
 • Mức đòn bẩy cao lên đến 1:2000

Với mức đòn bẩy cao như vậy khả năng mang đến lợi nhuận cũng rất cao, tuy nhiên các nahf đầu tư nên cân nhắc rủi ro trong đầu tư của mình cũng tương đương với mức lợi nhuận.

Sàn Etoro

Là nền tảng giao dịch ngoại hối và vàng trực tuyến chuyên nghiệp có độ tin cậy cao, được pháp phép bởi FCA và các tổ chức lớn trên thế giới. Với nhiều sản phẩm giao dịch trên nền tảng Webtrade, hỗ trợ khách hàng tham gia với nhiều loại tài khoản khác nhau.

Ưu điểm của sàn

 • Sàn có tài khoản Demo thích hợp cho người mới bắt đầu
 • Không tính phí hoa hồng
 • Phương thức nạp rút linh hoạt
 • Giao dịch đã ngôn ngữ, hỗ trợ cả tiếng Việt

… Còn nhiều hơn tại: Top 10+ Sàn Giao Dịch Vàng Trực Tuyến uy tín VN & thế giới.

Đầu tư vàng online là phương thức kiếm tiền nhanh chóng và linh hoạt hơn so với đầu tư vàng vật chất, mang nhiều ưu điểm trong giao dịch vàng trên thị trường. Tuy nhiên, để đầu tư vàng một cách hiệu quả và giảm thiểu rủi ro, mọi người nên tìm hiểu kỹ về thị trường, phân tích kỹ thuật và cố vấn chuyên môn để hỗ trợ giao dịch vàng online an toàn.