Ngân Hàng

Dịch vụ A-Transfer của Agribank là gì? Phí đăng ký, cách sử dụng?

  • Dịch vụ A – Transfer Agribank là gì?
  • Cách sử dụng A – Transfer Agribank?
  • A – Transfer Agribank có tốn phí không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn đọc hôm nay hãy cùng infofinance.vn theo dõi bài viết dưới đây giải đáp những thắc mắc trên và thông qua đó là cung cấp những thông tin hữu ích và hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ A – Transfer Agribank nhé.

Dịch vụ A – Transfer Agribank là gì?

A – Transfer là một trong những tiện ích nằm trong gói dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Agribank dưới dạng các tin nhắn SMS thông qua số điện thoại được khách hàng đăng ký cho phép khách hàng sử dụng dịch vụ qua thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng có sim và trong vùng phủ sóng.

SMS Banking Agribank giúp khách hàng thực hiện các chức năng như:

Tự động thông báo ngay khi có các biến động số dư trong tài khoản giúp chủ tài khoản dễ dàng kiểm soát và bảo vệ tài khoản khỏi các giao dịch trái phép. Ngoài ra dịch vụ SMS Banking cũng là nguồn cung cấp OTP phổ biến trong trường hợp người dùng muốn xác minh giao dịch.

Truy vấn thông tin về tài khoản, ngân hàng, các biến động số dư gần đây, tiền gửi ngân hàng, tài khoản vay, sao kê,… Vấn tin 5 giao dịch gần nhất. Tra cứu vị trí ATM, chi nhánh Agribank gần nhất giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức

Trong đó nổi bật là dịch vụ A – Transfer một dịch vụ tài chính được thực hiện bằng SMS, khách hàng có thể sử dụng SMS để chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng của mình sang một tài khoản khác của ngân hàng Agribank, lưu ý dịch vụ này hiện chỉ có thể chuyển khoản trong cùng hệ thống.

Ngoài ra còn có một số tiện ích khác như VNTOPUP giúp khách hàng nạp tiền điện thoại hay nạp tiền sang ví điện tử bằng tin nhắn, hay thanh toán hóa đơn APAYBILL cũng có thể thực hiện được. Chắc hắn nhiều người còn khá xa lạ với các dịch vụ tiện ích này của SMS Banking Agribank, chúng ta cùng tìm hiểu thêm và hướng dẫn sử dụng các dịch vụ này nhé.

Điều kiện sử dụng A – Transfer

Để sử dụng dịch vụ A – Transfer khách hàng cần có tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Agribank
Dịch vụ A – Transfer nằm trong gói SMS Banking nên khách hàng cần đăng ký sử dịch vụ SMS Banking trước đó.

Dịch vụ A – Transfer yêu cầu khách hàng thực hiện thao tác kích hoạt và đặt mật khẩu sử dụng dịch vụ trên hệ thống trước khi thực hiện giao dịch. Dịch vụ thanh toán tài chính A -Transfer chỉ được áp dụng đối với tài khoản mặc định, tài khoản chính của khách hàng.

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020

Hướng dẫn kích hoạt A – Transfer

dich-vu-a-transfer-cua-agribank-la-gi
Dịch vụ A – Transfer của Agribank

Việc kích hoạt dịch vụ A – Transfer sẽ được ngân hàng thực hiện sau khi khách hàng hoàn thành việc đăng ký, tuy nhiên để có thể sử dụng thì khách hàng cần thay đổi mật khẩu.
Thay đổi mật khẩu A -Transfer bằng cú pháp:

VBA <khoảng cách> MK <khoảng cách> MậtKhẩuCũ <khoảng cách> MậtKhẩuMới gửi 8149

Trong đó Mật Khẩu Cũ sẽ là dãy kí tự được ngân hàng cung cấp khi khách hàng đăng ký dịch vụ, mật khẩu mới sẽ được chấp nhận trong trường hợp khách hàng nhận được tin nhắn hồi đáp từ ngân hàng như sau:

Quy khach da thay doi mat khau dich vu thanh cong. So DT ho tro 1900555577

Mật khẩu mới cần được giữ bí mật và tránh tiết lộ cho người khác để không bị lợi dụng, mật khẩu mới được yêu cầu có độ dài bắt buộc là 8 ký tự, có phân biệt chữ hoa chữ thường và số, mật khẩu không bao gồm dấu và các ký tự đặc biệt.

Hướng dẫn sử dụng A – Transfer

A – Transfer có thể được sử dụng để chuyển tiền từ tài khoản nguồn đến một tài khoản khác trong ngân hàng Agribank, tài khoản được sử dụng để chuyển tiền trong A – Transfer được gọi là tài khoản nguồn và tài khoản nhận tiền được gọi là tài khoản đích.

Để thực hiện chuyển tiền khách hàng làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Soạn

VBA CK [Số tiền] [Số TK nguồn] [Số TK đích] [Nội dung chuyển khoản] gửi 8149.

Cú pháp được thực hiện thành công sẽ có tin nhắn trả về với nội dung như sau:

VBA CF [Khoa*OTP]

Bước 2: Thay ký tự * trong Khóa OTP bằng ký tự thứ [x] trong mật khẩu đã đăng ký trước đó và chuyển tiếp – forward toàn bộ tin nhắn đến 8149 để xác nhận.

Nếu giao dịch được thực hiện thành công khách hàng sẽ nhận được tin nhắn sau:

Thong tin xac nhan chinh xac. Giao dich chuyen khoan da duoc thuc hien. Cam on quy khach da su dung dich vu cua ngan hang. So DT ho tro 1900555577

Lưu ý khi thực hiện chuyển khoản bằng A – Transfer

Khi nhận được tin nhắn xác nhận mật khẩu thì khách hàng cần hồi đáp trong vòng 2 phút, sau 2 phút tin nhắn sẽ bị vô hiệu hóa như vậy bạn cần thực hiện lại giao dịch từ đầu.

Đối với phần nội dung chuyển khoản khách hàng chỉ có thể điền tối đa 160 ký tự hoặc bỏ trống.

Các lỗi phổ biến khi sử dụng A – Transfer

dich-vu-a-transfer-cua-agribank-la-gi
Dịch vụ A – Transfer của Agribank

Chưa đổi mật khẩu

Nếu khách hàng chưa đổi mật khẩu dịch vụ A – Transfer khi khách hàng thực hiện giao dịch tổng đài sẽ thông báo như sau:

Quy khach phai dat mat khau khi su dung dich vu nay. Soan tin nhan VBA MK NOP [Matkhau] de dat mat khau, do dai mat khau la 8 ky tu.

Soạn tin sai mã cú pháp

Để thực hiện dịch vụ A – Transfer khách hàng cần thực hiện theo đúng các cú pháp được hướng dẫn, trong trường hợp khách hàng thực hiện sai cú pháp tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Tin nhan sai tu khoa. Xin quy khach vui long thuc hien lai hoac lien he so DT 1900555577 de duoc tro giup

Lỗi hệ thống

Trong trường hợp lỗi sự cố trong hệ thống có thể là xung đột dẫn đến giao dịch của khách hàng không thực hiện thành công thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Xin loi quy khach, hien tai he thong dang bao tri, xin vui long thu lai sau.

Đổi mật khẩu A -Transfer không thành công

Khi khách hàng thực hiện đổi mật khẩu sai yêu cầu hay nhập sai mật khẩu cũ thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Quy khach phai dat mat khau khi su dung dich vu nay. Soan tin nhan VBA MK NOP [Matkhau] de dat mat khau, do dai mat khau la 8 ky tu.

Thực hiện quá giới hạn dịch vụ

Nếu khách hàng thực hiện chuyển khoản quá hạn mức cho phép hay quá số lần được quy định đối với dịch vụ A – Transfer thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Quy khach da thuc hien qua so lan giao dich trong ngay vui long lien he so DT 1900555577 de duoc tro giup.

Tài khoản chuyển tiền bị khóa

Trong trường hợp tài khoản chuyển tiền bị tạm khóa do một trong số những nguyên nhân khách quan khác thì sẽ dẫn đến việc khách hàng không thể thực hiện chuyển khoản thông qua A- Transfer, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Giao dich chua duoc thuc hien do tai khoan dang bi khoa. Xin vui long lien he voi ngan hang de duoc ho tro.

Tin nhắn mất hiệu lực

Như đã nếu trên, tin nhắn khóa OTP xác nhận chỉ có tác dụng trong 2 phút sau khi gửi tin nhắn, quá thời gian trên tin nhắn sẽ mất hiệu lực, nếu khách hàng tiếp tục gửi tin nhắn xác nhận hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau:

Gia tri xac nhan da het hieu luc hoac ky tu mat khau ban nhap khong dung. Quy khach vui long thuc hien lai giao dich moi. DT ho tro 1900555577.

Tài khoản không đủ số dư

Nếu khách hàng thực hiện chuyển khoản tuy nhiên tài khoản không đủ số dư thì hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo với nội dung như sau

Giao dich khong thanh cong do tai khoan ngan hang cua quy khach khong du so du thanh toan. DT ho tro 1900555577.

A – Transfer có tốn phí không?

Phí dịch vụ A – Transfer đã được tính kèm theo dịch vụ SMS Banking nên khách hàng không mất chi phí khi thực hiện chuyển tiền hay giao dịch, thay vào đó bạn chỉ mất tiền khi gửi tin nhắn cho nhà mạng, tùy vào nhà mạng và khách hàng sử dụng hiện nay sẽ có các mức phí khác nhau, trung bình không đến 1.000 VNĐ/ SMS

Hướng dẫn đăng ký SMS Banking Agribank

Điều kiện đăng ký

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ A – Transfer cần thực hiện đăng ký SMS Banking, để đăng ký khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Có tài khoản tiền gửi hay tài khoản thanh toán tại ngân hàng Agribank
  • Sử dụng thiết bị di động có dịch vụ của các nhà mạng Việt Nam.

Đăng ký SMS Banking tại ngân hàng Agribank

Thông thường khi mở tài khoản thì nhân viên giao dịch sẽ tư vấn cho khách hàng để đăng ký dịch vụ SMS cùng lúc, nếu chưa đăng ký khách hàng có thể đến bất cứ chi nhánh ngân hàng Agribank nào để đăng ký dịch vụ miễn phí.

SMS Banking là một trong những dịch vụ cần thiết và hữu ích mà khách hàng nên sử dụng và đăng ký như một công cụ quản lý tài khoản hiệu quả, để đăng ký bạn chỉ cần mang theo CMND đến ngân hàng trong giờ hành chính.

Đăng ký SMS Banking Agribank tại cây ATM

Hiện nay đối với cây ATM Agribank khách hàng có thể lựa chọn hình thức đăng ký SMS Banking thuận tiện, đây là một cách hữu hiệu và được sử dụng rộng rãi vì cây ATM có ở khắp nơi thuận tiện hơn trong việc giao dịch cũng như đăng ký dịch vụ.

Ngoài ra khi đến cây ATM đăng ký khách hàng chỉ cần mang theo thẻ ngân hàng đồng thời không tốn thời gian chờ đợi, chỉ cần đăng ký là có thể sử dụng, khách hàng tiến hành đăng ký theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Đến cây ATM Agribank cho thẻ ATM vào và nhập mật khẩu
  • Bước 2: Chọn <Đăng ký dịch vụ>.
  • Bước 3: Chọn <SMS Banking> và thực hiện điền thông tin theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành.

Biểu phí dịch vụ SMS Banking Agribank

Cước phí dịch vụ SMS Banking Agribank hiện nay được quy định chung cho các tài khoản khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ là 9.500 VNĐ/ tháng đối với các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone.

Số tiền này sẽ được trừ tự động hàng tháng vào tài khoản chính, trong trường hợp tài khoản không đủ số dư thì dịch vụ sẽ bị tạm ngưng, nếu tình trạng không đủ số dư quá lâu thì tài khoản sẽ bị khóa theo quy định của ngân hàng.

Hy vọng thông qua bài viết infofinance.vn có thể cung cấp những kiến thức hữu ích cho những vấn đề trong tương lai của bạn và bên cạnh đó là giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc về cách đăng ký và sử dụng A -Transfer Agribank nhé.

Post Comment

banner-vay-tien