Sunday, 10 Dec 2023
DigiBank Thu hồi nợ

Dịch vụ xóa nợ app, nợ xấu trên CIC ngân hàng là gì? Cách xóa nợ xấu?

Dịch vụ xóa nợ app, nợ xấu ngân hàng cung cấp các giải pháp và chiến lược giúp đàm phán với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, đưa ra các kế hoạch trả nợ hợp lý và đảm bảo xóa bỏ hoặc cải thiện tình trạng nợ xấu. Để tìm hiểu các dịch vụ xoá nợ xấu trên app và nợ xấu ngân hàng, mọi người hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của InfoFinance.

Dịch vụ xóa nợ app, nợ xấu ngân hàng là gì?

Dịch vụ xóa nợ app và nợ xấu ngân hàng là các dịch vụ được cung cấp nhằm hỗ trợ cá nhân hoặc doanh nghiệp giải quyết vấn đề nợ nần và loại bỏ tình trạng nợ xấu đối với ngân hàng và các tổ chức tài chính.

Trong một số trường hợp, việc thanh toán các khoản nợ trở nên khó khăn đối với cá nhân hay doanh nghiệp do khả năng tài chính yếu, mất việc làm, hoặc các tình huống khẩn cấp không lường trước. Khi tình trạng nợ xấu xảy ra, điểm tín dụng của cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể bị ảnh hưởng và việc vay tiền trong tương lai trở nên khó khăn hơn.

Dịch vụ xóa nợ app và nợ xấu ngân hàng thường cung cấp các giải pháp và chiến lược để giúp đàm phán với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng, lập kế hoạch trả nợ hợp lý và đảm bảo loại bỏ hoặc cải thiện tình trạng nợ xấu. Các dịch vụ này thường làm việc cùng cá nhân hoặc doanh nghiệp để đánh giá tình hình tài chính, tiến hành đàm phán với các bên liên quan và tìm kiếm các giải pháp phù hợp nhằm giảm thiểu tình trạng nợ.

Cách tìm dịch vụ xoá nợ app, nợ xấu ngân hàng

Nếu quan tâm đến các dịch vụ xoá nợ app, nợ xấu ngân hàng, bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ này qua:

  • Tìm kiếm trực tuyến: Sử dụng công cụ tìm kiếm như Google để tìm các dịch vụ xóa nợ app hoặc nợ xấu ngân hàng. Gõ các từ khóa như “dịch vụ xóa nợ app”, “dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng” hoặc “giải pháp giảm nợ” để tìm các trang web hoặc các công ty chuyên cung cấp dịch vụ này.
  • Tìm kiếm trên Facebook: Trên mạng xã hội Facebook cũng có rất nhiều dịch vụ xoá nợ app, nợ xấu ngân hàng. Bạn có thể tìm kiếm các dịch vụ thông qua nền tảng này nhưng cần kiểm tra mức độ uy tín và tin cậy của các tổ chức trước khi giao dịch

Sự thật dịch vụ xoá nợ app, nợ xấu ngân hàng lừa đảo

Hiện nay, trên Internet xuất hiện nhiều trang web quảng cáo dịch vụ xóa thông tin nợ xấu CIC. Với nhu cầu vay tiền nhưng bị ràng buộc bởi thông tin nợ xấu, nhiều người đã liên hệ với những dịch vụ này hy vọng có thể xoá thông tin nợ xấu. Tuy nhiên, kết quả lại là “tiền mất, tật mang”. Thực tế là thông tin nợ xấu không được xoá mà ngược lại còn bị lộ thông tin tín dụng.

dịch vụ xoá nợ app, nợ xấu ngân hàng
Dịch vụ xoá nợ app, nợ xấu ngân hàng lừa đảo không?

Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đã lên tiếng xác nhận rằng những dịch vụ này hoàn toàn là lừa đảo. Do đó, người dân cần hiểu rõ về thông tin của mình cũng như các quy định liên quan để tránh rủi ro và bảo vệ quyền lợi cá nhân.

Người đi vay sẽ có tên trong CIC nợ xấu ngân hàng khi không thanh toán khoản vay đúng hạn tại các ngân hàng. Việc xoá thông tin nợ xấu hay can thiệp vào hệ thống thông tin CIC không thể thực hiện bởi tổ chức hoặc cá nhân nào. Vì vậy, bất kỳ quảng cáo nào về dịch vụ xóa nợ xấu trên bất kỳ kênh nào đều mang dấu hiệu lừa đảo và không đáng tin cậy.

Dấu hiệu nhận biết dịch vụ xoá nợ xấu lừa đảo

Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết các dịch vụ xoá nợ app, nợ xấu ngân hàng lừa đảo mà bạn có thể tham khảo:

  • Yêu cầu thanh toán trước: Một dấu hiệu lừa đảo thường gặp là yêu cầu thanh toán một khoản tiền lớn trước khi cung cấp dịch vụ. Họ có thể nói rằng đó là phí xử lý, phí tư vấn hoặc phí đăng ký. Sau khi bạn thanh toán, họ có thể biến mất hoặc không cung cấp dịch vụ như đã hứa.
  • Cam kết xóa nợ hoàn toàn: Một số dịch vụ lừa đảo hứa rằng họ có thể xóa nợ của bạn hoàn toàn và sớm nhất. Thực tế là, việc xóa nợ hoàn toàn là quá khó khăn. Không có dịch vụ nào có thể đảm bảo xóa nợ của bạn mà không có hậu quả hay tác động đến điểm tín dụng của bạn.
  • Thiếu giấy tờ pháp lý: Nếu dịch vụ không yêu cầu hoặc không quan tâm đến giấy tờ pháp lý, đây có thể là dấu hiệu của một dịch vụ lừa đảo.
  • Thiếu thông tin công ty: Kiểm tra thông tin về công ty cung cấp dịch vụ xóa nợ. Xem xét sự tồn tại của công ty, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và đánh giá từ người dùng trước đó. Nếu không tìm thấy thông tin đáng tin cậy thì đây có thể là tổ chức lừa đảo

Cách xoá nợ xấu app, nợ xấu ngân hàng nhanh nhất

Nếu bị ghi nhận vào danh sách nợ xấu, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc vay tiền trong tương lai bởi hầu hết các tổ chức tín dụng đều đánh giá khả năng thanh toán trước khi duyệt vay. Và tất nhiên, cách xoá nợ xấu app, nợ xấu ngân hàng duy nhất mà bạn có thể áp dụng là thanh toán khoản vay bao gồm cả gốc và lãi theo quy định.

Tuỳ theo hạn mức vay mà cách xoá nợ xấu cũng khác nhau, cụ thể như sau:

Cách xoá nợ xấu đối với khoản vay dưới 10 triệu

Theo Thông tư số 03/2013/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Khoản 1, Điều 11, đối với khoản vay dưới 10 triệu đồng, khách hàng phải thanh toán nợ ngay lập tức. Trong trường hợp nợ vay này bị quá hạn, các ngân hàng sẽ ngừng cung cấp lịch sử tín dụng cho khoản vay đó.

Cách xoá nợ xấu app, nợ xấu ngân hàng
Cách xoá nợ xấu app, nợ xấu ngân hàng nhanh nhất

Vì vậy, chỉ cần thanh toán đầy đủ khoản vay dưới 10 triệu, khách hàng sẽ giải quyết được vấn đề nợ xấu của mình. Sau đó bạn có thể dễ dàng vay tiền tại các tổ chức tín dụng khác và ngân hàng.

Cách xoá nợ xấu đối với khoản vay trên 10 triệu

Đối với khoản vay trên 10 triệu đồng, khách hàng cần đảm bảo thanh toán cả gốc và lãi suất. Sau khi hoàn thành việc thanh toán, khách hàng cần thông báo cho bên tín dụng để tất toán khoản vay.

Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC) sẽ thực hiện việc cập nhật thông tin tín dụng của khách hàng đều đặn hàng tháng. Sau 12 tháng kể từ khi nợ xấu được thanh toán hoàn toàn, khoản vay của khách hàng vẫn được các ngân hàng chấp nhận và ghi nhận trong hồ sơ tín dụng của khách hàng.

Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng có lý do khách quan liên quan đến việc phát sinh nợ xấu và có tài chính ổn định, các ngân hàng vẫn có thể chấp nhận cho khách hàng vay mặc dù có một lịch sử nợ xấu trước đó.

Cách xoá nợ xấu nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5

Đối với khách hàng vướng vào nợ xấu nhóm 3 trở lên, bạn sẽ không nằm trong danh sách khách hàng đủ điều kiện để được vay từ ngân hàng. Theo quy định, sau 5 năm kể từ khi nợ xấu được ghi nhận, nợ này sẽ được xóa khỏi hồ sơ tín dụng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần chờ đợi ít nhất 5 năm để có cơ hội xét duyệt khoản vay mới.

Trong thời gian chờ đợi này, bạn nên tập trung vào việc cải thiện tình hình tài chính cá nhân, tăng cường khả năng thanh toán đúng hạn và duy trì một hồ sơ tín dụng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm danh sách các ngân hàng cho vay nợ xấu để đăng ký vay tiền.

Cách kiểm tra nợ xấu được xoá hay chưa

Cách kiểm tra nợ xấu trên website CIC

Để kiểm tra mình có bị nợ xấu hay không bằng CMND trên CIC, tra cứu nợ xấu đã được xoá hay chưa qua website CIC, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Truy cập trang web chính thức của CIC tại https://cic.gov.vn/#/ để kiểm tra nợ xấu.

+ Bước 2: Nhấp vào mục “Đăng ký” ở góc phải trên cùng để tiến hành đăng ký tài khoản.

Cách kiểm tra nợ xấu đã xoá chưa qua website
Cách kiểm tra nợ xấu đã xoá chưa trên website CIC

+ Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cá nhân vào biểu mẫu đăng ký tài khoản.

+ Bước 4: Hoàn tất quá trình đăng nhập bằng cách nhập mã OTP (One-Time Password) được gửi đến số điện thoại bạn đã sử dụng trong quá trình đăng ký.

+ Bước 5: Đợi từ 1 đến 3 ngày để CIC xác nhận thông tin của bạn. Hệ thống sẽ gửi email thông báo xác nhận cho bạn.

+ Bước 6: Sau khi thông tin của bạn đã được xác nhận, đăng nhập lại vào hệ thống và truy cập mục “Khai thác báo cáo” để kiểm tra thông tin nợ xấu của bạn.

Cách tra cứu nợ xấu online trên app điện thoại

Cách tra cứu nợ xấu online trên app điện thoại rất đơn giản, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Tải ứng dụng CIC (Credit Connect) từ cửa hàng ứng dụng trên smartphone của bạn. Sau khi tải xong, mở ứng dụng CIC lên.

Cách kiểm tra nợ xấu đã xoá chưa qua app CIC
Hướng dẫn cách kiểm tra nợ xấu đã xoá chưa qua app CIC

+ Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản, hãy đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn. Nếu chưa có tài khoản, hãy chọn mục “Đăng ký” để tiến hành đăng ký tài khoản mới với thông tin cá nhân của bạn.

+ Bước 3: Sau khi đăng ký, bạn sẽ phải chờ từ 1 đến 3 ngày để CIC xác nhận thông tin của bạn. Hệ thống sẽ gửi email thông báo xác nhận cho bạn.

Tra cứu nợ xấu CIC

+ Bước 4: Sau khi thông tin đã được xác nhận, truy cập mục “Khai thác báo cáo” trong ứng dụng để kiểm tra nợ xấu của bạn. Trong bản báo cáo, hãy chú ý đến mục “Mức độ rủi ro” và so sánh thông tin được hiển thị để xem liệu bạn có bị dính nợ xấu hay không.

Trên đây là các thông tin liên quan đến dịch vụ xóa nợ app nợ xấu ngân hàng mà mọi người có thể tham khảo. Hi vọng với những thông tin mà InfoFinance vừa chia sẻ, mọi người sẽ biết cách xoá nợ xấu CIC một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Xem thêm:

Post Comment