Wednesday, 7 Dec 2022
Tài khoản Thẻ ATM

Cách đổi mã pin thẻ ATM Sacombank trên điện thoại lần đầu 2023

Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Vietcombank, việc đổi mã PIN thẻ Sacombank đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cùng infofinance.vn tìm hiểu chi tiết các cách thay đổi mã PIN thẻ Sacombank qua bài viết dưới đây nhé.

Mã PIN thẻ Sacombank có mấy số

Thông thường theo quy định của từng ngân hàng, mã PIN sẽ có từ 4-6 ký tự số. Nhằm nâng cao bảo mật cho tài khoản của khách hàng, Sacombank quy định dùng 6 ký tự số làm mã PIN.

Khi đặt mã PIN, khách hàng nên đặt 6 số ký tự không liên quan đến thông tin cá nhân, ngày tháng năm sinh, số chúng minh thư, vì có thể dễ dàng đoán được số PIN. Hoặc các dãy số phổ biến như 000000, 999999, 123456… để phòng trường hợp ai đó đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn để lấy cắp thông tin, tiền bạn.

Vì sao nên đổi mã PIN Sacombank

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thẻ, mã PIN là “phương pháp” cần thiết giúp đăng nhập nhanh chóng và bảo mật cao cho thẻ ATM của bạn. Việc thay đổi mã PIN giúp nâng cao bảo mật tài khoản, tránh các trường hợp xâm nhập thẻ trái phép.

Việc thay đổi mã PIN lần đầu cũng đồng nghĩa với việc kích hoạt thẻ trước khi sử dụng. Sau khi ngân hàng cấp thẻ cho bạn, nếu không kích hoạt thẻ ATM, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cấp thẻ, bạn không thể tiến hành bất cứ giao dịch nào. Ngoài ra, sau 30 ngày thẻ không được kích hoạt, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản ATM của bạn. Lúc đó, thủ tục mở lại thẻ, cấp lại số PIN sẽ trở nên khó khắn, do vậy, mỗi khi trao thẻ cho khách, nhân viên đều sẽ nhắc nhở khách hàng nên thay đổi mã PIN sau 30 phút nhận thẻ.

Hướng dẫn cách đổi mã PIN thẻ Sacombank

Hiện nay, việc tự đổi mã PIN thẻ Sacombank đã trở nên dễ thực hiện hơn. Với các chức năng đổi mã PIN trên thiết bị di động, hoặc ATM. Giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng các giao dịch tài chính qua thẻ ATM. Sau khi nhận thẻ từ phòng giao dịch ngân hàng, khách hàng tiến hành kích hoạt thẻ và đổi mã PIN lần đầu tại ATM Sacombank như sau:

Đổi mã PIN thẻ Sacombank qua ATM

Bước 1: Đến máy ATM thường được đặt tại phòng giao dịch Sacombank

Bước 2: Cho thẻ vào khe máy, yêu cầu phải đặt thẻ theo hướng mũi tên in trên thẻ, bạn nhét thẻ không đúng vị trí, máy ATM sẽ không thực hiện giao dịch của bạn

Bước 3: Nhập mật khẩu (Tại đây, mật khẩu thẻ chính là 6 con số được in trên giấy trong phong bì ngân hàng gửi cho bạn)

Bước 4: Tại màn hình gợi ý, chọn chức năng “đổi pin”

Bước 5: Nhập mã PIN cũ (là mã PIN do ngân hàng cấp) và 2 lần mã PIN mới (Do bạn đặt) và nhấn tiếp tục. Việc nhập mới 2 lần mã PIN giúp kiểm tra chính xác mã Pin bạn đã nhập đúng hay chưa.

Bước 6: Nhập 3 số cuối CMND của bạn theo yêu cầu

Bước 7 Nhập lại mã PIN mới một lần nữa để xác nhận, nhận thông báo đổi mã PIN thành công.

doi-ma-pin
Đổi mã PIN thẻ Sacombank tại ATM

Đổi mã PIN thẻ Sacombank qua SMS

Sacombank đang áp dụng công nghệ hiện đại vào các dịch vụ sử dụng thẻ, nhằm đáp ứng cho nhu cầu của khách hàng sử dụng thẻ tiện lợi và nhanh chóng hơn. Sacombank cho phép khách hàng tạo một mã PIN mới thông qua điện thoại cụ thể như sau:

 • Khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp THE CAPPIN <4 số cuối của thẻ> gửi đến 8149.
 • Sacombank sẽ gửi tin nhắn chứa đường link cấp mã PIN thẻ để khách hàng truy cập.
 • Nhập số thẻ ATM, ngày hết hạn thẻ ( ngày được in phía dưới dòng số thẻ) và 3 số CVV ( in tại mặt sau của thẻ)
 • Khách hàng đặt mã PIN mới, bấm xác nhận và có thể sử dụng ngay sau đó.

Khi thực hiện phương pháp cấp lại mã PIN thông qua SMS, ngân hàng sẽ thu phí tin nhắn là 1.500VND/tin nhắn.

Đổi mã PIN thẻ Sacombank qua mCard

Mcard là ứng dụng tích hợp tất cả thẻ ATM Sacombank, cho phép khách hàng thực hiện giao dịch và quản lý thẻ dễ dàng hơn. Mọi giao dịch tài chính bao gồm thanh toán trên toàn cầu qua QR code, nạp/rút tiền tại Sacombank ATM mà không cần thẻ, đổi thông tin chủ thẻ, kích hoạt và truy vấn các số dư tài khoản. Là tiện ích khách hàng đang dùng thẻ Sacombank không thể bỏ qua, với các bước thực hiện đơn giản:

 • Tải ứng dụng mCard về điện thoại và tiến hành đăng ký tài khoản
 • Đăng nhập vào mCard, Chọn mục “quản lý thẻ” tại màn hình gợi ý.
 • Trên giao diện màn hình, chọn chức năng “Đổi mã PIN thẻ”
 • Tại mục này lựa chọn loại thẻ mà bạn cần đổi mật khẩu
 • Nhập mật khẩu cũ (mật khẩu đang sử dụng), 2 lần mật khẩu mới để xác minh chính xác mật khẩu mới
 • Nhấn xác nhận và kiểm tra tin nhắn, Sacombank sẽ gửi mã eTAC từ hệ thống, sau đó bạn nhập mã eTAC vào theo yêu cầu
 • Nhận thông báo đổi mã PIN thành công và có thể dùng mã PIN mới để sử dụng.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tiến hành đổi mã PIN theo phương pháp truyền thống tại quầy giao dịch ngân hàng Sacombank. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi phải bạn phải lấy số thứ tự và chờ đợi đến giao dịch, sẽ phải mất một ít thời gian đấy.

doi-ma-pin-sacombank
Đổi mã PIN tại ngân hàng Sacombank

Xem nhiều hơn tại https://nganhang24h.vn

Cách lấy lại mã PIN thẻ Sacombank khi bị quên

Phổ biến nhất vẫn là trường hợp khách hàng quên mật khẩu/ mã PIN thẻ ATM, dẫn tới những bất tiện khi giao dịch. Không cần phải lo lắng, đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ của Sacombank, hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 55 55 83 để được hướng dẫn. Sau đó đến ngân hàng trực tiếp cùng chứng minh nhân dân để được nhân viên tiến hành cấp lại mã PIN. Phí cấp lại mã PIN mới cho khách hàng là 50.000VND.

Với khách hàng là thành viên thân thiết của Sacombank sẽ được hướng dẫn lấy lại mã PIN thông qua website:sacombank.com. Tại đây, bạn cần cung cấp những thông tin cá nhân bao gồm CMND, hộ chiếu… mà phía ngân hàng yêu cầu để trực tiếp lấy lại được mã PIN mà không cần phải đến quầy giao dịch.

Sau khi có thẻ ATM bạn sẽ biết cách sử dụng thẻ, xem hướng dẫn: Nạp tiền vào thẻ Sacombank

Đổi mã PIN thẻ Sacombank tại ATM ngân hàng khác được không?

Đổi mã PIN thẻ Sacombank chỉ thực hiện được tại máy ATM của Sacombank. Việc nhiều khách hàng cố tình dùng ATM ngân hàng khác để đổi mã PIN là hoàn toàn vô tác dụng. Điều đó chỉ làm chậm giai đoạn thay đổi mã PIN mới của bạn mà thôi. Tại ATM ngân hàng khác, khi thẻ chưa kích hoạt, sẽ không thể thực hiện bất cứ giao dịch nào. Đối với việc thay đổi mã PIN thường xuyên cũng chỉ có thể áp dụng tại ATM ngân hàng Sacombank thôi bạn nhé.

Không đổi mã PIN thẻ Sacombank có rút tiền được không?

Nếu khách hàng không đổi mã PIN sau khi lấy thẻ, cũng tức là thẻ ATM Sacombank của khách hàng chưa được kích hoạt. Điều này chứng tỏ mọi giao dịch chuyển tiền, rút tiền hay các giao dịch thanh toán khác đều không thể thực hiện được.

Do đó, để thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng thẻ ATM ngân hàng Sacombank, ngay khi nhận được thẻ, khách hàng tiến hành kích hoạt thẻ ngay để sử dụng được các tiện ích khác.

Những lưu ý khi đổi mã PIN thẻ Sacombank

Khi thực hiện thay đổi mã PIN thẻ Sacombank, một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn thay đỏi mã PIN thuận lời và an toàn.

 • Cần nhập chính xác mã PIN khi đăng nhập, Nhập sai quá 3 lần mã PIN, thẻ ATM sẽ tự động bị khóa
 • Thực hiện việc đổi mã PIN thẻ Sacombank tại chính chi nhánh ATM ngân hàng Sacombank
 • Không đặt mật khẩu quá đơn giản, như vậy, người lạ có thể đăng nhập sử dụng thẻ của bạn dễ dàng
 • Dùng thay che lại khi nhập mật khẩu mới, nhiều kẻ gian lắp camera trên máy ATM để đánh cắp mật khẩu và dư liệu thông tin thẻ của bạn.

Với những thông tin mà chung tôi cung cấp, dù là đổi đổi mật khẩu theo hình thức nào đi nữa cũng có ưu điểm và nhược điểm riếng. Tùy theo sở thích và sự thuận tiện mà khách hàng lựa chọn phương pháp đổi mã PIN thẻ Sacombank. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách khóa thẻ sacombank