Sunday, 10 Dec 2023
DigiBank Thẻ ATM

Cách đổi mã pin thẻ ATM Techcombank lần đầu trên điện thoại

Làm sao để đổi mã PIN thẻ Techcombank? Là vấn đề chung mà nhiều khách hàng quan tâm khi lần đầu sử dụng thẻ ATM Techcombank. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, infofinance.vn sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt thẻ ATM lần đầu và cách đổi mã PIN thẻ Techcombank chi tiết nhất.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Techcombank

Khách hàng sau khi đăng ký dịch vụ cấp thẻ ATM Techcombank mới sẽ được nhân viên ngân hàng yêu cầu kích hoạt thẻ và đổi mã PIN. Vậy thủ tục kích hoạt thẻ như thế nào, đổi mã PIN có khó không? Câu trả lời là vô cùng đơn giản với 2 cách kích hoạt thẻ Techcombank nhanh chóng

Kích hoạt thẻ Techcombank bằng SMS Banking

 • Hãy soạn tin theo cú pháp: TCBKHT <6 số đầu và 4 số cuối của CMND> gửi 8049
 • Ngân hàng sẽ gửi thông báo xác nhận khách hàng kích hoạt thẻ thành công, sau đó tiền hành đổi mã PIN và sử dụng

Kích hoạt thẻ Techcombank tại ATM

 • Đến máy ATM techcombank gần nơi bạn ở nhất
 • Cho thẻ vào khe máy theo chiều mũi tên in trên thẻ và lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Nhập mã PIN mặc định (mã Pin do ngân hàng cấp, đính kèm trong phong bì đựng thẻ ATM)
 • Tại giao diện chính hiển thị yêu cầu nhập mã Pin mới
 • Nhập 6 ký tự số mã PIN bạn tự chọn, tiến hành nhập lại 1 lần nữa để xác nhận mã PIN là chính xác
 • Sau khi đổi mã pin, màn hình hiển thị thông báo đổi mã Pin Thành công. Cũng tức là kích hoạt thẻ thành công và có thể sử dụng giao dịch ngay sau đó.
 • Sau đó hệ thống hiện thị “bạn có muốn thực hiện giao dịch khác?”, tùy theo mục đích tiếp theo mà lựa chọn lệnh giao dịch tiếp theo.

Hiện tại, ngân hàng không hỗ trợ các hình thức kích hoạt thẻ khác ngoài 2 hình thức trên, khi kích hoạt thẻ phải được thực hiện tại máy ATM của ngân hàng Techcombank

[su_pullquote][/su_pullquote]Thông tin quan trọng: Mã Pin Là Gì

Vì sao phải đổi mã PIN thẻ Techcombank

Việc đổi mã PIN thẻ Techcombank là vô cùng quan trọng. Mã PIN được xem là công cụ đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn thể tiến hành mọi giao dịch tài chính. Nếu không thường xuyên thay đổi mã Pin mới, việc bị kẻ gian đánh cắp thông tin và sử dụng tài khoản của bạn là điều không tránh khỏi. Thay đổi mã PIN thường xuyên sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản an toàn hơn.

Đặc biệt khi cài đặt mã Pin mới, các bạn nên tránh dãy ký tự số đơn giản, dễ đoán như 000000, 999999, 123456…với độ bảo mật không cao. Thay vào đó là các ký tự có ý nghĩa đặc biệt với bạn và không trùng lặp 1 số quá nhiều lần, như vây sẽ khó có thể phán đoán mã pin của bạn, tài khoản sẽ nâng cao bảo mật hơn.

Cách đổi mã PIN thẻ Techcombank

Đổi mã Pin thẻ Techcombank tại ATM

Quy trình đổi mã PIn lần đầu cũng chính là các bước tiến hành kích hoạt thẻ ATM. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, ngân hàng luôn khuyến khích khách hàng thường xuyên thay đổi mã PIN để bảo đảm an toàn. Việc thay mới mã PIN sẽ giúp khách hàng tránh bị kẻ gian đánh cắp thông tin, đoán được mật khẩu thẻ và xâm nhập trái phép. Với các quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Đến máy ATM techcombank gần nơi bạn ở nhất

Bước 2: Đút thẻ vào khe máy theo chiều mũi tên in trên thẻ, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (hoặc tiếng Anh)

Bước 3: Nhập mã PIN để đăng nhập vào tài khoản

Bước 4: Tại màn hình gợi ý, chọn thư mục “ Đổi PIN” và nhập mã PIN cũ ( là mã PIN bạn đang sử dụng)

Bước 5: Nhập lại 2 lần mã PIN mới (là mã Pin tùy ý bạn lựa chọn), lần 2 nhập là để xác nhận mã PIN chính xác chưa), sau đó bấm Enter

Bước 6: Sau khi xác nhận, màn hình sẽ hiển thị thông báo “ mã Pin của bạn đã được đổi thành công” và hoàn tất giao dịch.

doi-ma-pin
Đổi mã Pin thẻ techcombank tại máy ATM

HIện nay, ngân hàng Techcombank chỉ hỗ trợ hình thức đổi mã PIN tại máy ATM của ngân hàng. Khách hàng đôi khi nhầm lẫn việc đổi mật khẩu tài khoản Internet Banking là đổi mã Pin thẻ ATM. Hai hình thức này là hoàn toàn khác nhau,bạn cần lưu ý để tránh sai sót khi thực hiện đổi mã PIN, làm gián đoạn quá trinh sử dụng tài khoản của quý khách.

Tổng hợp cách đổi mã pin các ngân hàng khác tại: [su_highlight]CÁCH ĐỔI MÃ PIN THẺ ATM [/su_highlight]

Đổi mã PIN Techcombank có mất phí không?

Hình thức đổi mã PIN thẻ Techcombank được yêu cầu thực hiện tại các hệ thống máy ATM của Techcombank trên toàn quốc. Hoặc bạn lên trực tiếp quầy giao dịch để được hướng dẫn đổi mã PIN, thông thường khách hàng sẽ ít lựa chọn tiến hành tại quầy giao dịch, bởi việc lấy số thứ tự và ngồi chờ sẽ rất mất thời gian. Hài hình thức ngân hàng hỗ trợ khách hàng đổi mã Pin thẻ Techcombank là hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, khác với việc thay đổi mã PIN, nếu trường hợp khách hàng quên mật khẩu thẻ/hoặc mã PIN thẻ ATM, ngân hàng sẽ cấp lại mã PIN cho khách hàng theo 2 phương pháp là tại quầy giao dịch hoặc qua ứng dụng F@sh Mobile. Phí 1 lần cấp lại mã PIN là 30.000 đồng/mã.

Hướng dẫn cấp lại mã PIN thẻ Techcombank

Với 2 hình thức hỗ trợ khách hàng cấp lại mã PIN khi quên mật khẩu nhanh chóng và dễ thực hiện như sau:

Cấp lại mã PIN thẻ Techcombank tại quầy giao dịch

 • Chuẩn bị sẳn CMND và thẻ ATM Techcombank
 • Đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank gần nhất (thủ tục cấp lại mã PIN chỉ thực hiện được tại ngân hàng Techcombank, không thể thực hiện tại ngân hàng khác hệ thống.
 • Được nhân viên ngân hàng hướng dẫn thủ túc cấp lại mã PIN
 • Giao dịch viên tiến hành xác minh lại thông tin của bạn thực sự chính xác chưa
 • Nếu kiểm tra chính xác, yêu cầu cấp lại mã PIN thẻ Techcombank thành công.
 • Đến máy ATM và thực hiện giao dịch đổi mã PIN mới

Lấy lại mã PIN thẻ Techcombank trên F@sh Mobile

 • Tải ứng dụng F@sh Mobile về điện thoại, ứng dụng hỗ trợ cho hệ điều hành IOS và Android
 • Tại giao diện chính chọn mục “Thẻ”
 • Sau đó chọn thư mục “Cấp mã PIN” và thực hiện theo hướng dẫn tiếp theo.
 • Màn hình chính xuất hiện yêu cầu nhập mã OTP và tiếp tục xác nhận thông tin khách hàng
 • Thông báo sẽ hiển thị ngân hang đã gửi mã PIN mới vào SMS cho khách hàng, yêu cầu kiểm tra và đến ATM để thực hiện đổi mã PIN mới trong vòng 2 ngày.
doi-ma-pin
Cấp lại mã Pin thành công tại Techcombank

Vì sao không đổi được mã Pin thẻ Techcombank

Việc xảy ra lỗi không thể đổi mã Pin thẻ techcombank thường xuyên xảy ra gây bối rối cho khách hàng trong lần đầu thực hiện. Vậy nguyên nhân do đâu, mời bạn theo dõi một số nguyên nhân chính không đổi được mã PIN thẻ Techcombank và cách khắc phục nhé:

ATM không phải của ngân hàng Techcombank

Khi bạn không đổi được mã PIN thẻ Techcombank, đừng lo lắng, hãy kiểm tra lại xem bạn đã rút đúng máy ATM của ngân hàng Techcombank chưa. Nếu khác hệ thống ngân hàng, máy sẽ báo lỗi không thực hiện được giao dịch. Để tránh làm gián đoại quy trình đổi mã PIN, bạn nên chọn đúng máy ATM Techcombank để tiến hành nhanh chóng.

Nhập sai mã Pin nhiều lần

Nguyên nhân này rất hay xảy ra với khách hàng lần đầu sử dụng thẻ ATM. Khi thực hiện lệnh nhập mã Pin cũ theo yêu cầu, bạn nên lưu ý sử dụng 6 ký tự số được in trên giấy đính kèm phòng bì đựng thẻ. Mã Pin do ngân hàng cấp là dãy số mặc định, bạn cần nhập chính xác 6 ký tự số để đăng nhập vào tài khoản thẻ. Nếu quy trình nhập sai mã Pin quá 3 lần, hệ thống sẽ tự động giữ thẻ lại trong máy hoặc có thể khóa tạm thời tài khoản thẻ của bạn. Lúc đó, bạn cần liên hệ với tổng đài hoặc đến trực tiếp quầy giao địch dể được hổ trợ.

Hệ thống ATM bị lỗi

Một trong những nguyên nhân phổ biến không thể đổi mã Pin thẻ ATM là do máy ATM bị lỗi hệ thống, mọi giao dịch đều không thể thực hiện. Để thuận lợi hơn, cách duy nhất là bạn di chuyển đến cây ATM tại chi nhánh khác để tiến hành như hướng dẫn.

Việc đổi mã Pin thẻ Techcombank không còn khó khăn nếu như bạn đã theo dõi bài viết của chúng tối. Bạn nên đổi mã Pin thẻ Techcombank mỗi 3 tháng 1 lần đê đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Mọi vấn đề cần hỗ trợ, bạn hay liên lạc với tổng đài Techcombank qua số 1800 588 822. CHúc các bạn thành công.

 

 

Post Comment