Friday, 1 Mar 2024
DigiBank Thẻ ATM

Cách đổi mã pin thẻ ATM Tpbank lần đầu trên điện thoại 2024

Đổi mã pin thẻ ATM là điều mà mọi nhân viên ngân hàng đều nhắc nhở khách hàng khi nhận thẻ mới cấp. Nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện đổi mã pin thẻ ATM, nhất là đối với những khác hàng lớn tuổi lần đầu sử dụng thẻ ATM do ngân hàng Tpbank cấp.

Để giải đáp thắc mắc về cách đổi mã pin thẻ Tpbank, hãy theo dõi bài hướng dẫn của infofinance.vn và nhanh chóng tiến hành đổi mới mã pin để tăng cường bảo mật tài khoản hơn nhé.

Tại sao nên đổi mã pin thẻ Tpbank

Mã pin ngân hàng Tpbank tuy là mã bảo mật nhưng nếu bạn không thay đổi thường xuyên, nguy cơ bị đánh cắp thông tin và đăng nhập trái phép có thể xảy ra. Mã pin cũng chính là chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản thẻ của bạn, nếu mã pin không có chế độ bảo mật cao, tài khoản thẻ của bạn có thể bị kẻ gian lợi dụng bất cứ lúc nào. Việc đổi mã pin vô cùng quan trọng mà mỗi ngân hàng nào cũng đều khuyến khích khách hàng nên thường xuyên đổi mới mã pin để an toàn hơn.

Bên cạnh đó, việc thay đổi mã pin lần đầu cũng đồng nghĩa với việc kích hoạt thẻ ATM để sử dụng. Thẻ ATM cần được kích hoạt để thực hiện các giao dịch tài chính bao gồm chuyển tiền, nạp/rút tiền, thanh toán hóa đơn…mọi hoạt động của thẻ sẽ bị hạn chế nếu thẻ chưa hoạt động.

Sau khi cấp thẻ, mỗi tài khoản thẻ sẽ có thời hạn 30 ngày để kích hoạt và thay đổi mã pin, quá thời hạn 30 ngày mà thẻ vẫn chưa được kích hoạt, ngân hàng sẽ tự động vô hiệu hóa tài khoản thẻ của bạn và không thể thực hiện các giao dịch tại ATM nữa.

Cách đổi mã pin thẻ Tpbank

Đổi mã pin thẻ Tpbank tại ATM để kích hoạt thẻ

Là phương pháp nhanh chóng và tiên lợi nhất với các bược thực hiện đơn giản, khách hàng nào cũng có thể thực hiện được. Đối với khách hàng lần đầu sử dụng thẻ, sau 30 phút hoàn tất thủ tục nhận thẻ là có thể thực hiện đổi mới mã pin, các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Đến máy ATM ngân hàng Tpbank gần nơi bạn ở nhất, hoặc bất kỳ chi nhánh ATM nào thuộc ngân hàng Tpbank

Bước 2: Đăng nhập thẻ bằng cách đút thẻ vào khe theo chiều mũi tên hướng dẫn in trên thẻ và chọn ngôn ngữ mà bạn có thể sử dụng: tiếng Việt, tiếng Anh, hoặc tiếng Trung

Bước 3: Màn hình hiển thị yêu cầu nhập mã pin cũ ( đây là mã pin ngân hàng cấp cho bạn gồm 6 ký mặc định được in trên giấy đính kèm trong phong bì thẻ.

Bước 4: Trên giao diện gợi ý chọn mục “ Đổi pin” và nhấn OK

Bước 5: Nhập mã pin cũ ngân hàng cấp cho bạn và 6 ký tự cuối CMND

Bước 6: Nhập mã pin mới theo yêu cầu (mã pin mới do bạn đặt theo lựa chọn của mình) và sau đó nhấn ENTER

Bước 7: Màn hình hiển thị thông báo đổi mã pin thành công.

Thực hiện đổi mã pin lần đầu cũng đồng thời là bước kích hoạt thẻ ATM hoạt động. Sau khi thẻ được kích hoạt, bạn có thể sử dụng thẻ để thực hiện rút tiền, chuyền tiền và truy vấn số dư….

doi-ma-pin
Tiến hành đổi mã pin thẻ Tpbank để bảo mật tài khoản

Đổi mã pin thẻ Tpbank trên điện thoại

Đổi mã pin trên điện thoại tức là thông qua ngân hàng điện tử Internet Banking hiện nay không được ngân hàng Tpbank hỗ trợ. Cách duy nhất là khách hàng phải đến trực tiếp máy ATM (hoặc live bank) để thực hiện thủ tục đổi mã pin thẻ Tpbank. Vì ngân hàng điện tử có khả năng bị tấn công bởi hacker mạng, nhằm đảm bảo an toàn cho thông tin người dùng, việc thực hiện đổi mã pin bị hạn chế tại nhiều ngân hàng hiện nay.

Đổi mã pin thẻ ATM Tpbank tại quầy

  • Thủ tục đổi mã pin tại quầy diễn ra mất thời gian hơn tại ATM, khách hàng cần lấy số thứ tự và ngồi chờ đến lượt phục vụ.
  • Dưới sự hướng dẫn của giao dịch viên, khách hàng sẽ được tiếp nhận thông tin và đổi mã pin mới.
  • Sau khi xác nhận, nhân viên sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu mới, và hoàn tất thủ tục đổi mới mã pin

Bạn có thể yên tâm là nhân viên ngân hàng luôn đảm bảo thông tin mã pin khách hàng sẽ luôn được bảo mật.

Đổi mã pin thẻ ATM Tpbank có mất phí không?

Ngân hàng Tpbank hỗ trợ khách hàng thực hiện đổi mã pin hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, đối với trường hợp khách hàng quên mất khẩu thẻ, hoặc mất thẻ cần phải cấp lại mã pin mới. Lúc này, ngân hàng sẽ thu phí cấp lại mã pin là 33.000đồng/ mã, sau đó khách hàng tiến hành thay mã pin tại ATM như bước hướng dẫn trên và sử dụng bình thường.

Tại sao không đổi mã pin thẻ ATM Tpbank được

Việc khách hàng thường xuyên gặp phải lỗi không đổi mã pin thẻ Tpbank được là chuyện hết sức bình thường. Khi lần đầu sử dụng, nhất là đối với khách hàng lớn tuổi, đôi khi sẽ xảy ra tình huống này. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, chỉ cần bình tĩnh kiểm tra lại xem mình có thuộc trong những nguyên nhân sau đây không để tìm hướng giải quyết nhé.

Đổi mã pin thẻ TPbank tại ATM khác ngân hàng

Đây là nguyên nhân rất nhiều khách hàng mắc phải, việc sử dụng máy ATM của ngân hàng khác để thực hiện đổi mã pin thẻ Tpbank là hoàn toàn không được. Khách hàng thường hay nhầm lẫn giữa các giao dịch rút tiền tại ATM và đổi mã pin có thể thực hiện đồng thời tại máy ATM ngân hàng khác. Đây là 2 giao dịch khác nhau, hệ thống máy ATM ngân hàng khác không hỗ trợ đổi mã pin cho thẻ ATM ngân hàng này. Để khắc phục, bạn hãy đến đúng ATM của Tpbank để tiến hành đổi mã pin nhé.

doi-ma-pin
Đổi mã pin thẻ ATM TPbank nhanh chóng, tiện lợi

Máy ATM bị lỗi hệ thống

Khi máy ATM bị lỗi, trên màn hình hiển thị thông báo sự cố máy, lỗi bảo trì. Lúc này, mọi giao dịch tại máy ATM không thể tiến hành được. Để thay đổi mã pin thẻ Tpbank khi máy ATM bị sự cố, bạn có thể di chuyển đến khu vực khác nơi máy ATM ngân hàng Tpbank còn hoạt động để tiến hành.

Nhập sai mã pin nhiều lần

Xin lưu ý khi nhập mã pin mặc định do ngân hàng cấp, khách hàng phải nhập thật chính xác dãy 6 ký tự số để đăng nhập. Nếu trong quá trình nhập sai quá 3 lần, hệ thống sẽ tự hiểu đây là tình huống thẻ của người dùng đang bị xâm nhập trái phép. Lúc này, nhằm bảo vệ tài khoản người dùng, thẻ của bạn có thể bị giữ lại trong máy ATM hoặc bị vô hiệu hóa. Việc xử lý tình huống trên yêu cầu bạn phải liên hệ ngay với tổng đài hoặc đền trực tiếp quầy giao dịch đẻ được hổ trợ.

Quên mã pin Tpbank có rút tiền được không?

Quên mã pin thẻ Tpbank , bạn không thể đăng nhập tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch. Việc rút tiền hoàn toàn không thể thực hiện tại ATM. Đối trường hợp này, bạn vẫn có thể rút tiền trực tiếp tại quầy giao dịch.

Ngân hàng Tpbank là ngân hàng tiên phong trong công nghệ số vượt trội hơn các ngân hàng truyền thống về công nghê. Khách hàng vẫn có thể rút tiền bằng hệ thống quét vân tay tại Livebank bằng cách bổ sung dấu vân tay trên máy livebank hoặc đăng ký tại ngân hàng trước đó.

Chỉ cần bạn sử dụng dấu vân tay truy cập vào Livebank và thực hiện lệnh rút tiền, sau đó sử dụng mã OTP để xác nhận giao dịch. Như vậy bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không cần mã pin, đây là một trong những tính năng thông minh của Tpbank, vừa đơn giản nhưng lại bảo mật cao.

Lưu ý sử dụng thẻ ATM tpbank an toàn

Nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản khách hàng khi sử dụng thẻ ATM Tpbank, tránh các trường hợp thông tin người dùng và mã pin bị lộ, dẫn dến những mất mát đáng tiếc. Hãy tham khảo vài lưu ý dưới đây:

  • Không cho người khác mượn thẻ dưới bất kỳ hình thức nào, các giao dịch thanh toán bằng thẻ ATM nên được tiến hành bởi chủ thẻ.
  • Nên đổi mã pin thường xuyên sau khi cho người khác mượn thẻ
  • Định ky thay đổi mã pin mỗi 5 tháng/lần, khi đổi nên lựa chọn mã pin dễ nhớ, có ấn tượng sâu sắc và không nên là các dáy số trùng lặp.
  • Khi nhập mã pin tại máy ATM, nên dùng tay che lại để tránh việc kẻ gian lắp camera quay lén đánh cắp mật khẩu và thông tin người dùng.
  • Lựa chọn máy ATM ở khu vực đông người, để khi xảy ra tình trạng cướp giật ta có thể nhờ người giúp đỡ.

Thay đổi mã pin thẻ ATM Tpbank là điều cần thiết mà mọi khách hàng đều cần phải thực hiện. Để đảm bảo an toàn về tài khoản và quyền lợi khách hàng, bạn hãy nhanh chóng thay đổi mã pin thẻ ATM Tpbank để hạn chế các trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé.

Xem thêm: Phí chuyển tiền Tpbank

Post Comment