Sunday, 10 Dec 2023
DigiBank Thẻ ATM

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietcombank trên điện thoại nhanh 2023

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc tất tần tật về mã PIN thẻ ATM Vietcombank. Làm sao kích hoạt mã PIN, Cách đổi mã PỊN thẻ Vietcombank như thể nào? Cùng những giải đáp thắc mắc của khách hàng khi lần đầu mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietcombank. Hãy cùng infofinance.vn theo dõi nhé.

Tại sao nên đổi mã PIN thẻ Vietcombank

Mỗi một khách hàng khi hoàn tất thủ tục mở thẻ sẽ được ngân hàng Vietcombank cấp một mã pin mặc định được đính kèm trong phong bì. Lần đầu tiên sử dụng thẻ, khách hàng sẽ sử dụng mã Pin do ngân hàng cấp để đăng nhập. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng kích hoạt tài khoản ngân hàng để sử dụng.

Khi nhận thẻ từ phía ngân hàng, khách hàng đều sẽ nhận được yêu cầu thay đổi mã PIN. Nhiều khách hàng vẫn còn băng khoăn rằng tại sao cần phải thay đổi mã PIN, dùng mã của ngân hàng cấp có được không? Xin trả lời là hoàn toàn được. Tuy nhiên, nếu không thay đổi mã PIN, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ không được kích hoạt, sau thời hạn tối đa 30 ngày sẽ tự động bị khóa.

Ngoài ra, thay đổi mã PIN cá nhân là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với chủ thẻ. Để tăng tính bảo mật cho tài khoản cá nhân, tránh bị kẻ gian đánh cắp thông tin và mất mát tài khoản. Tất cả khách hàng khi mở thẻ tại Vietcombank đều được khuyến khích thay đổi mã PIN để bảo đảm an toàn.

Hướng dẫn kích hoạt mã PIN thẻ Vietcombank

Kích hoạt mã PIN Vietcombank tại máy ATM

Để kích hoạt mã PIN, thao tác đơn giản nhất là thực hiện tại máy ATM đặt tại ngân hàng Vietcombank bạn vừa nhận thẻ. Sau 30 phút nhận thẻ từ ngân hàng, bạn mới có thể thực hiện kích hoạt mã PIN. Các bạn nên lưu ý, đổi mã Pin chỉ thực hiện được tại máy ATM của ngân hàng Vietcombank thôi nhé. Các bước thay đổi như sau:

 • Đến cây ATM tại ngân hàng Vietcombank
 • Cho thẻ vào khe theo chiều mũi tên trên thẻ và chọn ngôn ngữ tiếng Việt
 • Nhập mã PIN ngân hàng cấp đính kèm trong phong bì
 • Trên màn hình chính, chọn mục “ đổi mã PIN”
 • Nhập mã PIN ngân hàng cấp 1 lần nữa
 • Nhập mã PIN mới 2 lần, lần 2 để xác nhận thông tin mã chính xác
 • Nhập số CMND theo yêu cầu
 • Thông báo xác nhận kích hoạt mã PIN thành công.
doi-ma-pin-the-vietcombank
Cách đổi mã PIn thẻ Vietcombank tại ATM

Kích hoạt mã PIN thẻ Vietcombank qua điện thoại

 • Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900 54 54 13 để được hỗ trợ
 • Hoặc nhắn tin theo cú pháp VCB KHT(6 số đầu tiên của thẻ cần kích hoạt)(3 dấu chấm)(3 số cuối cùng của thẻ cần kích hoạt). Ví dụ: VCB KHT123456…987, gửi 6167

Kích hoạt mã PIN thẻ Vietcombank Online

Hiện nay, Vietcombank không có hỗ trợ kich hoạt thẻ ATM Vietcombank online, việc nhiều khách hàng vẫn còn nhầm lẫn giữakích hoạt mã PIN pnline là thay đổi mật khảu tài khoản ngân hàng. Điều này hoàn toàn không phải, chỉ khi thẻ đã được kích hoạt trước đó, trong quá trình sử dụng khách hàng muốn thay đổi mật khẩu/mã PIN mới thì có thể thực hiện được.

Hướng dẫn đổi mã PIN thẻ Vietcombank

Đổi mã PIN thẻ Vietcombank tại ATM Vietcombank

Đổi mã PIN thẻ Vietcombank cũng chính là việc kích hoạt mã PIN thẻ ATM để sử dụng. Sau thời gian, nếu bạn muốn thay đổi sang một mã PIN mới để tăng độ an toàn cho tài khoản của bạn. Việc thao tác cũng tương tự như kích hoạt thẻ như sau:

 • Đến cây ATM Vietcombank gần nhà bạn nhất
 • Cho thẻ vào khe và chọn ngôn ngữ nhập
 • Đăng nhập mã PIN bạn đang sử dụng
 • Chọn mục Đổi PIN và nhập mã PIN đang sử dụng
 • Nhập tiếp 2 lần mã PIN mới để xác nhận
 • Xác nhận lại bằng mật khẩu (tức mã PIN mới đổi) và Enter, hoàn tất thủ tục.

Đổi mã PIN Vietcombank bằng điện thoại

Để thực hiện đổi mã PIN trên điện thoại, bạn cần  cài đặt ứng dụng Mobile Banking hoặc Vietcombank Banking để tiến hành thủ tục thay đổi mã PIN. Việc thay đổi mã PIN bằng điện thoại tại  giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, thực hiện nhanh chóng tại bất cứ đâu.

 • Đăng nhập vào ứng dụng thành công
 • Tại danh mục “tiện ích gia tăng”, chọn phần “cấp lại PIN”
 • Tại đây, lựa chọn cấp lại dịch vụ Internet Banking Vietcombank rồi nhấn xác nhận
 • Tin nhắn xác nhận sẽ được gửi đến điện thoai của bạn, sau khi xác nhận thì có thể tiến hành đổi mã PIN
 • Nhập mã PIN cũ theo yêu cầu, sau đó nhập lại 2 lần mã PIN mới và hoàn tất việc đổi mã PIN

Đổi mã PIN thẻ Vietcombank có mất phí không?

Mọi khách hàng đều thực hiện tính năng đổi mã PIN không mất phí. Việc đổi mã PIN thẻ Vietcombank được có thể tiến hành trên điện thoại hoặc tại máy ATM. Đây là một trong những tiện ích của Vietcombank hỗ trợ khách hàng sử dụng thẻ an toàn. Khi có dấu hiệu nghi ngờ thẻ bị xâm nhập trái phép, khách hàng cần lập tức thay đổi mã PIN hoặc yêu cầu ngân hàng đóng tài khoản thẻ để bảo vệ thông tin của mình.

kich-hoat-ma-pin-Vietcombank
Đổi mã PIN có mất phí không

Mã PIN mất có lấy lại được không?

Khi sử dụng thẻ ATM, khách hàng thường quên mật khẩu hoặc mã PIN thẻ Vietcombank và không biết nên làm gì, thì có thể tham khảo thông tin sau đây:

Thủ tục lấy lại mã PIN thẻ Vietcombank

 • Để lấy lại mã PIN do quên mật khẩu, bạn cần đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank để yêu cầu cấp lại mã PIN mơi
 • Khi đi cần mang theo CMND và thẻ ATM để nhân viên hỗ trợ
 • Sau khi nhận thẻ và xác minh thẻ, nhân viên sẽ cấp mã PIN mới cho khách hàng
 • Sau khi nhận mã PIN mới, bạn tiến hành thay đổi mã sang mã PIN của mình.

Phí cấp lại mã PIN thẻ Vietcombank

 • Khách hàng phải trả 10.000VND như là phí cấp lại mã PIN mới theo quy định của ngân hàng Vietcombank

Tại sao không đổi được mã PIN thẻ Vietcombank

Nếu không đổi được mã PiN thẻ Vietcombank, bạn cần lưu ý các nguyên nhân sau đây để khắc phục:

Không sử dụng đúng ATM của ngân hàng Vietcombank. Chức năng đổi mã PIN thẻ ATM chỉ thực được được tại ATM của ngân hàng phát hành ra nó. Việc bạn sử dụng máy ATM khác hệ thống ngân hàng Vietcombank để đổi mã PIN có thể khiến xảy ra lỗi và làm gián đoạn quá trình sử dụng thẻ của bạn.

Nguyên nhân thứ 2 có thể do lỗi nhập sai mã PIN cũ do ngân hàng cấp cho bạn khi phát hành thẻ. Nếu nhập sai quá 3 lần mã PIN, thẻ của bạn sẽ tự động bị khóa và cần phải lên trực tiếp ngân hàng để được cấp lại mã PIN. Do đó, trong quá trình nhập mã PIN cũ và thay mã PIN mới, bạn cần đảm bảo nhớ chính xác mã PIN mình đã đặt để thuận tiện cho việc thay đổi mã PIN sau này.

Không đổi mã PIN có rút tiền được không

Nếu không đổi mã pin, bạn chắc chắn không thể rút tiền được, vì sao lại không rút tiền được? Lý do là vì khi ngân hàng mới cấp thẻ cho bạn, nếu không đổi mã PIN cũng xem như là thẻ chưa được kích hoạt, mọi giao dịch trong thẻ cũng không thể thực hiện.

Bên cạnh đó, thẻ mới chị bao gồm phí duy trì tối thiểu của thẻ, bạn hoàn toàn không thể thực hiện các giao dịch rút, chuyển tiền ngay lúc này được. Do đó, đổi mã PIN là việc cần làm trước khi sử dụng thẻ để thực hiện giao dịch rút tiền hay các giao dịch tài chính khác.

Qua những thông tin chúng tôi vừa chia sẽ, quý khách hàng đã biết được cách thức đổi mã PIN thẻ Vietcombank cũng như cách kích hoạt và sử dụng. Mang đến sự thuận tiện khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank đến khách hàng.

 

Post Comment