Friday, 1 Mar 2024
DigiBank Thẻ ATM

Cách đổi mã pin thẻ ATM Vietinbank trên điện thoại lần đầu 2024

Khi sử dụng thẻ ATM Viettinbank để giao dịch tài chính, nhiều khách hàng còn chưa thật sự hiểu rõ các vấn đề xoay quanh mã PIN thẻ Vietinbank. Qua bài viết dưới dây, infofinance.vn xin chia sẻ đến khách hàng tất tần tật về mã PIN bao gồm kích hoạt mã PIN, cách đổi mã PIN thẻ Vietinbank và giải đáp những câu hỏi phản hồi phổ biến từ khách hàng.

Mã PIN thẻ Vietinbank có mấy số

Mã PIN thẻ, hay còn gọi là mật khẩu thẻ ATM là một hình thức để đăng nhập vào tài khoản thẻ ATM khi  khách hàng phát sinh các giao dịch tài chính.

Thông thường, mỗi ngân hàng sẽ có quy định riêng về số lượng con số trong mã PIN, nhằm tăng cường tính an toàn, bảo mật cho tài khoản khách hàng. Riêng đối với ngân hàng Vietinbank, mã Pin được cấp cho khách hàng là 6 chữ số. Đây chính là mật khẩu cá nhân của mỗi khách hàng dùng để đăng nhập vào tài khoản để sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Mã Pin ATM Là Gì

Tại sao phải đổi mã PIN thẻ Vietinbank

Mã PIN thẻ Vietinbank được xem là “phương pháp” đăng nhập tài khoản cá nhân của mỗi chủ thẻ. Ngân hàng sẽ cấp 1 mã PIN mặc định khi khách hàng thực hiện giao dịch mở thẻ tại ngân hàng Vietinbank. Trước khi sử dụng tài khoản thẻ ATM, khách hàng bắt buộc phải tiến hành kích hoạt và thay đổi mã PIN. Điều này đồng nghĩa với việc kích hoạt thẻ ATM.

Mỗi 1 thẻ ATM đều có thời hạn kích hoạt trong 30 ngày, nếu bạn không thay đổi mã PIN hay kích hoạt thẻ, sau thời hạn quy định thẻ sẽ tự động bị đóng, bạn không thể thức hiện bất kỳ giao dịch nào nữa. Mã PIN ngân hàng cung cấp cho khách hàng vẫn có thể sử dụng đăng nhập thẻ bình thường trong 30 ngày.

Ngoài ra, đổi mã PIN cũng là một phương pháp bảo vệ tài khoản của bạn tránh bị xâm nhập bởi người lạ. Nếu không may đánh mất thẻ hoặc bạn nhận thấy dấu hiệu thẻ của bạn đang bị xâm nhập, liên hệ tổng đài là điều trước tiên để đóng tài khoản của bạn tạm thời. Vì vậy mã PIN rất quan trọng, khi đặt mã PIN mới, bạn nên lựa chọn mật mã không liên quan đến thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số CMND… để người khác không thể đoán được.

doi-ma-pin-Vietinbank
Đổi mã PIN thẻ Vietinbank giúp bảo vệ tài khoản an toàn

Hướng dẫn kích hoạt mã PIN thẻ Vietinbank

Kích hoạt mã PIN thẻ Vietinbank cũng đồng thời là thao tác kích hoạt thẻ trước khi sử dụng. Việc kích hoạt thẻ, thay đổi mã PIN lần đầu chỉ có thể thực hiện ở máy ATM của ngân hàng Vietinbank, với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lựa chọn máy ATM tại ngân hàng Vietinbank

Bước 2: Cho thẻ vào khe máy theo chiều mũi tên, máy ATM sẽ nhã lại thẻ nếu bạn đút thẻ không đúng theo hướng mũi tên

Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị trên màn hình bao gồm tiếng Anh hoặc tiếng Việt

Bước 4: Nhập mã PIN do ngân hàng cấp cho bạn đính kèm trong phòng bì

Bước 5: Sau khi nhập thành công số Pin ngân hãng cấp, máy sẽ hiện thị gợi ý khách hàng đổi mã PIN, lúc này bạn nhấn vào “tiếp tục”

Bước 6: Tại đây sẽ có 3 dòng để bạn nhập, dòng 1 là nhập mã PIN cũ (mã PIN ngân hàng cấp), dòng 2 là nhập mã PIN mới (mã PIN do bạn đặt) và dòng 3 là nhập 1 lần nữa mã PIN mới để xác thực mã chính xác.

Bước 7: Nhập 3 số cuối Chứng minh thư theo yêu cầu

Bước8: Sau khi nhập hoàn tất nhập CMT, nhấn “Enter”, lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo đổi mã PIN thành công, thẻ của bạn cũng đã kích hoạt thành công.

Hiện tại, ngân hàng Vietinbank cũng chưa cung cấp dịch vụ kích hoạt mã PIN online, do đó, Bạn phải thực hiện kích hoạt thẻ ATM và đổi mã PIN lần đầu tại trực tiếp ATM của Vietinbank.

Cách đổi mã PIN thẻ Vietinbank

Đổi mã PIN thẻ Vietinbank tại ATM

Việc đổi mã PIN thẻ Vietinbank tại ATM  là phương pháp đơn giản dễ thực hiện. Sau khi lấy thẻ tại quầy giao dịch, khách hàng đến ATM gần nhất để thực hiện thủ tục đổi mã PIN như sau:

 • Đút thẻ vào khe thẻ theo chiều mũi tên
 • Chọn ngôn ngữ “tiếng Việt” để thuận tiện giao dịch hơn
 • Đăng nhập thẻ bằng mã PIN cũ (mã bạn đang sử dụng), lựa chọn giao dịch “Đổi Pin và “Vấn tin tài khoản” trên giao diện chính.
 • Chọn mục “Đổi PIN” và nhập 6 chữ số PIN cũ và 2 lần mã PIN mới không trùng với mã PIN cũ
 • Hệ thống thông báo đổi PIN thành công.
doi-ma-pin-the-vietinbank
Đổi mã PIN thẻ Vietinbank tại máy ATM

Đổi mã PIN thẻ Vietinbank online

 • Truy cập vào Internet Banking của ngân hàng Vietinbank
 • Đăng nhập tài khoản
 • Chọn thẻ “đổi mật khẩu ATM”
 • Nhập thông tin bao gốm số thẻ, mật khẩu cũ, và chuỗi “ký tự xác nhận” hiển thị trên màn hình
 • Ngân hàng sẽ gửi mã OTP đến khách hàng thông qua tin nhắn, nhập mã xác thực để tiếp tục giao dịch
 • Nhập mật khẩu mới 2 lần vào hệ thống và bấm OK
 • Thông báo thẻ đổi mã PIN thành công và có thể sử dụng mật khẩu mới ngay sau đó.

Cách lấy mã PIN Vietinbank Ipay

Mã PIN Vietinbank Ipay là gì?

Hiện nay, Vietinbank hỗ trợ khách hàng với dịch vụ cấp mới mã PIN thông qua Ipay với tính bảo mật cao thay thế cho mã PIN in trên giấy như trước đây. Khi khách hàng sử dụng thẻ có thể đăng ký để gửi yêu cầu và nhận mã PIN mới qua SMS bất cứ khi nào.

Điều kiện để được cấp mã PIN mới thông qua Ipay là thẻ ATM của khách hàng đã được kích hoạt trướng đó tại chi nhánh Vietinbank. Thông qua tiện ích mới mà Vietinbank cung cấp, khách hàng không cần tốn thời gian chờ đợi để được cấp lại mã PIN như phương pháp cũ nữa. Chỉ cần soạn tin theo cú pháp đến tổng đài, mã PIN mới sẽ được gửi đến khách hàng để thực hiện việc đổi mã PIN sau đó.

Cú pháp lấy mã PIN Vietinbank Ipay

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần nhắn tin theo cú pháp của Vietinbank Ipay để thực hiện như sau:

 • Sau khi đã kích hoạt thẻ, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ Vietinbank xác nhận thẻ đã kích hoạt thành công và hướng dẫn cú pháp nhắn tin nhận e-Pin
 • Soạn tin nhắn theo cú pháp “ CTG PIN 4socuoicuathe gửi 8149. Ví dụ CTG PIN 1234
 • Sau đó tiến hành thay đổi mã PIN lần đầu tại bất kỳ ATM Vietinbank trên toàn quốc và bắt đầu sử dụng để giao dịch.
doi-ma-pin-thẻ-Vietinbank
Đăng ký cấp mã PIN mới tại Vietinbank IPay

Quên mã PIN thẻ Vietinbank có lấy lại được không

Viêc lấy lại mã PIN thẻ Vietinbank do khách hàng quên mã số thẻ là hoàn toàn có thể, tuy nhiên khách hàng phải trả phí cấp lại mã PIN theo quy định của ngân hàng. Bên cạnh đó, giao dịch cấp lại mã PIN mới chỉ được tiến hành tại duy nhất văn phòng giao dịch chi nhánh của Vietinbank. Sau khi điền đầy đủ thông tin yêu cầu, khách hàng trả 10.000vnd phí cấp lại mã PIN mới.

Đổi mã PIN thẻ Vietinbank có mất phí không?

Hiện nay, Vietinbank có chính sách hỗ trợ khách hàng sử dụng tiền ích miễn phí. Ngân hàng sẽ không thu phí của khách hàng thực hiện thay đổi mã PIN mới. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch thay đổi mã PIN, lấy lại mật khẩu hoặc thay đổi số điện thoại tài khoản.. hoàn toàn miễn phí.

Tại sao không đổi được mã PIN thẻ Vietinbank

Sau khi nhận thẻ từ ngân hàng, nếu không thực hiện được thủ tục thay đổi mã PIN của thẻ, bạn cần lưu ý những nguyên nhân chính sau:

 • Việc thực hiện thay đổi mã PIN không đúng máy ATM của ngân hàng Vietinbank. Theo quy định của ngân hàng, tiến hành thay đổi mã PIN chỉ thực hiện được duy nhất tại hệ thống máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ đó.
 • Nguyên nhân thứ 2 có thể do bạn nhập sai mã PIN nhiều lần dẫn đến gian đoạn quá trình đổi mã PIN. Bạn cần nhập chính xác 6 số mã Pin ngân hàng cấp để thuận lợi tiến hành giao dịch thay đổi mã PIN.

Những lưu ý khi đổi mã PIN Viettinbank

 • Khi thay đổi mã PIN mới, bạn cần lưu ý không dùng thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số CMND để làm mã PIN. Những thông số này sẽ dễ dàng bị đoán được, không an toàn cho tài khoản của bạn.
 • Khi tiến hành nhập mã PIN mới, bạn nên dùng tay che lại để tránh bị ghi hình lại từ thiết bị theo dõi của ké gian. Thông qua đó, kẻ gian dễ dàng đánh cắp thông tin cá nhân từ thẻ của bạn.
 • Việc đổi mã PIN thẻ Vietinbank phải được thực hiện tại máy ATM của ngân hàng Vietinbank.
 • Thường xuyên thay đổi mã PIN mới để nâng bao bảo mật cho tài khoản của bạn.

Việc thay đổi mã PIN thẻ Vietinbank tương đổi dễ dàng, với những thông tin chúng tôi cũng cấp qua bài chia sẻ trên. Khách hàng có thể tự tin thay đổi mã PIN thẻ Vietinbank bất kỳ lúc nào.

Post Comment