Tuesday, 21 May 2024
Thẻ ATM Tin tức

Cách đổi mã pin thẻ Viettelpay lần đầu trên điện thoại

Hiện nay, ứng dụng ngân hàng số ViettelPay mở rộng mô hình thẻ ATM ViettelPay giúp khách hàng giải quyết các nhu cầu thanh toán hóa đơn, giao dịch tài chính tại bất kỳ điểm giao dịch nào trên toàn quốc bằng cách sử dụng số dư trong tài khoản ví ViettelPay.

Điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi lần đầu sử dụng thẻ là đổi mã pin thẻ ViettelPay như thế nào?. Thông qua bài viết dưới dây, infofinance.vn sẽ giải đáp thắc mắc của người dùng về cách đổi mã pin thẻ ViettelPay lần đầu cùng những thông tin liên quan khác.

Mã pin Viettelpay để làm gì?

ViettelPay là ứng dụng ví điện tử phổ biến được nhiều người dùng đánh giá cao về mặt tính năng và tiện lợi. Ví điện tử ViettelPay cho phép người dùng thực hiện các giao dịch tài chính online 1 cách nhanh chóng. Nhằm mở rộng mô hình hoạt động phục vụ khách hàng tốt hơn, ViettelPay phát hành thẻ ATM liên kết với các ngân hàng trong khối Napas, cho phép khách hàng sử dụng thẻ ViettelPay để thanh toán hóa đơn, quẹt máy POS tại các nhà hàng và rút tiền mặt tại ATM.

Thẻ ViettelPay sử dụng số dư có trong tài khoản ví để giao dịch. Chiếc thẻ này còn cho phép khách hàng rút tiền tại các hệ thống ATM ngân hàng là đối tác liên kết với ViettelPay. Mỗi chiếc thẻ sẽ được cung cấp mã Pin như là chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản thẻ, Viettelpay khuyến khích khách hàng nên đổi mã pin thường xuyên định kỳ 3 tháng 1 lần.

Mã pin giúp xác nhận bạn chính là chủ thẻ khi sử dụng đăng nhập vào tài khoản thông qua máy ATM. Hạn chế các trường hợp gian lận, xâm nhập trái phép tài khoản thẻ nhằm mục đích trục lợi. Mã pin Thẻ ATM là công cụ bảo mật và quan trọng giúp bảo về tài khoản người dùng

Thủ tục mở thẻ ATM ViettelPay

Hệ thống Phòng giao dịch Viettel với hơn 200.000 chi nhánh trên khắp cả nước, để đăng ký cấp thẻ ATM Viettelpay, khách hàng cần chuẩn bị CMND và đến phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ.

Dưới sự hướng dẫn của nhân viên giao dịch, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu yêu cầu mở thẻ ATM ViettelPay. Thẻ ATM sẽ được cấp cho bạn sau 7 ngày làm việc qua địa chỉ mà bạn cung cấp hoặc bạn đến lấy trực tiếp tại quầy giao dịch Viettel.

Kích hoạt thẻ ViettelPay qua tổng đài

Sau khi nhận thẻ, để thẻ hoạt động và sử dụng cần phải kích hoạt thẻ và thay đổi mã pin theo các bước sau:

 • Dùng thuê bao bạn đăng ký mở thẻ ATM và gọi theo cú pháp *998# và làm theo hướng dẫn.
 • Bấm chọn vào phần trả lời và nhấn phím 7 để cài đặt, chọn tính năng kích hoạt thẻ
 • Lúc này, hệ thống yêu cầu bạn nhập 4 số cuối thẻ ATM để xác nhận, sau khi nhập xong bấm trả lời. Vậy là bạn hoàn tất thủ tục kích hoạt thẻ ATM ViettelPay.

Kích hoạt thẻ trên ứng dụng ViettelPay

 • Tải ứng dụng ViettelPay về điện thoại có hỗ trợ phần mềm IOS và Android
 • Đăng nhập tài khoản ViettelPay và tra cứu thẻ
 • CHọn thư mục cá nhân và mục thẻ,sau đó nhấn vào mục thẻ ViettelPay
 • Chọn bước kích hoạt thẻ và nhập 4 số cuối của thẻ và nhấn kích hoạt. Sau đó nhập mật khẩu Viettelpay để hoàn tất.
doi-ma-pin-Viettelpay
Đổi mã pin thẻ Viettelpay tại máy ATM

Hướng dẫn đổi mã Pin thẻ Viettelpay

Ngân hàng nào hỗ trợ thẻ Viettelpay đổi mã pin?

Không phải ngân hàng nào cũng có hỗ trợ đổi mã pin tại ATM dành cho thẻ ViettelPay, bạn nên lưu ý những ngân hàng dưới đây để tiện cho việc hỗ trợ đổi mã pin tại máy

Ngân hàng MBBank, Techcombank, Vietcombank, Abbank, BaoViet Bank, Seabank, VIB, VietA Bank. Viettelpay hiện tại chừa hỗ trợ hình thứ đổi mã pin thẻ ATM Viettelpay tại ngân hàng BIDV, Agribank…tuy nhiên, các giao dịch khách vẫn có thể thực hiện tại các ngân hàng này được

Đổi mã pin thẻ ViettelPay tại máy ATM

Viettelpay cung cấp cho khách hàng mã pin mặc định bao gồm 6 chữ số trong phong bì cùng với 1 phong bì thẻ ATM. Sau khi thẻ được kích hoạt, bạn có thể dùng mã ký tự số này để đăng nhập vào thẻ và sử dụng để giao dịch rút tiền hoặc thanh toán hóa đơn tại bất kỳ địa điểm nào có liên kết Napas.

Để đổi mã pin tại ATM, các bạn thực hiện theo các bước sau đây.

 • Đến máy ATM ngân hàng bất kỳ thuộc khối liên kết Napas, đặc điểm nhận biết là biểu tượng Napas được in trên máy ATM
 • Cho thẻ vào khe máy và đăng nhập mã pin (là mã pin do ViettelPay cung cấp)
 • Chọn tính năng đổi pin trên màn hình chính
 • Nhập mã pin cũ (mã pin do Viettelpay cung cấp) và mã pin mới ( do bạn đặt theo lựa chọn)
 • Sau đó nhấn enter, màn hình hiển thị thông báo đổi mã pin thành công và hoàn tất giao dịch.

Đổi mã pin thẻ ViettelPay trên điện thoại

Hiện tại, Viettelpay chỉ cung cấp hình thức đổi mã pin trực tiếp tại máy ATM hoặc quầy giao dịch. Các dịch vụ đổi mã pin trên điện thoại như qua ứng vụng ViettelPay hay SMS đều chưa được hỗ trợ. Để đổi mã pin thẻ ViettelPay, bạn chỉ có thể đến trực tiếp ATM để thực hiện.

Đổi mã pin thẻ ViettelPay có mất phí không?

Việc đổi mã pin thẻ ATM ViettelPay tại các hệ thống máy ATM là hoàn toàn miễn phí, bất kỳ lúc nào khách hàng có nhu cầu đổi mới mã pin, đều có thể thực hiện được. Nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản ví Viettelpay của bạn, nên đổi mới mã pin 3 tháng/lần.

doi-ma-pin
Đổi mã Pin thẻ Viettelpay nhanh chóng tiện lợi

 

Không đổi mã pin thẻ Viettelpay có được không?

Bạn vẫn có thể giữ nguyên mã pin mặc định do ViettelPay cung cấp để sử dụng cho các giao dịch thẻ tiếp theo. Với điều kiện là thẻ của bạn phải được kích hoạt thông qua các hướng dẫn mà chúng tôi đã cũng cấp.

Tuy nhiên đối với  mã pin mặc định ban đầu là dãy số ngẫu nhiên khó có thể ghi nhớ, sẽ thật phiền phức nếu như bạn quên mã pin trong lúc cần sử dụng thẻ. Do đó, khuyến khích đầu tiên sau khi nhận thẻ ATM là bạn nên thay đổi mã pin về con số mà bạn đặt ra, có liên quan đến sự kiện nào đó giúp bạn dễ ghi nhớ hơn. Lưu ý là không đặt mã pin trùng với ngày tháng sinh, hoặc số CMND, dãy số lặp lại để tránh trường hợp kẻ gian đoán được dễ dàng.

Quên mã pin thẻ ATM ViettelPay làm sao lấy lại?

Việc quên mã pin thẻ Atm Viettelpay là chuyên hết sức bình thường và xảy ra thường xuyên. Bạn không cần phải lo lắng, để lấy lại mã pin mới, bạn liên hệ với tổng đài ViettelPay 18009000 để đươc hướng dẫn. Sau đó mang CMND đến quầy giao dich Viettel và yêu cầu cấp lại mã pin mới.

Sau khi kiểm tra thông tin khách hàng cung cấp là xác thưc, giao dịch viên Viettel sẽ cấp lại mã pin mới cho khách hàng. Sau đó bạn chỉ cần lặp lại bước kích hoạt thẻ mới và thay đổi mã pin là có thể sử dụng thẻ ngay lập tức.

Các lỗi không đổi mã pin thẻ ATM ViettelPay được

Đổi mã pin tại cây ATM không hỗ trợ ViettelPay

Khác với giao dịch rút tiền, chuyển khoản tại các cây ATM ngân hàng liên kết, bạn cần đến đúng máy ATM ngân hàng có hỗ trợ đổi mã pin thẻ ATM ViettelPay để thực hiện. Việc xảy ra lỗi đa phần do khách hàng không biết danh sách các ngân hàng có hỗ trợ ViettelPay đổi mã pin.

Các ngân hàng bao gốm Techcombank, Vietcombank là những ngân hàng lớn và có nhiều hệ thống máy ATM trên toàn quốc cho phép đổi mã pin thẻ ATM ViettelPay. Các bạn hãy di chuyển đến hệ thống máy ATM ngân hàng này để tiếp tục giao dịch.

Thẻ bị khóa do quá hạn sử dụng

Trong 6 tháng sau khi kích hoạt thẻ mà không phát sinh bất kỳ giao dịch nào, thẻ của bạn sẽ tự động bị khóa. Đây cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thực hiện được bất cứ giao dịch nào bằng thẻ kể cả đổi mã pin. Điều này đòi hỏi bạn cần liên hệ đến tổng đài 18009000 hoặc nhanh nhất là đến trực tiếp quầy giao dịch của Viettelpay để trình bày và được nhân viên hỗ trợ.

Thông tin về cách đổi mã pin thẻ ViettelPay đã được hướng dẫn cụ thể qua bài viết trên, đổi mã pin để giúp bảo vệ tài khoản của bạn tránh khỏi việc bị kẻ gian trục lợi. Hãy nhanh chóng thay đổi mã pin bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Post Comment