Friday, 1 Mar 2024
Giao dịch Tỷ Giá

Đổi tiền Đô sang tiền Việt ở đâu? Tiệm vàng, ngân hàng, chợ đen 2024

Tiền Đô hiện nay ở Việt Nam được sử dụng khá phổ biến bởi số lượng người nước ngoài du lịch, sinh sống và làm việc lớn. Chính vì vậy việc trao đổi mua bán tiền Đô cũng diễn ra nhiều hơn, vậy đổi tiền Đô sang Việt ở đâu uy tín nhất, giá cao thì mọi người đừng bỏ qua chia sẻ dưới đây của Infofinance.vn

Tìm hiểu các mệnh giá tiền Đô hiện nay 

Trước khi đổi tiền hay làm gì thì mọi người cũng nên dành ít thời gian để tìm hiểu các mệnh giá tiền đô hiện nay, việc bạn không biết mệnh giá tiền USD đồng nghĩa không nắm bắt được giá trị của tờ tiền đó.

Tiền Đô ở Việt Nam hiện nay được lưu hành chủ yếu là tiền giấy, còn các loại khác thì không lưu hành.

Dưới đây là 1 số mệnh giá tiền USD hiện nay đang được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Tờ 1 Đô – 1USD

1-USD
Tờ 1 Đô la Mỹ

Tờ 10 Đô – 10 USD

10-USD
Tờ 10 đô la Mỹ

Tờ 50 Đô – 50 USD

50 -USD
Tờ 50 đô la Mỹ

Tờ 100 Đô – 100 USD

Tien-Do-la-my
Tờ 100 đô mới

Tờ 500 đô – 500 USD

Tien-Đo-la
Tờ 500 đô la Mỹ

Tờ 100 USD hiện nay đã được ngưng sử dụng ở Mỹ vậy nên ở Việt Nam sẽ không có việc đổi tờ tiền này.

Đổi tiền đô sang tiền Việt ở đâu 

Nếu bạn thắc mắc và không biết đổi tiền Đô ở đâu thì dưới đây là một số điểm có thể đổi.

Đổi tiền Đô ở ngân hàng

Đầu tiên phải nhắc đến đó chính là ngân hàng, dù là loại tiền gì đi nữa bạn vẫn có thể đổi ở ngân hàng chứ đừng nói đến tiền Đô. Mọi người đổi tiền Đô ở ngân hàng có điểm lợi là đổi ở đâu cũng được, chi nhánh nào cũng được cả.

Chưa kể mọi người được tham khảo, nghiên cứu tỷ giá trước khi đổi, việc đổi tiền đô ở ngân hàng hiện nay khá linh hoạt đổi bao nhiêu cũng được không giới hạn. Nếu bạn không muốn nhận tiền mặt thì có thể chuyển tiền đã đổi sang tài khoản ngân hàng của mình để thuận tiện cho việc sử dụng.

Thủ tục đổi tiền đô sang tiền Đô sang tiền Việt:

 • CMND gốc/ hộ chiếu gốc còn hiệu lực
 • Kê khai tiền đổi và mục đích sử dụng

Đổi tiền Đô ở tiệm vàng

Nếu không tiện đến ngân hàng thì có thể chọn đến các tiệm kim hoàn ở thành phố hoặc tiệm kim hoàn có quy mô lớn để đổi tiền đô. Ở đây tiền đô có tỷ giá cao hơn ngân hàng, không cần giấy tờ hay bị giới hạn số lượng. Tuy nhiên không phải tiệm vàng nào cũng được đổi.

Chỉ có số ít tiệm vàng được cấp phép đổi ngoại tệ như PNJ, Bảo Tín Minh Châu, SJC, Mi Hồng, Ngọc Thẫm, Kim Tín… các tiệm vàng lớn còn đa số là các tiệm vàng đổi chui. Khi đổi tiền ở các tiệm vàng thì không cần giấy tờ gì cả nên không mất nhiều thời gian.

Đoi-tien-đo-la
Đổi tiền USD ở tiệm vàng

Đổi tiền Đô ở chợ đen

Chợ đen được hiểu là được hiểu là nơi diễn ra các hoạt động kinh tế không được Chính phủ cho phép hay còn gọi là hoạt động kinh tế bất hợp pháp. Tuy nhiên ở Việt Nam không nhiều nhưng đôi khi muốn bạn vẫn có thể tìm thấy bởi nó không nằm công khai. Việc đổi tiền đô ở chợ đen chỉ áp dụng đối với tiền được cướp, tiền có vấn đề mà thôi.

Đổi tiền đô ở chợ đen có nhiều rủi ro và đặc biệt là tỷ giá quy đổi không có lợi cho người đổi. Vậy nên mọi người hãy cân nhắc đến chợ đen khi ở ngân hàng và tiệm vàng không đổi được.

Đổi tiền đô ở Nhà hàng, khách sạn, Resort lớn

Nếu là bạn từ nước ngoài về đang sử dụng tiền đô chưa có thời gian đổi thì hiện nay ở các điểm du lịch lớn mang tầm quốc tế có dịch vụ đổi tiền đô cho khách hàng hoặc thanh toán bằng tiền USD. Vậy nên mọi người có thể hỏi quầy thu ngân của nhà hàng hay khách sạn nào đó mà mình đi đến, nếu có nhân viên sẽ tiến hành đổi cho mọi người lưu ý tỷ giá sẽ luôn thấp hơn so với nhiều nơi khác.

Nếu đổi ở đây mọi người chỉ đổi đô với số lượng thấp và ít không thể nào đổi nhiều được, thường thì dưới 10 triệu đồng.

Đổi tiền Đô ở cây ATM

Nhiều bạn thắc mắc tại sao ở cây ATM có thể đổi tiền đô được thì không phải ATM nào cũng đổi đô được mà chỉ có các cây ATM đa năng thế hệ mới của các ngân hàng mới được đổi mà thôi.

Cụ thể hiện nay đó là cây ATM đa năng của Vietinbank có thể đổi tiền USD, mọi người thực hiện đổi như sau:

 • Chọn ATM đa năng của Vietinbank (Nhà ga T2 (Sân bay Quốc tế Nội Bài), Trung tâm Thương mại Lotte (Hà Nội), VietinBank Vĩnh Phúc, VietinBank TP. HCM)
 • Sau đó chọn tính năng đổi ngoại tệ
 • Nhập số CMND để xác nhận giao dịch
 • Đưa tiền vào khe nhận tiền sau đó thực hiện giao dịch
 • Nhận tiền được quy đổi để kết thúc

Lưu ý: chỉ đổi được các mệnh giá từ 50 USD trở lên mà thôi

Đoi-tien-USD
Cách đổi tiền đô ở cây ATM Vietinbank

Đổi tiền Đô sang tiền Việt ở sân bay

Sân bay hiện nay có quầy đổi ngoại tệ khá thông dụng, việc đổi ngoại tệ ở sân bay cũng là phương án cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ USD mà các loại tiền khác cũng có thể đổi được ở đây.

Tuy nhiên không phải ở sân bay nào cũng có quầy đổi tiền mà chỉ có ở sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài mà thôi. Ở đó có quầy đổi ngoại tệ của Vietinbank và ACB, Techcombank.

Cụ thể ở sân bay Tân Sơn Nhất:

 • Quầy 1: Gần cửa khởi hành số 17, 18
 • Quầy 2: Đối diện dãy thủ tục D (Ga đi)
 • Quầy 3: Sau quầy Công an cửa khẩu (Ga đến)
 • Quầy 4: Sảnh Quốc tế (Lối ra)

Còn ở sân bay Nội Bài thì có ở

 • Nhà ga hành khách quốc nội (T1)

– 2 quầy thu đổi ngoại tệ: Ngân hàng Vietinbank, ACB

– 1 Kiosk banking: Vietinbank và 3 cây ATM.

 • Nhà ga hành khách quốc tế (T2)

– Cánh Tây: 2 quầy thu đổi ngoại tệ BIDV, MSB và 3 cây ATM

– Cánh Đông: 2 quầy thu đổi ngoại tệ của Vietinbank, Techcombank và 3 cây ATM

Xem thêm: Nên Gửi USD ở ngân hàng nào lãi suất cao

Đổi tiền Đô sang tiền Việt được bao nhiêu 

Hiện nay tỷ giá quy đổi được tra cứu nhanh và rõ ràng nhất đó là ở ngân hàng, nên số liệu dưới đây là dựa trên tỷ giá của các ngân hàng ở Việt Nam.

Ngân hàng Bán tiền mặt
ACB 23.250
Agribank 23.255
Vietcombank 23.270
Sacombank 23.287
Techcombank 23.268
Vietinbank 23.273
Đông Á 23.240
Eximbank 23.250
MB Bank 23.270
SHB 23.265
Maritime Bank 23.270
TP Bank 23.268
BIDV 23.270

 Tỷ giá chỉ mang tính tham khảo tại thời điểm hiện tại, sẽ thay đổi thường xuyên.

Cách đổi tiền đô sang tiền Việt 

Để đổi tiền Đô sang tiền Việt có lợi nhất cho bản thân thì mọi người cần lưu ý đến các vấn đề sau

Tính toán số tiền đô cần đổi 

 Mọi người cần tính toán xem hiện tại bản thân có bao nhiêu tiền đô cần quy đổi gấp. Việc bạn kiểm tra xem số tiền đô cần đổi là bao nhiêu để chọn địa điểm đổi phù hợp, nếu đổi quá nhiều thì chỉ có ngân hàng là thích hợp nhất còn nếu ít thì có thể đổi ở tiệm vàng hay khách sạn nhà hàng gì đó cũng được.

Tìm hiểu tỷ giá quy đổi ở các ngân hàng 

Tất nhiên là bạn nên tìm hiểu tỷ giá, nếu bạn đổi ít thì tỷ giá cũng không quan trọng là bao nhiêu nhưng nếu đổi số lượng đô lớn thì việc chênh lệch tỷ giá cũng tạo nên một số tiền lớn đối với người đổi. Vậy nên tìm hiểu tỷ giá trước để biết ngân hàng nào cao ngân hàng nào thấp.

Bên cạnh đó tìm hiểu tỷ giá còn để xem giá đô hôm nay cao hay thấp, nếu thấp thì khoan hãy đổi mà nên chờ thời điểm đô lên rồi đổi để có thêm một khoản tiền nhỏ từ việc quy đổi.

Doi-tien-do-sang-tien-Viet
Tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay

Sau đó chọn hình thức đổi

Có hình thức đổi như :

 • Đổi tiền mặt – Bán tiền mặt: Là hình thức sử dụng số tiền đô hiện bạn đang có – loại tiền giấy để đổi lấy tiền Việt cũng bằng tiền mặt.
 • Đổi tiền chuyển khoản: Tiền Đô nằm trong tài khoản của bạn, khi đổi có nghĩa là bán cho bên nhân số tiền trong tài khoản đó bên đó sẽ chuyển lại số tiền Việt qua tài khoản đó cho mọi người.

Hiện nay thì việc quy đổi cũng khá đơn giản nhưng nếu bạn quy đổi một số tiền lớn thì nên đổi xong nạp tiền Việt vào tài khoản ngân hàng để dễ sử dụng hơn.

Tiền đô bị rách hay cũ có đổi được không 

Tiền Đô là tiền nước ngoài nên khi đổi vấn đề bị rách nát, nhàu, quá cũ thì thường bên ngân hàng sẽ không quy đổi cho mọi người ( có một số ngoại lệ) nhưng đa số là như vậy. Vậy nên đổi tiền cũ mọi người cần lưu ý nên đổi ở tiệm vàng , sân bay hay chợ đen sẽ dễ hơn dù mất một khoản chiết khấu khá cao.

Bạn có muốn biết: tiền 100 đô cũ có đổi được không

Cảnh giác lừa đảo đổi tiền USD sang tiền Việt hiện nay 

Với việc lừa đảo này thường xảy ra nếu bạn đổi giữa các cá nhân với nhau hay đổi ở chợ đen bởi ở thị trường này nằm ngoài vòng pháp luật kiểm soát nên vấn nạn tiền giả rất là lớn. Bạn nên cảnh giác 2 vấn đề :

 • Đổi đô cũ lấy đô mới: Nguy cơ nhận được tiền đô giả là rất lớn, trong khi hình thức rất là giống nhau người bình thường ít sử dụng tiền đô có thể bị lừa bất kỳ lúc nào.
 • Đổi đô lấy tiền Việt: Ở đây tiền đô của bạn là thật nhưng đổi lại là tiền Việt giả, có rất rất nhiều vấn đề liên quan đến nạn tiền giả nên mọi người hãy cẩn trọng khi đổi tiền, kiểm tra xem số tiền nhận được từ người đổi có thật hay không, tiền có dấu hiệu gì đang nghi hay không.

Sự thật đổi tiền Đô sang tiền Việt bị phạt tiền

Từ trước đến nay tiệm vàng là điểm đến đổi tiền của đa số mọi người, đặc biệt là đổi số lượng ít và không có vấn đề gì nhưng cho đến khi một người dân đi đổi tiền đô ở tiệm vàng bị phạt 90 triệu đồng thì nhiều người không hiểu nguyên nhân và sự tình như thế nào.

Sự thật là bạn vẫn đổi tiền Đô được ở các tiệm vàng nhưng nếu bị phát hiện là đổi ở các tiệm vàng không có giấy phép đổi tiền đô thì vi phạm vào luật trao đổi ngoại tệ trái phép sẽ bị phạt tiền nặng gấp nhiều lần số tiền đang quy đổi.

Trên đây là những thông tin cơ bản danh cho những ai không biết đổi tiền Đô sang tiền Việt ở đâu, tuy có nhiều nơi có thể đổi được nhưng vẫn khuyên mọi người khi đổi ngoại tệ nên chọn những nơi hợp pháp, công khai và uy tín để bảo vệ quyền lợi của mình.

Xem thêm:

 

Post Comment