Tuesday, 21 May 2024
DigiBank Tiền Tệ

Cách đổi tiền mới (dịp tết 2024) tại ngân hàng Vietcombank

Làm sao để đổi tiền mới ngân hàng Vietcombank vào dịp Tết nguyên đán 2023? Và đổi tiền mới hay tiền lẻ tại ngân hàng Vietcombank có mất phí không? Đây có lẽ là thắc mắc của không ít khách hàng vì chỉ hơn một tháng nữa thôi là năm Canh Tý sẽ đến rồi. Và nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề trên thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của InfoFinance.vn để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Thói quen đổi tiền mới vào dịp Tết của người Việt Nam

Đến hẹn lại lên, cứ vào mỗi dịp Tết là người dân Việt Nam sẽ đổ xô đến các ngân hàng để đổi tiền mới (hay tiền lẻ) nhằm mục đích đi chùa hay lì xì mừng tuổi đầu năm. Trong đó có một bộ phận khách hàng sẽ chọn đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank.

Từ rất lâu, người dân Việt Nam đã coi việc đổi tiền mới, tiền lẻ vào ngày đầu năm là một phong tục tập quán và cứ gần đến dịp Tết, nhu cầu này lại gia tăng đột biến. Sở dĩ như vậy là do khách hàng nghĩ rằng, trẻ em sẽ vui và biết trân trọng hơn khi được lì xì tiền mới. Ngoài ra khác với tiền chẵn, việc được mừng tuổi bằng một xấp tiền lẻ sẽ làm cho trẻ con thích hơn vì được cầm trên tay nhiều tờ tiền mừng tuổi.

Tại sao nên chọn đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank

Vietcombank với tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, có tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), chính thức đi vào hoạt động năm 1963. Từ lúc thành lập đến nay, Vietcombank đã không ngừng phát triển và trở thành ngân hàng đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tài chính. Vietcombank là một trong những thương hiệu có uy tín tại thị trường trong nước và trên quốc tế.

Tại Việt Nam, tính đến hết năm 2017, Vietcombank đã phát triển được một hệ thống mạng lưới rộng khắp trên cả nước, bao gồm gần 500 chi nhánh và văn phòng giao dịch trong cả nước. Ngoài ra, Vietcombank còn thiết lập và mở rộng mạng lưới tới hơn 2.100 ngân hàng đại lý tại 131 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Ngoài việc cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính uy tín, chất lượng cao, Vietcombank còn mang đến cho khách hàng dịch vụ đổi tiền mới, tiền lẻ để phục vụ nhu cầu tăng cao vào các dịp Tết nguyên đán. Khi đổi tiền mới ngân hàng Vietcombank, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ an toàn, lãi suất vừa phải và phong cách phục vụ chu đáo, tận tình của đội ngũ nhân viên giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Điều kiện để được đổi tiền mới ngân hàng Vietcombank

Vào dịp cuối năm, đặc biệt là trong năm 2023, nhu cầu đổi tiền mới với mệnh giá nhỏ của khách hàng tại Vietcombank sẽ là rất cao. Tuy nhiên, số lượng tiền mới với mệnh giá nhỏ tại Vietcombank là có giới hạn, không đủ để thỏa mãn hết nhu cầu của người tiêu dùng. Chính vì vậy, ngân hàng Vietcombank sẽ ưu tiên thực hiện đổi tiền mới cho những đối tượng khách hàng VIP, tức là những khách hàng thân thiết và đội ngũ nhân viên.

Nhưng nếu không nằm trong đối tượng khách hàng VIP như trên thì có được đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank không? Câu trả lời là có thể nhưng sẽ sẽ rất khó khăn và khả năng cao là không được ngân hàng thực hiện.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đến các chi nhánh và văn phòng giao dịch của Vietcombank vào những tháng trước thời gian cao điểm cận Tết để đăng ký đổi tiền mới, nhờ vậy mà việc đổi tiền trở nên dễ dàng và khả thi hơn.

Cách đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank vào dịp Tết 2023

Để tiến hành đổi tiền mới ngân hàng Vietcombank thì khách hàng cần mang tiền đến các chi nhánh và văn phòng của Vietcombank trên toàn quốc để yêu cầu về việc đổi tiền mới. Khi đến nơi, nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn khách hàng thu đổi tiền theo đúng quy định.

Đổi tiền mới ngân hàng Vietcombank

Giao dịch viên Vietcombank sẽ cung cấp cho khách hàng một Phiếu kê khai và yêu cầu khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân cùng số tiền mong muốn đổi để ngân hàng nắm rõ. Đồng thời, khách hàng cũng phải nêu ra được số tiền mệnh giá thấp cần chuyển đổi cùng số lượng bao nhiêu tờ để ngân hàng có thể chuẩn bị và giao đúng như yêu cầu khách hàng.

Tiếp theo giao dịch viên Vietcombank sẽ thu lại Phiếu kê khai và tiến hành xử lý yêu cầu đổi tiền của khách hàng. Nếu yêu cầu của khách hàng được chấp nhận thì hoạt động đổi tiền sẽ được diễn ra ngay và khách hàng sẽ sớm nhận được số tiền mới như mong muốn.

Sau khi nhận được tiền, khách hàng nên kiểm tra lại số tiền và mệnh giá tiền để đảm bảo giao dịch chính xác. Và cuối cùng khách hàng sẽ ký vào Biên bản Giao Nhận tiền do giao dịch viên Vietcombank cung cấp để xác nhận giao dịch hoàn thành.

Để hoạt động đổi tiền mới ngân hàng Vietcombank được thuận lợi thì khách hàng nên đổi tiền vào thời gian trước Tết nguyên đán từ 2 đến 3 tháng.

Tham khảo: Top 15 Địa chỉ đổi tiền Euro sang tiền Việt Nam Giá Cao

Đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank năm 2023 có mất phí không?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, việc in và đưa tiền mới với các mệnh giá nhỏ vào lưu thông trong dịp Tết nguyên đán là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, với mọi hoạt động giao dịch đổi tiền mới tại các ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank, Agribank hay BIDV,… thì khách hàng đều hoàn toàn không phải mất phí.

Đây chính là một trong những chương trình tri ân mà các ngân hàng gửi đến người tiêu dùng vào dịp năm mới.

Trên đây là những chia sẻ của InfiFinance.vn về cách đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank vào dịp Tết nguyên đán 2023. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích đến bạn và giúp bạn có thể chủ động hơn trong quá trình thu đổi tiền mới với ngân hàng Vietcombank trong thời gian sắp tới. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống! Chân thành cảm ơn bạn vì đã đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này!

Post Comment