Sunday, 10 Dec 2023
DigiBank Tin tức

Top 7 Ngân hàng cho đổi mới, tiền lẻ lì xì tết 2023. Phí bao nhiêu?

Cứ vào mỗi dịp tết đến thì mọi người thường có nhu cầu đổ xô đến các ngân hàng để đổi tiền mới, tuy nhiên bạn không biết ngân hàng nào cho đổi tiền mới. Vì vậy hôm nay thông qua bài viết này của infofinance.vn sẽ giới thiệu cho moi người danh sách các ngân hàng cho đổi tiền mới nhé.

Ngân hàng có đổi tiền mới không?

Nhu cầu đổi tiền mới vào dịp cận Tết nguyên đán luôn được nhiều người quan tâm và dử dụng, nhưng liệu ngân hàng có dịch vụ đổi tiền lẻ không. Câu trả lời là có, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân thì hiện nay ngân hàng nhà nước vẫn cho in và phân phối tiền mới vào lưu thông trong dịp tết nguyên đán.

Tuy nhiên đối với những người dân bình thường chưa từng thực hiện giao dịch hay chưa từng gửi tiền tại ngân hàng nào đó, thì khó có thể tiếp cận đổi được tiền mới tại ngân hàng vào mỗi dịp cuối năm.

Ngoài ngân hàng ra thì dịch vụ đổi tiền mới tại các điểm cho vay, chợ đen, tuy nhiên bạ không nên mạo hiểm đổi tiền tại địa điểm đó vì có thể đổi tiền giả, giao tiền không đủ cho khách hàng.

Có mất phí khi đổi tiền mới tại ngân hàng

Theo quy định của nhà nước Việt Nam thì hoàn toàn miễn phí với dịch vụ in và đưa tiền mới với mệnh giá nhỏ vào lưu thông trong dịp Tết nguyên đán. Chính vì vậy tại các ngân hàng thì như Sacombank, Vietinbank, BIDV…thì khách hàng hang toàn miễn phí với mọi hoạt động giao dịch đổi tiền mới. Đây được xem là chương trình tri ân đối viws người tiêu dùng vào dịp đầu năm mới, nhằm thu hút khách hàng gửi tiền tài khoản, giao dịch tại ngân hàng.

Ưu điểm khi đổi tiền mới tại ngân hàng

  • Khi đổi tiền mới tại ngân hàng bạn không cần quá bận tâm, lo lắng vì khách hàng sẽ không bao giờ gặp phải những trường hợp như bị lừa tiền giả hay thiếu tiền.
  • Đội ngũ nhân viên giao dịch tại ngân hàng sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn nhanh chóng và tức thời
  • Có khá nhiều ngân hàng để bạn lựa chọn, và có khá nhiều chi nhánh trên khắp các tỉnh thành phố, giảm chi phí thời gian đi lại cho bạn
Doi-tien-moi-ngan-hang
Đổi tiền mới ngân hàng

Top các ngân hàng cho đổi tiên mới

Đổi tiền mới tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank là ngân hàng cung ứng lượng tiền lẻ lớn nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, vì vây ngân hàng Agribank-ngân hàng nhà nước Việt Nam la một trong những ngân hàng hỗ trợ về dịch vụ đổi tiền mới dịp cuối năm phổ biến nhất.

Ngân hàng Agribank có  nhiều chi nhánh nhất so với các ngân hàng khác, không riêng gì chi nhánh ngân hàng ở thành phố, chi nhánh ngân hàng nông thôn các tỉnh lẽ cũng sẽ cung ứng dịch vụ đổi tiền mặt. Tuy nhiên đối với những khách hàng chưa có tài khoản tại ngân hàng Agribank thì không thể đổi tiền mới được, phải có tài khoản vì ngân hàng không áp dụng phí đổi tiền mới cuối năm

Đổi tiền mới tại ngân hàng Vietcombank

Ở nước ta hiện nay ngân hàng Vietombank là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất. Nhằm hỗ trợ khách hàng vào dịp năm mới thì ngân hàng Vietcombank áp dụng dịch vụ đổi tiền mới, tiền lẻ tại các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc.

Tuy nhiên đối với khách hàng bình thường chưa có tài khoản ngân hàng Vietcombank, hay chưa giao dịch lớn tại ngân hàng thì không thể đổi tiền mới được, bởi vì số tiền mới ngân hàng có không đủ để đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng. Vì vậy các đối tượng khách hàng Vip, khách hàng thân thiện, cán bộ nhân viên ngân hàng sẽ là đối tượng ưu tiên hàng đầu

Đổi tiền mối ở ngân hàng Vietcombank

Đổi tiền mới tại ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là một trong top 5 ngân hàng TMCP lớn, có uy tín nhất tại Việt Nam, vì vậy khi bạn muốn đổi tiền mới mừng tiền lì xì trong dịp Tết nguyên đán 2021 thì không thể bỏ qua ngân hàng này.

Ngân hàng Vietinbank có khá nhiều chi nhánh tại các thành phố lớn, và ở các vùng nông thôn còn hạn chế hay bạn phải đi khá xa đến thị trấn thì mới có. Chính vì vậy đối với những bạn là việc ở thành phố thì nên đổi tiền trước khi về quê

Mọi người có thể an tâm khi đổi tiền ở đây vì ngân hàng Vietinbank không thu phí đổi tiền mới của khách hàng. Vì lượng tiền lẻ cung ứng trong ngân hàng dịp cuối năm hạn chế, nên việc đổi tiền mới bạn nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV

Đới với ngân hàng BIDV thì dịch vụ đổi tiền mới ưu tiên cho những khách hàng VIP, khách hàng thân thiết, cán bộ nhân viên. Vì số tiền lẻ mà ngân hàng BIDV cấp cho việc cung ứng cuối năm là rất hạn chế. Ngân hàng BIDV hỗ trợ miễn phí cho dịch vụ đổi tiền chẳn sang tiền lẻ mới, theo đúng quy định của nhà nước không có tính chi phí chênh lệch

Đổi tiền mới tại ngân hàng Sacombank

Khi muốn đổi tiền mới vào các dịp cuối năm để mừng tiền lì xì trong dịp Tết nguyên đán 2021, thì ngân hàng Sacombank cũng là một trong những ngân hàng mà mọi người có thể cân nhắc. Nhưng đối với khách hàng có giao dịch lớn tại ngân hàng thì sẽ được ưu tiên trước như để tri ân khách hàng vào dịp cuối năm. Lượng tiền lẻ của ngân hàng có hạn không có nhiều nên việc hỗ trợ cho khách hàng bình thường là không thể.

Đổi tiền mới tại ngân hàng ACB

Đổi tiền mới tại ngân hàng ACB
Đổi tiền mới tại ngân hàng ACB

Nhân viên ngân hàng ACB cho hay trong dịp cuối năm này thì mệnh giá tiền dưới 5.000 thì thuộc vào dạng khan hiếm, bởi theo quy định của nhà nước Việt Nam hạn chế in tiền mệnh giá dưới 5.000 nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên về mệnh giá 10.000 trở lên thì ngân hàng ACB không thiếu đủ đáp ứng nhu cầu đổi tiền mới vào dịp cuối năm cho các khách hàng Vip, khách hàng thân thiện, hay nhân viên ngân hàng.

Đổi tiền mới tại ngân hàng Vpbank

Ngân hàng Vpbank cũng có dịch vụ đổi tiền mới cho khách hàng Vip, khách hàng thân thiện vì số tiền mới trong ngân hàng cũng còn hạn chế nên cũng có thể không đủ để có thể đổi cho cán bộ nhân viên. Vì vậy đối với khách hàng bình thường chưa có tài khoản hay chưa giao dịch với số tiền lớn tại ngân hàng, thì khó có thể đổi tiền mới tại Vpbank.

Điều kiện đổi tiền mới tại ngân hàng

Vào thời điểm cuối năm thì số lượng tiền mới và có mệnh giá nhỏ tại các ngân hàng có giới hạn không đủ để đáp ứng nhu cầu của rất nhiều khách hàng. Vì vậy những đối tượng khách hàng được ngân hàng ưu tiên cho việc đổi tiền mới. Đầu tiên đó là khách hàng VIP của ngân hàng, hai là khách hàng thân thuộc, ba là đội ngũ nhân viên của ngân hàng.

Bạn khó có thể đổi tiền mới tại ngân hàng nếu không nằm trong các nhóm trên. Bạn muốn đổi tiền tại ngân hàng dễ dàng và khả thi hơn thì bạn nên đến chi nhánh và văn phòng giao dịch của ngân hàng vào những tháng trước chưa phải là thời gian cao điểm của việc đổi tiền mới, may ra thì có thể được đổi với mức tiền nào đó.

Mặc khác nếu bạn muốn đổi tiền tại ngân hàng thì có thể nhờ bạn bè xung quanh là nhân viên, hay là khách hàng VIP thân thiết của ngân hàng

Cách đổi tiền mới tại ngân hàng

Có khá nhiều câu hỏi của khách hàng thắc mắc trước khi đến ngân hàng đổi tiền đó là liệu thù tục đổi tiền có rườm ra, có mất thời gian không, hay cách thức thực hiện như thế nào.

Trước tiên, bạn mang số tiền cần đổi đến chi nhánh ngân hàng mà bạn có nhu cầu đổi, đến nơi nhân viên giao dịch sẽ hướng dẫn thu hồi tiền theo đúng quy đinh. Sau đó  bạn nhận giấy kê khai để điền thông tin đầy đủ cùng số tiền để nhân viên ngân hàng nắm rõ. Ngoài ra để việc ngân hàng có thể chuẩn bị và giao đúng theo yêu cầu, thì khách hàng cần cung cấp thông tin về số tiền mệnh giá thấp nhất, bao nhiêu tờ cho từng mệnh giá.

Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành xử lý yêu cầu đổi tiền của khách hàng sau khi thu lại giấy kê khai, hoạt động đổi tiền sẽ sớm diễn ra ngay và khách hàng sẽ sớm nhận được số tiền mới như mong muốn nếu yêu cầu của khách hàng được chấp nhận. Bạn nên kiểm tra số tiền nhận được và mệnh giá để tránh trường hợp thiếu hay nhầm lẫn.

Trên đây là những thông tin chia sẽ của chúng tôi về đổi tiền mới ngân hàng vào dịp tết 2021. Hi vọng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình tìm được ngân hang phù hợp với mình để không mất thời gian.

Post Comment